HƯỚNG DẪN XEM THÔNG TIN MÁY TÍNH

  -  

Sẽ có không ít lúc bạn phải kiểm tra, kiểm tra lại thông tin về thông số kỹ thuật chiếc máy vi tính mình đang sử dụng (mua vật dụng mới, tải máy đã qua sử dụng, đánh giá để nâng cấp, thêm thiết bị ngoại vi,…). Nhưng mà bạn lần chần xem như thế nào?

Phong Vũ share 4 cách xem thông số kỹ thuật máy tính cực kì đơn giản mà ai ai cũng làm được!


Vì sao yêu cầu xem thông tin cấu hình laptop?

*

Có không hề ít trường hợp bọn họ cần kiểm tra thông tin cấu hình phía bên trong của laptop nói riêng và laptop nói chung. Trong các trường hợp sau thì bạn rất phải phải kiểm tra thử:

Khi mới mua laptop, đặc biệt là khi cài máy cũ để biết thông tin từ người chào bán có đúng chuẩn hay không cùng kiểm tra quality của máy. Nếu sản phẩm công nghệ có vụ việc thì bọn họ sẽ cố gắng được để hội đàm lại với những người bán, tránh thiệt thòi cho phiên bản thân.Khi muốn upgrade máy lên nhằm dùng những ứng dụng tốt game new hay đơn giản và dễ dàng là muốn tăng công suất sử dụng. Biết được thông số hiện tại như thế nào thì việc nâng cấp mới thuận tiện và thiết yếu xác.Khi mong mỏi kiểm tra máy có đang chuyển động tốt không, nhất là lúc thấy gồm dấu hiệu không bình thường như giật, lag, chậm chạp khi dùng. Câu hỏi này hoàn toàn có thể giúp bạn đưa ra quyết định có nên nâng cấp máy tính xách tay lên tốt không.

Ngoài ra, ngay cả khi không mong muốn đặc biệt, bài toán kiểm tra thông tin máy tính xách tay định kỳ cũng không bao giờ thừa. Xem tin tức giúp bạn dùng hiểu rõ về dòng laptop sát cánh đồng hành mình hàng ngày trong cả các bước lẫn nhu cầu giải trí. Bình chọn định kỳ hoàn toàn có thể giúp bạn phát hiện tại sớm những vấn đề cần nâng cấp.

Sau đây là 4 cách kiểm tra cấu hình laptop thông dụng dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xem thông tin máy tính

Kiểm tra cấu hình máy tính không đề xuất phần mềm

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng System Properties

Phương pháp đánh giá này rất nhanh gọn lẹ nhẹ cùng xem thông tin máy tính xách tay Win 10 lẫn Win cũ hơn hoàn toàn như Win 7, Win 8. Bọn họ chỉ cần nhấp chuột phải vào This PC (với ai dùng Win 10 trở lên) hoặc My Computer (với ai cần sử dụng Win 7) tức thì ngoài màn hình hiển thị desktop, chọn mụcProperties.

Hệ thống sẽ tự động hiện ra những loạt thông tin thông số kỹ thuật laptop bao gồm: hệ điều hành, RAM, CPU, triệu chứng kích hoạt của Windows, loại khối hệ thống (System type), tên tín đồ dùng, tên máy tính, có liên kết bút cảm ứng hay không,…


*
Phương pháp này cũng cho biết thêm các tin tức cơ phiên bản của vật dụng chứ không đưa ra tiết

Cách xem thông tin máy vi tính này đã cho bọn họ biết những thông số kỹ thuật cơ bạn dạng của hệ thống bao hàm phiên phiên bản Windows, dung tích bộ nhớ, cỗ xử lý. Giả dụ chỉ dễ dàng muốn biết phương pháp kiểm tra Win thiết bị tính, RAM bao nhiêu,… thì xem ở đó là đủ.

Xem thêm: Cách Tạo Một Trang Web Bằng Google Site, Hướng Dẫn Tạo Website Với Google Site

Bước 1: VàoStart > Settings > SystemBước 2: search ở thanh công cụ bên trái mụcAbout và nhận vào.

Hệ thống vẫn tự hiện ra những thông tin lần lượt là tên máy, nhiều loại máy, cỗ vi xử lý, RAM, loài kiến ​​trúc hệ thống, hỗ trợ bút và cảm ứng. Nếu muốn đọc thông tin cụ thể về ứng dụng thì hãy xem thêm thông số chuyên môn của Windows.


*
Các tin tức căn bản của laptop

Xem thông tin laptop bằng lệnh dxdiag

Dxdiag là 1 trong những lệnh của Windows đã bao gồm từ rất mất thời gian và cùng với đời Windows mới hiện giờ vẫn tất cả tác dụng. Nó cũng trả kết quả các thông tin tương tự như Computer Properties nhưng rộng hơn. Ví dụ là bao gồm cả thông tin về screen và âm thanh, các thiết bị hỗ trợ (bàn phím, chuột, sản phẩm công nghệ in,…). Để thực hiện, bạn chỉ bài toán vào mở ô Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Tiếp nối gõ ‘dxdiag’ vào nơi trống cùng ấn Enter.

Xem thêm: Cho Thuê Văn Phòng Tại Tòa Nhà Hapulico Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng


*
Lênh Dxdiag là cách thức check cấu hình quen thuộc với tương đối nhiều người lâu nay

Cách kiểm tra cấu hình laptop bởi lệnh msinfo32

Lệnh msinfo32 cũng là một trong lệnh triển khai trong mục Run tương tự như phương pháp trên. Nhưng đó là một lệnh khá new mẻ, chỉ xuất hiện trong đời hệ quản lý điều hành mới là Windows 8.1 với 10. Ngoài các thông tin giống như như 2 giải pháp trên, lệnh này còn cho nhiều thông tin hơn nữa. Rõ ràng sẽ có các thông số kỹ thuật sau:

Hệ điều hành và quản lý đang chạyPhiên phiên bản Windows 32bit tốt 64bitThông tin về CPUThông số RAMThông tin chi tiết về phần cứng, phần mềm, thành phần khác
*

Kiểm tra thông tin máy tính bằng Windows PowerShell

Nếu bạn đang vướng mắc xem thông tin máy tính ở đâu đầy đủ, chi tiết hơn các cách trên thì PowerShell là phương án tiếp theo mà không yêu cầu dùng đến ứng dụng ngoài. PowerShell là lệnh tiện ích của riêng rẽ Microsoft và bao gồm mặc định trong thành phầm dùng hệ quản lý của hãng.

Bước 1: trong thanh tìm kiếm Start, gõ chứ powershell, kế tiếp chọnRun as administratorBước 2: Nhập lệnh Get-ComputerInfo, kế tiếp nhấnEnter. Hệ thống sẽ trả hiệu quả như sau:
*
PowerShell cung ứng loạt thông tin về Windows với hệ thống

Kiểm tra cấu hình laptop bằng ứng dụng CPU-Z

Cả 4 hướng thức nhắc nhở phía trên gần như là mặc định thiết lập sẵn bên trên hệ thống, rất dễ dàng và dễ dàng thực hiện. Cơ mà nếu bạn muốn kiểm tra thông số kỹ thuật thật đưa ra tiết, cố kỉnh thể, tương đối đầy đủ về những mặt, nhất là phần cứng thì chúng thiết yếu đáp ứng. Cơ hội này, bạn phải tải phần mềm từ mặt thứ 3, ví dụ như CPU-Z.

Đây là 1 phần mềm miễn chi phí và bảo đảm an toàn an toàn. CPU-Z hoàn toàn có thể kiểm tra được hầu hết cục bộ mọi thông tin thông số kỹ thuật máy tính. Rõ ràng sẽ có các chi tiết:

Thông tin về hệ điều hànhCPU: tên CPU, số nhân, số luồng xử lý,…Thông tin về bộ nhớ lưu trữ đệm CachesThông tin về bo mạch nhà Mainboard: tên hãng sản xuất sản xuất, đời, phiên bảnThông số về card bối cảnh Graphics: liệt kê những card đang sẵn có (cả card onboard mang định và thẻ rời). Đồng thời khi click vào thì hệ thống sẽ hiện cả thông số của từng card.Kiểm tra sức mạnh của cỗ vi cách xử trí khi chạy ở các chế độ
*

Dù lựa chọn cách kiểm tra thông số kỹ thuật laptop làm sao trong 4 cách trên thì chắc chắn rằng cũng sẽ không còn làm cạnh tranh bạn. Hãy kiểm tra kỹ máy mỗi khi mua máy vi tính mới, tốt nhất là máy cần sử dụng rồi nhé!