Hướng dẫn sử dụng pancake v2

  -  

Pancake Facebook là ứng dụng giúp bạn làm chủ Fanpage tác dụng hơn. Với tương đối nhiều tính năng ưu việt, Pancake là một trong cánh tay cần đắc lực cho những chủ shop đang marketing online. Đây là ứng dụng được sáng chế và cải cách và phát triển bởi bạn Việt.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng pancake v2

Hãy cùng hostingvietnam.vn tò mò Pancake Facebook là gì? nhân kiệt và cách áp dụng nó như nào nhé!


Mục lục

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Pancake Facebook v2Quản lý Fanpage, Shopee, InstagramQuản lý kho hàng, đối kháng hàng

Phần mượt Pancake Facebook là gì?

Pancake là một trong những công cụ hỗ trợ bạn làm chủ Fan Page, Shopee, Instagram, chăm sóc khách sản phẩm và bán sản phẩm trực tuyến. Ứng dụng dễ dãi sử dụng và đặc biệt là không buộc phải tải về và mua đặt

Để sử dụng phần Pancake hiệu quả, bạn nên lựa chọn chuẩn chỉnh xác số lượng Fanpage, Shopee, Instagram … đề nghị quan sát cũng như quản lý. Các comment trong trang cá nhân có đa số yếu tố nhạy bén cảm nhằm xây dựng deals như: tứ vấn, xin giá, inbox… nếu không tồn tại thì cũng không quan trọng phải sử dụng.

Các công dụng chính của ứng dụng Pancake Facebook

Quản lý Fanpage, Shopee, InstagramTạo deals nhanh chóng.Quản lý kho, đơn hàng.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Pancake Facebook v2

Quản lý Fanpage, Shopee, Instagram

1. Quản lý bình luận, tin nhắn

Mô tả

Là trong những tính năng rất nổi bật nhất của Pancake Facebook, áp dụng chế độ thời gian thực (Real-time update), bảo vệ cho vấn đề tổng hòa hợp một cách rất đầy đủ các dàn xếp tới Fanpage của doanh nghiệp trong thời hạn ngắn nhất.

Các bài viết cũ trên Facebook (khoảng sau một tuần) thì sẽ không còn báo đủ thông tin (bình luận), nhưng với pages.fm, hầu hết bình luận, tin nhắn lộ diện trên Fanpage của người sử dụng đều được auto tổng hợp và hiển thị tức thì tại giao diện trao đổi.

Sử dụng

Với mục đích giúp các chúng ta cũng có thể trả lời bình luận, tin nhắn một cách gấp rút nhất, pages.fm tự động tổng hợp toàn bộ các đàm phán về một bối cảnh duy nhất, cũng như cung cấp những nút tính năng cơ phiên bản ngay dưới nội dung hiệp thương như like, ẩn, xóa, xem bình luận trực tiếp bên trên facebook, đánh giá riêng tư bằng tin nhắn từ comment cho khách (chỉ vận động đối với những Fanpage đã được Facebook update chức năng nhắn tin nhắn mang đến khách trước).

Bên cạnh đó, tại ô nhập nội dung phản hồi, bạn có thể lựa chọn trả lời theo những mẫu vấn đáp nhanh và chèn ảnh.


*

Tại phần thông tin khách hàng, pages.fm gồm để phần chế tạo ra ghi chú để page hoàn toàn có thể lưu lại đều gì cần thiết về người tiêu dùng như các thắc mắc về sản phẩm hay báo xấu hoặc bất kể lý vị nào. Trong tương lai ở bất cứ trao thay đổi nào của người tiêu dùng đó bên trên page thì sẽ đa số hiện ra văn bản ghi chú trước đó đã từng tạo cho người tiêu dùng đó.

Nếu vô tình nhấn vào đoạn đối thoại mà bạn chưa thể xử lý luôn luôn bạn chỉ cần bấm chuột biểu tượng đánh dấu chưa phát âm thì cuộc bàn bạc ấy lại quay trở lại trạng thái thông báo mới.

Phía dưới gồm phần đối kháng hàng. Ở đây các bạn sẽ biết được lịch sử giao dịch với khách hàng đó, tránh tình trạng chế tạo nhiều deals trùng lặp.


*

Riêng phần gửi hình ảnh cho người tiêu dùng qua tin nhắn chúng ta phải thiết lập Extension của Pancake Facebook mới hoàn toàn có thể gửi được.

Bạn click vào link này bấm sản xuất chrome hoặc địa chỉ cửa hàng to chrome, sau đó về pancake nhấn tổng hợp Ctrl + Shift + R để reload lại là sẽ gửi được ( xem xét là chỉ cung cấp trên chrome và cốc cốc nha)https://chrome.google.com/webstore/detail/pancake-v2/oehooocookcnclgniepdgaiankfifmmn

2. đính thêm thẻ màu

Cho phép hiển thị tin nhắn, bình luận theo mục đích riêng của fan sử dụng.

Pancake Facebook cũng có thể chấp nhận được bạn sửa đổi nội dung những thẻ color để phù hợp với sở thích cũng tương tự quá trình hoạt động vui chơi của Fan Page. Để chỉnh sửa nội dung của thẻ màu, các bạn vào phần thiết lập chung và chọn trực tiếp vào thương hiệu của thẻ để cố kỉnh đổi.

Nếu quá trình của bạn phải gắn những thẻ color trên và một hội thoại thì bạn cần kích hoạt chế độ sử dụng các thẻ với lưu lại.

Nếu không bật chính sách này mặc định mỗi cuộc hội thoại chỉ có thể gắn được một thẻ màu. Tối đa tạo nên 12 thẻ màu, chúng ta có thể thêm bớt trong giới hạn đó.

Khi cần tìm các hội thoại theo thẻ color bạn bấm vào màu mà bạn phải lọc ở khu vực như hình phía dưới. Bạn có thể kết thích hợp giữa lọc thẻ màu với thanh giải pháp lọc phía bên tay trái, Pancake sẽ lọc tất cả các dàn xếp có lắp thẻ màu đó nhằm bạn sụt giảm được thời gian tìm kiếm, giúp việc bán sản phẩm được công dụng hơn khôn cùng nhiều.

Ở cạnh bộ lọc thẻ màu sắc là ô tìm kiếm kiếm. Tại đây chúng ta có thể tìm tìm đoạn hội thoại của khách hàng bằng phương pháp nhập vào ô search kiếm tên quý khách hay số điện thoại của công ty đó cùng gõ enter để tìm kiếm, phối kết hợp cùng các bộ thanh lọc nếu đề nghị thiết.


*

Chú ý

Thông tin của comment vẫn lưu giữ trong pages.fm trong cả khi bình luận hoặc cả nội dung bài viết bị xóa trên Facebook.Để không biến thành sót thương lượng trong tín đồ Page, bạn nên kích hoạt chế độ “hiển thị hội thoại không đọc bên trên đầu” trong phần setup chung của pages.fmKhi áp dụng pages.fm, trường hợp thấy ko hiển thị hình ảnh hoặc cần thiết chèn ảnh vào bình luận, có 2 lí do bao gồm đó là bạn chưa singin Facebook, hoặc là file host dùng làm vào Facebook của người sử dụng không phù hợp. Bạn cũng có thể khắc phục bằng phương pháp đăng nhập vào Facebook tại 1 thẻ khác của trình xem xét hoặc bật chính sách sửa lỗi ảnh không hiển thị tại phần cài đặt.Bạn gồm thể quản lý nhiều Fanpage khác nhau bắng giải pháp mở nhiều thẻ trên cùng một trình duyệt.Khi chạm mặt những đối tượng người sử dụng có thể hiện spam, quấy phá hoặc hành động xấu gây ảnh hưởng tới fan Page, chúng ta có thể tiến hành ngăn Facebook ID ngay lập tức tại giao diện thảo luận bằng cách nhấp chuột vào nút chặn phía bên bắt buộc khung trao đổi, bên dưới tên khách hàng hàng.Nếu ý muốn xem lại đoạn hội thoại với quý khách trên facebook bạn click chuột dấu mũi tên trên cùng của form trao đổi.Còn ao ước biết thông tin về trang cá nhân của quý khách bạn chỉ cần bấm vào vào avatar của công ty đó thì sẽ hiện ra một cửa sổ mới ở bên cạnh là facebook của bạn đó luôn.3. Gộp pages

Bạn có rất nhiều pages phải quản lý, tất cả thẻ sử dụng chức năng gộp pages để comment và tin nhắn sẽ tiến hành gom về chung 1 đồ họa hội thoại để xử lý

Lưu ý:

Các page gộp phải bao gồm gói cước nếu không tồn tại gói cước sẽ ảnh hưởng báo lỗiGộp pages chỉ gom cmt cùng ib về phổ biến 1 giao diện, toàn bộ các thiết lập khác theo thiết đặt riêng của từng page4. Tính năng chia hội thoại mang lại nhân viên

Chức năng này chỉ admin của page mới áp dụng được, Ai được chia hội thoại làm sao thì xem được hội thoại đó, TK admin khoác định quan sát thấy toàn bộ các cuộc hội thoại

Chia thủ công


*

Để phân chia bạn chỉ việc mở hội thoại buộc phải chia ra sau đó chọn nhân viên để chia

Hệ thống chia tự động

Để sử dụng công dụng này bạn vào phần setup => chính sách Xoay vòng (mục này chỉ admin bên trên page bắt đầu thấy). Trong này còn có 2 cơ chế chia

1 là phân chia đều cho các TK đang trực tuyến

để cần sử dụng thì chúng ta bật lên, còn các NV sẽ online ý muốn chia thì qua phần hội thoại, bật bộ lọc chia phần lớn tin nhắn cho những TK vẫn online hệ thống sẽ random chia hội thoại new về cho một trong những TK đang online


*

2 là phân chia đều cho những TK được chọn

Bạn chọn cmt cùng tin nhắn phân chia cho ai thì hệ thống sẽ chia cho tất cả những người đó. Trong này còn có các options

Chia lại hội thoại ví như sau khoảng thời gian chưa xuất hiện ai đọc

Chia lại hội thoại nếu sau khoảng tầm thời gian chưa có ai đọc phân chia theo tâm trạng trực tuyến:

Ưu tiên tài khoản đang trực tuyến đường Chỉ phân tách khi có tài năng khoản trực con đường Phân lại hội thoại nếu các tài khoản được phân không có ai trực tuyến

Nhân viên không được chọn sẽ tiến hành xem toàn bộ các cuộc hội thoại

Để khối hệ thống chia nhân viên cần bật AvailableTrong TH để away (giống với công dụng Tạm Tắt vào bảng chọn nhân viên cấp dưới chia) khối hệ thống sẽ ko phân tách hội thoại mới, nhân viên chỉ cảm nhận hội thoại cũ đã làm được phân công.
5. Tính năng ẩn bình luận

Mô tả

Chức năng này kích hoạt sẽ giúp chúng ta có thể tự động ẩn, tự động hóa hiện sau khoản thời gian ẩn theo khoảng chừng thời gian cài đặt các phản hồi của khách hàng.

Ngoài ra còn tồn tại thêm tác dụng lọc chỉ ẩn những phản hồi có số năng lượng điện thoại. Khi chúng ta bật chính sách này thì chỉ các bình luận chứa số điện thoại thông minh mới được ẩn, còn các bình luận khác vẫn hiện nay bình thường.

Còn bạn có nhu cầu bỏ ẩn comment của người sử dụng sau thời hạn bao thọ thì bật chế độ tự động hóa bỏ ẩn comment và chọn khoảng thời hạn để quăng quật ẩn.

Sử dụng

Để sử dụng tác dụng này chúng ta phải làm theo 2 bước.

Bước 1: Vào mục thiết đặt của Pancake để tùy chỉnh cài đặt.


Ví dụ: bên trên hình bạn đang cài đặt chế độ chỉ ẩn phản hồi chứa số năng lượng điện thoại, và bình luận đó sẽ tự động hóa được bỏ ẩn khuất phía sau 1 ngày.

Bước 2: các bạn phải vào mục nội dung bài viết của Pancake cùng tích vào ô “ẩn bình luận” của các nội dung bài viết bạn mong ẩn.


Làm đủ 2 đoạn này thì dĩ nhiên chắn comment của khách hàng về cho Pancake đang được hệ thống xử lý và ẩn mang đến page của bạn.

Chú ý

Các phản hồi không bị ẩn so với các tài khoản là quản ngại trị viên của fan hâm mộ Page và những tài khoản vẫn là các bạn của thông tin tài khoản bình luận. Cùng không ẩn bình luận của người dân có vai trò trên trangVD : như phản hồi của A trên tín đồ Page, dù bạn đã thiết đặt ẩn đối với phản hồi của A nhưng comment của A vẫn hiện đối với B- chúng ta của A cùng C-Quản Trị Viên của tín đồ Page. Bởi vậy khi bạn có nhu cầu kiểm tra mình thiết lập cấu hình ẩn bao gồm thành công hay là không thì yêu cầu đăng nhập vào trong 1 tài khoản Facebook xung quanh 2 đối tượng người sử dụng được nhắc ở trên.Nếu bạn muốn thiết lập ẩn lâu dài thì chỉ cần không thiết lập chế độ ” auto bỏ ẩn phản hồi ” vào phần cài đặt đặt.6. Công dụng trả lời nhanh theo mẫu

Mô tả

Chức năng giúp bạn trả lời nhanh tin nhắn, bình luận của quý khách hàng theo những câu vấn đáp có sẵn sau khi cài đặt thành công trên pages.fm.

Sử dụng

Để sử dụng chức năng này trước tiên bạn phải vào mục cài đặt đặt, chọn hỗ trợ trả lời, kế tiếp soạn câu trả lời nhanh theo nhu cầu của page. Chúng ta có thể tạo ra những câu trả lời nhanh để trả lời quý khách theo mục tiêu của từng Fanpage. Chúng ta nhớ lưu gấp đôi (cả phần khoanh đỏ vào hình) để cập nhật thành công câu vấn đáp nhanh của người sử dụng nhé.


Sau khi cài đặt câu trả lời nhanh thành công chúng ta cũng có thể sử dụng để vấn đáp khách hàng bằng cách nhấp vào biểu tượng được khoanh tròn như hình bên dưới và chọn câu vấn đáp phù hợp.

Để linh hoạt hơn bạn thực hiện phím tắt cho mẫu câu trả lời nhanh bằng cách nhấn phím “/” và “số thứ tự câu trả lời nhanh”

Sau đó nhận Enter khối hệ thống sẽ tự động nhảy ra câu vấn đáp nhanh tất cả số thiết bị tự đó.


7. Tác dụng bỏ qua phản hồi của bài viết

Mô tả

Chức năng bỏ qua comment là chức năng giúp auto lọc ra các bình luận ở một bài viết xác định. Khi tùy chỉnh cấu hình “bỏ qua bình luận” toàn bộ các phản hồi trong bài viết đó sẽ tiến hành hệ thống tự động đánh vết là vẫn đọc với không thông tin khi có comment mới.

Sử dụng

Để kích hoạt chức năng bỏ qua bình luận, chúng ta chọn chức năng bài viết trên thanh nguyên lý của pages.fm cùng tích vào ô quăng quật qua bình luận ở nội dung bài viết bạn không muốn nhận thông báo.


8. Thống kê

Pages.fm tích lũy những số liệu bình luận, tin nhắn tất cả trong fan hâm mộ Page của công ty và biểu lộ dưới dạng biểu vật dụng giúp bạn cai quản Fan Page, tình trạng kinh doanh của mình, kĩ năng làm việc của những nhân viên trực page một cách trực quan tiền và đúng đắn nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Sunlite Suite, Hướng Dẫn Sử Dụng Sunlite Svt

Thống kê tổng quátChi tiết theo giờTải về
9. Khối hệ thống báo xấu

Một điều đặc biệt chỉ tất cả ở Pancake đó chính là danh sách quý khách xấu.

Điều này hỗ trợ cho các shop tránh được về tối đa những khủng hoảng với các quý khách không tiềm năng này.

Nếu quý khách hàng có bộ động cơ không tốt ta báo xấu bằng phương pháp chọn vào mục báo xấu với điền thông tin, lý do.


Nếu khách hàng đó để lại số năng lượng điện thoại đã biết thành báo xấu hoặc comment, inbox thì ngay lập tức lập tức hệ thống sẽ vạc hiện với thông báo cho tất cả những người dùng của pancake.


Bấm vào vết chấm than nhằm biết tại sao như hình phía dưới.


Tạo 1-1 hàng

Với ước muốn hỗ trợ bán hàng một phương pháp tối ưu, pages.fm chất nhận được bạn tạo đơn hàng nhanh tức thì trên giao diện trao đổi.

Để sản xuất được deals trên pages.fm chúng ta phải là quản trị viên của fanpage facebook hoặc được sự có thể chấp nhận được của admin trên pos.pages.fm. Bạn nên tạo kho và sản phẩm trên pos trước thì vấn đề tạo deals bên pages.fm mới dễ dàng thực hiện.

( tạo ra kho và thành phầm trên pos được hướng dẫn rõ ràng ở phần 3, cai quản kho hàng, đối chọi hàng, thống kế. Bạn làm bắt đầu từ cấu hình đến thành phầm rồi mang đến nhập hàng.)


Khi tạo giao dịch bạn buộc phải điền vừa đủ các tin tức yêu cầu và lưu giữ lại. Sau thời điểm tạo thành công deals trên pages.fm thì deals đó đã dược cập nhật ngay trên bạn dạng pos.pages.fm. Và tại vị trí thông tin


Quản lý kho hàng, đối chọi hàng

Cách singin Pos của Pancake

Pos chăm về kho hàng, đối kháng hàng, in đơn, báo cáo doanh thu của cửa ngõ hàng.

Để đăng nhập thực hiện pos, các bạn vào bằng đường link: https://pos.pages.fm

Khi đăng nhập, giao diện sẽ hiện những trang mà các bạn có phương châm là quản lí trị viên.

Nếu chưa xuất hiện thêm bạn bấm vào nút mũi tên xoay tròn cạnh danh sách shop để tải trang.

Lưu ý nếu như khách hàng là biên tập viên thì khi đăng nhập các bạn sẽ nhận được thông tin không đầy đủ quyền hạn.

Khi đó bạn phải báo với quản ngại trị viên của trang vào cấu hình nhân viên trong pos để chọn chúng ta vào sử dụng.

Trường hợp những page buôn bán chung sản phẩm thì chúng ta cũng có thể gộp page để rút ngắn thời gian tạo kho, sản phẩm. Đồng thời thống trị được cả hai page trên cùng 1 hành lang cửa số làm việc),

Để làm được điều đó bạn bấm vào nút thêm shop ở góc bên phải để nhập tên siêu thị và chọn các page ước ao gộp chung.


Cấu hình kho

Để thực hiện pos chúng ta cần truy cập vào siêu thị và rất cần phải tạo kho bậc nhất tiên.

Việc chế tạo kho hàng rất là đơn giản, bạn vào thông số kỹ thuật chọn cấu hình kho tiếp đến điền đẩy đủ tin tức và bấm Lưu


Nếu bạn có rất nhiều kho hàng chúng ta có thể tạo thêm, hay trong quá trình điền thông tin kho bị không đúng sót cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa đươc.

Sau lúc tạo hoàn thành kho sẽ có được dạng như phía bên dưới như hình trên

Cấu hình nhân viên

Mặc định trên pos.pages.fm các quản trị viên sẽ được sử dụng, hình như các nhân viên cấp dưới khác nên được sự cho phép của quản ngại trị viên thì mới có thể có quyền truy vấn trang.

Quản trị viên phân quyền cho các nhân viên theo các tính năng bằng cách tích vào mục cấu hình => nhân viên cấp dưới tích ô trước những tính năng đó, kế tiếp lưu lại nhằm hoàn tất câu hỏi thêm nhân viên cấp dưới sử dụng.


Cấu biểu tượng in

Mẫu in mang định chứa những thông tin như hình minh họa phía dưới.

Để cấu hình mẫu in Bạn click chuột nút Cấu Hình => mẫu mã In => tạo Mẫu In


Bạn hoàn toàn có thể tạo mẫu mã in bắt đầu đặt tên, chọn size và tích vào khoác định nếu còn muốn in từng đối chọi hàng, câu chữ mẫu in theo thiết đặt của bạn. Lúc đó bạn có thể thay đổi bằng phương pháp thêm giảm nội dung, thiết lập cấu hình phông chữ, size chữ, hàng, cột, chèn ảnh, link như ước ao muốn.

Lưu ý để lưu được mẫu mã in mới chúng ta phải chăm chú điền khá đầy đủ cả tên mẫu mã in và lưu lại.

Bấm vào “sửa mẫu in” để đổi khác mẫu in đã chế tạo ra trước đó.

Thiết lập sản phẩm

Sau khi tạo ngừng kho hàng, bước tiếp theo phải có tác dụng là các bạn tạo sản phẩm.

Muốn tạo được sản phầm vào Pos các bạn vào mục thành phầm => cai quản Sản Phẩm => nhấn vào nút dấu + màu đỏ để thêm thành phầm mới, bạn cần điền tương đối đầy đủ các thông tin yêu cầu trong khung như: danh mục, tên sản phẩm, nếu sản phẩm có khá nhiều thuộc tính b bấm thêm ở trong tính rồi nhập thương hiệu và giá trị thuộc tính

Sau đó bấm vào nút làm ra thêm hình ảnh, barcode, trọng lượng, giá…


Nếu sản phẩm của bạn có nhiều thuộc tính các bạn có thể nhấp chuột ô thêm trực thuộc tính để thêm theo đặc thù sản phẩm của bạn.

Phần quý giá thuộc tính, chúng ta lưu ý giữa các giá trị biện pháp nhau vì dấu enter.

Sản phẩm gồm bao nhiêu thuộc tính đề xuất điền không thiếu bấy nhiêu mẫu mã mã.Bấm vào phần thêm bản thiết kế bạn đề xuất điền rất đầy đủ thông tin của sản phẩm mang nằm trong tính đó.


Riêng phần số lượng bạn sẽ thêm tại phần nhập hàng sau khoản thời gian tạo xong được sản phẩm đó.

Chú ý

Số lượng tổng của sản phẩm chính là tổng con số của sản sẩm đó lúc đầu có trong những kho hàng. Tổn kho là con số sp bây giờ còn trong khoNếu xóa sản phẩm có số đồ vật tự n thì sản phẩm tiếp theo sau khi thêm vào sẽ có số sản phẩm tự là n+1 chứ chưa phải thứ n vậy thế thành phầm n đã xóa.Sau khi tạo hoàn thành sản phẩm bạn có thể chỉnh sửa lại các thông tin của thành phầm đó.Quản lý nhập hàng

Nhập sản phẩm là bước tếp theo sau cách tạo sản phẩm.

Ở mục sản phẩm => lấy về => dấu + red color để sinh sản phiếu nhập

Việc này góp bạn thống trị được con số hàng hóa của bạn đã bán ra và tồn vào kho là bao nhiêu. Từ đó điều chỉnh được số số lượng sản phẩm và tương quan đến thống kê lệch giá của cửa ngõ hàng.

Bạn lựa chọn kho với thêm ghi chú nếu như cần, nhập tên sản phẩm hoặc barcode đã chế tạo trong phần sản phẩm. Tiếp nối nhập số lượng cho sản phẩm đó rồi lưu giữ lại.


Trong trường hợp chúng ta điền sai bất kể thông tin làm sao ở phiếu nhập, chúng ta chỉ tất cả thể thay đổi được ghi chú, còn những thông tin còn sót lại ko được phép thay đổi. Với nếu quan trọng bạn đề xuất hủy phiếu nhập đó để tạo mới.

Các tin tức ở phiếu nhập vẫn hủy vẫn được lưu trữ trong phần nhập hàng.

Sau khi nhập thành công xuất sắc phần lấy về sẽ mang lại ta các thông tin sau:

Số lắp thêm tự phiếu nhập.Tên bạn lập phiếu.Tên kho.Ghi chú của phiếu nhập.Tổng con số hàng nhập về kho.Số lượng hàng còn lại trong kho.Tổng số tiền: quý giá tiền nhập về số hàng hóa đó( quý giá gốc).thời điểm nhập kho.

Xem thêm: Các Cách Kết Thúc Email Tiếng Anh, Các Mẫu Câu Kết Thúc Email

Quản lý đối kháng hàng

Khi quý khách hàng để lại số điện thoại thông minh trên fan hâm mộ page thì mau lẹ ở Pos sẽ hiện ra người sử dụng và số năng lượng điện thoại của người tiêu dùng đó vướng lại như hình phía dưới(nếu ở bên pages.fm chúng ta đang nhằm chế độ tự động hóa tạo giao dịch trong phần thiết lập đặt).

(Trong trường hợp mặt pages.fm bọn họ không nhằm chế độ tự động hóa tạo deals thì bên pos chỉ chứa các đơn hàng được tạo từ mặt pages.fm hoặc các đơn hàng mới tự tạo thành trên pos.)


Tạo giao dịch trực tiếp từ bỏ pancake

Để lên deals từ pancake bạn chỉ việc mở hội thoại với người sử dụng mua hàng, kế tiếp Click vào tạo ra Đơn rồi nhập không thiếu thông tin sau cùng bấm LưuĐơn hàng được sinh sản thành công sẽ tiến hành lưu trữ tạo Mục đơn hàng của pos