Kết nối 2 máy tính qua mạng internet

  -  

Kết nối 2 máy tính với nhau qua mạng LANđược vận dụng các vào thực tế. Quá trình này góp việc gửi thiết lập tài liệu dễ dàng và đơn giản với hiệu quả hơn nhiều. Đặc biệt, thao tác thực hiện khôn xiết đơn giản và dễ dàng. Các chúng ta có thể cách xử lý một cách thuận tiện.

Bạn đang xem: Kết nối 2 máy tính qua mạng internet

Có đề xuất liên kết 2 máy tính cùng nhau bởi mạng LAN không?

Nếu như lúc trước phía trên bài toán tiến hành kết nối, chuyển download thông báo đang qua USB, Internet. Tuy nhiên, có một phương án đơn giản dễ dàng thậm chí còn còn thừa trội rộng mang tên LAN, giúp người dùng hoàn toàn có thể áp dụng một giải pháp tiện lợi.

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN hoàn toàn có thể đọc là 1 trong mạng toàn thể ( Local Network Area). Các máy tính hoàn toàn có thể tiện lợi liên kết với nhau trong phạm vi thon trải qua mạng công ty nhất. Mạng LAN được vận dụng phổ biến trong những gia đình, văn phòng, công ty…


*
Mạng LAN được áp dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày

Có nên áp dụng mạng LAN?

Tính vận dụng của mạng LAN không hề nhỏ chính vì như vậy đó là sự chắt lọc tuyệt đối hoàn hảo. Mô hình này rất có thể thỏa mãn nhu cầu vấn đề gửi sở hữu dữ liệu nhanh chóng. Đồng thời, giải pháp ghxay nối cũng khá dễ dàng và đơn giản. Đảm bảo nâng cao về tối ưu hiệu suất các bước.

Các bước triển khai liên kết 2 máy vi tính với nhau qua mạng LAN

Mô hình mạng LAN được vận dụng phổ biến bao gồm máy chủ, thứ sử dụng ghnghiền nối, thẻ mạng. Kết nối 2 máy tính xách tay với nhau qua mạng LAN thực hiện tương đối dễ dàng. Hãy triển khai theo các bước như sau:

Cách 1: Chuẩn bị cáp mạng LAN

Trước khi ghnghiền nối các sản phẩm laptop, người tiêu dùng cần chuẩn bị cáp mạng LAN. Đây là thứ vẫn kết nối nhị máy tính xách tay với cùng một mạng. Dây cáp hãy chọn phần đông thành phầm của uy tín đáng tin tưởng để đảm bảo bình yên vào quá trình thực hiện.


*
Sử dụng cáp mạng LAN để kết nối 2 laptop với nhau

Cách 2: Kích hoạt vật dụng tính

Sau Khi cắm dây cáp, các bạn đề xuất khởi hễ laptop. Sau kia, quan liêu ngay cạnh bên trên tkhô nóng Taskbar bên trên màn hình cùng tra cứu biểu tượng mạng. Tiếp đó, nên chọn mở cửa Network and Sharing Center. 


*

Bước 3: Tiến hành cài đặt

Cửa sổ Network & Sharing Center sẽ được xuất hiện thêm. Lựa chọn Change advanced sharing setting. 

Trên màn hình hiển thị mở ra 3 lựa chọn: Private, Guest or Public, All Networks. Nhấp chuột chọn All Networks.

Cliông xã vào các chọn lọc nhỏng hình tiếp sau đây.

Xem thêm: Cách Kết Nối Domain Với Host Ing Chi Tiết Từng Bước (Chỉ Mất 5 Phút)


*

Sau kia, chọn Save changes nhằm lưu lại biến hóa setup.

Bước 4: Thiết lập 

Sau khi sẽ triển khai thành công làm việc chia sẻ mạng giữa 2 máy tính. Người cần sử dụng cần thiết lập một tương tác IP.. sẽ giúp đỡ kết nối một giải pháp gấp rút và công dụng. Cách mạng internet Protocol Version 4 tùy chỉnh thiết lập cụ thể nlỗi sau:

– Quay trở về màn hình chính chọn biểu tượng Network trên thanh taskbar. Sau đó, bạn nên lựa chọn mở cửa Network và Sharing Center. Tiếp mang lại chọn một mạng nhưng máy vi tính hiện tại đang sẵn có kết nối. Cuối cùng chọn Properties. 

– Sẽ mở ra một hành lang cửa số mới. Cliông xã vào I=> Chọn Properties nhằm thiết đặt IP. Sau Lúc những làm việc hoàn tất nhì laptop sẽ được liên kết với bắt đầu chuyển động dễ dàng. 

Cách thiết lập IP liên kết 2 máy vi tính thiết yếu xác

Để rất có thể giúp 2 máy tính xách tay liên kết thì cầu hình với IP.. cần phải có sự không giống nhau. Các thông số được thiết lập cần phải tất cả độ chính xác cao. Nhằm đảm bảo câu hỏi kết nối có thể tiến hành được.

Đối với máy tính xách tay vật dụng nhất

IPhường adress: 192.168.1.1

Subnet mask: 255.255.255.0 (Đây là thông số mang định ko được phép cố kỉnh đổi).

Default Gateway: 192.168.1.2


*

Đối với máy vi tính sản phẩm công nghệ 2

IPhường adress: 192.168.1.2

Subnet mask: 255.255.255.0 (Đây là thông số khoác định ko được phxay ráng đổi).

Xem thêm: Cách Thiết Kế 1 Trang Web Site Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu

Default Gateway: 192.168.1.1

Lưu ý: Địa chỉ IP của 2 máy tính xách tay phải giữ nguyên 192.168 do đây là thông số modem.

Cách share tài liệu thân 2 máy tính xách tay trải qua mạng LAN

Trong quy trình thực hiện, đưa cài đặt dữ liệu mang lại máy phụ trlàm việc đề xuất đơn giản hơn, giúp cho công dụng công việc được nâng cấp. Quá trình thảo luận share hình hình ảnh, tập tin cũng nhanh lẹ rộng rất nhiều. 

Cách thực hiện

Bước 1: Mngơi nghỉ File Explorer clichồng vào Network phía bên trái hành lang cửa số. Nếu nlỗi phần tùy chỉnh đúng đắn thì cả 2 laptop vẫn xuất hiện thêm phần này.