Hướng dẫn sử dụng owncloud

  -  

Cách sử dụng Docker để thiết lập một sever tàng trữ tài liệu đám mây riêng rẽ bằng ứng dụng mối cung cấp mở ownCloud


quý khách hàng có một Server, VPS cùng ý muốn áp dụng nó nlỗi là 1 trong sever lưu trữ dữ liệu đám mây của người tiêu dùng (tương tự Google Driver, OneDriver ...) một bí quyết nhanh lẹ cùng công dụng thì sử dụng mã mối cung cấp ownCloud là chiến thuật rất tốt. Phần này hướng dẫn các bạn setup với sử dụng ownCloude chạy cùng với technology Docker. Nên sever cần có Docker, trường hợp chưa có thiết lập dễ dàng theo phía dẫn: Cài đặt Docker

Giới thiệu ownCloud

ownCloud là một trong những khối hệ thống phần mềm dạng client/hệ thống, nó là mã mối cung cấp mnghỉ ngơi, với chức năng chính là tàng trữ tệp tin trường đoản cú xa. ownCloud cung ứng các tính năng tương tự với Dropbox, Google Drive sầu ... mà lại chúng ta đang rất gần gũi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng owncloud

Nếu đã thực hiện các các dịch vụ Google Drive sầu, Dropbox ... để lưu trữ, đồng hóa tài liệu những đồ vật thì bạn có thể bị hạn chế dung tích miễn chi phí nhưng tài chủ yếu chưa được cho phép tải gồm chi phí, thì ownCloud riêng biệt bạn giới hạn của khách hàng là dung lương ổ cứng ngơi nghỉ sever thôi.

Lúc sẽ tất cả ownCloud rồi các bạn chỉ việc thực hiện chương trình nó hỗ trợ chạy sống trang bị client (bao gồm vừa đủ cho các gốc rễ Windows, Linux, macOS, iOS, Android) cùng tàng trữ, đồng hóa tài liệu lập cập, thuận tiện.

Cài đặt ownCloud trên Server

Image Docker đồng ý của ownCloud cung ứng cùng với thương hiệu owncloud:laste, hoàn toàn có thể thấy có không ít lượt download về cho thấy mức độ phổ biến của chính nó.

Trước Lúc setup điểm qua 1 chút về phương diện technology nó dùng:

ownCloud chạy cùng với mã mối cung cấp PHP.. Sử dụng công nghệ truyền, sửa thay đổi, update file với WebDAV Trung tâm dữ liệu ban bố cung cấp SQLite, MySQL/MariaDB, PostgreSql ở chỗ này chọn MySQL mang đến nó thông dụng (nếu lọc SQLite rất có thể hiệu năng kém Khi tài liệu trlàm việc lên nhiều).

Xem thêm: Cấu Trúc Chung Của Máy Tính, Câu 1 Trang 19 Sgk Tin Học Lớp 6

Giải pháp tuyển lựa thiết đặt đã nhỏng sau:

ownCloud đã chạy vào một container Docker khắc tên là c-owncloud, lắng tai ngơi nghỉ cổng tôi chọn là 9898, dữ liệu tệp tin lưu tại một thư mục tôi lựa chọn là /owncloud/files (buộc phải bên trên Server các bạn chế tạo ra thỏng mục này trước, chúng ta có thể tạo thành bất kỳ đầu, miễn là share nhằm Docker lưu được tài liệu. Nếu chạy thử ngơi nghỉ sản phẩm các bạn vào Docker và tùy chỉnh chia sẻ thỏng mục hoàn thành khởi động lại Docker Engine). Server MySquốc lộ chạy tại một container viết tên là c-mysql-owncloud, database giữ sống thỏng mục của sản phẩm HOST là /owncloud/db (tạo nên thư mục này trước)

Cho phxay Docker truy cập tlỗi mục /owncloud/ (trong số đó có files và db).

subởi vì chhack -R 777 /owncloud/Giờ cần sử dụng cho tới chuyên môn với Docker Compose, các bạn sinh sản một docker-compose.yml sinh sống thỏng mục sản phẩm công nghệ host /owncloud/ cùng với câu chữ nhỏng sau:

version: "3.1"services: owncloud: image: owncloud # sinh sản container c-owncloud restart: always container_name: c-owncloud ports: - 9898:80 volumes: - /owncloud/files:/var/www/html # ánh xạ thư mục /home/ownclode-files vào container networks: - owncloud-network mysql: image: mysql restart: always container_name: c-mysql-owncloud environment: MYSQL_ROOT_PASSWORD: abcxyz # password root, cố gắng bằng pass từ bỏ đặt networks: - owncloud-network volumes: - /owncloud/db:/var/lib/mysql # ánh xạ thỏng mục /home/ownclode-db vào containernetworks: owncloud-network: # tạo nên network driver: bridgeGiờ vẫn đứng làm việc thư mục owncloud gõ lệnh triển khai:

docker-compose upSau lệnh này 2 container mang tên c-owncloud với c-mysql-owncloud sản xuất cùng chạy. quý khách hàng rất có thể nhấnCTRL + C thoát theo dõi và quan sát logs. Nếu container bị dừng gõ ngay

docker-compose startKiểm tra xem 2 container đang chạy với docker ps

*

Bạn thấy 2 container đang làm việc, trong các số ấy container c-owncloud sẽ public cổng 9898 ánh xạ vào cổng 80, vậy bạn có thể truy cập bởi cổng này (http://ip:9898 hoặc http://yourdomain name.com:9898, http://localhost:9898). Còn MySquốc lộ thì không public cổng, nó chỉ lắng tai cổng 3306 và nội mạng mới contact được mang lại cổng này.

Thiết lập MySQL

Trước Khi chạy setup ownCloud cần thiết lập lại để MySQL sử dụng chính sách đảm bảo mysql_native_password (do đây là MySQL 8 cho nên nó sử dụng phương pháp mới).

quý khách vào container MySquốc lộ với thực hiện các lệnh:

docker exec -it c-mysql-owncloud bashapt-get update && apt-get install vlặng -y # mua vimvlặng /etc/mysql/my.cnf # vào sửa đổi my.cnf#Thêm vào my.cnf, rồi lưu lại lạidefault-authentication-plugin=mysql_native_password# vào mysql với passowrd abcxyzmysql -pabcxyz# chạy các queryALTER USER "root"
"%" IDENTIFIED WITH mysql_native_password BY "abcxyz";FLUSH PRIVILEGES;exit;# Ra khỏi container cùng gõ nhằm khởi động lạidocker-compose restartTiến hành setup ownCloud, vào trình chăm nom gõ truy vấn mang đến host cùng với cổng 9898 đã thiết lậplàm việc bên trên.

Xem thêm: Hỗ Trợ New Audition Lỗi Chấm Dứt Kết Nối Tới Máy Chủ, Hỗ Trợ New Audition

Quý Khách nhập những thông tin:

Tên tài khoản admin sẽ tạo nên ví dụ admin, cùng passowrd mong muốn đặt Bấm vào Storage & Database để nhập biết tin liên kết mang đến MySQL: lựa chọn MySquốc lộ, tài thương hiệu tài khoản root, pasword là abcxyz (do đặt ở trên), nhập tên database mong muốn tạo thành ví dụ owncloud, thông tin liên kết host nhập: c-mysql-owncloud:3306
*

Các công bố sẽ đúng đắn thì nhấn vào Cài đặt trả tất, chờ cho nó sở hữu xong thì được chuyển cho trang singin. Đăng nhập với tài khoản admin trên trên, vậy là sẽ gồm một Cloud Drive sầu, chỉ việc chia sẻ - đồng nhất file.

*
ownCloud Desktop Client

Cài đặt ownCloud Destop Client

Đã có ownCloud server, nếu muốn dữ liệu tự động nhất quán (giống các phần mềm client của Google Driver, OneDrive ...) thì vàotrang Tải ownCloud Desktop Client, tìm về mục ownCloud Desktop Client Mục lục nội dung bài viết