Kết nối internet cho máy tính

  -  

Ngày nay, phần đông các thiết bị phần lớn trang bị kết nối WiFi từ điện thoại, Laptop cho tới cả TV. Và để tiện lợi trong bài toán tối giản không khí làm việc, PC cũng đi theo xu hướng không dây này. Vậy cách kết nối WiFi cho laptop bàn được tiến hành ra sao. Hãy cùng hostingvietnam.vn mày mò ngay nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Kết nối internet cho máy tính


Với máy tính để bàn thì tín đồ dùng thường được sử dụng Internet trải qua kết nối bằng dây cáp mạng LAN. Cách kết nối này để giúp bạn sử dụng mạng định hình hơn, tốc độ kết nối nhanh hơn WiFi vô cùng nhiều. Tuy nhiên, đôi khi bạn không muốn thấy dây này ông xã chất dây kia, tạo ra sự lộn xộn trên bàn làm việc. Chúng ta tìm cách kết nối WiFi cho máy vi tính bàn và chúng ta tìm thấy nội dung bài viết của hostingvietnam.vn. Cùng tìm hiểu xem để liên kết được WiFi cùng với PC cần những gì với làm nuốm nào nhé.


Những phần cứng giúp liên kết WiFi cho máy tính xách tay bàn

Sử dụng USB WiFi Adapter

Đây là phương pháp thuận nhân tiện và dễ dàng nhất khi chúng ta dùng desktop nhưng không thích gắn mạng LAN. Bạn có thể mua USB WiFi Adapter tại bất kể cửa sản phẩm linh kiện máy tính nào. Giá của các thiết bị này cũng tương đối phải chăng khi chỉ còn 200.000VNĐ cho những thiết bị của TOTOLINK tuyệt TP-Link.

*

Card WiFi cho máy tính xách tay bàn

Ngoài thực hiện USB WiFi Adapter, chúng ta còn có tương đối nhiều sự lựa chọn khác chẳng hạn như sử dụng thẻ WiFi gắn trên bo mạch chủ. Câu hỏi này khá phức hợp khi nó liên quan đến việc mở vỏ case máy vi tính ra mới có thể lắp đặt vào được mainboard. Hiện nay tại, có hai loại card WiFi hay được áp dụng để đính vào bo mạch là nhiều loại chân cắm chuẩn PCI-e hoặc chuẩn chỉnh M.2.

*

Thiết bị WiFi chuẩn PCI-e

Một trong số những phần cứng khác giúp người tiêu dùng kết nối WiFi trên PC là các loại Card WiFi chuẩn chỉnh PCI-e. Sản phẩm giúp kết nối Wireless này là 1 trong những bảng mạch hình chữ nhật (PCB), thứ ăng ten rất có thể tháo rời. Phần đông Card WiFi chuẩn chỉnh PCI-e thường áp dụng PCI-e x1 là chuẩn chỉnh PCI-e nhỏ nhất.

Đối với các loại phần cứng kết nối WiFi này sẽ đưa về tốc độ ổn định và nhanh nhất. Nhưng túi tiền cũng tối đa và khó lắp ráp hay tháo dỡ rời. Chúng ta nên xem xét trước khi ra quyết định đầu tư chi tiêu loại này.

Cách liên kết WiFi cho máy tính bàn bằng Thanh tác vụ

Sau khi đã trang bị mang lại PC 1 phần cứng giúp kết nối WiFi, sẽ có được hướng dẫn cách thiết lập trình điều khiển cho bộ điều hòa hợp mạng WiFi trên sản phẩm hoặc bên trên trang web ở trong phòng sản xuất. Nhưng đa phần các trường, Windows 10 sẽ auto nhận và thiết lập trình điều khiển tương xứng khi bạn vẫn còn đấy kết nối Internet trải qua dây LAN.

Để liên kết với mạng WiFi thông qua Thanh tác vụ (Taskbar), làm cho theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Network ở góc dưới thuộc bên cần của Thanh tác vụ.


Bước 2: chọn mạng không dây để kết nối, rồi ấn Connect automatically.

Bước 3: Nhấp vào nút Connect.

Bước 4: xác thực khóa bảo mật mạng (mật khẩu), kế tiếp ấn Next để triển khai kết nối WiFi.

*

Cách liên kết WiFi cho máy tính xách tay bàn bởi Settings

Sử dụng “Network và Security” vào Settings cũng là một trong cách kết nối WiFi cho laptop bàn của bạn, chúng ta có thể thêm những kết nối không dây theo phong cách thủ công, tiếp đến khi mạng phía bên trong phạm vi bao phủ sóng, thứ sẽ tự động hóa kết nối.

Bước 1: Mở phần Settings, nhấp vào Network & Security, chọn mục WiFi.

Bước 2: Nhấp vào Manage known networks, tiếp nối chọn Add a new network.

Bước 3: xác thực tên của mạng WiFi.

Bước 4: thực hiện menu dropdown để lựa chọn Security type – Ví dụ: WPA2-Personal AES.

Bước 5: xác nhận khóa bảo mật thông tin mạng (mật khẩu WiFi).

Bước 6: Ấn chọn Connect automatically, chọn Connect even if this network is not broadcasting (nếu cần), tiếp đến ấn Save để lưu lại.

Xem thêm: Up Ảnh Lên Đâu Tốt Nhất Bạn Nên Biết, ‎Google Photos Trên App Store

Sau khi bạn kết thúc các bước, thứ sẽ auto kết nối khi mạng ko dây nằm trong phạm vi tủ sóng.

*

Cách liên kết WiFi bằng Control Panel

Để kết nối với mạng WiFi bởi Control Panel tuy cách kết nối WiFi cho máy tính bàn này sẽ không thực sự phổ cập cho lắm, nhưng mà đó cũng là một cách giỏi để mày mò về công nghệ.

Bước 1: Mở Control Panel, nhấp vào Network và Internet rồi chọn Network and Sharing Center.

Bước 2: trong phần “Change your networking settings”, nhấp vào tùy chọn Set up a new connection or network, kế tiếp chọn Manually connect to a wireless network.

Bước 3: Nhấp vào nút Next và xác nhận tên mạng.

Bước 4: thực hiện menu xổ xuống để chọn Security type – ví dụ: WPA2-Personal

Bước 5: xác thực khóa bảo mật mạng (mật khẩu WiFi).

Bước 6: chọn Start this connection automatically và chọn Connect even if the network is not broadcasting.

Bước 7: Nhấp vào nút Next và ấn Close để đóng cửa sổ.

*

Cách liên kết WiFi cho laptop bằng Command Prompt

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng loại lệnh netsh vào Command Prompt để liên kết với mạng WiFi. Cách kết nối WiFi cho máy vi tính bàn đậm màu IT này sẽ giúp bạn “ngầu lòi” trong mắt của nữ giới mình đấy.

Bước 1: Mở Start với tìm kiếm Command Prompt, bấm vào phải vào hiệu quả trên cùng và chọn tùy chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh sau giúp xem các cấu hình mạng bao gồm sẵn và nhấn Enter:

netsh wlan show profile

Bước 3: Xác nhận thông số kỹ thuật mạng WiFi với cài đặt ưa phù hợp của bạn.

Bước 4: Nhập lệnh sau để kết nối với mạng ko dây trên Windows 10 cùng nhấn Enter:

netsh wlan connect ssid=YOUR-WIFI-SSID name=PROFILE-NAME

Trong lệnh, hãy nhớ hướng đẫn tên (SSID) của mạng với tên cấu hình với cài đặt mạng của bạn. Ví dụ: lệnh này liên kết với mạng “tsunami” bằng cách sử dụng cấu hình “tsunami”:

netsh wlan connect ssid=tsunami name=tsunami

*

Những sự việc khi không kết nối được WiFi bên trên PC

Chưa thiết lập Driver trang bị WiFi trên máy tính xách tay bàn

Cài đặt Driver cho đều thiết bị cung cấp kết nối WiFi là điều cơ bản nhất để rất có thể sử dụng chúng. Thường thì khi cài thiết bị, nhà tiếp tế sẽ đi kèm hướng dẫn thiết lập Driver cân xứng cho trang bị đó (thường là bên trên website của hãng). Vì vậy nên để ý đọc hướng dẫn để sở hữu thể thiết đặt driver mang đến thiết bị nhé.

Khởi động lại máy tính xách tay bàn còn nếu như không bắt được WiFi

Khởi đụng lại Windows cũng là một chiến thuật tối ưu giúp bạn giải quyết rất các lỗi. Không chỉ riêng trường hợp bị lỗi WiFi, những sự cụ khác cũng rất có thể giải quyết cấp tốc gọn bằng cách này như lỗi IP.

Do trong quá trình sử dụng, Windows 10 luôn chạy những bạn dạng cài đặt tăng cấp hệ thống, trong số đó có câu hỏi tải các phiên bản Driver phù hợp với phần cứng trên PC của bạn. Tự đó gây ra hiện tượng không sở hữu và nhận phần cứng WiFi.

Tắt chính sách máy bay của Windows

Chế độ máy bay cũng hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến máy tính bàn ko thể kết nối WiFi. Bật chế độ máy bay để cho các liên kết khác bị phòng chặn, kiêng nhận thông tin làm phiền. Để tắt nhanh cơ chế này, bạn nhấp vào phần Manage notifications sống cuối thanh Taskbar, nhấp vào ô Airplane Mode nhằm tắt chính sách này. Tiếp nối thử kết nối lại WiFi.

Với gần như phân tích mà hostingvietnam.vn cung cấp, hẳn thời điểm này bạn đã sở hữu thể lựa chọn 1 cách kết nối WiFi cho máy vi tính bàn tương xứng nhất cùng với mình.

Xem thêm: Ai Là Người Có Lượt Theo Dõi Nhiều Nhất Instagram ? Chi Pu, Ngọc Trinh, Sơn Tùng M

Nếu thấy nội dung bài viết hướng dẫn cách kết nối WiFi cho laptop bàn này hữu ích, hãy like và share để cỗ vũ hostingvietnam.vn tiếp tục phát triển và luôn luôn có những bài viết chia sẻ tips về technology hay hơn nữa.