Wordpress child theme là gì và khi nào cần đến nó?

  -  

Bài viết này đang hướng dẫn chúng ta cách chế tạo ra child theme được cập nhật mới và đúng đắn nhất 2021 cho ngẫu nhiên theme làm sao trong WordPress: Astra, Hello Elementor, Storefront, GeneratePress, OceanWP,…

Đừng lo ví như bạn không hiểu biết nhiều gì, bác bỏ Sĩ SEO vẫn hướng dẫn rất là chi tiết. Chúng ta không cần phải biết code hay làm gì cao niên mới có thể tạo child theme mang lại WordPress. Bạn chỉ việc làm theo 3 cách sau.

Bạn đang xem: Wordpress child theme là gì và khi nào cần đến nó?


Bước 1: Đăng nhập vào cPanel hoặc thương mại & dịch vụ hosting của website để truy cập folder “themes” vào wp-content

Đầu tiên, bạn truy vấn vào cPanel hoặc trang web dịch vụ hosting mà nhiều người đang sử dụng mang đến trang WordPress. Các dịch vụ hosting thịnh hành cho WordPress hoàn toàn có thể kể mang đến như: Hostinger, SiteGround, Bluehost, HostGator, P.A Vietnam, đôi mắt Bão, DIGISTAR, Nhân Hòa,…

Sau khi đăng nhập vào cPanel hoặc dịch vụ hosting, các bạn tìm và truy vấn vào phần “File Manager” và tìm folder mang tên là “public_html”.

*
File Manager trong cPanel
*
File Manager trong hPanel Hostinger (dịch vụ hosting mà bác Sĩ SEO vẫn sử dụng)
*
Folder public_html trong file Manager của cPanel
*
Folder public_html trong tệp tin Manager của hPanel Hostinger

Trong public_html, các bạn sẽ thấy thư mục “wp-content”. Bạn mở thư mục đó lên và liên tục mở folder “themes”.

*
Folder themes vào wp-content của cPanel
*
Folder themes trong wp-content của hPanel Hostinger

Trong folder “themes”, các bạn sẽ thấy folder của theme chính mà bạn đang sử dụng mang lại trang WordPress (ví dụ bạn sử dụng theme Flatsome đến web dịch vụ thương mại điện tử thì tên thư mục theme chính là “flatsome”).

Đây cũng chính là nơi mà bạn sẽ tạo child theme đến trang WordPress của mình.

*

Lưu ý: hPanel của Hostinger và cPanel về cơ phiên bản không bao gồm nhiều khác biệt nên từ khu vực này trở đi, bác Sĩ SEO sẽ thực hiện hPanel của Hostinger để gia công ví dụ. Quá trình thực hiện cũng biến thành giống hệt như so với cPanel.

Bước 2: Đặt tên, tạo thư mục cho child theme với tạo những file cần thiết để tạo child theme

Sau khi đã truy cập vào thư mục themes (nơi cất theme chủ yếu mà ai đang sử dụng), chúng ta tạo một thư mục mới nhằm chứa những file của child theme cùng đặt tên đến nó.

Khi đặt tên cho thư mục của child theme, bạn hãy đặt thương hiệu theo bí quyết này:

tên thư mục child theme = tên thư mục theme chủ yếu + “-child”

Ví dụ

Nếu folder theme chính của chúng ta là “flatsome”, các bạn sẽ đặt tên cho thư mục của child theme là “flatsome-child”.

Nếu thư mục theme chính của doanh nghiệp là “astra”, các bạn sẽ đặt thương hiệu cho folder của child theme là “astra-child”.


*
Cách viết tên cho folder child theme
*
Folder theme bà bầu và folder child theme

Sau lúc tạo thư mục và đặt tên cho folder của child theme, chúng ta mở folder child theme mà các bạn vừa tạo thành để tiếp tục tạo những file cần thiết cho child theme.

Trong folder của child theme, các bạn sẽ tạo 2 file mang tên là style.css với functions.php cùng 1 folder có tên là js. Trong nội dung bài viết này, bạn chỉ cần copy paste code vào 2 file functions.phpstyle.css mà lại không cần để ý đến folder js.

Folder js là nơi các bạn sẽ thêm những script bằng ngôn từ lập trình javascript vào nhưng không phải bây giờ. Giả dụ trong tương lai, bạn muốn thêm một vài tính năng như tạo nên nút về bên đầu trang mang lại WordPress không buộc phải plugin thì dĩ nhiên chắn bạn sẽ cần đến thư mục js. Bây chừ bạn chỉ chế tạo ra nó trước và trong thời điểm tạm thời để trống.


*
Tạo 2 file style.css, functions.php và folder js trong folder child theme

Tất cả hồ hết gì bạn phải làm tiếp theo sau là copy paste cùng thực hiện một số trong những chỉnh sửa bé dại để sản xuất child theme mang lại theme mà ai đang sử dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Thông Báo Đẩy Cho Website Wordpress Bằng Onesignal

Bạn copy phần lớn dòng code sau đây và paste vào vào file style.css.

/* Theme Name: #tên child theme# Theme URI: #url trang web của theme chính# Description: default #tên theme chính" Child Theme Author: #tên của bạn" author URI: #url trang web của bạn# Template: #tên thư mục của theme chính" Version: 0.1*/Sau đó, bạn phải chỉnh sửa toàn bộ những mẫu code trọng tâm hai vệt thăng (bao gồm luôn cả hai lốt thăng).

Để dễ dàng nắm bắt thì đấy là ví dụ cho cách chỉnh sửa những dòng code trên để tạo child theme đến theme ngẫu nhiên trong WordPress.

Ví dụ, để tạo thành child theme đến theme Astra thì bạn sửa như vậy này.

/* Theme Name: Astra Child Theme URI: https://wpastra.com/ Description: default Astra Child Theme Author: bác bỏ Sĩ SEO tác giả URI: https://hostingvietnam.vn/ Template: astra Version: 0.1*/Ví dụ để tạo nên child theme mang lại theme Twenty Twenty-One thì chúng ta sửa như thế này (Twenty Twenty-One là theme khoác định mới nhất của WordPress năm 2021)

/* Theme Name: Twenty Twenty-one Child Theme Theme URI: https://wordpress.org/themes/twentytwentyone/ Description: default Twenty Twenty-one Child Theme Author: bác bỏ Sĩ SEO tác giả URI: https://hostingvietnam.vn/ Template: twentytwentyone Version: 0.1*/Trong hầu như dòng code phía trên, bao gồm hai vị trí đặc trưng nhất mà bạn cần phải chỉnh sửa là Theme NameTemplate.

Theme Name phải là tên gọi child theme duy nhất, ko trùng lặp.

Template thì bắt buộc chúng ta phải điền thương hiệu của thư mục theme bao gồm vào, như 2 ví dụ bên trên (astra với twentytwentyone).


*
Thêm code vào style.css của child theme

Sau khi thêm và save lại file style.css, bạn liên tục copy đầy đủ dòng code tiếp sau đây và paste vào file functions.php. Bạn chỉ cần copy paste cùng save lại, ko cần sửa đổi gì thêm.


*

Như vậy là chúng ta đã dứt bước 2, các bạn hãy nhớ save tất cả lại. Bước sau cùng chỉ đơn giản dễ dàng là đăng nhập vào WordPress với kích hoạt child theme mà bạn vừa tạo ra là xong.

Bước 3: Kích hoạt child theme vào WordPress

Bạn hãy singin vào trang admin của WordPress và truy cập vào mục Giao diện.

Nếu các bạn đã làm đúng chuẩn theo 2 cách trên, child theme của các bạn sẽ hiện ra sinh sống mục “Giao diện”. Đây là ví dụ cho child theme của theme Twenty Twenty-One.

*

Bây giờ đồng hồ bạn chỉ cần rê con chuột vào child theme với bấm nút “Kích hoạt” là xong.

Xem thêm: 1 Kilobyte Bằng Bao Nhiêu Byte, Bit? Cách Quy Đổi Chuẩn Nhất


*

Như vậy là bạn đã hiểu phương pháp tạo child theme mang đến theme bất kỳ trong WordPress, được update mới tuyệt nhất và chính xác nhất 2021.

Tiếp theo, các bạn có thể:


Danh mục WordPress Thẻ giải pháp tạo child theme mang lại theme ngẫu nhiên trong wordpress,cách chế tạo ra child theme wordpress,child theme wordpress là gì,tạo child theme wordpress
Cách thêm Messenger vào WordPress cụ thể nhất 2021 (không cần plugin)
Giảm dung lượng hình ảnh WordPress tối đa, vẫn nét mà MIỄN PHÍ