Hướng dẫn thiết kế theme wordpress

  -  

Bạn ước ao tự viết một theme WordPress mang lại riêng các bạn hay là có tác dụng freelance viết theme cho khách hàng theo yêu ước kiếm thêm thu nhập cá nhân mà không muốn dùng theme miễn phí, hoặc có phí nhưng không tồn tại tiền sở hữu hay nặng nề tùy chỉnh.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thiết kế theme wordpress

Rồi bạn sự hiểu biết qua các cách viết theme WordPress nhưng vẫn còn mơ hồ. Không biết bước đầu như cố gắng nào, code ra sao, dù rằng bạn có kỹ năng về WP, PHP…

Đừng băn khoăn lo lắng vì serie hướng dẫn viết theme WordPress toàn tập này của bản thân mình sẽ giúp các bạn có thể tự viết theme WordPress từ đầu luôn. Mình cùng các bạn sẽ cùng nhau viết một theme WordPress hoàn chỉnh để các chúng ta có thể hình dung nó như vậy nào luôn luôn nhé.

Trước khi hợp tác vào có tác dụng thì chúng ta có thể nhấn vào đó để coi thành phầm mà họ sẽ vậy gắng xong nà. Cũng như một vài ba yêu mong và hướng dẫn thiết lập trước lúc đi vào chi tiết ở bài xích sau.

# yêu thương cầu

Để có thể hiểu cùng viết được theme wordpress thì chúng ta phải gồm kiến thức cơ bản về HTML, CSS, JS, PHP với WordPress nhé. Chúng ta chưa có kỹ năng về PHP thì các bạn có thể học tập tại freetuts còn WordPress thì các chúng ta có thể tham khảo khoá học WordPress trong tầm 7 tiếng của anh Duy Võ trên kt.city nhé.

*

Nếu chúng ta chưa cố gắng cơ bản các kỹ năng và kiến thức trên thì các các bạn sẽ không hiểu gì hết cùng rất cạnh tranh để theo dõi serie này. Chính vì như thế mình khuyến khích các bạn nên có kỹ năng và kiến thức theo yêu ước trước nhé. Ko là không hiểu nhiều gì luôn luôn ấy.

Ngoài ra để có thể chạy được WordPress trên máy tính xách tay thì họ cần cài đặt Xampp. Chúng ta nhấn vào đây để tải phiên bản Xampp mới nhất cho Windows, sau khoản thời gian tải về và thiết lập như 1 phần mềm bình thường.

Lưu ý: bản thân không hướng dẫn cài Xampp bởi vì nó thiết lập rất 1-1 giản, các bạn có thể Google nhằm tìm lý giải nhé. Hầu hết là tải về rồi kế tiếp chạy thiết lập và cứ Next Next thôi.

# tạo ra Database

Sau lúc đã cài đặt Xampp thành công, thì bước tiếp theo bọn họ cần làm chính là mở phần mềm Xampp lên sau đó nhấn vào nhị nút trên cùng để khởi rượu cồn Apache cùng MySQL. Trường hợp cả hai đều chuyển sang greed color tức là đang thành công.

*

Sau khi khởi động xong, bạn hãy truy cập vào website với địa chỉ là http://localhost/dashboard/ đã thấy nó hiển thị ra trang giới thiệu XAMPP như hình dưới.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Vào Outlook Trên Web, Sign In To Office Online Or Outlook On The Web

*

Để chạy được WordPress thì họ phải bao gồm Database, họ sẽ truy vấn vào phpMyAdmin trên localhost, chúng ta nhấn vào phpMyAdmin như hình

*

Sau đó các bạn nhấn vào mục cơ sở dữ liệu(Database) tạo thành một Database thương hiệu là gì tùy chúng ta nhé, ở chỗ này mình đặt là wp-tut, lựa chọn kiểu là utf8_unicode_ci nhé sau đó chúng ta nhấn Tạo

*

Ta được kết quả

*

# thiết đặt WordPress

Các các bạn vào thư mục thiết lập của Xampp mà các bạn đã tải đặt, rồi vào folder htdocs, sinh hoạt đây bọn họ sẽ chế tác một thư mục mang tên là wp-tut(các bạn cũng có thể đặt sao tùy thích)

Sau đó chúng ta vào trang wordpress.org trên đây để tải về source code WordPress về nhé. Mình đang tải bản 4.9.8 vì nó ổn định định, bây giờ WordPress bắt đầu update lên version 5.0.2 rồi nhưng vị mới cần chắc còn lỗi nhiều.

Sau khi cài xong các bạn giải nén cùng copy toàn cục như hình sau đây vào thư mục wp-tut mà chúng ta đã chế tạo ra ở bên trên nhé.

*

Giờ là cách quan trọng, các bạn truy cập vào locahost/wp-tut (tên thư mục chúng ta tạo khi nãy) nó vẫn ra như hình này. Các bạn chọn ngôn ngữ, ở chỗ này mình sẽ chọn English và bấm Continue

*

Sau đó nó hiện ra một đụn thông tin, chúng ta chỉ cần nhấn nút “Let’s go” ở bên dưới là được.

*

Ở mục tiếp theo các bạn điền vào tên Cơ sở tài liệu (Database) cơ mà ta đã tạo ra khi nãy, tại chỗ này mình sinh sản là wp-tut, Username các bạn nhập vào là root, Password các bạn để trống cùng hai trường còn lại các bạn để nguyên nhé, rồi ta nhận Submit.

*

Sau đó bọn họ sẽ có hiệu quả như hình này, và chúng ta nhấn Run installation để thiết đặt nhé.

*

Sau khi nhấn nó lại hiện ra một đống tin tức như Site Title, Username, Password, e-mail cho trang web của chúng ta. Chúng ta điền sao cũng khá được vì đang làm cho ở dưới đồ vật mà. Bản thân điền đại như vậy này và nhấn Install Worpress.

*

Chúng ta vẫn được kết quả thành công như thế này, và nhấn login để đăng nhập vào nhé. Thế là hoàn thành phần thiết lập WordPress trên vật dụng tính.

*

# setup starter theme

Để viết theme WordPress từ đầu thì họ sẽ cần sử dụng Starter Theme tức là Theme bao gồm sẵn cấu trúc chuẩn WordPress rồi nhưng chưa có code gì nhiều. Mình sẽ cần sử dụng Underscore Starter Theme. Các bạn cũng có thể nhấn vào đó để tải về nhé.

Xem thêm: Javascript Là Gì? 3 Cách Học Javascript Hiệu Quả Từ Con Số 0

*

Khi chúng ta nhấn vào nó vẫn ra như trên, chúng ta nhập vào thương hiệu Theme là được rồi, ở đây mình nhập là maker sau đó nhấn Generate là nó auto tải về máy. Các bạn tải về rồi tiếp nối bỏ vào thư mục htdocswp-tutwp-content hemes rồi kế tiếp giải nén là được nhé.

*

Và chúng ta sẽ vào wp-admin của WordPress nãy chúng ta đã thiết lập chọn mục Appearance (Giao diện trường hợp lúc setup bạn lựa chọn Tiếng Việt) chúng ta chọn mục Themes. Các Themes sẽ hiện ra và có cả mẫu maker mà bọn họ vừa thêm vào, các bạn chọn active là xong

*

Sau đó chúng ta ra trang chủ có nghĩa là localhost/wp-tut đã có hiệu quả trông như vậy này. Như vậy là ổn rồi. Ở bài sau họ sẽ thực hiện viết theme WordPress step by step nhé. Chúc chúng ta một ngày giỏi lành nà. Hình như nếu các bạn có nhu cầu học WordPress cơ bạn dạng chỉn chu từ trên đầu thì nhớ là tham khảo khoá học WordPress của anh Duy võ trên kt.city nhé