Hướng dẫn xử lý ổ cứng bị unallocated

      13

HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI Ổ CỨNG BỊ UNALLOCATEDBạn đang lúc nào gặp mặt trường phù hợp máy vi tính hiện thông báo rằng ổ cứng của chúng ta bị Unallocated chưa? Đây là ngôi trường hòa hợp xẩy ra khi chúng ta sử dụng ổ cứng bên cạnh nhưng mà hệ thống cần thiết truy cập bất kỳ file hoặc toàn bộ ổ cứng đó. Đừng quá băn khoăn lo lắng, chúng ta trọn vẹn có thể trường đoản cú khắc chế lỗi này với các chỉ dẫn của Ngọc Nguyễn Store để giúp đỡ bạn khắc chế lỗi ổ cứng bị Unallocated một phương pháp thuận lợi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xử lý ổ cứng bị unallocated

khi ổ cứng của bạn chạm chán chứng trạng Unallocated, có rất nhiều kĩ năng rất có thể xẩy ra. Trong số đó, lúc ổ đĩa của khách hàng bị Unallocated, có thể lộ diện một vài hiện tượng như sau:

- Ổ đĩa bắt buộc format: đây là sự việc đôi khi hoàn toàn có thể xuất hiện với một ổ cứng mới. Nếu điều này xảy ra, thử thực hiện lao lý Diskpart nhằm định dạng với tùy chỉnh cấu hình ổ cứng bắt đầu của bạn.

- Disk Management unallocated space greyed out: trường hợp sự nạm này lộ diện trong Disk Management, bạn cũng có thể thực hiện các luật pháp của bên máy ba nlỗi chương trình gợi ý phân vùng MiniTool để tùy chỉnh ổ cứng mới.

- Unallocated hard drive Windows 10: đấy là vấn lời khuyên hiện nay vị những nguyên do với nếu như khách hàng gặp đề xuất nó, hãy thực hiện những chiến thuật Cửa Hàng chúng tôi share bên dưới.

- Ổ cứng bên cạnh hoặc sản phẩm hai không sở hữu và nhận, ko hiển thị bởi vì bị Unallocated: - Sự thay này có thể xẩy ra vì trình driver của bạn, vị vậy chúng ta có thể mong mỏi test thiết đặt lại driver ổ cứng hoặc update bọn chúng lên phiên bản tiên tiến nhất.

Cách 1 - Sử dụng Disk Management

Nếu các bạn vừa thiết lập ổ cứng lắp thêm hai và chúng ta nhận được thông báo rằng ổ cứng của người tiêu dùng bị Unallocated, bạn phải chế tác một ổ đĩa new bởi vẻ ngoài Disk Management. Đây là 1 trong những hiện tượng tích hợp vào Windows chất nhận được chúng ta quản lý các ổ đĩa cứng với phân vùng. Để thực hiện luật pháp này, chỉ cần làm nhỏng sau:

- Nhấn Windows + X nhằm msinh sống menu Win + X. - Bây tiếng lựa chọn Disk Management trường đoản cú danh sách.

*

- Lựa chọn kích thước của ổ new cùng lựa chọn chữ cái hiển thị của chính nó.

- Bây giờ bạn cũng có thể format ổ đĩa của người sử dụng. Nếu chúng ta bao gồm một ổ cứng mới, hãy chắc chắn là rằng chúng ta đã format. Nếu ổ đĩa của bạn đã sở hữu một vài tệp bên trên kia, thì các bạn ko đề xuất format lại ổ cứng.

Hãy nhớ là phương pháp này đã làm mất đi tập tin trước kia của người sử dụng. Vì vậy, trước khi chúng ta tiến hành, hãy sao lưu lại những tài liệu đặc trưng của bạn. Cách này cực kỳ cân xứng cùng với những ổ cứng mới.

Cách 2: Sử dụng Lệnh Prompt và lệnh Diskpart

Nếu ổ cứng sản phẩm nhị của doanh nghiệp không Unallocated, chúng ta cũng có thể khắc phục và hạn chế sự cố bằng cách áp dụng lệnh Diskpart hoặc lệnh Prompt. Hãy nhớ là Diskpart rất có thể khiến cho chúng ta xóa tất cả những tệp của chính bản thân mình nếu như khách hàng ko cảnh giác.

Với biện pháp này, các các bạn sẽ nên xóa không khí ổ đĩa gặp sự cố và tạo lại nó. Quá trình này vẫn xóa toàn bộ các tệp ngoài ổ đĩa vẫn chọn, vày vậy các bạn hãy chắc chắn rằng đã sao lưu giữ những tệp đặc biệt quan trọng trước lúc thực hiện

Để thực hiện lệnh Diskpart, chỉ cần làm theo quá trình sau:

- Nhấn Windows + X và chọn Comm& Prompt (Quản trị viên) hoặc PowerShell (Quản trị viên).

- Bây giờ bạn phải chạy các lệnh sau:

+ diskpart

+ list volume

+ select volume X

+ delete volume

+ delete volume override (Chỉ vào ngôi trường đúng theo Disk Management cần thiết tạo nên ổ đĩa mới)

+ list volume

Hãy chú ý cho kích cỡ của ổ đĩa cùng chắc chắn rằng chúng ta sẽ lựa chọn đúng dung lượng đến vùng bị unallocated. Nếu chúng ta lựa chọn không đúng, bạn có thể tạo mất tập tin bất thần.

Sau khi có tác dụng điều ấy, bước đầu chạy Disk Management cùng chế tạo ra một ổ đĩa mới. Nếu Disk Management quan trọng tạo ra một ổ đĩa new, hãy khởi động lại diskpart một lần tiếp nữa với lặp lại những lệnh tựa như. Lần này, hãy chắc hẳn rằng bạn vẫn xóa dung tích ghi đtrằn sau thời điểm xóa dung tích command.

Diskpart là một trong những nguyên tắc cải thiện cùng nếu như khách hàng ko cẩn thận, chúng ta có thể xóa những tệp Khi phân vùng không đúng. Hãy đừng quên phương thức này đã xóa toàn bộ những tệp khỏi phân vùng đã chọn, vì chưng vậy cực tốt nên sử dụng nó với cùng một ổ cứng bắt đầu hoặc với ổ cứng đã làm được soát sổ và giữ những tệp đặc biệt quan trọng.

Cách 3: Sử dụng MiniTool Partition Wizard

Một phương pháp không giống bạn có thể áp dụng nhằm cách xử trí lỗi ổ cứng bị Unallocated sẽ là MiniTool Partition Wizard.

Để thực hiện, ban đang cần khởi chạy

Để khắc phục và hạn chế sự rứa này, bạn chỉ việc khởi đụng MiniTool Partition Wizard, phân vùng ổ đĩa, sau đó bấm chuột đề xuất vào nó Chuyển đổi Convert Dynamic Disk sang Basic Disk.

Xem thêm: Đánh Giá Từ Khóa Trên Google Keyword Planner Để Phân Tích Từ Khóa

Sau kia các bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng Apply kế tiếp lựa chọn Yes. lúc hộp thoại xuất hiện thêm, với quá trình kết thúc, các bạn chỉ cần chọn Restart Now. Sau khi máy tính khởi rượu cồn lại các bạn sẽ rất có thể truy cập vào ổ cứng của bản thân với triệu chứng Unallocated đã mất tích.

Tuy rằng, phương pháp này có vẻ sẽ không xóa những tệp trên ổ đĩa nhưng mà công ty chúng tôi vẫn khuim bạn nên sao giữ tài liệu nhằm bảo toàn cho những tài liệu quan trọng của chúng ta.

Cách 4: Cài đặt lại driver ổ cứng

Trong một vài trường hòa hợp, ổ cứng của chúng ta cũng có thể bị Unallocated do driver sẽ lỗi. quý khách hàng hoàn toàn có thể khắc chế sự nuốm chỉ bằng phương pháp cài đặt lại driver ổ cứng. Để tiến hành điều này, hãy làm theo công việc sau:

- Msinh sống Device Manager. Quý Khách rất có thể mngơi nghỉ bằng cách nhấp chuột đề xuất vào Start và lựa chọn Device Manager trường đoản cú list.

- Xác định vị trí ổ cứng bắt đầu của khách hàng, bấm vào nên vào nó cùng lựa chọn Uninstall device tự thực đơn.

- khi hộp thoại chứng thực xuất hiện, nhấp vào Uninstall.

- lúc bạn xóa driver, nhấp vào Scan for hardware changes.

- Bằng cách đó, các bạn sẽ cài đặt driver mặc định cùng vấn đề sẽ được xử lý.

Cách 5: Cập nhật driver

Nếu thiệt sự lỗi ổ cứng bị Unallocated là vì driver của người sử dụng. Cập nhật Driver có thể đang hạn chế và khắc phục được lỗi này.

Có kĩ năng driver đĩa ảo không được thiết lập. Để khắc chế sự nạm này, hãy truy cập website của nhà cung cấp ổ cứng của người sử dụng với cài đặt xuống driver tiên tiến nhất mang lại ổ cứng của người sử dụng. Sau khi chúng ta setup driver đĩa ảo, các bạn sẽ có thể gán ký tự tên ổ đĩa mang đến phân vùng cùng truy cập các tệp của bản thân mình. Hãy hãy nhờ rằng phương án này chuyển động cho những ổ đĩa cứng Seagate, nhưng nó cũng rất có thể hoạt động cho các ổ cứng khác.

Nếu bạn không muốn cài đặt xuống driver Theo phong cách thủ công, bạn có thể sử dụng các quy định của mặt lắp thêm ba nhỏng TweakBit Driver Updater nhằm tự động cập nhật toàn bộ những driver của doanh nghiệp chỉ bằng vài ba cú nhấn vào. Tải công tác tại trên đây.

Cách 6: Ttuyệt thay đổi ký kết tự thương hiệu ổ đĩa

Việc chuyển đổi ký từ bỏ tên ổ đĩa nghe có vẻ dễ dàng và đơn giản cơ mà lại công dụng khi sửa lỗi Unallocated vào một số trong những ngôi trường vừa lòng. Để đổi khác cam kết từ tên ổ đĩa các bạn hãy tiến hành công việc sau:

- Mở mức sử dụng Disk Management.

- Xác định vị trí ổ đĩa ko hiển thị, click chuột đề nghị vào nó với lựa chọn Change Drive Letter & Paths.

- Nhấp vào nút Ttuyệt thay đổi.

- Đặt ký trường đoản cú thương hiệu ổ đĩa mong muốn với nhấp vào OK để lưu những biến đổi.

Quý Khách vẫn thành công xuất sắc thay đổi cam kết từ bỏ thương hiệu ổ cứng rồi đó.

Xem thêm: Opencart Là Gì? Hướng Dẫn Cài Opencart Hệ Thống Bán Hàng Trực Tuyến (Full Hd)

Trên đây là các mẹo nhằm sửa lỗi lỗi ổ cứng bị Unallocated. Nếu bạn gặp trường vừa lòng cắn ổ cứng cùng máy tính thông báo lỗi Unallocated, hãy thực hiện theo lần lượt những lý giải của Ngọc Nguyễn Stoređể khắc phục nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc.


Chuyên mục: Kiến thức Hosting