HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PRTG NETWORK MONITOR

  -  

Trong bài tính toán hệ thống mạng (Network Monitoring) chúng ta đã tất cả khái niệm, nguyên tắc hoạt động, những giao thức cũng như các phần mềm cung ứng xây dựng hệ thống thống kê giám sát mạng. Trong bài này họ sẽ đi triển khai thiết đặt PRTG Network Monitor và đo lường thiết bị bởi SNMP.Bạn đang xem: hướng dẫn áp dụng prtg network monitor

PRTG Network Monitor là phần mềm chạy trên mền Windows, chính điều đó cho nên ứng dụng này được sàng lọc giới thiệu thứ nhất để bạn có thể hình dung cố kỉnh nào là hệ thống đo lường và tính toán mạng. ứng dụng này được thiết kế với rất thân mật với người dùng, đối kháng giản, dể sử dụng. Phiên phiên bản miễn giá thành của nó chất nhận được giám ngay cạnh được 100 sensor, nếu như mỗi thiết bị tất cả bạn giám sát và đo lường 10 sensor, thì cùng với phiên bạn dạng miễn phí chúng ta có thể giám liền kề được 10 thiết bị. Chúng ta cũng có thể tải ứng dụng theo link:

Khi vào cài đặt ứng dụng, phần mềm sẽ cho bạn License Key trải nghiệm 30 ngày của phiên bản đầy đủ. Trường hợp sau 30 ngày,bạn không mua bản quyền mới thì ứng dụng sẽ chuyển hẳn sang phiên bản miễn tổn phí với 100 sensor.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng prtg network monitor


*

Chúng ta đã tiếng hàng cài đặt một khối hệ thống như quy mô trên. Theo mô hình bọn họ sẽ có:

Một máy đang hoạt động Windows Server, có thương mại & dịch vụ Domain Controllor cùng DNS.Một vps (Monitor) chạy Windows server và cài đặt PRTG Network Monitor, máy này không triển khai bất kể dịch vụ web như thế nào trên kia như IIS xuất xắc Apache,…Một thiết bị client chạy Windows 7, dùng để kết nối đến bối cảnh quản trị của PRTG Network Monitor.

Trong bài bác này bọn họ sẽ thực hiện giao thức SNMP để đo lường modem internet với máy domain Controller.

Cài đặt PRTG Network Monitor: Bạn sẵn sàng một sản phẩm chạy Windows vps 2008, 2012 hoặc 2016. Sau thời điểm tải phần mềm, các bạn sẽ được một tệp nén .zip, giải nén file này ra, các bạn sẽ có được file setup của ứng dụng. Việc thiết lập cũng đơn giản như các phần mềm khác.

Khi setup phần mềm đang yêu cầu chúng ta nhập địa chi e-mail của tín đồ quản trị:


*

Kế tiếp, ứng dụng sẽ yêu cầu chúng ta nhập License Key, trong trường hợp chúng ta chua có chúng ta cũng có thể click vào dòng xoáy “Click herer to request your miễn phí licence key (no question asked)” để đăng ký key cần sử dụng thử.


*

Sau khi thiết đặt xong, các bạn kiểm tra vào Windows Firewall with Advanced Security đang thấy những rule của PRTG Network Monitor được tạo thành ra cho phép các traffic chạy vào ứng dụng PRTG Network Monitor.

Chuyển từ liên kết quản trị từ bỏ http lịch sự https và đổi mật khẩu khoác định của thông tin tài khoản quản trị prtgadmin PRTG Network Monitor:

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể kết nối tự client và bấm vào nút mặc định Login nhằm login vào hệ thống.

Sau khi login vào, bạn kéo xuống và đến vị trí “You should enable SSL encryption for the PRTG website!“, chọn vào nut “Yes, Swithch khổng lồ SSL” để gửi việc truy vấn web từ http (port 80) ko mã hóa sang https (port 443) tất cả mã hóa.


*

Sau khi gửi xong, hệ thống sẽ chuyển hẳn qua https với từ client đang phải truy cập bằng https, bạn xem xét là vị Certificate PRTG tự tạo nên nên nó vẫn chưa được xác xắn qua những tổ chức cấp CA hoặc xác thực qua khối hệ thống CA của hệ thống mạng yêu cầu khi truy cập trình duyệt chú ý là ko an toàn. Chúng ta có thể nhấn “Tiếp tục tróc nã cập” để truy vấn vào PRTG.

Sau khi truy cập vào một đợt nữa thông qua https, bạn thường xuyên Login Default, tiếp nối kéo xuống địa điểm “You should set a secret password if your PRTG websitr is publicly accessible!“, click vào nút “Change mặc định Password Now” để tiến hành đổi password quản trị.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Thiết Kế Áo Lớp Cực Đơn Giản, Thiết Kế Áo Online


*


Sau khi chúng ta đổi kết thúc password quản trị, các bạn chọn vào Devices, đó là nơi cai quản thiết bị, bạn sẽ thấy các Group cùng ác vật dụng mặc định được tạo thành khi mới setup ứng dụng. Chúng ta cũng có thể loại bỏ hoặc thêm vào những group hoặc thứ tùy ý.


Từ cửa ngõ sổ Devices, ở Group Root, các bạn chọn vào nút Settings và kéo xuống chiếc Credentitals for snmp devices, đây là nơi khai báo những thông tin để những thiết bị được theo dõi với PRTG Network Monitor rất có thể truyền thông với nhau thông qua SNMP. Mang định, PRTG Network Monitor dùng SNMP version v2c. Bạn có thể thay đổi thông tin trong Communicaty String, bạn xem xét khi đổi thì đề xuất điền thông tin này mang đến đúng khi cấu hình trên các thiết bị.


Mở SNMP trên router 7200:

Trong bài này, để bật nhân tài SNMP chúng ta dùng nhì lệnh:

R1(config)#snmp-server community public ROR1(config)#snmp-server community private RW

Trên các thiệt bị khác nhau có yêu cầu mở dịch vụ thương mại khác nhau, bạn có thể xem các hướng dẩn của nhà cung cần thiết bị. Trong một số trong những thiết bị khác, chúng ta có thể bật SNMP như sau:


Mở SNMP bên trên Windows:

Mặc định SNMP service không được cài bỏ trên Windows, các bạn vào hệ thống manager, chọn địa chỉ Roles & Features và setup Feature SNMP service.


Trong trình làm chủ Services, bạn dịch chuyển đến dòng SNMP Service, kiểm tra dịch vụ phải đang chạy và được khởi động phổ biến với hệ điều hành. Tiếp đến bạn click đề nghị lên thương mại & dịch vụ SNMP Service lựa chọn Properties, chọn tab Security chúng ta thêm vào các thông tin Community và chỉ định và hướng dẫn server cơ mà thực hiện giao tiếp SNMP.


Thêm sản phẩm vào hệ thống đo lường của PRTG Network Monitor:

Từ hình ảnh Devices, Group Root, các bạn nhấn nút Add Device để thêm thiết bị.


Tiếp theo chúng ta điền vào tin tức như thương hiệu thiết bị, showroom IP hoặc DNS name của thứ (nếu thiết bị đã có DNS phân giải IP lịch sự tên), sau khi kết thúc ban nhấn Continue để hoàn tất.


Trở về giao diện Devices, bạn có hai tùy lựa chọn là:

Add Sensor: các bạn có thể địa chỉ bằng tay mọi gì mà bạn có nhu cầu theo dõi trường đoản cú thiết bị.Run Auto-Discovery: tùy chọn này chất nhận được hệ thống đã tự quét thiết bị cùng lấy những thông tin nhưng được hệ thống thiết lập sẵn.

Tùy vào thiết bị, mà chúng ta thêm Sensor cho hợp lý, chúng ta cần tìm hiểu những Sensor đó là gì.

Xem thêm: Thao Tác Với Các Thao Tác Với Tệp Và Thư Mục, Giải Bài Tập Tin Học 10


Ở đây, họ chọn Run Auto-Discovery, sau thời điểm chạy chấm dứt ta được các thông tin như hình. Chúng ta có thể click chọn để xem chi tiết từng Sensor một.


Previous Post

Nghe radio trên iphone không cần internet

Next Post

Cách chỉnh volume control vào win 7