IMPORT DỮ LIỆU TỪ EXCEL VÀO SQL

  -  
Excel là file rất là phổ trở thành trong quá trình hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là dùng để lưu trữ và xử trí dữ liệu. Trong bài học này, họ sẽ import file Excel vào trong SQL hệ thống để tạo nên các bảng dữ liệu đã có sẵn dữ liệu bên trong. Tất cả 2 trường hợp với bộ download Office 32 bit với 64 bit đang có phương thức import vào SQL hệ thống khác nhau. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Import dữ liệu từ excel vào sql


PrevPreviousMasterMOS tuyển sinh khóa VBA Excel offline, “Học VBA auto hóa Excel qua 200 lấy ví dụ thực tế”
NextHướng dẫn import file Excel vào SQL hệ thống – trường đúng theo máy download SQL server 64 bit và Office 64 bitNext

Trường hợp vận dụng cách import bên dưới đây:

Microsoft SQL hệ thống cài cỗ cài 64 bitMicrosoft Office cài cỗ cài 32 bit

 


*

Màn hình Choose a Data Source hiện tại ra, mặc định là .Net framework Data Provider for ODBC

Ấn con chuột trái vào phần mũi tên, chọn định dạng là Microsoft Excel

 


*

*

*

Bước 4: lựa chọn file HocSQL.COM_File Excel du lieu mau, tiếp nối ấn Open, hoặc ấn đúp con chuột trái vào file HocSQL.COM_File Excel du lieu mau


*

Chú ý gạn lọc mặc định First row has column names nhằm nguyên – đó là lựa chọn cho thấy dòng đầu tiên của Sheet Excel được coi là dòng tiêu đề

 


Trong trường hòa hợp ấn Next mà máy báo lỗi chúng ta sẽ xem bài viết về import tệp tin Excel vào SQL vps – trường phù hợp máy sở hữu SQL hệ thống 64 bit với Office 64 bit.

 


Bước 6: Phần tiếp theo, đích cho của bảng tài liệu cần import bọn họ chọn SQL vps Native Client 11.0


Tại phần vps name chọn Server đang import, thông thường nếu trên thứ của chúng ta thì là bao gồm sẵn tên máy ên Server, ví như import vào máy khác phải biết tên máy đó hoặc địa chỉ cửa hàng IP của sản phẩm đích.

Chọn mục Authentication là User SQL hệ thống Authentication, nhập user với password.

Mục Database, vị khi trỏ chuột thuở đầu ta trỏ vào Database HOCSQL, nên phần này hiện tại ra gồm sẵn là Database HOCSQL, nếu như ta ao ước chọn Database khác thì trỏ con chuột trái xuống phần mũi tên để lựa chọn Database khác. Kế tiếp ấn Next

 


Màn hình tiếp theo xuất hiện, ở đoạn bên trái Source, bọn họ sẽ lựa chọn những Sheet Excel mà bọn họ muốn import, nếu file Excel có nhiều Sheet. Trong bài học kinh nghiệm này, chúng ta sẽ import vào 3 trong những 4 sheet đang xuất hiện trong tệp tin Excel là TGTK_20170922, TGTK_20170923, TyGia_20170922. Ko import Sheet TGTT_20170922


Để đổi tên những bảng tài liệu đích, ta theo lần lượt ấn loài chuột trái vào tên bảng yêu cầu đổi tên ở đoạn Destination, kế tiếp đổi tên bảng dữ liệu đích.

Xem thêm: 10+ Cách Khắc Phục Máy Tính Chậm, Khắc Phục 99% Máy Tính Windows 10 Bị Chậm

 


Sau khi đổi tên dứt thì ấn Next. Lưu giữ ý, SQL vps sẽ auto xác định loại dữ liệu khi import file Excel vào, dựa trên nội dung dữ liệu nó gọi được trong tệp tin Excel, nếu còn muốn SQL Server đọc 1 cột chỉ toàn số thành chữ, thì trước kia trong Excel yêu cầu Convert cột số kia thành dạng Text. Phần Edit Mapping (tham khảo) sẽ cho biết thêm các các loại trường dữ liệu sẽ được import vào vì SQL trường đoản cú định nghĩa, ấn OK lúc chứng kiến tận mắt xong, sau đó ấn Next.

 

 

 


Bước 11: Màn hình xác thực lại các nội dung xuất hiện, ấn Finish để máy ban đầu import file Excel vào Database.


Máy vẫn import tệp tin Excel vào Database một phương pháp rất cấp tốc chóng, tiếp nối máy cho biết thêm số lượng phiên bản ghi đã có được import thành công, ấn Close để kết thúc.

 


Ấn chuột đề nghị vào mục Table của Database HOCSQL, lựa chọn Refresh, bảng dữ liệu được import từ tệp tin Excel đang xuất hiện.

Xem thêm: Hiện Tại, Việc Kết Nối Đến Hệ Thống Viettel Đang Gặp Sự Cố. Chúng Tôi Xin Lỗi Vì Sự Bất Tiện Này

 

 


Trong phần tiếp theo, họ cùng mày mò cách import tệp tin Excel vào SQL server – trường thích hợp máy sở hữu SQL vps 64 bit cùng Office 64 bit.


Cảm ơn các bạn đã phát âm hết bài viết này. Đây là nội dung bài viết tâm máu từ team ngũ hostingvietnam.vn, nếu như khách hàng cảm thấy hữu ích, hãy lượt thích và share bài viết này nhằm đội ngũ hostingvietnam.vn có thêm động lực viết bài bác nhé