HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM R

  -  
I. Giới thiệu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm r

Ngôn ngữ những thống kê R vẫn phổ biến, đặc biệt cho câu hỏi phân tích dữ liệu. Trong bài xích hướng dẫn này mình sẽ reviews cơ bạn dạng về ngôn ngữ mớ lạ và độc đáo này.

Ngôn ngữ R sẽ “hot”. Rộng 4.400 gói add-on, chế tạo đó 18.000 thành viên của một đội ngôn ngữ R bên trên Linkedln, gần 80 nhóm Meetup R vẫn hiện hữu, gồm một vụ việc là việc quan tâm đến ngôn ngữ thống kê lại R sẽ dần phổ cập hơn, quan trọng trong vấn đề phân tích dữ liệu.

II. Lý do lại lựa chọn ngôn từ R?

R là 1 trong ngôn ngữ miễn phí, mã nguồn mở, mạnh, và có thể mở rộng. Chuyên viên kinh tế trưởng của Google đang nói bên trên tờ báo new york Times năm 2009 “Bạn có rất nhiều công nuốm đã được gói gọn sẵn có, chính vì như vậy bạn đã đứng bên trên vai của người khổng lồ.

Vì đây là một môi trường thiên nhiên lập trình dùng chuỗi command-line, chúng ta có thể lưu lại một chuỗi các bước phân tích dữ liệu phức hợp bằng ngôn ngữ R. Góp bạn thuận tiện hơn trong việc áp dụng lại quá trình phân tích của người tiêu dùng với cùng dữ liệu, nếu như bạn đã cần sử dụng một đồ họa point-and-click, Hadley Wickham, tác giả của các gói ngôn ngữ R thịnh hành và là đơn vị khoa học chính của Rstudio.

Điều này cũng chế tạo sự dễ dãi hơn cho số đông người xác thực kết quả nghiên cứu và phân tích và soát sổ lỗi các các bước của bạn, một vụ việc nảy sinh theo tin tức cảm nhận gần đây, sau khi có một lỗi code vào Excel là một trong không ít lỗ hổng được tìm thấy trong một báo cáo phân tích kinh tế tài chính theo Reinhart/Rogoff mang đến hay.

Các lỗi bao gồm của nó không phải là 1 trong những sự bất ngờ, Christopher Gandrud, người đã nhận được bằng tiến sĩ về phương pháp nghiên cứu định lượng của trường tài chính Luân Đôn. Ông nhấn mạnh “Chúng ta sẽ luôn luôn nổ lực xuất sắc nhất” nhằm tìm lỗi. Vụ việc là bọn họ thường sử dụng những luật và sự thực hành, rất cực nhọc để hoàn toàn có thể tìm thấy với sửa chúng.

Ông giải thích, chắc hẳn rằng là chúng ta cũng có thể dễ dàng bình chọn những công thức tinh vi trên một bảng tính. Gần như không thuận tiện để chạy nhiều bộ dữ liệu thông sang 1 bảng tính phương pháp để chất vấn như bài toán đặt các bộ tài liệu thông qua một script.

Câu thần chú ở đó là : “Hãy chắc chắn rằng rằng các bước của chúng ta cũng có thể tái sản xuất” là câu nói thịnh hành của những người dân đam mê ngôn ngữ R.

*

III. Tại sao không đề nghị là ngôn ngữ R?

Những trở ngại đầu tiên. Cú pháp ngữ điệu R thì không giống so với nhiều ngôn ngữ khác.

“Tôi hoàn toàn có thể viết 1 phần mềm chuyên nghiệp bằng nhiều chương trình, trong những số ấy ngôn ngữ R là ngôn từ khó học nhất.” nuốm vấn John D.Cook share trên một website về ngữ điệu lập trình R mang đến những nhiều người đang học ngôn từ khác chuyển hẳn qua học ngôn từ R. “Ngôn ngữ này thiệt sự khá đơn giản nhưng thiệt sự ko tiện lợi.”

IV. Bước đầu với R

Đây là bài xích hướng dẫn không dành cho tất cả những người đã thành thạo ngữ điệu R, chúng tôi chỉ phía dẫn cho bạn cách để ban đầu dùng ngôn ngữ R thao tác với tài liệu cơ bản: giải nén những thống kê của một tập dữ liệu, khám phá một tập tài liệu với mọi biểu đồ dùng cơ bản, và định hình lại dữ liệu để tiện lợi hơn trong vấn đề phân tích các dữ liệu.

1. Những bước đầu tiên

Để bắt đầu sử dụng ngữ điệu R, truy vấn r-project.org nhằm dowload và thiết lập cho desktop hay laptop của bạn. Nó chạy trên môi trường thiên nhiên Windows, OS X, cùng một loạt những gốc rễ của Unix, nhưng cần yếu chạy trên app android hay iOS.

Cài đặt ngôn từ R là điều đầu tiên bạn đề nghị làm. Mặc dù nhiên, Tôi đề nghị thiết đặt ngôn ngữ R IDE RStudio miễn phí. R bao gồm những hào kiệt hữu ích mà các bạn sẽ mong chờ từ một nền tảng mã hóa; chẳng hạn như cú pháp highlight với tab được sử dụng trong mã hóa auto-completion. Tôi thích không gian làm vấn đề với 4 cửa ngõ sổ, cai quản tốt hơn nhiều hành lang cửa số R nhằm gõ lệnh, lưu trữ sript hiển thị lịch sử hào hùng các chiếc lệnh , hiển thị trực quan cùng còn nhiều điểm mạnh khác.

2. TITLE

Mặc dù bạn không cần phải có RStudio IDE nhằm bắt đầu, tuy vậy nó cũng hỗ trợ cho việc làm việc với R thuận lợi hơn.

Cửa sổ góc trên bên trái là nơi thao tác làm việc chính của bạn. Đó là trình biên dịch ngôn từ R được cho phép bạn tạo thành một file với rất nhiều dòng lệnh của ngữ điệu R, hay mở một tâp tin vẫn tồn tại, tiếp đến chạy toàn thể một tập tin hay phần đông thành phần của tập tin.

Xem thêm: Cách Cộng Điểm Dk Chiến, Train Buff Trong Mu Online Mới Nhất

Cửa sổ dưới phía trái là giao diện tinh chỉnh tương tác, nơi bạn cũng có thể nhập các câu lệnh của R một loại tại một thời điểm. Bất kể những cái code nào chạy trên hành lang cửa số biên dịch cũng trở thành xuất hiện tại trên giao diện tinh chỉnh (console).

Cửa sổ góc bên trên bên phải hiển thị không khí làm việc, bao gồm một danh sách các object hiện tại trong bộ nhớ. Cũng có thể có một tab hiển thị lịch sử dân tộc với một danh sách các lệnh trước của bạn: chúng ta có thể chọn một hoặc một trong những hay tất cả các chiếc code, bởi một click nhằm gởi chúng mang lại ,hoặc giao diện điều khiển và tinh chỉnh (console) hoặc là bất kể tập tin nào

đang chuyển động trên trình biên dịch của bạn.

Cửa sổ góc dưới bên bắt buộc hiển thị một biểu đồ, nếu như bạn tạo một sự trực quan dữ liệu mã hóa bằng ngữ điệu R. Hiển thị lịch sử của những biểu thứ trước với một sự chọn lựa để xuất ra một biểu đồ gia dụng dưới dạng một file hình hoặc format PDF. Đây cũng là 1 cửa sổ hiển thị hầu hết gói mở rộng(những phần mở rộng của R) bao gồm sẵn trong khối hệ thống của bạn, đầy đủ tập tin trong thư mục làm việc của khách hàng và hiển thị các tập tin được hotline từ đồ họa điều khiển.

3. Các phím tắt:

Wickham là 1 trong những nhà khoa học chủ chốt của RStudio mang đến rằng có khá nhiều phím tắt đặc biệt nhất vào RStudio sau:

Phím Tab: là 1 trong những chức năng tự động hoàn tất. Trường hợp bạn bước đầu nhập dữ liệu trong giao diện tinh chỉnh và điều khiển (console) hay trình biên dịch thì nên nhấn phím Tab, RStudio dễ dàng và đơn giản nếu bạn lựa chọn một chức năng hoặc một tập tin mà các bạn muốn,rồi nhận giữ hoặc phím Tab hoặc Enter để đồng ý chúng RStudio sẽ tự động làm việc.

Ctrl+ Mũi tên lên (Cmd+ Mũi tên lên phía trên MAC) cũng là 1 trong những dụng cụ tự động hoàn thành tương tự. Ban đầu nhập tài liệu và giữ tổ hợp phím này, sẽ hiển thị một list mỗi dòng lệnh nhưng đã nhập với tổ hợp phím này. Lựa chọn và nhận Return. Biện pháp làm này chỉ có hiệu lực hiện hành với giao diện điều khiển và tinh chỉnh tương tác và không có tác dụng trong hành lang cửa số trình biên dịch.

Ctrl+ Enter (Cmd+ Enter trên MAC) hiển thị mẫu code bây giờ trong trình biên dịch, và gởi chúng đến trình điều khiển. Nếu bạn chọn nhiều dòng code vào trình biên dịch và tiếp đến nhấn Ctrl/Cmd+ Enter, gần như dòng lệnh đó sẽ chạy.

Vẫn còn nhiều tác dụng trong RStudio bao gồm 1 danh sách không thiếu thốn các phím trên tư liệu trực tuyến: http://www.rstudio.com/ide/docs/

4. Thiết lập thư mục làm cho việc:

Thay thay đổi thư mục đang thao tác làm việc với tính năng : setwd(), chẳng hạn:

setwd(“~/mydirectory”)Chú ý: gần như dấu gạch chéo luôn luôn luôn phải được để phía trước, tức thì cả khi chúng ta đang trên một khối hệ thống Windows. Vào Windows, mẫu lệnh như sau:

setwd(“C:/Sharon/Documents/RProjects”)Nếu bạn thực hiện RStudio cũng có thể có thể đổi khác thư mục thao tác làm việc bằng cách: Session > mix Working Directory.

5. Cài đặt và sử dụng:

Bạn có cơ hội được thao tác một cách dễ dàng bất kể điều gì bằng ngữ điệu R, nếu bạn biết tận dụng những lợi thế sẵn tất cả trong ngôn từ R với hàng vạn gói add-on ở CRAN (Comprehensive R Archive Network). Cú pháp lệnh để setup gói là :

install.packages(“thepackagename”)Nếu bạn không muốn gõ lệnh , vào RStudio gồm một tab Packages trong hành lang cửa số dưới bên phải, click vào sẽ xuất hiện thêm button “Install Packages.”( cũng đều có danh sách mọi dòng lệnh, các vị trí nhiều mẫu mã phụ ở trong vào hệ điều hành quản lý của bạn).

Để chú ý thấy các packages đã thiết lập vào hệ thống, các bạn gõ:

installed.packages()Hay trong RStudio, tab ‘Packages’ trong cửa sổ bên dưới.

Sử dụng một packages vẫn được download đặt:

library(“thepackagename”).Nếu ao ước hiển thị ngày setup của phần đông package, chúng ta chạy câu lệnh:

update.packages()Bằng biện pháp này , bạn có thể biết được phiên phiên bản làm bài toán với nhất mà các package đã được tải đặt.

Nếu mong muốn xóa một package trong hệ thống, thực hiện chức năng:

remove.packages(“thepackagename”)

6. Help!

Nếu mong muốn tìm ra nhiều hơn thế nữa một chức năng, bạn có thể gõ vết hỏi tất nhiên tên chức năng, tất cả hoặc ko trong vết ngoặc 1-1 trong ngôn ngữ R:

?functionNameĐây là phím tắt của tính năng help có áp dụng dấu ngoặc:

help(functionName)Tuy nhiên, tôi không chắc tại sao bạn lại hy vọng dùng nó cùng với lệnh ?functionName ngắn hơn.

Nếu chúng ta biết các gì nhưng mà một chức năng dùng để triển khai gì tuyệt chỉ mong những format để cần sử dụng nó đúng, bạn có thể gõ:

example(functionName)Bạn cũng hoàn toàn có thể lấy một danh sách các ví dụ của công dụng được dùng. Với tính năng của đối số (arg) đang hiển thị một danh sách tính năng của những đối số:

args(functionName)Nếu bạn có nhu cầu tìm tìm một thuật ngữ vào tài liệu hỗ trợ của ngôn ngữ R, hoàn toàn có thể dùng:

help.search(“your search term”)Phím tắt : ??(“my tìm kiếm term”)

Không đề nghị dấu ngoặc trường hợp thuật ngữ tìm kiếm kiếm là từ đơn không tồn tại dấu cách.

V. Tổng kết.

Xem thêm: 4 Cách Tắt Ứng Dụng Khi Mở Máy Win 7 Để Tăng Tốc Máy Tính, Vô Hiệu Hóa Phần Mềm Khởi Động Cùng Windows

Như vậy mình đã giới thiệu qua những thao tác làm việc cơ phiên bản của R

Là một bạn mới khám phá về R nên mình cũng hướng dẫn một chút ít hiểu biết của chính mình về ngôn ngữ mới mẻ và lạ mắt này một biện pháp cơ bản rất mong mỏi sẽ có ích gì với đa số người.

link tham khảo: https://devmaster.edu.vn/r-la-gi-nhung-ly-do-ban-nen-bat-dau-hoc-ngon-ngu-lap-trinh-r.html