HƯỚNG DẪN TẠO BLOG CÁ NHÂN

  -  

Viết blog giờ đây đã ko phải là 1 trong những việc gì đó quá không quen nữa. Do nhu yếu thể hiện cá thể mà ngày nay có tương đối nhiều blog ra đời. Tuy vậy thì vẫn còn rất nhiều người chưa thể thực hiện kim chỉ nam trở thành blogger do gặp gỡ khó khăn trong bài toán tạo blog. Thực vấn đề tạo blog lại không còn phức tạp một một chút nào cả. Nội dung bài viết này mình vẫn Hướng dẫn chúng ta cách tạo nên blog cá thể miễn phí

Hướng dẫn giải pháp tạo blog cá thể miễn phí


1. Giới thiệu: Blog cá thể là gì? tạo blog cá thể có mất chi phí không?2. Những điều cần làm khi trước khi tạo blog cá nhân miễn phí3. Phía dẫn cách tạo blog cá thể miễn phí tổn trên WordPress với Blogspot 4. Phía dẫn phương pháp tạo blog cá nhân trên Wix 5. Hướng dẫn biện pháp tạo blog cá nhân trên Facebook6. Phía dẫn bí quyết tạo blog cá thể trên Instagram 7. Tổng kết: hướng dẫn phương pháp tạo blog cá thể miễn phí 

1. Giới thiệu: Blog cá nhân là gì? sinh sản blog cá thể có mất chi phí không?

Trước khi hướng dẫn cách tạo blog cá thể miễn phí, mình vẫn nói qua một vài thông tin như:

Blog cá thể là gìTạo blog tất cả mất tiền không?

1.1. Blog cá thể là gì? 

Blog là một trong dạng nhật ký trực tuyến, thể hiện chủ kiến và quan tiền điểm cá thể của fan hoặc nhóm người viết blog.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo blog cá nhân

Có rất nhiều người nghĩ về blog sẽ chỉ gói gọn ở phạm vi 1 website. Nhưng hiện thời người dùng có thể xây dựng blog cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram với Tiktok. 

Giới thiệu với các bạn chiếc blog xinh xinh của mình

1.2. Tạo ra blog cá thể có mất chi phí không?

Nhiều người nghĩ rằng chế tạo blog là một trong chuyện nào đó rất tinh vi và cao siêu. Sự thực là nó ko có cao niên như bạn nghĩ. Ai ai cũng có thể làm cho mình một blog cá nhân. Và hoàn toàn miễn phí

Các bạn chỉ mất phí trong trường hợp ao ước sở hữu một tên miền riêng hoặc chạy quảng cáo. Nhưng mà không phải người nào cũng sẽ tốn 1 khoản tiền để chi tiêu vào một cái mà chưa biết có sở hữu lại tác dụng trong tương lai tốt không. 

Với 1 bạn mới bước đi vào con phố viết blog, chưa xác định được phương châm thì không nên tốn tiền làm cái gi cả. Trong bài bác này, bản thân sẽ share các phương pháp để tạo blog cá thể miễn phí. 

Các các bạn sẽ hoàn toàn không mất một khoản chi phí nào để tạo ra một blog đâu nhé

2. Những vấn đề cần làm khi trước lúc tạo blog cá nhân miễn phí

2.1. Lựa chọn chủ đề đến blog 

Trước khi chế tác blog cá nhân, các bạn cần chọn cho doanh nghiệp một chủ đề. Những chủ đề được yêu dấu gồm có: du lịch, làm bếp ăn, tập gym…

Việc lựa chọn chủ đề sẽ phụ thuộc vào vào sở thích cũng giống như khả năng của bạn. Các bạn không nên lựa chọn một chủ đề cơ mà mình ko yêu thích. Cũng chính vì nếu không yêu dấu thì vẫn mau chán và tất cả thể bỏ lỡ việc viết blog giữa chừng. 

Và các bạn cũng không phải phải là một trong chuyên gia trong dòng chủ đề mà lại mình chọn. Do vì, cái người dùng tìm kiếm là “peer reviews”, chủ kiến và kinh nghiệm từ những người dân có góc nhìn giống họ. 

* Ví dụ: Với chủ thể du học của mình, thay vì bảo chúng ta phải làm cố gắng này, yêu cầu làm cụ kia, bản thân sẽ share những mẩu truyện mà mình gặp và phần nhiều gì mình đã trải nghiệm. Để từ đó chúng ta đọc tìm hiểu thêm và đưa ra đưa ra quyết định của mình. 

Mình lựa chọn chủ đề thiết yếu cho blog của bản thân là Du lịch

2.2. Chọn nền tảng gốc rễ phù hợp 

Trước khi bắt tay vào tạo 1 blog cá nhân, chúng ta cần chọn được 1 căn nguyên phù hợp. Bài toán chọn căn cơ này cũng trở thành như lựa chọn một mảnh đất để kiến tạo căn nhà của công ty vậy. 

– Một miếng đất có rất nhiều người sinh sống đồng nghĩa tương quan với việc sẽ sở hữu nhiều cơ hội hơn. Tuy thế “không gian” nhằm thể hiện bản thân sẽ bị giới hạn. Khi làm đồ vật gi bạn cũng trở nên bị “gò bó” bởi các điều chính sách và phải xem xét xung quanh. 

* Ví dụ: Nếu các bạn chỉ vô tình viết một vài từ khóa liên quan đến thương hiệu hay đầy đủ từ khóa lôi kéo tương tác (like, share, comment) thì ngay lập tức sẽ ảnh hưởng vào tầm ngắm của bot Facebook.

kế tiếp sẽ bị bớt tương tác, và hoàn toàn có thể bị hạn chế tiếp cận (không hiển thị bài viết trên new feed của bất kỳ người cần sử dụng nào).

– Còn cùng với một mảnh đất nền hoang, các bạn sẽ phải ban đầu khai hoang cách tân và phát triển từ đầu. Tuy vậy sẽ không biến thành ràng buộc bởi những điều khoản ngặt nghèo mà thỏa sức tự do trí tuệ sáng tạo để xây đắp ngôi nhà của mình. 

* Ví dụ: Khi chế tạo ra blog bên trên wordpress, bạn cũng có thể tùy ý sáng chế nội dung và có thể đính kèm những link tiếp thị liên kết mà không ngại bị giảm tác động hay gì cả.

Tuy nhiên ko phải các bạn sẽ tạo blog cá nhân trên tất cả các nền tảng. Vì như thế vừa mất thời gian và cũng không chắc đưa về hiệu quả. Chỉ nên chọn 1 nền tảng bao gồm và tuy vậy song đó cải cách và phát triển 1 căn cơ phụ để hỗ trợ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Redmine V1 0 1, Redmine Là Gì, Bạn Có Biết Đến Phần Mềm Ứng Dụng Này Chưa

* Ví dụ: Với nhà đề bao gồm về du lịch, mình lựa chọn wordpress là căn nguyên chính. Vày trên nền tảng gốc rễ này vừa có thể viết, cũng giống như chia sẻ hình ảnh về các chuyến đi. 

Ngoài ra, mình cũng sử dụng thêm Facebook để đăng các bức ảnh đẹp trong các chuyến du ngoạn và một số thông tin rút gọn. Rồi từ đó ai mong đọc bài viết chi tiết vẫn vào website.

3. Phía dẫn bí quyết tạo blog cá nhân miễn mức giá trên WordPress và Blogspot 

WordPress cùng Blogspot là 2 căn nguyên tạo blog cá nhân phổ biến chuyển nhất nhưng mà blogger nào cũng biến thành sử dụng. 

Đối tượng phù hợp: Các mình thích viết láchĐộ khó: 4/5 

3.1. Hồ hết điều nên biết về WordPress với Blogspot

Khi đăng ký tài khoản miễn phí tổn trên WordPress cùng Blogspot, các các bạn sẽ được giao một “blog hình trạng mẫu”. Nghĩa là phần đông thứ phần đa theo chủng loại sẵn, không thể chỉnh sửa hay thêm bớt một phần nào để nâng cao hiệu quả cả. 

Tuy nhiên, thì dòng “blog kiểu dáng mẫu” này thực thụ rất cạnh tranh để sử dụng với những chúng ta mới. Lúc đầu sử dụng blogpost, mình đề nghị mất tận 2 ngày nhằm mò giải pháp sử dụng.

Và sau thời điểm thử tạo ra blog miễn giá tiền trên wordpress tốt blogspot, mình phát hiện tại ra một số nhược điểm sau:

Tính năng: bạn dạng miễn giá tiền chỉ hỗ trợ những anh tài cơ bản. Quán triệt cài theme cùng plugin (mà 2 điều này mới khiến cho blog của người sử dụng thêm phần xịn xò)Tính siêng nghiệp: trang web của các bạn sẽ có thêm hậu tố wordpress.com tốt blogspot.com, và vấn đề này sẽ khiến cho URL trở đề nghị dài hơn. Hỗ trợ SEO: Đã là bạn dạng miễn mức giá rồi thì những đừng ước ao hỗ trợ.

3.2. Cách tạo blog những nhân miễn phí tổn trên WordPress

BƯỚC 1: Đăng ký tài khoản trên WordPress | Blogspot (có thể đăng nhập luôn luôn bằng thông tin tài khoản Google)

BƯỚC 2: Chọn template và setup trang blog của bạn

Đây là bước mất thời hạn nhất bởi việc cài đặt không hề thuận lợi một chút nào. Để cho đơn giản, các bạn chỉ cần căn chỉnh font chữ và độ lớn chữ sao để cho chữ đọc dễ dàng là được. 

Giao diện kiểm soát và điều chỉnh không mấy gần gũi với các mù công nghệ

BƯỚC 3: Đăng tải những bài viết 

4. Phía dẫn cách tạo blog cá thể trên Wix 

Wix là 1 trong những nền tảng phát hành website có thể chấp nhận được người sử dụng khởi chế tạo website bằng các công ráng kéo thả. 

Đối tượng phù hợp: Các mình muốn viết lách với thích tự thiết kế web cho bao gồm mình Độ khó: 3/5 

4.1. Do sao đề xuất tạo blog cá nhân trên Wix 

Wix đích thị là một trong những lựa chọn đơn giản cho các bạn không xuất sắc về máy tính. So với WordPress hay blogspot, việc thiết lập và xây dựng trên Wix dễ hơn siêu nhiều. Chúng ta chỉ đề nghị kéo thả để kiến tạo ra một website cho riêng mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Wordpress Cho Người Mới Bắt Đầu (P1), Hướng Dẫn Cài Đặt Wordpress Cho Người Mới Bắt Đầu

Tuy thuận lợi là tuy vậy Wix có một trong những nhược điểm như sau:

Không có nhiều các plug in hỗ trợ như bên trên WordPress. Nhưng cái này là không quan trọng khi bạn tạo blog cá nhân miễn phí. Không chuẩn chỉnh SEO: URL của Wix sẽ phân ra những section và cực kỳ dài (Vd: abc.wixsite.com/single-post/viet-blog-ca-nhan)Khó phát triển về thọ về dài

Việc thiết lập và xây cất trên Wix dễ hơn rất nhiều so cùng với Blogspot tốt WordPress

4.2. Phía dẫn phương pháp tạo blog những nhân miễn phí tổn trên Wix

BƯỚC 1: Đăng ký thông tin tài khoản trên Wix (có thể đăng ký bằng thông tin tài khoản Google cùng Facebook luôn)

BƯỚC 2: thiết kế trang blog của bạn

Các bạn có thể chọn vào kho template sẵn có hoặc lên mạng tìm một những template nào đẹp mắt rồi làm giống. 

Nói có vẻ như đơn giản, nhưng đây là bước tốn thời hạn nhất. Mình mất tận 10 ngày để căn chỉnh và xây đắp trang blog của mình. 

Kho template phong phú và đa dạng của Wix

BƯỚC 3: Đăng cài đặt các nội dung bài viết (giống như làm việc WordPress giỏi Blogspot). Tham khảo blog trên Wix của bản thân mình tại link sau

5. Phía dẫn cách tạo blog cá nhân trên Facebook

Facebook là một trong những mạng thôn hội có nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Và chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng 1 blog cá nhân trên Facebook. 

Đối tượng phù hợp: Các mình thích chụp ảnh và viết lách Độ khó: 2/5 

5.1. Những chú ý khi tạo nên blog cá thể trên Facebook 

Các bạn có thể biến trang cá nhân của mình thành 1 blog. Mặc dù nhiên, lời khuyên của mình là đề nghị tạo một page riêng để post các bài gồm cùng một chủ đề. 

Vì cho dù gì bên trên trang cá thể mình cũng chia sẻ nhiều chiếc trong cuộc sống đời thường của phiên bản thân, có các cái không liên quan đến chủ thể mà mình chọn. Buộc phải lập một page riêng nhằm phân loại tin tức và cho chính mình đọc dễ dàng theo dõi. 

5.2. Hướng dẫn phương pháp tạo blog những nhân miễn giá tiền trên Facebook

BƯỚC 1: Lập 1 page cá nhân. Vào Page | Create New Page. Điền những thông tin của page như bên dưới. 

BƯỚC 2: sửa đổi thông tin ở đoạn bio 

BƯỚC 3: Đăng tải những bài viết 

Khác với những nền tảng khác, việc mất thời gian ở Facebook lại chính là đăng tải những bài viết. Bởi vì sẽ phải sắp xếp thế nào để hoàn toàn có thể “đập vào mắt” người dùng trong 1 – 2s.

Cách tạo các bài đăng hấp dẫn trên FacebookSử dụng Canva hay Adobe Spark nhằm thiết kế hình ảnh và chũm rõ những kích cỡ hình ảnh đăngTránh sử dụng các từ bị cấm (từ khóa cài tương tác, từ bỏ khóa thương hiệu, từ bị cấm…) Đăng bài bác vào các mốc giờ đẹp để tối lương tiếp cận cho bài viếtTránh sử dụng những từ bị cấm (nếu dùng bắt buộc viết không giống đi như thêm dấu chấm sinh hoạt giữa), né spam. 

6. Hướng dẫn bí quyết tạo blog cá nhân trên Instagram 

Instagram là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và đoạn phim lớn và thịnh hành nhất hiện nay. Nhiều người dân nghĩ rằng cần yếu tạo blog trên Instagram. Phần nhiều sự thực thì trọn vẹn khác. 

Đối tượng phù hợp: Các mình muốn chụp ảnh Độ khó: 2/5 

6.1. Tư tưởng Feed 

Trước khi tạo blog bên trên Instagram, các bạn phải thay được định nghĩa feed. Bài toán tạo blog bên trên Instagram vẫn xoay quanh vấn đề tạo feed. 

Feed (hay bảng tin) là khu vực hiển thị những bài viết (post) được share bởi những người dân mà các bạn follow. Hãy demo tưởng tượng rằng, một ngày bên trên Instagram gồm hàng triệu bài đăng được post lên. Với ảnh người nào cũng đẹp, giả dụ feed của bạn không rất nổi bật thì khôn cùng khó hoàn toàn có thể thu hút bạn dùng. 

Tuy nhiên, Instagram lại có một trong những nhược điểm như sau:

Không cung cấp việc share links trên các bài viết (mà chỉ bên trên story)Không hiển thị lượt likes (với những tài khoản đăng ký tại các giang sơn Châu Âu tốt Mỹ)Chỉ triệu tập và hình ảnh và đoạn phim còn các cái không giống thì không Bị số lượng giới hạn bởi các thuật toán như Facebook