Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Hosting Đơn Giản Mới Nhất

  -  

nếu như khách hàng đang tìm bí quyết trỏ 2 thương hiệu miền về 1 website thì các thao tác đơn giản, được liệt kê cụ thể trong nội dung bài viết sẽ góp bạn dễ dàng thực hiện.


Ngoài thương hiệu miền chính, các bạn hoàn toàn có thể tạo 2 hay những tên miền phụ trỏ về cùng một Website. Vậy bạn có thể thực hiện nay điều này bằng cách nào? Trong bài viết dưới đây, mắt Bão sẽ lí giải bạn chi tiết cách trỏ 2 thương hiệu miền về 1 Website bên trên cPanel và DirectAdmin.

Bạn đang xem: Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting đơn giản mới nhất

*

Hướng dẫn phương pháp trỏ 2 tên miền về 1 Website dễ dàng.

MỤC LỤC:

Khi nào cần trỏ 2 tên miền về 1 Website?

Việc trỏ 2 thương hiệu miền về 1 Website thường xuyên được triển khai cho các mục đích:

Sử dụng 2 xuất xắc nhiều địa chỉ tên miền cho 1 Website.Điều này đồng nghĩa tương quan với việc, khách hàng truy cập hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ tên miền làm sao để truy cập trang web của bạn. Từ kia giúp tối ưu lượt truy vấn Website. Chẳng hạn, fan dùng rất có thể truy cập fb.com thay vì facebook.com. Tên miền phụ này ngắn gọn, dễ nhớ, dễ dàng gõ, thuận lợi hơn mang đến khách truy vấn cập.

*

Khi trỏ 2 hay các tên miền về 1 Website, bạn cũng có thể truy cập website từ ngẫu nhiên tên miền phụ đã chế tác nào.

Sử dụng một tài khoản e-mail với đuôi tên miền khác nhauNgười dùng từ bây giờ sẽ nhận được một showroom Email theo cả thương hiệu miền chủ yếu và thương hiệu miền phụ. Những Email này được áp dụng để gửi, nhận như bình thường.Chẳng hạn, lúc có ngẫu nhiên Email nào gửi đến địa chỉ cửa hàng
domain.com (tài khoản thương hiệu miền phụ) cũng trở thành được auto gửi về địa chỉ cửa hàng
domain.com.vn (tài khoản tên miền chính). Bạn có thể sử dụng hào kiệt Alias/Parked domain trong cPanel để giải quyết vấn đề này nhanh chóng, dễ dàng.

Cách trỏ 2 thương hiệu miền về 1 Website bên trên cPanel

cPanel là bảng điều khiển phổ cập và có lợi để làm chủ Web Hosting nền Linux. Bạn có thể sử dụng kĩ năng Aliases trong lý lẽ này để thực hiện trỏ 2 thương hiệu miền về 1 Website.

Aliases là gì?

Hiểu một cách đơn giản Aliases hay Alias Domain là tên gọi miền hoạt động song tuy nhiên với tên miền chính. Trong tiếng Anh, Alias tức là bí danh. Đối với trang Web, túng bấn danh này được thể hiện bởi một add tên miền khác.

Chẳng hạn tên miền bao gồm của trang web là example1.com và túng thiếu danh là example2.com. Cả hai tên miền này rất nhiều cùng sử dụng chung dữ liệu trên Hosting cùng với 2 nhiều loại mã nguồn cùng 2 URL riêng. Do thế khi truy vấn vào example1.com hay example2.com đều dẫn mang đến cùng 1 trang.

Hướng dẫn thông số kỹ thuật Aliases trong cPanel

Mỗi thông tin tài khoản Hosting được tạo thành ra luôn kèm theo một thương hiệu miền - đấy là tên miền gốc của Host. Để thêm các tên miền khác quanh đó tên miền gốc, chúng ta có thể sử dụng tác dụng Aliases được tích đúng theo sẵn trong cPanel. Nhờ vào đó bạn sẽ nhanh chóng chế tác Alias Domain thành công xuất sắc hay triển khai sửa, xóa Alias Domain.

Dù không có tương đối nhiều kiến thức về thương hiệu miền, chúng ta có thể dễ dàng tiến hành cấu hình Aliases vào cPanel.

*

Sử dụng tuấn kiệt Aliases tích phù hợp sẵn trong cPanel để sản xuất Aliases Domain.

Cách tạo nên Alias domain trong cPanel

Trước khi chế tác Alias Domain, các bạn cần chắc chắn tên miền đã có trỏ về Host mà chúng ta cấu hình. Nếu câu hỏi trỏ tên miền chưa được thực hiện, việc thông số kỹ thuật cũng sẽ không hoạt động.

Bên cạnh đó, tên miền này rất cần phải đăng ký kết với một nhà cung ứng hợp pháp. Nếu cPanel nhận biết tên miền chưa hợp lệ, việc thêm Alias Domain sẽ không còn thành công.

Để tạo Alias domain bạn thực hiện theo các bước sau:

Truy cập cPanel từ thông tin tài khoản Hosting của khách hàng và tìm về mục Domains.Nhấp con chuột vào chức năng Aliases.Nhập thương hiệu miền của doanh nghiệp vào vỏ hộp văn bạn dạng tên miền.Nhấn nút địa chỉ cửa hàng Domain nhằm hoàn thành.Sau khi trả tất vấn đề tạo Alias domain (nếu tên miền đúng theo lệ), thương hiệu miền phụ sẽ mở ra ngay mặt dưới. Trên đây chúng ta cũng có thể quản lý và thực hiện chỉnh sửa, xóa thương hiệu miền phụ.

*

Khi nhập thương hiệu miền vào hộp văn bạn dạng bạn cần xem xét sử dụng thương hiệu miền phù hợp lệ.

Xem thêm: Cách Chặn Trang Web Tu Dong Bat Len, Cách Chặn Trang Web Tự Mở Trên Google Chrome

Cách chỉnh sửa Alias tên miền trong cPanel

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi, sửa đổi tên miền túng thiếu danh bất cứ lúc nào. Sau khoản thời gian đăng nhập cPanel và truy cập Aliases, ở đoạn danh sách các Alias Domain đã có được thêm, các bạn chọn “Manage Redirection” để triển khai chỉnh sửa.

Khi đó bối cảnh Alias Redirection đang hiện ra. Thời điểm này, bạn cũng có thể nhập link chuyển hướng cho Alias với nhấn “Save” nhằm lưu lại.

Cách xóa Alias domain trong cPanel

Trong trường hợp các bạn không mong muốn sử dụng những Aliases Domain đã làm được thêm, bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ chúng.

Cũng ở phần danh sách những Alias Domain đã có được thêm, các bạn chọn “Remove” nhằm xóa ngẫu nhiên Domain nào. Từ bây giờ sẽ xuất hiện thêm thông báo bạn có chắc chắn rằng muốn xóa Alias domain name hay không. Nếu có thể chắn, bạn tiếp tục nhấn Remove Alias nhằm hoàn tất việc xóa.

Trong trường thích hợp có quá nhiều Alias Domain, bạn có thể sử dụng tác dụng tìm kiếm nhằm tìm đúng chuẩn Aliases bắt buộc xóa và thao tác nhanh chóng.

Cách trỏ 2 thương hiệu miền về 1 Website trên DirectAdmin

Cùng cùng với cPanel, DirectAdmin cũng là 1 trong bảng điều khiển và tinh chỉnh dành cho những người quản trị Web Hosting. Nếu như bạn đang tìm bí quyết trỏ 2 thương hiệu miền về 1 Website bên trên DirectAdmin, đừng làm lơ hướng dẫn dưới đây.

Domain Pointer là gì?

Domain Pointer là 1 tên miền bổ sung cập nhật hoạt động tuy nhiên song với tên miền chính. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc khi cấu hình Domain Pointer, các bạn sẽ có 2 Domain chạy trên 1 Hosting, 1 Website và 1 các đại lý dữ liệu. Nói bí quyết khác, cho dù bạn gõ tên domain name nào vào thanh địa chỉ cửa hàng trong trình chăm chú Web sẽ đều truy vấn đến 1 Website của khách hàng trong Hosting.

Hướng dẫn sử dụng Domain Pointer

*

Cách trỏ 2 thương hiệu miền về 1 Website bên trên DirectAdmin.

Để cấu hình Domain Pointer bên trên DirectAdmin bạn triển khai theo những bước:

Đăng nhập vào DirectAdmin cùng nhấp vào trình thống trị tài khoản.Click domain Pointers.Nhập thương hiệu miền phụ vào. Tên miền phụ hôm nay sẽ trỏ về thương hiệu miền thiết yếu trên Hosting.Nhấp add để trả thành.

*

Giao diện hiển thị khi thêm domain name Pointers mới.

Có thể mất đến 24 giờ nhằm Domain Pointer hoạt động. Điều này hoàn toàn dựa vào vào thời gian cập nhật của các máy chủ DNS bên trên toàn cầu.

Khi thêm domain name Pointer, bạn đã sở hữu thể truy cập 1 Website trường đoản cú 2 tên miền. Mặc dù nhiên, nếu bạn muốn khi khách truy cập vào tên miền nào thì vẫn giữ nguyên ở tên miền đó, thì cần tiến hành thêm một làm việc nữa. Chẳng hạn, khi gõ domain.com đang trả lại URL là domain.com và trái lại domain2.com thì cũng trả về URL domain2.com, bạn cần thêm một quãng Code vào tệp tin wp-config.php.

Thêm đoạn Code này vào tệp tin wp-config.php:


Việc thực hiện nhiều tên miền trỏ về cùng một website sẽ gây nhầm lẫn cho những công cố tìm kiếm. Nó cũng tác động đến yếu tố trùng lặp nội dung - yếu tố quan trọng đặc biệt khi Google xếp thứ hạng Website.4. Cách thiết lập SEO tránh giảm thứ hạng trên Google

Cách trỏ 2 domain về 1 website tránh sút thứ hạng SEO nhất

Do vậy, sau khoản thời gian trỏ tất cả các miền đến trang Web, bạn cần thiết đặt SEO tránh giảm thứ hạng trên Google.

Xem thêm: Tổng Hợp 10 Phần Mềm Bắt Wifi Cho Máy Tính Bàn, Phần Mềm Bắt Wifi Cho Máy Tính Bàn

Yoast SEO là Plugin SEO tốt nhất trên thị trường, nó cũng rất được tích đúng theo sẵn khi chúng ta dùng WordPress. Bạn có thể thêm đoạn Code sau vào tệp tin functions.php vào Theme để hoàn toàn có thể chuyển tổng thể lưu lượng truy vấn Canonical về toàn thể Site chính. Nhờ kia sẽ không xẩy ra Google đánh giá trùng lặp nội dung khi có không ít tên miền khác nhau.