Hướng Dẫn Sử Dụng Vps Linux

  -  

Việc đăng nhập VPS Linux rất có thể thực hiện tại qua đa phần mềm, những ứng dụng, thậm chí là là vận dụng có sẵn trên laptop cũng rất có thể đăng nhập được VPS Linux. Nhưng trong các phần mềm này, chỉ bao gồm BitsiveSSH là hỗ trợ tính năng vừa đăng nhập điều khiển và tinh chỉnh trên màn hình hiển thị Terminal Console vừa cung cấp giao diện trực quan cửa sổ Windows rất có thể nhìn thấy những file với thư mục vào VPS Linux.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng vps linux


SSH là gì?

SSH (viết tắt của tự Secure Socket Shell) là một giao thức mạng được sử dụng để singin vào một laptop từ xa. Ví dụ điển hình bạn gồm một laptop ở nhà thiết lập Linux, thì bạn cũng có thể đăng nhập vào laptop đó trường đoản cú xa để làm chủ dữ liệu bằng SSH. Những dữ liệu mà bạn gửi đi, hoặc nhận thông qua giao thức SSH sẽ những được mã hóa lại để bảo mật thông tin thông tin an ninh hơn.

Tại sao yêu cầu sử dụng ứng dụng Bitsive SSH để singin VPS Windows

Bitsive SSH là phần mềm rất dễ mua đặt, dung lượng nhẹ, cài đặt nhanh chóng và có rất nhiều ưu điểm, tài năng mà những phương thức singin VPS Linux không giống không có. Cùng với Bitsive SSH bạn vừa có thể điều khiển được bằng Terminal Console vừa rất có thể thao tác được VPS Linux dưới dạng cây thư mục y hệt như Windows.

Đặc biệt hơn, tác dụng SFTP bên trên BitsivveSSH hỗ trợ cực tốt cho việc upload hoặc download file từ máy tính xách tay vào VPS hoặc ngược lại. Với hình ảnh windows quen thuộc thì dù chúng ta có là Newbie trên mạng internet cũng có thể đăng nhập và thực hiện VPS Linux rất đơn giản dàng.

Đăng nhập VPS Linux bằng SSHclient

Sau khi mua VPS Linux, để đăng nhập VPS Linux bằng SSH thứ nhất bạn đề nghị tải ứng dụng BitsiveSSH tại đây: Link tải về BitsiveSSH.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nén File Giảm Dung Lượng Bằng Winrar,Pdf, Cách Nén Dung Lượng File Nhỏ Nhất Bằng 7

Chúng ta chỉ cần tải về đồ vật và cài đặt phần mượt BitsiveSSH vào máy. Khi bạn mua một VPS Linux hoặc một máy chủ vật lý sở hữu Linux thì bạn sẽ có tin tức đăng nhập thông qua giao thức SSH gồm:

+ Username: mang định là Root hoặc có thể khác;

+ Password:

+ Cổng khoác định (port): 22 (tất cả những cổng SSH rất nhiều là 22)

Sau khi thiết lập được BitsiveSSH cùng có thông tin đăng nhập VPS Linux thì singin như sau:

Đầu tiên, bạn cần mở phần mềm BitsiveSSH lên bằng phương pháp nhấn vào ô Start với gõ SSHclient vào, ứng dụng Bitsive SSHclient đang hiện lên để chúng ta click mở.

*
Mở ứng dụng SSHclient lên để singin VPS Linux

Tiếp theo, ta nhập những thông tin của VPS Linux như sau:

+ Host: Điền IP VPS

+ Port: mang định là 22, ta rất có thể chỉnh lại nếu như không phải.

+ Username: root

+ Password: Điền mật khẩu của VPS. Lưu giữ ý: sống mục Initial Method đề xuất chọn là Password mới rất có thể điền được password, tích vào dòng “Store encrypted password in profile”. Đây được điện thoại tư vấn là phương thức xác thực của VPS Linux. Sau khoản thời gian điền rất đầy đủ thông tin đăng nhập, ta thừa nhận Login để singin VPS. Như hình minh họa bên dưới đây:

*
Điền tin tức VPS Linux vào ứng dụng SSHclient

Nếu chúng ta đăng nhập thành công xuất sắc nó đã hiển thị lên thông tin như sau:

*
Hướng dẫn đăng nhập VPS Linux thành công

Sau đó chúng ta nhấn Accept và Save để phần mềm lưu lại thông tin đăng nhập. Nếu biểu tượng New Console hiện lên như vậy này, có nghĩa là bạn vẫn đăng nhập thành công xuất sắc VPS Linux:

*
Console để điều khiển và tinh chỉnh VPS Windows

Để áp dụng được VPS Linux trên dòng lệnh Terminal, chỉ việc vào New Terminal console kia là có thể sử dụng được VPS Linux. Bên cạnh đó nếu bạn muốn thao tác Linux bên trên giao diện cửa sổ Windows bao gồm cây thư mục, nhận thấy được folder và file trong VPS Linux thì nên click vào hình tượng “New SFTP Windows”.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Quận Ba Đình Hà Nội Chính Chủ, Pháp Lý Đầy Đủ, Bán Nhà Trong Ngõ Quận Ba Đình Hà Nội

Như vậy, chỉ cách vài bước đơn giản như trên bạn đã sở hữu thể singin VPS Linux của chính mình thành công. Sau thời điểm truy cập vào VPS, các bạn nên tiến hành đổi mật khẩu đăng nhập VPS nhằm bảo mật thương mại dịch vụ VPS của doanh nghiệp tốt độc nhất vô nhị nhé. Chúc các bạn đăng nhập VPS Linux thành công.