Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán smart pro

  -  

Nhà quản trị hoàn hảo cần nắm rõ quy mô và đặc thù của loại hình đang sale để lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp. Dưới đây là vị trí cao nhất 10 những phần mềm kế toán thông dụng và tốt nhất hiện nay!


Phụ lục

Phần mềm kế toán là gì?Ưu cùng nhược điểm khi dùng phần mềm kế toán4 tiêu chuẩn đánh giá bán để lựa chọn được phần mềm kế toán tốt nhất10 phần mềm kế toán thông dụng với tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một loại phần mềm được tích hợp những nghiệp vụ của nhân viên kế toán. Áp dụng phần mềm góp doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề về sổ sách kế toán, nhật ký của công ty, khai thuế, thu nợ, xử lý những khoản tiền mặt, giao dịch nợ và trả lương mang đến nhân viên. Đồng thời, những phần mềm này hiện nay cũng giúp ích đến doanh nghiệp vào việc có tác dụng các report tài chủ yếu hoặc đưa ra dự báo tiền mặt lúc cần thiết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán smart pro

*
Phần mềm kế toán đóng gói phù hợp với những doanh nghiệp có bài bản vừa và nhỏ

Mặt khác, trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp tất cả thể gặp một số bất cập. Bởi vị những tính năng của loại phần mềm kế toán này được thiết kế trên tiêu chuẩn chung của mọi công ty nên sẽ thiếu tính linh động. Cùng với đó, vày tính thông dụng để bao gồm thể dễ sử dụng ở mọi doanh nghiệp, khiến phần mềm này sẽ không được đánh giá chỉ cao về tính bảo mật. Đây là một nhược điểm của phần mềm kế toán đóng gói.

Phần mềm kế toán được thiết kế theo yêu thương cầu

Giải pháp này được áp dụng khi các doanh nghiệp bao gồm nhu cầu tái cấu trúc bài bản hoặc cố gắng đổi giải pháp thức quản trị. Phần mềm thiết kế theo yêu thương cầu có cấu trúc mở, linh hoạt vào việc tùy chỉnh theo những yêu cầu quản trị đặc thù của doanh nghiệp mong mỏi muốn ở hiện tại với trong nhiều năm hạn.

*
Phần mềm thiết kế theo yêu cầu bao gồm cấu trúc mở cùng linh hoạt vào việc tùy chỉnh

Cùng với đó, phần mềm kế toán thiết kế theo yêu cầu gồm khả năng bảo mật tuyệt đối. Trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp tất cả thể yêu cầu nâng cấp, tùy chỉnh, bảo trì nhanh chóng. Tiến trình công việc từ đó mà lại diễn ra thuận lợi và đạt hiệu suất cao hơn.

Ưu cùng nhược điểm khi dùng phần mềm kế toán

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm kế toán

– quá trình nhập dữ liệu trên phần mềm đơn giản và lập cập hơn khi thao tác làm việc thủ công. Từ đó giúp nhân viên cấp dưới tiết kiệm rất nhiều thời gian có tác dụng việc.

– Tính năng tự động hóa của phần mềm giúp cầm cố thế những thao tác đo lường và thống kê thông thường từ đó chế tối đa lỗi lúc tính toán.

– Phần mềm tự động kiểm tra lỗi hạch toán, nếu gồm lỗi tạo nên thì sẽ thông báo cho người dùng ngay lập tức.

– Phần mềm kế toán tất cả khả năng thống kê, xây dựng báo cáo theo yêu thương cầu của doanh nghiệp vào thời gian ngắn nhất. Chức năng truy vấn xuất tự động các báo cáo, sổ sách hoặc tờ khai thuế giúp nhân viên kế toán giảm nhiều thao tác làm việc cũng như công sức hơn khi làm theo phương pháp thủ công.

*
Phần mềm có khả năng thống kê, xây dựng report theo yêu thương cầu của doanh nghiệp

– những nhà quản trị sẽ luôn nắm được đầy đủ tin tức tài bao gồm của doanh nghiệp lúc cần thiết để ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả.

– Phần mềm góp doanh nghiệp cập nhập những nạm đổi mỗi khi có các thông tư, quy định mới về thuế hoặc BHXH.

Nhược điểm khi dùng phần mềm kế toán

– chi phí sử dụng cao, gồm thể kể đến như: giá tiền bản quyền phần mềm, giá tiền triển khai nâng cấp phần mềm và giá thành hỗ trợ sử dụng.

– Doanh nghiệp cần trang bị thêm những dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc quý khách hàng như: hệ thống tài khoản, cơ chế kế toán, phương pháp tính giá bán hàng tồn kho, phương pháp kê khai thuế,…

– Phần mềm kế toán đóng gói sẽ ko là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp đang sở hữu tế bào hình sale đặc thù.

4 tiêu chí đánh giá bán để lựa chọn được phần mềm kế toán tốt nhất

Để lựa chọn được phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay, doanh nghiệp cần dựa vào các tiêu chí sau:

Tính dễ sử dụng

Tiêu chí này thể hiện ở một số đặc điểm như: Phần mềm thiết lập thao tác nhập liệu tối ưu; giải pháp thực hiện sửa không đúng dữ liệu đơn giản để cả những bộ phận ko biết về nghiệp vụ kế toán vẫn có thể sử dụng được chương trình.

Yếu tố dễ sử dụng góp cho nhân viên cấp dưới kế toán gồm thể gấp rút nắm bắt với ứng dụng phần mềm vào thực tiễn. Việc giải quyết những vấn đề khi có sự cố xảy ra từ đó cũng trở đề xuất dễ dàng hơn.

Tính quản trị

Đây được coi là nhân tố quan tiền trọng nhất lúc đánh giá bán chất lượng các phần mềm kế toán hiện nay. Tiêu chuẩn này thể hiện ở việc:

– truy tìm xuất thông tin dưới dạng thống kê.

– Xuất báo cáo nhanh lúc tìm kiếm dữ liệu.

*
Xuất báo cáo nhanh lúc tìm kiếm dữ liệu

– Xuất report theo yêu cầu của nhà quản trị doanh nghiệp. Người dùng gồm thể tự chũm đổi trình bày báo cáo theo yêu cầu nhưng không cần đến bên cung cấp.

Tính tự động

Gồm những yếu tố như:

– Định khoản, tính thuế VAT tự động. Phần mềm tất cả khả năng đặt sẵn kho hàng, khoản mục chi tiêu cho chứng từ nhập vào.

Xem thêm: Tìm Thư Đã Xóa Trong Gmail, Cách Ẩn Và Tìm Thư Đã Lưu Trữ Trong Gmail Cực Dễ

– Xử lý chênh lệch tỷ giá chỉ tự động tự sinh lúc nhập số liệu với lúc điều chỉnh số dư những tài khoản ngoại tệ vào cuối tháng.

– Kết chuyển, phân bổ giá cả sản xuất, giá cả bán hàng, giá cả quản lý được thực hiện tự động.

Tính tự động của phần mềm sẽ giúp giảm bớt khối lượng, cải thiện độ đúng mực trong công việc của các nhân viên kế toán.

Tính bảo mật

Phần mềm kế toán được cung cấp bởi những doanh nghiệp đáng tin tưởng với độ bảo mật cao và có bản quyền sẽ là ưu tiên lựa chọn mặt hàng đầu của mọi khách hàng.

10 phần mềm kế toán thông dụng với tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán MISA

Phần mềm MISA đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ tài chính – kế toán của doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, sản xuất và xây lắp. MISA phù hợp với loại hình doanh nghiệp bao gồm quy mô marketing vừa với nhỏ.

*
Phần mềm kế toán MISA

Misa hiện đang được hơn 130.000 doanh nghiệp sử dụng bởi tính năng kế toán ưu việt, đầy đủ. Hệ sinh thái xanh của MISA bao gồm: hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử góp doanh nghiệp hoạt động nhanh lẹ và tiết kiệm. Doanh nghiệp tất cả thể lựa chọn sử dụng MISA miễn giá thành trước lúc quyết định nâng cấp để sử dụng những tính năng cao cấp trả mức giá khác.

Phần mềm FAST

Đây là phần mềm được cho phép người sử dụng sử dụng trực tuyến. FAST là công cụ ưa thích hợp để hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Phần mềm bao gồm tính năng bảo mật cho những công việc với mục đích online. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất đến người dùng gồm thể tìm hiểu và tiếp cận dễ dàng với phần mềm kế toán, FAST đã tạo ra mắt phiên bản dùng thử của 2 ứng dụng là FAST Accounting cùng FAST Accounting Online.

Phần mềm LINKQ

Phần mềm LINKQ với công cụ quản lý tập trung, giúp nhân viên cấp dưới có thể quản lý dễ dàng hơn. Đây là phần mềm kế toán mang lại doanh nghiệp lớn, với nhiều chi nhánh.

Ưu điểm của LINKQ đó là giao diện dễ sử dụng, người dùng gồm thể làm cho việc được với nhiều cửa sổ thuộc lúc. Ngoài ra, phần mềm kết nối được những cơ sở dữ liệu từ xa, từ đó người quản lý theo dõi dễ dàng hơn.

Phần mềm EFFECT

Phần mềm EFFECT tất cả đầy đủ những nghiệp vụ kế toán theo thông tư của Bộ Tài Chính. EFFECT đặc biệt phù hợp cho nhiều loại hình marketing và doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn.

*
EFFECT – Phần mềm kế toán đến doanh nghiệp lớn

EFFECT hỗ trợ phân chia nhóm các ngành marketing và có tính năng tùy chỉnh riêng biệt theo từng yêu thương cầu của doanh nghiệp. Mức ngân sách chi tiêu hợp lý cùng như giao diện dễ sử dụng khiến phần mềm được đánh giá chỉ cao bởi các kế toán viên.

Phần mềm kế toán SMART PRO

SMART PRO sở hữu công nghệ lọc dữ liệu thông minh. Người dùng tất cả thể dễ dàng lọc với phân tích dữ liệu như sử dụng Subtotal và PivotTable của Excel. Phần mềm cũng được đánh giá chỉ là đơn giản, dễ sử dụng. SMART PRO sử dụng công nghệ lọc dữ liệu thông minh, giúp người sử dụng nhập, lọc phân tích dữ liệu với in ko giới hạn report tài chính.

Phần mềm BRAVO

BRAVO sở hữu giao diện đơn giản với dễ sử dụng. Phần mềm này có thể giúp những kế toán viên tính toán giá cả của doanh nghiệp, từ đó giúp cải thiện hiệu quả sản xuất. Mặt cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý đúng chuẩn doanh thu. Đồng thời, BRAVO hỗ trợ nhiều chức năng kiểm kiểm tra tài bao gồm theo sơ đồ cây và phân thành từng nhóm.

Phần mềm kế toán 3TSOFT

Phần mềm 3TSOFT gồm tốc độ xử lý nhanh gọn nhẹ giảm hầu hết các thao tác làm việc thực hiện. Từ đó, người dùng bao gồm thể tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu quả công việc. 3TSOFT tất cả mức giá chỉ lý tưởng đồng thời hỗ trợ phần mềm đa ngôn ngữ tiện lợi với hỗ trợ ko giới hạn người dùng. 3TSOFT phù hợp cho các công ty vừa cùng lớn.

Phần mềm ASIASOFT

ASIASOFT bao gồm nhiều sản phẩm riêng biệt biệt để gồm thể hỗ trợ tốt từng nghiệp vụ. Từ báo cáo thống kê, phần mềm kế toán ASIASOFT có thể góp doanh nghiệp đưa ra các giải pháp đúng đắn. ASIASOFT cho phép thực hiện nhiều thao tác làm việc cùng lúc, tiết kiệm thời gian đến việc nhập và xử lý dữ liệu.

*
ASIASOFT cho phép thực hiện nhiều thao tác làm việc cùng lúc

Phần mềm kế toán ACCNET

ACCNET bao gồm lập trình tương tự với các ứng dụng của Microsoft Office. Người cần sử dụng từ đó dễ dàng có tác dụng quen với sử dụng phần mềm. Phần mềm ACCNET hiện nay của Lạc Việt, với thiết kế online dễ sử dụng và nó còn hỗ trợ miễn tầm giá 3 tháng đầu.

Phần mềm kế toán TONY

Phần mềm TONY được áp dụng cho các đơn vị vừa cùng nhỏ. TONY bao gồm các nghiệp vụ kế toán như: kế toán tiền mặt, phân bổ giá thành trả trước, quản lý kho bãi, report thuế, báo cáo tài chính.

Xem thêm: Tải Mẫu Thông Báo Nghỉ Lễ 30/4 Của Công Ty, Tải Mẫu Thông Báo Nghỉ 30/4 & 1/5

Phần mềm góp người dùng dễ dàng hạch toán và xử lý tất cả nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp. TONY phù hợp triển khai đến doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, sản xuất, xây lắp,…

Có thể thấy, những phần mềm kế toán thông dụng hiện nay gồm nhiều tính năng đa dạng và mang đặc tính riêng rẽ để phù hợp với các ngành nghề không giống nhau. Bên cạnh các tiêu chuẩn cần thiết để lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp, những nhà quản trị cần phải hiểu rõ quy mô và đặc thù cũng lĩnh vực sale để tất cả thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp.