KẾT NỐI MẠNG CHO MÁY ẢO VMWARE

  -  

Sử dụng thiết bị ảo để thực thi một môi trường xung quanh đa hệ điều hành, hoặc nhằm thực thi các ứng dụng solo nền khác nhau, trên cùng một laptop vật lý là một phương án được chọn phổ biến hiện nay, vì tính đơn giản và dễ dàng và tác dụng của nó.Bạn đang xem: lắp thêm ảo vmware không kết nối internet

Với những người dân đang học tập, nghiên cứu về mạng máy tính xách tay hoặc đang thực hiện các hệ thống dựa bên trên mạng laptop thì giải pháp máy ảo là thực sự quan trọng với họ. Các ứng dụng máy ảo góp họ thuận lợi tạo ra một mạng máy tính “như thật” trên một laptop vật lý.

Bạn đang xem: Kết nối mạng cho máy ảo vmware

Bạn đang xem: trang bị ảo vmware không kết nối internet

Hiện nay có tương đối nhiều phần mềm cung cấp tạo sản phẩm công nghệ ảo: VMware, Virtual PC,… mà lại thường được thực hiện nhất vẫn luôn là VMware Workstation.

Bài viết này giúp các bạn tạo ra một mạng LAN gồm những máy ảo Ubuhostingvietnam.vn.vn Desktop được tạo thành từ VMware Workstation 9.0.2.

Chuẩn bị:

Đảm bảo sản phẩm công nghệ vật lý (máy tính thật) liên kết Internet tốt.Chọn phương án liên kết giữa những máy ảo cùng với nhau và giữa sản phẩm ảo với máy thật/Internet (từ đó đưa ra quyết định chọn các loại card ảo tương xứng nhất: Bridge, NAT, Host only xuất xắc LAN segment).Tạo hai máy ảo (Ubuhostingvietnam.vn.vn Desktop – 1Card mạng – Tên: PC1 với PC2) trên WMware. Trong quá trình cài lắp thêm ảo ta ko cần suy xét việc khai báo showroom IP mang đến nó (nên tạm chọn chế độ add IP động).Chọn địa chỉ cửa hàng mạng mang lại mạng LAN vẫn tạo. Ví dụ: 192.168.226.0/24.

Thực hiện:

Phương án 1: lựa chọn kiểu thẻ Bridge đến máy ảo:

Tức là, mạng LAN được có mặt theo cách: những máy ảo và máy thật thuộc nối vào switch ảo VMnet0 (có thể diễn giải theo ý nghĩa khác cách: Nối trực tiếp card mạng của sản phẩm ảo vào thẻ mạng của sản phẩm thật). Vào trường phù hợp này, các máy ảo phải có cùng lớp add mạng với máy thật (xem hinh).


*

Nếu máy tính thật có tương đối nhiều card mạng thì trước tiên ta phải chọn 1 card mà sẽ được sử dụng nhằm nối mạng với các máy ảo (thông thường cần chọn cơ chế tự động)Thực hiện: Kích menu Edit; Kích chọn mục Virtual Network Editor. Hộp thoại sau xuất hiện:

*

Kích chọn một card nào kia hoặc chọn Automatic tại mục Bridge to của optionBridged (connect…). Kích Apply và rồi kích OK.

Xem thêm: Các Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Outlook 2010 Tiếng Việt, Các Hướng Dẫn Sử Dụng Outlook 2010

Bước 1: Chọn kiểu thẻ mạng Bridge đến máy ảo PC1:


*

Trên vỏ hộp thoại Virtual Machine Settings:


*

Kết quả khám phá như hình trên là OK.

Bước 2: Chọn kiểu card mạng Bridge mang đến máy ảo PC2 (thực hiện tựa như trên vật dụng ảo PC1).

Bước 3-a: Thiết lập địa chỉ IP động cho những máy ảo PC1 và/hoặc PC2:

Nếu laptop thật hoàn toàn có thể nhận địa chỉ IP động xuất phát điểm từ 1 DHCP server (với card mạng dùng trong trường hòa hợp Bridge này) nào kia thì ta chỉ cần chỉ định cho những PC1, PC2 nhận add IP cồn từ DHCP này là được.

Bước 3-b: Thiết lập địa chỉ cửa hàng IP tĩnh cho những máy ảo PC1 và/hoặcPC2 :

Trước hết kiểm tra địa chỉ IP (động hoặc tĩnh: nên chọn tĩnh), cùng các thông số kỹ thuật liên quan: Subnet Mask, GW, DNS,… , của sản phẩm tính thật.

Xem thêm: Pod Trong Vận Tải Là Gì - Tại Sao Lại Có Nhiều Loại Phí Phụ Thu Đến Vậy

Bước 4: Kiểm tra

Sử dụng lệnh ping để kiểm tra xem các máy ảo có liên kết được với sản phẩm thật tốt không, các máy ảo gồm nối cùng nhau được hay không.Nếu thiết bị thật có thể kết nối mạng internet và thông qua web được thì cũng đề xuất kiểm tra xem những máy ảo có làm được điều đó hay không.

Nhận xét:

Cách này solo giản, dễ dàng thực hiện, nhưng địa chỉ cửa hàng IP của các máy ảo bị phụ thuộc vào vào thiết bị thật. Điều này khôn xiết bất tiện, tất cả khi là một trong những trở ngại, khi vật dụng ảo được thực hiện làm các server dịch vụ thương mại (cần phải tinh giảm việc cố gắng đổi showroom IP tĩnh).Cách này chỉ tác dụng khi trang bị thật là 1 trong laptop, nối mạng qua thẻ WIFI cùng LAN được tạo ra chỉ với mục đích share tài nguyên và kết nối Internet.Chuyên mục: Công Nghệ