Kết Nối 2 Máy Tính Bằng Wifi

  -  

Kết nối 2 máy tính xách tay với nhau qua Wifi là bí quyết truyền mua và chia sẻ dữ liệu, thông tin giữa nhì thiết bị đơn giản, tiện nghi và tiết kiệm thời hạn nhất. Đặc biệt, những dữ liệu có dung tích lớn, biện pháp này đã rút ngắn thời hạn truyền dữ liệu đáng nhắc so cùng với khi sử dụng dây cáp, USB hay các thiết bị ngoại vi khác. Vậy làm như như thế nào để kết nối 2 laptop qua Wifi? thuộc Đăng Vũ Surface tìm hiểu rõ hơn về thủ pháp này.

Bạn đang xem: Kết nối 2 máy tính bằng wifi

Điều khiếu nại để kết nối 2 laptop qua wifi

Để liên kết 2 máy tính xách tay với nhau qua Wifi, thiết bị của người sử dụng cần đáp ứng các đk sau:

chuẩn bị 2 laptop và nhì máy bắt buộc dùng chung một hệ quản lý và phổ biến modem Wifi. Đảm bảo khối hệ thống kết nối Wifi bình ổn để con đường truyền không xẩy ra giật lag.

Hướng dẫn liên kết 2 máy tính qua Wifi cho Win 7 và Win 10

Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ trả lời cách kết nối 2 máy tính sử dụng hệ quản lý và điều hành thông dụng nhất hiện nay là Windows 7 và Windows 10. Biện pháp làm như sau:

Với hệ quản lý điều hành Windows 7:

+ cách 1: truy vấn mục “Menu Start” tiếp nối vào cửa sổ “Control Panel”.

*

+ bước 2: nhấn vào mục “View Large icons” rồi chọn “Network & Sharing Center”.

*

+ cách 3: chọn “Set up a new connection or network” nhằm thiết lập setup mới kế tiếp click vào mục “Set up wireless ad hoc (computer-to-computer) network”.

Xem thêm: Nhân Viên Nghiệp Vụ Là Gì ? Tiêu Chuẩn Nghiệp Vụ Một Số Ngành Phổ Biến Hiện Nay

*

*

+ bước 4: lựa chọn mục “Network name và Security key” nhằm thêm tên mạng Wifi đang kết nối và mật khẩu (lưu ý sống mục “Security type” bạn nên chọn lựa “WPA2-Personal” còn “Security key” là password tham gia mạng).

+ bước 5: sau khoản thời gian đã nhập đầy đủ và đúng đắn bạn nên chọn lựa “Next” là hoàn tất việc liên kết 2 laptop qua Wifi.

*

Đối với máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Windows 10, quá trình kết nối chúng với nhau qua WiFi như sau:

+ cách 1: truy cập cửa sổ Settings (Cài đặt) trên thiết bị tính sau đó chọn mục “Network và Internet”.

Xem thêm: Kết Quả Tìm Kiếm Trên Google Đơn Giản Và Dễ Dàng (P1), Quản Lý Nội Dung Đề Xuất Và Kết Quả Tìm Kiếm

*

*
+ bước 2: Click vào “Mobile hotspot” rồi gạt thanh gạt sang chính sách “ON”. Ngôi trường hợp bạn có nhu cầu chỉnh sửa thương hiệu WiFi với password thì nhấp chuột mục “Edit” để nỗ lực đổi, còn nếu như không thì bỏ qua.

*
*

Hy vọng rằng qua những share trên đã đem về những tin tức hữu ích để độc giả nắm được cách liên kết 2 máy tính với nhau qua Wifi cụ thể nhất. Từ bỏ đó áp dụng cách tương ứng với hệ quản lý đang sử dụng để truyền tải tài liệu giữa hai vật dụng tính gấp rút nhất! trường hợp bạn gặp mặt khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy nhằm lại thắc mắc ở phần bình luận để giải đáp cụ thể và hối hả nhất!