Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Misa Sme.net 2015

  -  

Cho phép kế toán tài chính tạo những dữ liệu kế toán bắt đầu để chứa thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa sme.net 2015

Cách thao tác

Để bước đầu tạo một tài liệu kế toán mới, tiến hành theo chỉ dẫn sau:

•Sau khi cài đặt thành công phần mềm, mở phần mềm để ban đầu sử dụng:

*

•Vào thực đơn TệpTạo mới tài liệu kế toán:

*

•Nhấn tiếp sau để bắt đầu quá trình tạo dữ liệu kế toán mới:

*

oTại phần thông tin dữ liệu, kế toán khai báo các thông tin sau:

▪Máy nhà SQL: nhập tên laptop sẽ lưu dữ liệu kế toán sau khoản thời gian tạo thành công.

➢Nếu khi thiết lập phần mềm, kế toán chọn luôn chế độ cài đặt SQL, thì khối hệ thống sẽ mang định tên của máy chủ SQL là Computer namehostingvietnam.vnSME2015 (VD: hkdunghostingvietnam.vnSME2015).

➢Nếu khi cài đặt phần mềm, kế toán tài chính không chọn thiết lập thêm SQL cơ mà thực hiện cài đặt ngoài, thì hệ thống sẽ mang định tên của dòng sản phẩm chủ SQL theo SQL đã thiết đặt là Computer nameSQL... (VD: hkdungSQL2008R2).

▪Chọn loại dữ liệu kế toán:

➢Tạo bắt đầu từ đầu: nếu như lựa chọn cơ chế này, hệ thống sẽ tự động hóa tạo một tài liệu kế toán white với một số danh mục ngầm định mang đi ban đầu.

➢Tạo mới từ tài liệu năm trước: trường hợp lựa chọn chính sách này, hệ thống sẽ auto tạo một dữ liệu kế toán tất cả số dư đầu kỳ được mang theo số dư thời điểm cuối kỳ của dữ liệu kế toán được chọn và cục bộ danh mục từ dữ liệu được chọn sang.

▪Đặt tên với chọn vị trí lưu tài liệu kế toán: được cho phép đặt thương hiệu cho tài liệu được sản xuất và chỗ lưu dữ liệu sau khi tạo ngừng (chọn vào biểu tượng

*
).

▪Địa chỉ thư điện tử khi quên mật khẩu đăng nhập: có thể chấp nhận được nhập địa chỉ email của kế toán, ship hàng cho việc lấy lại mật khẩu singin trong trường vừa lòng kế toán chẳng chú ý mật khẩu với sử dụng tính năng Quên mật khẩu khi singin vào phần mềm:

*

•Sau khi khai báo xong, dìm Tiếp theo:

*

oTại phần thông tin doanh nghiệp, kế toán khai báo các thông tin sau:

▪Thông tin về doanh nghiệp gồm: thương hiệu công ty, địa chỉ, mã số thuế, năng lượng điện thoại, email...

▪Lựa lựa chọn xem tài liệu được tạo tất cả hạch toán đa chi nhánh hay không.

Xem thêm: Sửa Lỗi Auth In Main Server, Không Vào Được Room Aoe, Php With Mysql 8

•Sau khi khai báo xong, dấn Tiếp theo:

*

oTại phần nghành nghề hoạt động, kế toán khai báo các thông tin sau:

▪Lĩnh vực buổi giao lưu của doanh nghiệp là Thượng mại, dịch vụ hoặc Sản xuất, xây lắp, tốt là cả hai.

▪Lựa chọn những nghiệp vụ sẽ tiến hành doanh nghiệp sử dụng trên phần mềm như: Quỹ, Ngân hàng, sở hữu hàng, chào bán hàng... => riêng nghiệp vụ túi tiền chỉ được chọn lựa nếu kế toán tài chính tích lựa chọn lĩnh vực hoạt động vui chơi của doanh nghiệp là Sản xuất, xây lắp.

▪Trường thích hợp doanh nghiệp gồm sử dụng nhiệm vụ Giá thành, kế toán sẽ lựa chọn phương thức tính chi tiêu mà doanh nghiệp lớn sẽ áp dụng là: Giản đơn, Hệ số, tỷ lệ, Công trình, Đơn mặt hàng hoặc hòa hợp đồng.

•Sau khi khai báo xong, dìm Tiếp theo:

*

oTại phần dữ liệu kế toán, kế toán khai báo những thông tin sau:

▪Chế độ kế toán: được cho phép tạo tài liệu mới theo Thông bốn 200/2014/TT-BTC hoặc đưa ra quyết định 48.

▪Năm tài chính: có thể chấp nhận được chọn năm tài chính của tài liệu kế toán cùng ngày bắt đầu hạch toán bên trên phần mềm.

▪Hoá đơn: được cho phép lựa chọn gồm sử dụng phần mềm để làm chủ hoá đơn bán sản phẩm hay không. Nếu đồng ý sử dụng thì sau thời điểm đăng nhập vào phần mềm, kế toán rất có thể vào menu Nghiệp vụQuan lý gây ra hoá đối chọi để tạo nên mẫu, đăng ký và gửi thông báo phát hành hoá đối kháng cho phòng ban thuế:

*

▪Loại tiền: được cho phép lựa chọn loại tiền hạch toán (VND, USD...) với có áp dụng nhiều đồng tiền khác nhau trên tài liệu được sinh sản hay không.

Xem thêm: Cách Đặt Mật Khẩu Cho Ứng Dụng Android Và Ios, Khóa Riêng Tư

•Sau khi khai báo xong, dìm Tiếp theo:

*

•Tại phần phương pháp tính giá bán xuất kho, kế toán tài chính lựa lựa chọn 1 trong bốn cách thức sau: trung bình cuối kỳ, bình quân tức thời, Nhập trước xuất trước hoặc Đích danh. Sau khoản thời gian chọn xong, nhận Tiếp theo:

*

•Tại phần cách thức tính thuế GTGT, kế toán tuyển lựa tính thuế GTGT theo phương thức khấu trừ hoặc theo phương pháp trực tiếp trên doanh thu. Sau khi chọn xong, nhận Tiếp theo:

*

•Kiểm tra lại các thông tin về dữ liệu đã khai báo, tiếp đến nhấn triển khai để trả tất quá trình tạo tài liệu kế toán mới.

•Sau khi tạo nên thành công, hệ thống xuất hiện screen đăng nhập nhằm kế toán rất có thể đăng nhập luôn luôn vào tài liệu mới tạo: