Hướng dẫn tích hợp đăng nhập facebook vào website

  -  

Hiện nay, chắc rằng các các bạn sẽ bắt gặp gỡ rất nhiều website có công dụng đăng nhập bằng thông tin tài khoản Facebook, điều này thuận tiện cho những người dùng, cũng chính vì người dùng chưa hẳn mất công tạo thông tin tài khoản trên trang web mà vẫn rất có thể đăng nhập để thực hiện các công dụng của thành viên.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tích hợp đăng nhập facebook vào website

Nếu bạn có dự định tích hợp tính năng đăng nhập bởi Facebook mang lại website của bản thân thì bài viết này sẽ khuyên bảo cho chúng ta làm được điều đó với minh họa bằng ngữ điệu PHP. Mình sẽ có được 2 cách để giúp chúng ta cũng có thể “tích hợp singin Facebook vào Website”.

Cách 1: Không sử dụng Facebook SDKCách 2: sử dụng Facebook SDK

Sau nội dung bài viết này, nếu như khách hàng nắm được các bước thực hiện, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho các tài khoản khác ví như Google hoặc social Twitter.

Toàn bộ “Hướng dẫn tích hợp singin Facebook vào Website” trong nội dung bài viết này được tham khảo từ mối cung cấp Facebook làm việc 2 địa chỉ cửa hàng sau:

1. Phát âm về tiến trình xác thực bằng Facebook

Để xác thực bởi facebook chúng ta sẽ trải qua 4 cách cơ bản như sau:

Đầu tiên, từ website của mình, chúng ta yêu cầu người dùng chất nhận được truy cập vào tin tức của người tiêu dùng (Từ thông tin này ta sẽ dùng làm đăng nhập vào hệ thống). Thực chất ở công đoạn này ta sẽ chuyển hướng người tiêu dùng đến trang chuẩn xác của facebook.Tiếp theo, người dùng sẽ xác nhận và cung cấp cho ta các quyền để truy vấn vào thông tin của tín đồ dùng.Sau đó, facebook sẽ chuyển hướng người tiêu dùng về lại website của ta thuộc với thông tin về quyền truy cập mà người tiêu dùng đã cho phép.Từ thông tin facebook trả về, ta đã gọi các hàm API của facebook để đưa thông tin của người dùng như user name, email,…Với những thông tin đã bao gồm được, ta thực hiện đăng nhập cho tất cả những người dùng (chẳng hạn lưu giữ vào session rằng người tiêu dùng đã đăng nhập), nếu còn muốn ta rất có thể sử dụng thông tin người dùng để lưu vào database.

Tôi đã hệ thống các bước trên lại thành sơ đồ đơn giản như sau:

*

2. Lý giải tích hợp singin Facebook vào website không sử dụng Facebook SDK

Dưới trên đây tôi sẽ cố gắng trình bày thật chi tiết và dễ dàng nắm bắt việc triển khai sơ vật trên với một lấy ví dụ đăng nhập đối chọi giản, sử dụng ngôn ngữ PHP.

Xem thêm: Upload Ảnh Và Lưu Đường Dẫn Ảnh Vào Database, Lưu Ảnh Trực Tiếp Trong Db

(Xin chú ý công việc dưới phía trên là công việc thực hiện nay chứ không tồn tại quan hệ tuy vậy song với quá trình ở sơ vật trên)

2.1. Cách 1: chế tạo ra một Facebook phầm mềm và Setting

Trước tiên, ta cần tạo 1 phầm mềm trong facebook và thiết lập nó nhằm chạy trên môi trường thiên nhiên vdata.com.vn(vì tại đây tôi sẽ ví dụ chạy xe trên vdata.com.vn, các chúng ta có thể sửa lại cài đặt cho phù hợp với môi trường thiên nhiên riêng của mình)

Tạo 1 phầm mềm mới trên https://developers.facebook.com/apps/ và điền những thông tin cơ bản:

*

Ở mục thiết lập – > tin tức cơ bản: điền những thông tin yêu cầu:

*

Ở hình trên ta thấy tất cả 2 thông tin đặc biệt quan trọng là ID vận dụng và Khóa kín đáo của ứng dụng sẽ tiến hành sử dụng trong code sau này.

Ở mục Xét duyệt vận dụng ta tiến hành đặt cơ chế công khai mang lại ứng dụng:

*

2.2. Cách 2: tạo ra trang đăng nhập

File: index.php

Sau khi đã tạo ngừng app trên facbook, tiếp theo ta tạo nên trang đăng nhập mang đến website của mình. Để cho đối chọi giản, trang đăng nhập của tớ chỉ bao gồm 1 nút đăng nhập. Khi người dùng kích loài chuột vào đó, nó sẽ nhảy tới trang bảo đảm của facebook.

*

Màn hình login

*

Màn hình chính xác facebook

Code của trang index.php

*

Ở chiếc 12, vào thẻ ta có 2 tham số quan trọng:

client_id: đấy là APP ID của tiện ích ta vừa tạoredirect_uri: sau khi người dùng xác thực với facebook xong, facebook sẽ tự động hóa điều hướng người tiêu dùng trở lại add này. (tại phía trên ta đã xử lý những tham số được nhờ cất hộ về bởi vì facebook để lấy thông tin bạn dùng)scope: yêu thương cầu truy vấn vào tin tức người dùng, vì chỉ việc lấy thông tin cá nhân cơ bạn dạng nên scope là public_profile

2.3. Cách 3: chế tạo ra trang giải pháp xử lý khi người tiêu dùng đã xác thực bằng facebook

File: callback.php

Ở công đoạn này ta triển khai 3 cách nhỏ:

Lấy access token từ giá trị trả về của facebookLấy thông tin người dùng từ access token tất cả đượcLogin người tiêu dùng vào hệ thống

Sau khi đã xác thực chấm dứt với facbook, người tiêu dùng sẽ được chuyển hướng về lại add vdata.com.vn/thuvien/fblogin/callback.php

Khi đưa hướng người dùng trở lại trang callback.php , facebook giữ hộ thêm các thông tin tuyệt đối của người dùng, từ kia ta hoàn toàn có thể lấy được thông tin của người tiêu dùng vừa xác thực.

Cụ thể ở đây facebook điều hướng người tiêu dùng về địa chỉ của ta cùng rất một thông số GET code như url sau:

*

Từ cực hiếm của code ta sẽ lấy ra được access token để truy cập vào thông tin người dùng bằng phương pháp gọi một HTTP GET request đến add có dạng như sau:

*

Nếu như thành công, ta vẫn nhận được hiệu quả trả về:

*

Dưới đó là đoạn code thực hiện các công việc trên:

*

Để đem được thông tin người tiêu dùng ta gọi đến Facebook Graph API sau:

*

Thông tin facebook user lấy bởi Graph API

Đoạn code mang thông tin người tiêu dùng bằng Facebook Graph API

*

Toàn bộ code không thiếu thốn file callback.php

*

2.4. Cách 4: giữ thông tin người tiêu dùng nếu muốn

Ở bước 3, sau khi đã lấy thông tin người dùng, các bạn cũng có thể lưu người tiêu dùng vào database, hoặc kiểm tra người tiêu dùng đã gồm trên khối hệ thống chưa …Thông tin hiện giờ là của bạn, các bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn.

Xem thêm: Phần Mềm Chống Theo Dõi Máy Tính, Avast Antitrack Premium

3. Chỉ dẫn tích hợp đăng nhập Facebook vào Website áp dụng Facebook SDK

Facebook hỗ trợ SDK hoặc API để singin với chức năng facebook trên website. Dẫu vậy Facebook SDK mang lại JavaScript là cách thân mật mà hầu như người cần sử dụng thường sử dụng để tích hợp tác dụng đăng nhập facebook vào website.