Hướng dẫn sử dụng yoast wordpress seo

  -  

Quý Khách sẽ trường đoản cú hỏi Yoast SEO là gì? Làm nỗ lực như thế nào để thực hiện bộ phương tiện này đúng cách, hiệu quả? Những share tiếp sau đây để giúp đỡ các bạn câu trả lời không còn hầu như thắc mắc một phương pháp gấp rút.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng yoast wordpress seo


*
Yoast SEO bao gồm 2 các loại Yoast SEO Free và Yoast SEO Premium

Yoast SEO Free là gì?

Nếu chỉ nên phần lớn các bước thống trị Website dễ dàng, chúng ta có thể sử dụng phiên bản Free nhưng mà ko cần sở hữu thêm lắp thêm gì.

Yoast SEO Free mặc dù không cần phải trả chi phí, tuy vậy chúng được nhận xét là hơi khá đầy đủ tuấn kiệt.

cũng có thể nói, hầu như những tuấn kiệt đặc biệt quan trọng đều phải có vào phiên bản miễn chi phí này.

Yoast SEO Premium là gì?

Tại Yoast SEO Premium, người tiêu dùng đang có không ít thuận lợi rộng trong vấn đề chuẩn SEO đến bài viết bên trên Web WordPress.

Yoast SEO Premium là phiên bản cao cấp cùng những thiên tài hơn hẳn, dĩ nhiên, bởi vì bạn cần trả tầm giá để sở hữu nó.

Hướng dẫn thiết đặt Plugin Yoast SEO

Theo chúng ta, cách cài đặt Yoast SEO là gì? Chúng thực tế khôn cùng dễ dàng và đơn giản, thuận tiện, bất kể ai ai cũng tự làm cho được. Thời gian cài đặt gấp rút, tốc độ chưa đến 15 phút ít ngay cả ngóng là đang hoàn chỉnh. Cụ thể, chúng ta thực hiện lần lượt công việc nlỗi sau:

Bước 1: Tiến hành đăng nhtràn lên bảng quản ngại trị WordPress của bạn, sau đó ấn search Plugins. Click vào mục Add New làm việc tkhô giòn phía trái màn hình.Bước 2: Màn hình đang xuất hiện trang Add Plugin, trên đây, các bạn tra cứu kiếm cơ chế Yoast SEO bởi vỏ hộp kiếm tìm kiếm. Chúng vẫn hiện tại ở góc cạnh trên mặt đề nghị hành lang cửa số.Bước 3: Sau Khi kiếm tìm thấy nó, các bạn thực hiện bấm vào vào dòng chữ Cài đặt ngay lập tức hiện nay.Bước 4: Chọn Install Now cùng Active sầu để kích hoạt nó lên sử dụng. 

Bây giờ đồng hồ, khi bạn soát sổ Menu phía trái, các bạn sẽ thấy một mục bắt đầu – SEO.

Bên cạnh đó, còn tồn tại Plugin khác với phần đa tính năng tương đối tương đương, đó là Rank Math.

So sánh Rank Math vs Yoast SEO.

Hướng dẫn thiết lập cấu hình Yoast SEO

Chỉ yêu cầu khối hệ thống gồm sẵn Setting để nhập lệ thì bạn cũng có thể dễ dàng cấu hình thiết lập Yoast SEO.Các thiết lập của Yoast SEO là gì?

Thiết lập chungTiêu đề và MetaSocialXML SitemapAdvancedSearch ConsoleTools

Thứ nhất, các bạn nhấp vào Dashboard Admin, tiếp nối tiến hành search lựa chọn mục SEO bên trên Menu bên tay trái hoặc trên thuộc.

Bước sau cùng là nhấn vào vào General. Ở đây, đông đảo tùy chọn SEO đến trang WordPress của bạn phần lớn hoàn toàn có thể thiết lập cấu hình. Cụ thể:

Thiết lập chung

Thiết lập phổ biến là biện pháp cấu hình thiết lập mang định cho thông số kỹ thuật Yoast SEO. Vậy các tùy chỉnh bình thường của Yoast SEO là gì? Cần tiến hành công việc theo từng Tab sau:

Tab General

Tại Tab General → Chọn Your Info nhằm bỏ qua mất phần giới thiệu.

Tab Your Info

Tại Tab Your Info, các bạn thực hiện cung ứng không hề thiếu đọc tin như: tên Website, tên thay thế, cửa hàng xuất xắc cá thể nhằm Google dễ dàng gửi trang vào Knowledge Graph. Nếu tùy chỉnh cấu hình thông số kỹ thuật Yoast SEO đến Website chủ thể, thì chúng ta nên thêm Logo công ty vào nhé!


Việc tùy chỉnh cấu hình Yoast SEO ra mắt thông qua những Tab có tác dụng việc
Tab Security

Tab này tương thích với khôn xiết bổ ích đến đa số trang WordPress có không ít tác giả. Chúng giúp đỡ bạn cai quản câu hỏi đăng bài bác của cộng tác viên nhưng ko ảnh hưởng đến việc thay đổi những tùy chỉnh thiết lập khác. Theo kia, sau thời điểm chọn vào Tab Security, chúng ta Tichồng vệt Check vào ô hiện trên hành lang cửa số là được.

Xem thêm: Cần Chỉ Cách Tăng Khả Năng Bắt Wifi Cho Laptop Win 10, Cách Bắt Sóng Wifi Ở Xa Cho Laptop

Tiêu đề và Meta

Tiêu đề và Meta trong SEO xuất hiện thêm trên menu tay trái cũng cần được tùy chỉnh cấu hình. Phần này cực kỳ đặc biệt quan trọng vào SEO bởi chúng mở ra trên SERP. lúc bấm vào phần này, các bạn sẽ thấy các Tab sau xuất hiện:

Tab General

Tại tab này, vẫn có nhiều mục xuất hiện:

Trước hết là “Your Site Name | Liên hệ Us” hoặc “Your Site Name – Contact Us”, chúng ta có thể biến đổi giải pháp hiển thị của title. Chúng rất có thể áp dụng trên toàn bộ các trang của Website.

Mục tiếp sau là Force Rewrite Titles tất cả kỹ năng sửa lỗi lúc thương hiệu trang lộ diện nhị lần vào title. Bởi, có một vài trang áp dụng Theme WordPress setup sẵn hiển thị title SEO. Do đó, khi chúng ta thiết lập title nhưng gồm Force Rewrite Titles của Yoast sẽ tránh được xung bỗng. Nếu vẫn không hết lỗi, bạn có thể liên hệ cùng với Web Developer chỉnh sửa Code của trang.

Homepage

Những thông tin hiển thị trong Tab Homepage phụ thuộc vào trang được thiết lập như thế nào. Để hoàn toàn có thể tùy chỉnh thiết lập hoặc đổi title, Meta Description cho trang, các bạn bấm vào link “Editing the front page/blog itself” rồi chỉnh tùy ý.


Yoast SEO cũng đều có Tab công dụng liên kết trang cùng với các tài khoản mạng buôn bản hội

Social

Social là mục giúp cho bạn link trang của bản thân với những thông tin tài khoản mạng xã hội. Trong mục bao gồm Tab quan trọng đặc biệt sau:

Tab Account

Trong Tab này, bạn cũng có thể chèn URL vào từng Social Media Profile nhằm thông báo với cơ chế tra cứu tìm rằng Social này đã có được liên kết cùng với trang của người tiêu dùng. Song, yêu cầu chú ý rằng, so với Twitter, bạn buộc phải gõ Username chũm vày URL nhé!

Các Tab Mạng làng mạc hội như: Facebook, Twitter, Pinterest, Google+

Đối cùng với các thẻ này, bạn có thể kiểm soát điều hành biện pháp hiển thị câu chữ chia sẻ bên trên từng trang mạng xã hội.

XML Sitemap

Nhờ tất cả XML Sitemap, Yoast SEO rất có thể hỗ trợ quản lý Sitemaps thuận tiện hơn. Chúng góp SEO By Yoast auto sinh sản XML Sitemaps, update khi chúng ta thêm Content new cùng thông báo biện pháp tìm kiếm khi được cập nhật.

Trên từng Tab của mục này, chúng ta được phép xác minh đông đảo phần mong muốn. Chẳng hạn như: nhiều loại bài viết, Category,… Hoặc, nếu như khách hàng không muốn phần làm sao xuất hiện vào Yoast SEO Sitemaps, chỉ việc kiểm tra vào vỏ hộp ở bên cạnh là dứt.

Tại XML Sitemaps, chúng ta cũng có thể vứt bỏ phần lớn nội dung bài viết quan trọng khỏi XML Sitemaps. Cụ thể, chỉ việc nhập số ID dưới thẻ Excluded Posts là được.

Advanced

Chuyển lịch sự mục Advanced, các bạn tùy chỉnh thiết lập vào những Tab sau:

Tab Breadcrumbs

Breadcrumbs là Tab thứ nhất vào mục Advanced. Lúc các bạn kích hoạt bọn chúng lên, người dùng vẫn thấy Link hiển thị những mục dẫn đến trang hiện nay.

Tab Permalinks

Tab Permalinks giúp đỡ bạn xóa cấu trúc URL bằng phương pháp vào phần Head theo chuẩn chỉnh SEO. Phần này tương đối ví dụ như hình, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Publish bộc lộ độ gần gũi của bài viết hoặc trang với SEO

Hướng dẫn mngơi nghỉ Breadcrumbs trên Yoast SEO

Chọn mục SEO mặt cột Menu bên trái → Chọn Breadcrumbs tiếp đến nhấp vào nút ít Enabled nhằm msinh sống Breadcrumbs bên trên Yoast SEO.

Hướng dẫn quăng quật Category trên URL

Trong cột Menu bên trái, nhấp vào Tab SEO → Chọn Show → Tiếp tục nhấp vào Remove sầu trong hộp thoại Category URLs là hoàn toàn.

Xem thêm: Đọc Một Sự Thật Khá Khó Chịu Chap 18, Đọc Một Sự Thật Khá Khó Chịu Chương Mới Nhất

Công cầm cố SEO dành riêng cho SEOer

Ngoài những quan niệm Yoast SEO là gì, giải pháp setup, tùy chỉnh cấu hình, áp dụng, thì chúng ta còn bắt buộc những hiện tượng sau nếu như muốn là SEOer chăm nghiệp:

Free SEO Tools: Phát hiện phần lớn câu chữ đụng hàng vào nội dung bài viết sẵn sàng đăng lên trang.Website Speed Test: Công cố đánh giá vận tốc tải của trang Web.Google Search Console: Công núm dùng để những thống kê những chỉ số Onpage cực hiệu quả. Mục đích của câu hỏi này là nhằm về tối ưu Link, thải trừ những links Backliên kết xấu, tạo ra Sitemaps, coi truy vấn vấn thống kê lại thứ hạng trường đoản cú khóa,… Hay lúc website gồm lỗi thì biện pháp này cũng trở nên gửi thông báo với điều hướng giúp cho bạn sửa lỗi lập cập.Google Trends: Công thế miễn tổn phí reviews độ thịnh hành kha khá của một Query.

Trên đây là toàn bộ kiến thức về Yoast SEO là gì, phương pháp thực hiện tự A mang đến Z. Chúng khiến cho bạn có cái nhìn tổng quát rộng về một Plugin bổ ích đến Website WordPress. Mong rằng, qua bài viết này, bạn đã làm rõ hơn cùng thâu tóm được hết nếu như tất cả thao tác trên Yoast SEO. Hãy áp dụng tức thì Yoast SEO để nâng cấp hối hả hiệu quả SEO của mình nhé!