KẾT NỐI DATABASE TRONG WORDPRESS

  -  
Options Choose...Entity SEOViết contentCode PluginCode ThemeSEO Tổng thểThiết kế websiteTối ưu websiteFix vi xử lý core Web VitalsFix Google tìm kiếm ConsoleCông vấn đề khác

hostingvietnam.vn – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ dại cho quốc tế và sản phẩm trăm dự án web đến Việt Nam.

Bạn đang xem: Kết nối database trong wordpress

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó khăn cao. Thủ thuật (Moderator) cùng Admin (Administraror) của đa số diễn bầy về SEO và CODE web MMO trên Việt NamDạy Lập trình thiết kế Web và SEO Miễn phí tổn 15++ Năm (Từ 2006 cho Nay)

Trang chủ ra mắt Dịch vụ kiến thiết website tối ưu Website bài viết chuẩn SEO Viết bài bác cho cửa hàng chúng tôi Landing Page Miễn Phí dự án công trình đã thực thi Học HTML, CSS học tập PHP MySQL học tập WordPress thủ pháp SEO tìm tiền Online marketing Online cuộc sống thường ngày Key Trends SEO Liên hệ

giải pháp sửa lỗi thiết lập cấu hình kết nối cơ sở tài liệu trong Wordpress


5/5 - (2 bình chọn)
Nếu bạn là 1 lập trình viên Wordpress ắt hẳn đã chạm chán rất nhiều lỗi gây khó tính như lỗi khi tùy chỉnh cơ sở dữ liệu khi thiết lập Wordpress. Nếu như là người mới ban đầu học Wordpress thì điều này hoàn toàn có thể sẽ tạo ức chế cho những developer vị họ không biết phải làm sao để hạn chế và khắc phục chúng. Vị vậy trong bài viết này shop chúng tôi sẽ chỉ cho chúng ta cách làm ráng nào để sửa lỗi cấu hình thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong Wordpress.

Lưu ý: Trước khi chúng ta thực hiện bất kỳ thay đổi cơ sở tài liệu nào, bạn nên backup lại để tránh các lỗi ko muốn rất có thể xảy ra.


Contents


Tại sao lại xảy ra lỗi?

Có tương đối nhiều lý do làm cho trang của bạn không thể kết nối đến cơ sở dữ liệu như: do máy chủ csdl không phản hồi, csdl không mãi mãi hoặc bị hư hoặc cũng có thể là do thời gian kết nối cho csdl không còn hạn… tuy thế theo kinh nghiệm của bọn chúng tôi, phần lớn các lỗi này xảy ra vì một số loại sever bị lỗi. Hãy xem giải pháp khắc phục chúng như thế nào?

Vấn đề xảy ra trong /wp-admin/ như vậy nào?

Điều trước tiên mà bạn phải làm chính là phải chắc hẳn rằng rằng trang web của công ty đang nhận được thông báo ở cả front-end với back-end. Nếu thông báo lỗi là “Error establishing a database connection” thì bạn chuyển đến cách tiếp theo. Nếu khách hàng nhận được một thông tin khác bên trên wp-admin, ví dụ như “Once or more database tables are unavailable” thì cơ sở dữ liệu này rất có thể cần được sửa chữa.

Bạn có thể thực hiện câu hỏi này bằng cách thêm mẫu lệnh này vào tệp tin wp-config.php

*

Sau khi bạn nhập cái lệnh bên trên rồi thì bạn có thể kiểm tra lại xem đã thành công chưa bằng cách vào trình để mắt tới và gõ băng thông như sau:

http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php

Trong đó: yoursite.com là tên website của bạn.

Xem thêm: Top 18 Theme Web Bán Hàng Wordpress Miễn Phí Tốt Nhất, Top 15+ Theme Wordpress Bán Hàng Hot Nhất 2021

*

Hãy lưu giữ rằng, tín đồ dùng không cần phải đăng nhập nhằm thực hiện tính năng này. Điều này là nhằm khi chúng ta đang sửa cơ sở dữ liệu thì người tiêu dùng thường cần yếu đăng nhập được csdl đó. Bởi đó khi bạn đã trả tất câu hỏi sửa và tối ưu hóa các đại lý dữ liệu của chính mình thì bạn cần gỡ quăng quật chúng để người dùng có thể đăng nhập vào được.

Nếu bạn làm các bước trên mà chưa sửa được lỗi thì chớ lo lắng, họ vẫn còn phương pháp nữa ở phía dưới bài viết.

Kiểm tra tệp tin wp-config

Trong toàn cục quá trình cài đặt Wordpress chắc rằng wp-config.php là file đặc biệt nhất. Đây là nơi bạn tùy chỉnh thiết lập các liên kết tới đại lý dữ liệu. Vì chưng vậy bạn cần kiểm tra chắc chắn rằng rằng mật khẩu trước cùng sau khi biến hóa cần như là nhau. Để kiểm tra họ vào wp-config.php và tìm đến dòng tất cả nội dung sau:

*
Trong đó: – wordpress: thương hiệu cơ sở tài liệu – admin: tên singin vào cơ sở dữ liệu – password: mật khẩu đăng nhập cơ sở dữ liệu

Chú ý: Hãy nhớ quý giá db_host của chúng ta có thể không đề nghị lúc nào thì cũng là localhost. Tùy nằm trong vào chủ nhà, nó đang khác nhau. Những máy chủ thông dụng như hostgator, bluehost, site5, nó là localhost.

Kiểm tra web Host (máy công ty web của bạn)

Để kiểm tra chắc chắn rằng vật dụng chủ của người tiêu dùng vẫn đang hoạt động tốt họ làm như sau: Kiểm tra các trang website kahcs trên thuộc một máy chủ để coi trang của họ có xẩy ra vấn đề gì hay không? ví như họ cũng nhận được cùng một lỗi thì minh chứng máy công ty web của chúng ta đang tất cả vấn đề.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để So Sánh Thời Gian Trong Sql Server? So Sánh Date Trong Sql

Nếu bạn không tồn tại trang website nào không giống trên cùng một host thì bạn cần đi mang đến cPanel, cố gắng truy cập vào phpmyadmin và liên kết cơ sở dữ liệu. Nếu bạn có thể kết nối thì chúng ta tạo một file mang tên là testconnection.php cùng dán đoạn code này vào:

*

Bạn cần xem xét là đề nghị nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu thì mới liên kết được. Nếu liên kết thành công thì có nghĩa máy chủ vẫn chuyển động và họ cần bình chọn lại các file khác. Quay trở lại file wp-config để bảo vệ rằng phần đông thứ đều đúng mực như mật khẩu, tên đăng nhập…

Trên đó là tất cả các phương pháp để khắc phục lỗi không liên kết được cơ sở dữ liệu trong Wordpress. Mong rằng nội dung bài viết này để giúp đỡ cho các bạn mới tiếp cận cũng như các bạn đang sử dụng Wordpress. Nếu như hay thì hãy nhờ rằng share nội dung bài viết để dìm các bài viết khác nữa nhé.