HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VPS

  -  

Bạn mới khám phá về VPS và không biết bước đầu từ đâu? Hãy yên trọng tâm đọc bài bác này do bạn đang đi đến đúng nơi phải đến rồi đó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng vps

*

Đầu tiên bạn phải hiểu được VPS khác hoàn toàn rất nhiều so cùng với shared hosting. Với VPS bạn sẽ phải setup toàn bộ mọi sản phẩm từ webserver mang đến PHP, MySQL để website tất cả thể vận động được. Vị đó, bạn sẽ cần một trong những kiến thức kỹ thuật khăng khăng để sử dụng.


Trong trường hợp bạn không tồn tại điều khiếu nại về thời gian, kiến thức kĩ thuật mà mong mỏi sử dụng VPS, hãy đọc Dịch vụ thiết đặt VPS của học tập VPS.

I. Đăng ký VPS

Nếu bạn muốn VPS có chất lượng tốt, bình ổn hãy lựa lựa chọn 1 trong số các nhà hỗ trợ sau:


Nội dung bài bác viết

I. Đăng ký VPS

II. Tò mò các kiến thức và kỹ năng căn bản

III. Thành lập VPS

1. Cài đặt tự động VPS

2. Cài đặt thủ công bằng tay VPS

IV. Một số kiến thức yêu cầu thiết khác

1. Các thao tác với database

2. Buổi tối ưu server

3. Sao lưu giữ server

4. Một trong những package quan trọng khác


II. Tìm hiểu các kiến thức và kỹ năng căn bản

Sau khi đăng ký dứt VPS ở một trong những các nhà cung ứng trên, các bạn cần thế được những câu lệnh SSH căn bạn dạng dùng để làm việc trên Linux.

Do cục bộ thao tác cài đặt VPS trải qua dòng lệnh console, yêu cầu tất nhiên bạn cần phải biết cách dùng ZOC Terminal kết nối VPS, hoặc sử dụng PuTTY cũng được. Cần sử dụng ZOC giỏi hơn vì bạn cũng có thể copy/paste thoải mái. Mình vẫn dùng chính sách này.

Tiếp theo tìm hiểu về một vài Control Panel được trình làng trên học VPS, tương tự như tìm hiểu quan niệm LEMP, LAMP (2 nhiều loại webserver thịnh hành nhất hiện tại nay).

Thông thường xuyên khi thực hiện shared hosting bạn sẽ có tin tức FTP để upload dữ liệu, mặc dù VPS thì khác, nếu còn muốn dùng FTP thì chúng ta phải thiết lập thêm service vào. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tài khoản root nhằm upload dữ liệu trải qua giao thức sFTP, chậm rãi hơn FTP một chút ít nhưng bù lại chưa phải cài thêm service, tiết kiệm chi phí RAM mang đến VPS.

VPS gồm một lệnh rất hấp dẫn bạn cần phải biết đó là wget, được cho phép bạn tải về trực tiếp tệp tin về server. Vị đó, nếu như khách hàng đang bao gồm file tất cả direct link, hãy sử dụng công nuốm này cố vì download xuống rồi up lên vô cùng mất thời gian.

Đôi cơ hội sau khi thiết đặt xong các service, bạn cần phải điều chỉnh lại file cấu hình để hoạt động ổn định hơn theo đúng nhu cầu. Để triển khai việc này, chúng ta cũng có thể kết nối sFTP tải về file xuống rồi sửa bằng Notepad, hoặc sử dụng nano editor để sửa đổi ngay bên trên server.

Cuối cùng là một trong những câu lệnh Linux bắt buộc phải nhớ trước khi tiến hành xây dựng VPS.

III. Xây đắp VPS

Sau khi chuẩn bị đủ những kiến thức căn phiên bản (hoặc sẵn sàng sơ sơ cũng rất được vì khi thiết đặt thực tế các bạn sẽ hiểu rõ hơn), họ sẽ hợp tác vào xây dựng VPS.

Đầu tiên, một việc bắt buộc bắt buộc làm mỗi khi chúng ta tạo new VPS đó là đánh giá swap đang kích hoạt chưa. Đây là 1 dạng bộ nhớ ảo chức năng tương trường đoản cú RAM nhưng áp dụng ổ cứng để lưu trữ. Chức năng của swap là nhằm tăng thêm bộ nhớ cho server. Nếu như VPS của công ty sử dụng ổ cứng SSD, chưa chế tác swap thì hãy tham khảo ngay bài xích hướng dẫn cài đặt swap trên CentOS hoặc trên Ubuntu. Hãy nhờ rằng ổ cứng SSD hoặc có tốc độ I/O cao thì mới có thể dùng làm cho swap được nhé, còn nếu không sẽ làm sút performance hệ thống.

Có 2 cách để cài đặt VPS đó là download đặt tự động hóa và download đặt thủ công bằng tay từng service một.

Xem thêm: Cách Di Chuyển Google Drive Sang Ổ Khác, Tải Tệp Và Thư Mục Lên Google Drive

1. Cài đặt tự động hóa VPS

Trong cài đặt tự động hóa cũng có tương đối nhiều kiểu không giống nhau, setup cả hệ thống control panel tất cả thể cai quản user, reseller, client tựa như như cPanel hoặc tải đặt tự động hóa thông qua những bash script được một vài cá nhân tự chế (trong đó gồm mình cùng với hostingvietnam.vn Script).

Đặc điểm phổ biến của việc cài đặt tự động hóa đó là vượt trình cài đặt rất dễ dàng dàng, nhanh gọn. Bạn chỉ cần chạy 1 vài ba câu lệnh, nhập một số trong những thông tin căn bản cần thiết vào rồi ngồi uống cà phê chờ nó tự setup từ đầu mang lại cuối là xong.

Cài đặt cả control panel thì bạn thuận lợi sử dụng hơn do bao gồm giao diện trực quan liêu nền web, mặc dù nhiên điểm yếu nó đưa về đó là việc phải thiết lập nhiều thành phần khác nhau dẫn đến tốn RAMcác vấn đề liên quan mang lại bảo mật do việc tự động hóa cài đặt gây ra. Lời khuyên của chính mình là nên làm cài những control panel này nhằm chơi cho biết, chứ tránh việc sử dụng lâu dài.

Một số control panel nổi bật hiện thời như: Zpanel, Vesta Control Panel hoặc Kloxo-MR.

Một số script tự động hóa cũng rất nổi bật như: hostingvietnam.vn Script (nổi bật nhất luôn), VPSSIM hoặc Centmin Mod


Mình khuyến khích chúng ta sử dụng hostingvietnam.vn Script bởi script này chỉ cài đặt các thành phần cần phải có với từng webserver, không thiết lập thêm những service không quan trọng khác, đảm bảo tiết kiệm RAM nhất với không sợ các sự việc bảo mật. Không tính ra, tất cả thể bài viết liên quan VPSSIM, cũng là bash script nhưng setup sẵn khá nhiều service, tốn tài nguyên hệ thống hơn.

2. Cài đặt đặt bằng tay thủ công VPS

Cài đặt thủ công tuy bạn phải tự ngươi mò thiết đặt từng service, về tối ưu từng cái rất tốn thời gian, tuy vậy bù lại các bạn sẽ học hỏi được không ít điều nhất.

Với những nhiều người đang muốn bước chân vào quả đât VPS, thì mình răn dạy nên tìm hiểu tự cài đặt một webserver như LEMP hoặc LAMP, sau khi đã nắm vững rồi hãy chuyển sang các script thiết đặt tự động.

Mình gồm 2 bài bác hướng dẫn để chúng ta tham khảo ngơi nghỉ đây:

IV. Một trong những kiến thức yêu cầu thiết khác

Đây là gần như kiến thức thời thượng hơn, ko sử dụng thường xuyên nhưng các bạn cũng cần phải biết khi cai quản trị VPS.

1. Các thao tác làm việc với database

Thông thường bạn có thể tạo database và user trải qua phpMyAdmin với thông tin tài khoản MySQL root, mặc dù nhiên, cách truyền thống lâu đời vẫn là trải qua dòng lệnh.

– chế tạo mysql user cùng database bởi lệnh

– các câu lệnh MySQL cần phải biết

– Reset MySQL root password

Và còn nhiều bài viết hướng dẫn khác nữa trong phân mục Database

2. Về tối ưu server

Khi đã bao gồm VPS vận động ổn định rồi thì bài toán tiếp theo chúng ta cần ân cần đó là tối ưu để hoạt động tốt hơn. Một số nội dung bài viết các bạn nên xem thêm như:

– Cấu hình về tối ưu đến VPS sử dụng hostingvietnam.vn Script (chỉ với 2GB RAM chịu mua được rộng 4.600 người online)

– áp dụng Varnish

– tối ưu LEMP server hoặc LAMP server.

– Tối ưu MySQL Query Cache

– buổi tối ưu PHP với Zend OPcache

– Cache database với memcached

– tăng speed Nginx web vps với Pagespeed

3. Sao lưu server

– Backup VPS cùng với Duplicity

4. Một vài package quan trọng khác

– phpMyAdmin bên trên CentOS hoặc Ubuntu

– Email

Hi vọng với nội dung bài viết tổng đúng theo này, các bạn đã có định hướng cụ thể hơn để bắt đầu sử dụng VPS. Mọi do dự thắc mắc vui lòng để lại phản hồi bên dưới, bản thân sẽ vấn đáp cẩn thận.


Comment của người tiêu dùng Cancel reply

Lưu ý: vớ cả bình luận đều được kiểm coi ngó cẩn thận! Nếu bao gồm code các bạn hãy up lên pastebin.com rồi để lại links trong comment.

Xem thêm: Hệ Điều Hành Window Là Gì ? Các Phiên Bản Của Windows Từ Giới Thiệu Về Hệ Điều Hành Windows

Comment

Name *

Email *

Website


*

e thiết lập hostingvietnam.vn cơ mà k muốn dùng worpres mà ước ao dùng chính sách khác nhằm up code php lên được k ạ


*

Site của mình https://gachthamdep.com thình thoảng mất liên kết databaes kiểm tra logs thì thấy lỗi này.systemd: Failed lớn fork: Cannot allocate memory.Cho bản thân hỏi lỗi này là bị làm thế nào nhỉ.


*

Mình cài hoài không được. Đang tính thiết lập để gửi site https://gachthamcnc.com/ nhưng nó cứ báo lỗi. Bạn kiểm tra hộ mình với xem nó lỗi gì được không? Vào site là thấy lỗi