Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Hosting Tại Godaddy

  -  

GoDaddy hiện nay đang là nhà cung cấp tên miền lớn số 1 trên cố kỉnh giới. Giao diện thống trị domain ở chỗ này khá dễ dùng, mặc dù do là tiếng anh nên rất có thể nhiều các bạn sẽ cảm thấy khó khăn để bắt đầu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting tại godaddy

Tuy nhiên, nếu bạn đã thân quen với giao diện của GoDaddy mà chuyển sang sử dụng control panel của các nhà cung cấp khác như Namecheap, Domain.com hay Namesilo thì chắc hẳn rằng sẽ yêu cầu khóc thét lên rằng: Sao nhưng mà xấu thế???

Quả thực, GoDaddy là 1 trong số ít đông đảo nhà cung ứng mình thấy đầu tư chi tiêu khá nhiều cho chỗ quản lý, cả domain, hosting, VPS và các dịch vụ khác nữa. Giao diện bây giờ mang style Flat Design cực kỳ nổi hồi năm ngoái.

*

Trang thống trị domain sẽ liệt kê tất cả các domain ai đang sử dụng tại GoDaddy, bao hàm domain đã đk hoặc domain áp dụng với hosting.

1. Cố đổi Nameserver cho domain

Để thay đổi Nameserver cho domain, các bạn hãy tick lựa chọn domain tương xứng để phần thanh thực đơn xuất hiện.

– lựa chọn Nameservers > Set Nameservers.

*

Cửa sổ Nameserver Settings đang xuất hiện, nghỉ ngơi đây họ có 2 tuyển lựa là Standard cùng Custom. Trong trường hợp bạn đang sử dụng Nameserver xung quanh và ao ước chuyển về GoDaddy, hãy chọn option Standard. Còn ngược lại, nếu bạn muốn sử dụng Nameserver ngoài hãy chọn Custom.

*

Ở đây ví dụ mình lựa chọn Custom. Sau đó sẽ bấm vào link Enter custom nameservers với nhập vào Nameserver bắt đầu rồi nhận OK.

*

Cuối cùng nhấn Save nhằm lưu lại.


Đợi khoảng chừng vài giây, tin tức Nameserver new sẽ được cập nhật cho domain.

2. Trỏ tên miền về IP Hosting

Để trỏ IP cho domain, bạn cần phải sử dụng Nameserver sinh sống GoDaddy, set-up như phần một mình đã nói.

Trong trang thống trị domain, hãy bấm vào tên miền hy vọng trỏ về IP Hosting.

Sau khi được mang về trang domain Settings, cuộn con chuột xuống gần chân trang và chọn Manage DNS.

*

GoDaddy cho phép bạn thêm các Record bao gồm:

A (Host)AAAA (IPv6 Host)CName (Alias)MX (Mail Exchanger)TXT (Text)SRV (Service)NS (Nameserver)

Để chuyển đổi giá trị, hãy dấn vào hình tượng cây cây bút ở cột bên phải, nếu muốn thêm một giá trị, hãy dìm vào link ADD sinh sống phía cuối trang.

*

Trong trường hợp bạn muốn tạo subdomain cho tên miền làm việc GoDaddy, hãy sản xuất một record A với Host là tên subdomain cùng Points to trỏ cho IP hy vọng muốn.

Cuối thuộc nhấn Save nhằm lưu lại ráng đổi.

Xem thêm: Bạn Có Biết 6 Công Việc Lương Cao Có Thể Làm Tại Nhà? Việc Làm Thêm Online 2

3. Gia hạn domain

Gia hạn thủ công

Để gia hạn domain, trong trang liệt kê domain, hãy dìm vào liên kết ngày hết hạn trong cột Expires.

Cửa sổ Renew domains đã xuất hiện:

*

Bạn nên lựa chọn quãng thời gian sẽ gia hạn tên miền trong ô Renewal Length (thường là một trong những năm) rồi nhận Next cùng Finish.

Cuối cùng các bạn sẽ đến trang Shopping Cart và triển khai thanh toán như khi mua mới thương hiệu miền làm việc GoDaddy. Không bao giờ quên tìm coupon của GoDaddy trước khi giao dịch vì GoDaddy rất có thể có coupon ưu đãi giảm giá gia hạn.


Gia hạn từ bỏ động

Lưu ý lúc đăng ký domain, GoDaddy khoác định sẽ tự động gia hạn, các bạn nên vứt cái này đi tránh mất chi phí oan. Để tiến hành bạn hãy quăng quật tick ô Auto-Renew trong cửa số Renew Domains.

Hoặc ngay lập tức tại trang list domain, dìm Edit sinh hoạt cột Auto-Renew. Tại hành lang cửa số Auto-Renew Settings bạn chọn tick Off nhằm tắt gia hạn tự động, rồi thừa nhận Save để lưu.

*

4. Đăng cam kết ẩn thông tin domain

Trong trường hợp bạn muốn ẩn tin tức người đăng ký domain, hãy dịch rời chuột vào cột Privacy rồi nhấn vào link Add mới lộ diện bên cạnh domain.

Tiếp theo thừa nhận nút Add mặt cạnh Private Registration.

*

Do đã từng đăng ký tài khoản domains By Proxy (Private Registration) đề xuất mình tất cả option 1.Nếu chưa có tài khoản domains By Proxy hoặc trước đó chưa từng đăng ký dịch vụ ẩn tin tức Whois ngơi nghỉ GoDaddy, hãy lựa chọn chọn 2 và tuân theo hướng dẫn.Nếu đã có tài khoản domains By Proxy, nên chọn lựa option 3.

*

Cuối cùng nhấn Checkout để triển khai thanh toán.

Lưu ý:

Tài khoản domains By Proxy không giống với thông tin tài khoản của GoDaddy, nếu khách hàng quên có thể sử dụng tính năng For got password của Domains By Proxy.Chi phí dịch vụ ẩn thông tin sẽ tính từ hiện nay tại cho đến khi tên miền hết hạn. Tiếp đến nếu muốn tiếp tục dùng hãy gia hạn, còn không bạn có thể tắt chức năng Private Registration.

5. Biến đổi thông tin chủ thiết lập domain

Để đổi khác thông tin chủ sở hữu domain, trong trang làm chủ domain, chúng ta hãy nhấp vào phần Contacts bên trên thanh menu. Lựa chọn Contact Information.

*

Nếu mong muốn thay đổi, bạn hãy nhấn vào Edit rồi chỉnh sửa thông tin.

*

Tick chọn Use for all liên hệ types để biến đổi luôn 1 loạt những loại thông tin.

Lưu ý: nếu khách hàng đang bao gồm ý định transfer tên miền qua 1 nhà hỗ trợ khác, hay đối tránh cập nhật sát ngày hết hạn vì sau khoản thời gian update thông tin, phải 60 ngày sau domain mới transfer đi được.

Xem thêm: 7 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Khởi Động Vào Được Windows Hiệu Quả, Đơn Giản

Bên bên trên là toàn cục các làm việc căn phiên bản khi thực hiện domain sinh sống GoDaddy, hi vọng với nội dung bài viết này các các bạn sẽ quản lý domain dễ dàng hơn.