HƯỚNG DẪN TẠO FTP SERVER

  -  

Trong nội dung bài viết này, bản thân đã lí giải các bạn cài đặt FTP Server bên trên Windows Server “step by step”. Tại sao lại buộc phải cài đặt FTP Server? Chắc hẳn nhiều người trong những họ đã có lần chạm chán vụ việc trong bài toán vận động tài liệu thân những Server, sẽ là cần thiết copy/move tài liệu Khủng. Ý tôi nghỉ ngơi đây là lớn hơn nấc có thể chấp nhận được của trình copy trên lắp thêm trung gian. Có một số mẹo để giải pháp xử lý nkhô hanh vấn đề này, bạn có thể upload dữ liệu đó lên cloud, tiếp đến lại thiết lập xuống từ bỏ cloud ở máy chủ khác. Tuy nhiên chiến thuật này cũng chạm mặt số lượng giới hạn vì độ Khủng của tệp tin được phép upload lên Cloud. Do kia FTP đang là chiến thuật buổi tối ưu hơn cả. Tgiỏi vị thế tra cứu các mẹo khác, hãy cùng cả nhà mày mò cách có tác dụng phổ cập và được công nhận nào.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo ftp server


Fix Lỗi FTPhường. Client Windows Server "Current Security Settings Do Not Allow This File To Be Downloaded"
Cách chế tạo REST API với JSON Server

FTP.. là gì?

FTPhường (Giao thức truyền tệp) là tên gọi viết tắt của “File Transfer Protocol”. Nhỏng thương hiệu của chính nó, FTP được áp dụng nhằm truyền tệp thân những sản phẩm công nghệ trên mạng. quý khách hàng có thể áp dụng FTPhường để share tệp thân PC cục bộ cùng sever từ xa với để truy cập kho tàng trữ phần mềm trực con đường.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tại screen tiếp sau, chọn Disable inheritance, lựa chọn tiếp option đầu tiên trong màn hình hiển thị confirm, rồi bấm Apply – Ok.

*
*

Quay quay lại tab Security  và nhấp vào nút Edit.

*

Xóa những đội người tiêu dùng ko cần thiết, vấn đề này để đảm bảo rằng chỉ chủ mua thư mục new được phép truy vấn.

*

Bây tiếng thêm 1 người tiêu dùng Windows, tín đồ sẽ sở hữu quyền truy cập không hề thiếu vào thư mục. Nhấp vào nút ít Add.

*

Nhập tên người dùng, để khám nghiệm, bấm Chechồng Names. Nếu người dùng mãi sau, nhấp Ok.

*

Tiếp theo bạn phải thêm quyền nhằm kiểm soát trọn vẹn thư mục. Chọn người dùng đã sản xuất và tích lựa chọn Allow full quyền.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng Máy Tính Bàn, 3 Cách Đơn Giản Để Phát Wi

*

Tiếp theo, nhấp vào Áp dụng – Ok.

Cách 5: Thiết lập rule Firewall

Đối cùng với liên kết bên phía ngoài cho sever ftp, các bạn buộc phải đổi khác cấu hình tường lửa. Để tiến hành việc này, hãy mở Windows Firewall with Advanced Security. Trong menu phía bên trái, chọn Inbound rules, sau đó chọn New Rule.

*

Trong cửa sổ xuất hiện thêm, chọn Predefined. Nhấn Next.

*

Đánh lốt vào tất cả những cái và nhận Next.

*

Trong bước tiếp theo sau, tích chọn Allow the connection cùng nhấp vào Finish. Để những luật lệ này còn có hiệu lực hiện hành – khởi động lại sever.

*

Cách 6: Kết nối cùng với máy chủ FTP

Quý khách hàng rất có thể kết nối cùng với máy chủ FTPhường theo nhiều phương pháp, ví dụ, trải qua tiện ích Windows tiêu chuẩn – Explorer hoặc trải qua chương trình FileZilla.

Xem xét kết nối thông qua Explorer. Trong tkhô nóng tác động, nhập:

ftp: // ip addressCửa sổ nhập mật khẩu đăng nhập và singin vẫn mở ra, nhập tài khoản đang chế tạo cùng truy nã cập

*

Lưu ý: Ví dụ: máy chủ website IIS cho phép các bạn định cấu hình linc hoạt kết nối với sever FTP để phân chia cường độ hiển thị của không gian cho những người sử dụng khác nhau, nhằm có thể chấp nhận được truy vấn ẩn danh và định cấu hình quyền.

Xem thêm: Vmware Vsphere Là Gì - Tài Liệu Vmware Vsphere Tiếng Việt Mới Nhất

Kết quả là, các bạn sẽ thấy nội dung của thỏng mục sever FTP:

*

Done! Vậy là chúng ta đang thành công rồi đó. Các bạn có thắc mắc gì phấn kích comment dưới trên đây nhé.

Tham mê khảo: https://neoserver.site/help/setting-ftp-server-windows-server-2016#CreatinganFTPsiteonaWindowsserver