IMTA ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

      129

Bạn thích thú với công việc của một Digital Marketer nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Bạn có kiến thức căn bản nhưng vẫn còn những thắc mắc chuyên sâu chưa được giải quyết? Thậm chí bạn đã bắt tay vào chạy quảng cáo, xây dựng website bài bản với chi phí không hề nhỏ nhưng tình trạng kinh doanh vẫn không mấy khả quan? Cách tốt nhất để giải quyết những vấn đề này chính là hệ thống lại tình trạng của bản thân và bắt đầu ngay một khóa học về Digital Marketing thích hợp. 

Giờ thì hãy cùng IMTA tìm hiểu những thông tin căn bản cũng như nơi đào tạo Digital Maketing chất lượng nhé!

Digital Marketing là gì?

1. Khái niệm về Digital Marketing

Hiểu một cách nôm na rằng, Digital Marketing chính là thông qua các công cụ nền tảng Internet thực hiện các hoạt động quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm để tiếp cận, tác động, kích thích đến nhận thức và làm thay đổi hành vi mua hàng của khách hàng mục tiêu. 

Thông thường có 6 công cụ nền tảng Internet được sử dụng nhiều trong các chiến lược Digital Marketing: Email Marketing, SEM (Search Engine Marketing) gồm hai công cụ nhỏ khác đó là SEO và PPC, Content Marketing, Social Media Marketing, Online PR và Affilliate Marketing. Mỗi công cụ sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với mục tiêu mà chiến lược Digital Marketing hướng tới. Việc sử dụng thành thạo cũng như hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm của các công cụ Digital Marketing sẽ giúp bạn tiến gần đến mục tiêu của chiến dịch tổng thể. 

2. Lợi ích của Digital Marketing

Digital Marketing được ưa chuộng và ngày một quan trọng hơn trong thời đại công nghệ số. Một số lợi ích không thể chối cãi mà Digital Marketing mang đến cho cá nhân kinh doanh hay doanh nghiệp nhỏ lẻ đó chính là:

- Chi phí thấp so với chiến dịch Marketing truyền thống: Digital Marketing hoạt động chủ yếu trên các nền tảng Internet nên không phải nghĩ đến chuyện chi trả phí thuê mặt bằng hay bảo trì địa điểm, dụng cụ quảng cáo. 

- “Tiện cả đôi đường”: Giờ giấc kinh doanh không còn là trở ngại cho các doanh nghiệp, cửa hàng vì thông qua các kênh thương mại điện tử việc kinh doanh của bạn có thể hoạt động 24/7. Khách hàng cũng dễ dàng tìm thấy và đặt mua sản phẩm của bạn bất cứ khi nào.

Bạn đang xem: IMTA đào tạo Digital Marketing chất lượng tại Việt Nam

- Tiếp cận khách hàng mục tiêu trên diện rộng: Mạng lưới Internet đã bao phủ toàn bộ thế giới chính vì thế các công cụ Digital Marketing đã thực hiện rất tốt bước đầu của chiến lược Marketing: tiếp cận toàn diện khách hàng mục tiêu. 

Những lợi ích của Digital Marketing

- Tạo và duy trì mối quan hệ với khách hàng: Các trang thương mại điện tử thường có mục đánh giá sản phẩm, bạn có thể mời gọi khách hàng gửi feedback để gia tăng mức độ tin cậy. Ngoài ra để duy trì sự trao đổi qua lại, bạn có thể tiếp tục chăm sóc khách hàng thông qua việc gửi email với những thông tin về chương trình khuyến mãi của cửa hàng hay chỉ đơn giản là lời cảm ơn. 

- Nghiên cứu hành vi của khách hàng: Bạn hoàn toàn có thể theo dõi và hiểu rõ insight của khách hàng mục tiêu hơn thông qua các công cụ tổng hợp và phân tích các mối quan tâm của khách hàng. Từ đó xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả nhất làm tăng doanh số.  

Digital Marketing mang đến nhiều lợi ích song cũng có nhiều điểm cần chú ý. Việc nắm vững nền tảng về Digital Marketing sẽ giúp bạn khai thác triệt để và phát huy toàn bộ năng lực giúp công việc kinh doanh thuận lợi.

3. Kỹ năng cần có của Digital Marketer?

Công việc của Digital Maketer liên quan nhiều đến kỹ thuật. Để con đường dấn thân vào thực hiện công việc của một Digital Marketer được suôn sẻ, bạn nên trang bị cho mình một vài kỹ năng cần thiết. 

- Kỹ năng phân tích dữ liệu (Data Analysis): Làm việc trong môi trường kỹ thuật số nên việc tìm hiểu insight khách hàng, thị trường phần lớn dựa vào các phân tích dữ liệu từ các công cụ nền tảng Internet.

Xem thêm: Thông Báo Về Việc Khóa Tài Khoản Đăng Ký Học Của Sinh Viên Chưa Hoàn Thành Đóng Học Phí Năm Học 2019

- Hiểu rõ về Content Marketing: Chiến lược nội dung đóng góp không nhỏ vào quá trình xây dựng mức độ nhận diện thương hiệu, hỗ trợ xuyên suốt chiến dịch Digital Marketing.

- Hiểu rõ công cụ tối ưu hóa tìm kiếm (SEO/SEM): Một trong những công cụ quen thuộc của Digital Marketing. Sử dụng các từ khóa cho ra nội dung và tiến hành tối ưu hóa sự tìm kiếm. Việc này giúp sản phẩm/dịch vụ tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn. 

Ở các level khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Việc tích lũy cho bản thân nhiều kỹ năng cần thiết sẽ tỉ lệ thuận với giá trị thương hiệu cá nhân của bạn.

4. Làm thế nào để trở thành Digital Marketer chuyên nghiệp?

Trở thành một Digital Marketer giỏi không phải là một việc dễ dàng nếu không có phương pháp làm việc hiệu quả. Những bước đầu vào ngành, bạn chăm chỉ tự học tự hỏi nhưng để trở nên thành thạo bạn cần có nơi thực hành kiến thức đã được tích lũy. Chính vì thế, để tiết kiệm thời gian bạn nên tìm cho mình một khóa học Digital Marketing chất lượng – nơi có thể cho bạn cả ba điều quan trọng: lý thuyết, thực hành, phương pháp. Và IMTA tự hào vì có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cần thiết đó. 

5. Tại sao nên chọn "đầu quân" vào IMTA?

Trung tâm đào tạo Digital Marketing - IMTA

Môi trường rèn luyện phù hợp và thú vị sẽ giúp khả năng tiếp thu của bạn được nhạy bén và vững vàng hơn. Với tôn chỉ “Học viên là trọng tâm”, các giảng viên IMTA luôn đổi mới cách truyền tải kiến thức theo xu hướng thực hành để phù hợp với mục tiêu của học viên. Ngoài ra giáo trình luôn được biên soạn đạt chuẩn và sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp toàn bộ các nhu cầu của học viên ở mọi thời điểm. Đó chính là những điểm sáng mà IMTA luôn tự hào và ngày một phát triển. 

Hiểu rõ công việc Digital Marketing là một điểm cộng rất lớn trong cả quá trình thực hiện chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình. Bạn nên lựa chọn môi trường chất lượng để sự đầu tư về thời gian cũng như chất xám của bản thân không bị vô nghĩa. 

Chúc bạn thành công!