7 cách tắt màn hình laptop windows 10

      17

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows 10 còn chỉ hy vọng tắt màn hình hiển thị chứ không muốn đưa vào cơ chế Sleep Mode thì đây là biện pháp.Máy desktop thường có nhiều phím giúp bật/tắt màn hình mau lẹ, từ đó tiết kiệm chi phí năng lượng điện do screen siêu tốn điện. Một số ít máy tính cũng có những phím tắt này tuy vậy còn nếu không, một trong những bí quyết tiếp sau đây áp dụng bên trên Windows 10 để thực hiện thao tác làm việc này.Hướng dẫn lên kế hoạch tắt máy tính xách tay Windows 10Cách khắc chế triệu chứng Windows 10 ko tắt mối cung cấp hoàn toànNhững cách tắt laptop Windows 10

Cách 1: Tắt screen Windows 10 bằng nút ít nguồn

Theo thiết lập mặc định, ấn nút nguồn đang tắt thiết bị. quý khách hàng có thể thay đổi lại tùy chỉnh này cùng ấn nút mối cung cấp để tắt màn hình như sau.

Bạn đang xem: 7 cách tắt màn hình laptop windows 10


trước hết, chúng ta có thể click chuột đề xuất vào hình tượng pin lên trên thanh khô tác vụ với nhấp vào nguồn Options. Sau kia, nhấp vào Choose what the power button does.

Nhấp vào Choose what the power button does

Bây tiếng, bạn sẽ sống trên màn hình tùy chỉnh cấu hình nút mối cung cấp và có thể biến hóa tác dụng của chính nó. Có nhì tùy chọn sống đây: Quý Khách hoàn toàn có thể biến đổi công dụng của nó Khi gặm sạc với Lúc chạy bằng pin.Để thay đổi một setup, trước tiên hãy quyết định xem chúng ta kích hoạt setup này khi laptop được cắn vào nguồn tích điện, thực hiện pin hay cả nhì. Sau kia, trong số cột khớp ứng, hãy tìm kiếm sản phẩm mang tên When I press the power button và nhấp vào menu drop-down. Sau kia, chọn Turn off the display.

Chọn Turn off the display
Bây tiếng, khi bạn duy trì nút nguồn, screen đang tắt. Nhấn cùng giữ nút ít nguồn một đợt nữa đang bật lại màn hình hiển thị. Hãy cảnh giác đừng giữ nút mối cung cấp thừa lâu. Nếu ko, chúng ta cũng có thể khiến máy vi tính của bản thân mình thực hiện quy trình buộc tắt vật dụng.Tắt screen khác không ít đối với vấn đề đặt laptop vào cơ chế Hibernation hoặc Sleep. Có sự khác hoàn toàn rõ ràng thân chính sách Hibernation với Sleep, nhưng nói Tóm lại, cả nhị hầu như khiến máy tính xách tay trợ thì kết thúc hầu hết hoạt động.Tuy nhiên, tắt screen không có tác dụng hệ thống bị tạm dừng. Việc này y hệt như bạn đang sử dụng PC, tuy vậy tắt màn hình với các lịch trình của dòng sản phẩm tính vẫn liên tục chạy. Như vậy khôn cùng hữu dụng vào trường hợp tắt màn hình hiển thị laptop khi nó setup một bản cập nhật quan trọng đặc biệt hoặc phân phát nhạc mà không có ngẫu nhiên hình hình ảnh như thế nào.Cũng lưu ý rằng nếu bạn có ngẫu nhiên màn hình hiển thị bên phía ngoài như thế nào được đã tích hợp máy tính xách tay, mọi màn hình hiển thị này cũng trở nên tắt khi bạn dìm nút ít nguồn. Do đó, phía trên không hẳn là một trong những chọn lọc hoàn hảo nếu bạn muốn phân phát văn bản truyền thông trên một màn hình hiển thị to hơn nhưng không tồn tại screen máy vi tính làm cho chúng ta phân tâm (trong trường đúng theo này, giỏi rộng hết chúng ta nên duy trì máy vi tính chuyển động bằng cách đóng góp nắp).

Cách 2: Tắt màn hình bằng kịch bản Turn off Screen

Turn off Screen là file script dạng .BAT có thể thiết lập về trường đoản cú kho Microsoft TechNet. Sau khi thiết lập về, clichồng lưu ban chuột vào tập tin nhằm tắt screen laptop. khi cliông xã lưu ban loài chuột, bạn sẽ thấy hành lang cửa số Comm& Prompt vào vài ba giây.Để thực hiện nkhô nóng, hãy pin tập tin này vào thanh tác vụ, Start Menu hoặc để ngay lập tức trên desktop.

Xem thêm: Cách Mạng Công Nghệ 4.0 Ở Việt Nam Trong Bối Cảnh Cách Mạng Công Nghiệp 4

Dùng script có sẵn Turn Off Screen siêu nhanh

Cách 3: Tắt màn hình Windows 10 bằng Turn Off Monitor

Turn Off Monitor là phần mềm góp tắt screen máy tính xách tay bằng phím tắt hoặc chỉ 1 cú click và cũng ko nên cài đặt. Quý khách hàng đề xuất pin nó vào tkhô giòn tác vụ để làm việc đến nkhô cứng. Nó cũng không có bối cảnh ứng dụng hay tùy chỉnh tinh vi nào, chỉ việc khởi chạy nhằm tắt screen. Tải Turn Off Monitor tại phía trên.Phần mượt tắt screen ko đồ họa cực kỳ gọn nhẹ

Cách 4: Dùng Display Power nguồn Off nhằm tắt màn hình máy vi tính Windows 10

Display nguồn Off là một trong những phần mềm khác giúp nhanh chóng tắt màn hình hiển thị máy vi tính, cũng khá giống cùng với Turn Off Monitor, không có bối cảnh gì cả. Tải về phần mềm này trên phía trên.

Cách 5: Tắt màn hình máy tính bằng Monitor Energy Saver

MonitorES tuyệt Monitor Energy Saver là ứng dụng giúp tắt màn hình hiển thị khi chúng ta khóa máy tính. Bên cạnh Việc kia, nó còn auto kết thúc tất cả những lịch trình đang hoạt động cùng để tinh thần ứng dụng nhắn tin về Away.Tải MonitorES tại trên đây.Monitor Energy Saver còn tự động hóa ngừng lịch trình vẫn chạy

Cách 6: Dùng Dark để tắt màn hình hiển thị laptop

Đây cũng là một trong những phần mềm nhỏ tuổi gọn để tắt màn hình. Lúc cài Dark bên trên Windows 10, nó sẽ tạo shortcut. Cliông chồng lưu ban vào shortcut Dark.exe kia, các bạn sẽ mở trong phần mượt cùng gửi nó vào kgiỏi hệ thống. Để tắt màn hình, chỉ cần click đúp vào hình tượng của Dark bên trên ktuyệt khối hệ thống.Tải Dark.Biểu tượng của Dark trên ktốt hệ thống

Cách 7: Dùng BlackTop để tắt screen Windows 10

Cuối thuộc là BlackTop, phần mềm tắt màn hình hiển thị bằng phím tắt. lúc khởi chạy, nó đang nằm trong ktốt hệ thống. Để tắt màn hình, bạn chỉ việc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + B.Tải BlackTop trên phía trên.

Xem thêm: Usb Có Khóa Chống Ghi Dữ Liệu Vật Lý, Usb Netac U208, Usb Có Khoá Chống Ghi !!!

Cách tắt màn hình Windows 10 bằng phím tắt

Bên cạnh các biện pháp tắt màn hình hiển thị Windows 10 nhắc trên, các bạn còn có thể từ tạo thành phím tắt riêng rẽ cho thao tác làm việc này. Để tạo ra phím tắt mang lại việc tắt màn hình hiển thị, chúng ta làm theo công việc sau:Nhấp loài chuột đề nghị vào DesktopChọn New > ShortcutTrong hành lang cửa số mời chỉ ra, bạn copy rồi paste mẫu lệnh sau vào ô Type the location of the sản phẩm box:powershell.exe -Commvà "(Add-Type "public static extern int SendMessage(int hWnd,int hMsg,int wParam,int lParam);" -Name a -Pas)::SendMessage(-1,0x0112,0xF170,2)"Nhấn Next và điền tên mang lại shortcut rồi dấn Finish.
Để dùng shortcut này tắt screen chúng ta thừa nhận lưu ban vào nó. Sau kia, các bạn sẽ thấy cửa sổ Comm& Promt mở ra. Khoảng 1 đến 2 giây sau screen đang tắtBạn đang cần nhấn vào để mlàm việc lại màn hìnhTiếp theo, bạn phải đặt tổ hợp phím tắt để kích hoạt shortcut. Nói phương pháp khác, bạn phải tạo thành shortcut đẻ tắt màn hình.Để làm điều này, chúng ta click chuột trái vào shortcut với chọn Properties sau đó điền tổng hợp phím bạn muốn chế tác vào ô Shortcut keyNhấn OK nhằm lưu giữ cầm cố đổiSau lúc setup kết thúc, các lần bạn nhấn tổ hợp phím đang download thì screen sẽ tiến hành tắt tức thì lập tức.Lưu ý: Lúc đặt tổng hợp phím, chúng ta nên nhấp vào ô Shortcut key kế tiếp nhận bên cạnh đó tổ hợp phím mà lại mình thích. Quý Khách không thể setup những tổng hợp phím đã bị gán mang đến hầu hết tác dụng không giống. Nhược điểm của phương pháp này là mỗi lần tắt screen đã hiển thị một cửa sổ Comm& Prompt và hành lang cửa số này sẽ không từ bỏ đóng lại sau thời điểm cách xử trí dứt quá trình của nó.hostingvietnam.vn đã từng phương pháp setup này cùng thành công xuất sắc. Chúc chúng ta triển khai thành công với mời các bạn đọc thêm đông đảo mẹo tốt không giống bên trên trang của chúng tôi:
"Run as Administrator" bên trên Windows 10 là gì? Cách tắt màn hình khóa bên trên Windows 10 Creators Update Khám phá chế độ thống trị ổ đĩa bắt đầu của Windows 10 Mẹo tận dụng màn hình máy tính xách tay cũ Tắt màn hình hiển thị bằng phím rét Microsoft phân tích và lý giải tại sao driver Hãng sản xuất Intel từ thời điểm năm 1968 được tung ra cho người sử dụng Windows 10

Chuyên mục: Kiến thức Hosting