Hướng Dẫn Sử Dụng Odoo

  -  
Odoo còn gọi là OpenERP được thành lập và hoạt động bởi Fabien Pinckaers vào khoảng thời gian 2005. Odoo có thể được xem là một tủ đồ lớn cung ứng hàng loạt những ứng dụng tương quan đến các mô-đun như cai quản quan hệ quý khách (CRM), thống trị bán hàng, Ecommerce, làm chủ kho, làm chủ mua hàng, Kế toán, thống trị nhân sự,… toàn bộ các mô-đun cơ phiên bản này được gọi thông thường là ứng dụng hoạch định nguồn lực có sẵn doanh nghiệp. ứng dụng Odoo ERP cân xứng với tất cả các mô hình doanh nghiệp Việt Nam. Với trên một nghìn lượt thiết lập xuống và cài đặt mỗi ngày. ứng dụng Odoo ERP là một trong những trong những chiến thuật nguồn mở được thực hiện nhiều tốt nhất trên chũm giới. Trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ tổng hợp và với đến cho chính mình hướng dẫn áp dụng Odoo hay rõ ràng là hướng dẫn thực hiện Odoo 12 căn bạn dạng nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng odoo


Mục lục

2. Nguyên nhân doanh nghiệp nên thực hiện Odoo ERP?3. Hướng dẫn thực hiện Odoo ERP chi tiết 5. So sánh hiệu suất

1. Giới thiệu tầm thường về Odoo

Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) giỏi hoạch định nguồn lực có sẵn doanh nghiệp, hiểu một cách đơn giản và thực tế nhất là một hệ thống tổng hợp những ứng dụng phần mềm tích vừa lòng theo một con kiến trúc tổng thể và toàn diện với đại lý dữ liệu triệu tập và đồng bộ, giúp doanh nghiệp quản trị mọi chuyển động một phương pháp liền mạch cùng tự động.


*
*
*
*

3.2. Cai quản cơ hội lose trong Odoo 

Khi chào bán hàng, bạn chắc hẳn sẽ mong muốn biết nguyên nhân khiến cho khiến ta không thể “chốt” sales, giúp đỡ bạn đánh giá cơ hội và kĩ năng chốt sale tốt hơn trong tương lai.

Đánh dấu một cơ hội thất bại

Trong pipeline, các bạn hãy chọn bất kỳ cơ hội nào bạn muốn đánh dấu thất bại. Trong giao diện bỏ ra tiết, các bạn sẽ thấy nút Mark Lost (Đánh lốt thất bại).

Sau đó, bạn cũng có thể chọn lý do thất bại đã gồm sẵn hoặc chế tạo một tại sao mới.


Quản lý lý do thất bại

Bạn sẽ tìm thấy một list các nguyên nhân thất bại của chính bản thân mình trong cấu hình – vì sao thất bại. Chúng ta có thể đổi tên hoặc sinh sản mới vì sao thất bại từ màn hình hiển thị này.

Tìm kiếm thời cơ thất bại trong Odoo CRM

Để có thể tìm các thời cơ thất bại và thường xuyên thực hiện tại các hành vi khác so với chúng (gửi email, thực hiện cuộc gọi…), hãy lựa chọn bộ thanh lọc Lost (Thất bại) trên thanh kiếm tìm kiếm.


Tại đó bạn sẽ nhìn thấy tất cả các cơ hội đã được ghi lại thất bại của mình. Nếu bạn muốn tinh chỉnh, chúng ta có thể thêm bộ lọc vào nguyên nhân thất bại.

Khôi phục thời cơ thất bại

Bạn có thể chọn bất kỳ cơ hội nào bạn muốn và đồng thời rất có thể khôi phục nó bằng cách nhấp vào Archived (Đã lưu trữ).


Bạn cũng có thể khôi phục những mục khi bọn chúng thuộc cùng một giai đoạn. Lựa chọn Restore Records (Khôi phục các phiên bản ghi) trong những tùy chọn. Chúng ta cũng có thể lưu trữ theo phong cách tương tự.


3.3. Cai quản nhiều nhóm chào bán hàng

Trong Odoo, bạn cũng có thể quản lý những nhóm phân phối hàng, bộ phận hoặc kênh bán hàng với các quy trình chũm thể. Để thực hiện điều này, Odoo thực hiện khái niệm Sale Channel (Kênh phân phối hàng).

Tạo kênh bán hàng mới

Để chế tạo Kênh phân phối hàng, bạn hãy dịch chuyển đến Configuration (Cấu hình) – Sale Channels (Kênh bán hàng).

Ở đó bạn có thể đặt email alias. Mỗi tin nhắn được gởi đến địa chỉ cửa hàng email đó sẽ làm cho một người sử dụng tiềm năng.


Thêm thành viên vào kênh chào bán hàng

Với Odoo ERP, bạn cũng có thể dễ dàng thêm member vào bất kỳ kênh nào; bằng cách đó, khi tham gia, những thành viên bắt đầu tham gia hoàn toàn có thể nhìn thấy cấu trúc pipeline của kênh buôn bán hàng. Bất kỳ khách mặt hàng tiềm năng làm sao được giao đến họ sẽ link với kênh bán hàng.

Điều này sẽ giúp cấp cai quản dễ dàng theo dõi và quan sát thông tin.


Bảng điều khiển và tinh chỉnh kênh phân phối hàng

Để xem cấp tốc các hoạt động và công dụng của kênh cung cấp hàng, fan quản lý bán sản phẩm chỉ cần truy cập Dashboard (Bảng điều khiển) của kênh bán hàng và theo dõi và quan sát báo cáo.

Dashboard được chia sẻ với toàn cục hệ sinh thái, tổng hợp thông tin của phần nhiều luồng lợi nhuận bao gồm: cung cấp hàng, thương mại dịch vụ điện tử, PoS,…

3.4. Cai quản khách mặt hàng tiềm năng

3.4.1. Chuyển đổi khách sản phẩm tiềm năng thành cơ hội

Phần mềm hoàn toàn có thể tạo ra lead (khách hàng tiềm năng) thay bởi cơ hội, với mục đích bổ sung thêm một bước đánh giá trước khi đổi khác khách sản phẩm tiềm năng thành thời cơ và giao mang đến nhóm bán sản phẩm phù hợp. Tín đồ dùng rất có thể kích hoạt cơ chế này từ bỏ phần cài đặt ứng dụng CRM trong ứng dụng Odoo ERP,áp dụng cho tất cả các kênh bán sản phẩm mặc định của bạn. Mặc dù bạn vẫn có thể cụ thể hóa và vận dụng riêng cho một số kênh ví dụ thông qua biểu mẫu cấu hình.

Chuyển đổi một lead (khách hàng tiềm năng) thành một cơ hội.

Khi bạn click chuột vào Lead (khách hàng tiềm năng), các bạn sẽ có thể biến đổi nó thành cơ hội đồng thời chỉ định bạn phụ trách, kênh bán sản phẩm và chúng ta có thể tạo một quý khách hàng mới.


Nếu trước đó trên hệ thống đã tồn tại cơ hội trùng với những thông tin bạn thu thập được, phần mềm Odoo ERP sẽ tự động hóa đề xuất hợp độc nhất vô nhị cơ hội. Tương tự, Odoo cũng sẽ đề nghị bạn link với một người tiêu dùng hiện tại một cách tự động nếu quý khách hàng đó vẫn tồn tại.

3.4.2. Tạo khách hàng mục tiêu từ email

Tự cồn hóa vấn đề tạo khách hàng tiềm năng sẽ cải thiện đáng nhắc hiệu quả các bước của bạn. Một phương pháp mặc định, ngẫu nhiên email làm sao được gửi trao sales
database_domain.ext đang tạo cơ hội trong pipeline mặc định của kênh bán hàng.

Cấu hình túng bấn danh thư điện tử trong Odoo CRM

Mỗi kênh bán hàng khác nhau rất có thể có e-mail alias khác nhau, nhằm tạo người tiêu dùng tiềm năng được gán tự động hóa cho kênh đó. Việc này giúp bạn cai quản các nhóm bán sản phẩm thuận nhân thể và hiệu quả hơn. Chúng ta có thể cấu hình các kênh bán sản phẩm bằng việc truy vấn Configuration (Cấu hình) – Sale Channels (Kênh phân phối hàng).


3.4.3. Tạo khách hàng tiềm năng từ trang tương tác trên website

Bất kỳ khách truy vấn nào áp dụng biểu mẫu liên hệ trên trang web của doanh nghiệp sẽ tự động tạo ra khách hàng mục tiêu trong pipeline.

Sử dụng contact với shop chúng tôi trên trang web.

Trước tiên bạn nên vào ứng dụng trang web của bạn. Với việc setup ứng dụng Odoo CRM, bạn sẽ có thể ngay lập tức thực hiện biểu mẫu liên hệ trên trang web Odoo, trường đoản cú đó tự động đổ cơ hội về hệ thống.


Để chuyển đổi thành kênh bán hàng cụ thể, bạn chỉ việc truy cập trang web – Configuration (Cấu hình) – cài đặt trong Communication, bạn sẽ tìm thấy tin tức Biểu mẫu liên hệ, trường đoản cú đó bạn có thể thay đổi Kênh bán hàng hoặc Người bán hàng.

Xem thêm: 5 Kiểu Mô Hình Mạng Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ, 5 Kiểu Mô Hình Mạng Doanh Nghiệp Điển Hình

3.4.4. Tạo một biểu chủng loại liên hệ tùy chỉnh trong Odoo ERP

Bạn có lẽ rằng sẽ muốn khai quật nhiều thông tin nhất hoàn toàn có thể khi người sử dụng điền biểu mẫu. Các bạn sẽ cần thành lập một form liên lạc thiết lập trên trang web của mình. Rất nhiều biểu mẫu tương tác đó có thể tạo ra các loại bạn dạng ghi trong khối hệ thống (email, khách hàng tiềm năng, dự án, trợ giúp,…).

Tạo một biểu mẫu liên hệ tùy chỉnh.

Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa biểu mẫu tương tác ở ngẫu nhiên trang nào, bạn chỉ cần sử dụng trình sản xuất biểu mẫu trong trang tiếp nối tích chọn toàn bộ các trường bạn muốn.


3.4.5. Hướng dẫn áp dụng Odoo nhằm gửi báo giá

Khi một lead (khách mặt hàng tiềm năng) đủ điều kiện chuyển thành cơ hội, thời điểm này, các bạn sẽ cần áp dụng đến chức năng báo giá. Với ứng dụng CRM trong ứng dụng Odoo ERP, bạn có thể dễ dàng và lập cập tạo ra một báo giá.


Tạo một làm giá mới.

Chỉ với thao tác đơn giản: bấm chuột vào ngẫu nhiên cơ hội hoặc người tiêu dùng tiềm năng nào, các bạn sẽ nhìn thấy nút New Quotation (Báo giá chỉ mới), sau khoản thời gian click vào nút này, các bạn sẽ được chuyển sang một screen mới để chế tác và cai quản báo giá bán của mình.

Đồng thời, bạn cũng có thể theo dõi số lượng báo giá mang đến một cơ hội cụ thể trong thực đơn Quotations (Báo giá) thu bé dại trên trang.

3.5. Hướng đẫn nhân viên chăm lo và theo dõi khách hàng tiềm năng

Theo dõi quý khách hàng tiềm năng

Theo dõi hành vi của doanh nghiệp trên website sẽ cung cấp cho mình nhiều thông tin hơn về sở thích của họ. Từng trang khách hàng đi tới đã được ghi lại nếu người tiêu dùng sử dụng form contact trên trang web của bạn.

Theo dõi một trang web

Truy cập trang tĩnh bạn muốn theo dõi bên trên website của chính mình và vào tab Promotion (Quảng cáo), bạn sẽ tìm thấy Optimize SEO (Tối ưu hóa SEO). Ở đó bạn sẽ thấy một Track Page để theo dõi trang này.

Theo dõi các trang người sử dụng đã truy cập

Mỗi khi khách hàng tiềm năng được tạo từ biểu mẫu mã liên hệ, hệ thống sẽ auto theo dõi các trang họ truy cập. Bạn có hai cách để xem các trang đó, ở góc trên bên phải của doanh nghiệp tiềm năng của người tiêu dùng là nút Page Views (Lượt coi trang) hoặc nghỉ ngơi dưới bạn sẽ thấy chúng trong cuộc trò chuyện.

Cả hai sẽ tiến hành cập nhật tự động hóa nếu fan xem trở lại trang web của công ty hoặc truy cập nhiều trang hơn.


Nếu quý khách hàng truy cập cùng 1 trang những lần, Odoo sẽ không ghi nhận các truy vấn trùng lặp. Với công dụng này, bạn có thể nắm được insight quý khách hàng một biện pháp dễ dàng.

Chỉ định khách hàng tiềm năng dựa bên trên tính điểm

Với kĩ năng Lead Scoring (chấm điểm lead), bạn có thể auto xếp hạng người sử dụng tiềm năng của bản thân mình dựa trên các tiêu chí đã để ra.

Tạo quy tắc tính điểm

Sau khi setup tính năng Lead Scoring, bạn sẽ thấy một tab mới xuất hiện trong áp dụng Odoo để thống trị quy tắc tính điểm.

Bạn rất có thể sửa đổi ngẫu nhiên tiêu chí nào bạn muốn đồng thời chúng ta có thể dễ dàng thêm các tiêu chí mới.


Hệ thống sẽ tự động quét từng giờ một lần và ghi nhận điểm theo đúng quy tắc tính điểm mà các bạn đã thiết lập.

Chỉ định quý khách hàng tiềm năng

Khi điểm số được tính, người tiêu dùng tiềm năng đã chuẩn bị sẵn sàng được chỉ định cho những nhóm rõ ràng của và một khu vực. Để tiến hành điều này, bạn hãy truy cập CRM – Leads Management – Team Assignation và vận dụng một khu vực cụ thể cho mỗi nhóm. Tên khu vực này gồm thể bao hàm điểm số.

3.6. Hướng dẫn thực hiện Odoo trong câu hỏi Tối ưu hóa công việc

Đồng bộ hóa kế hoạch Google cùng với Odoo ERP

Phần mềm Odoo ERP – áp dụng CRM được tích hợp với Lịch Google, theo đó chúng ta có thể xem và làm chủ các cuộc họp của mình từ cả nhì nền tảng.

Thiết lập trong GoogleDi chuyển cho Google APIs Platform để tạo tin tức đăng nhập API lịch của Google. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.Sau đó, di chuyển đến trang API & Dịch vụ.Tại trang API & Dịch vụ, hãy search kiếm Google Calendar API tiếp nối tích chọn.Kích hoạt API.Nếu chưa triển khai trước đó, các bạn sẽ cần chọn hoặc tạo dự án API để lưu trữ thông tin đăng nhập.Hãy nhớ đánh tên để phân minh với các dự án khác(ví dụ: Odoo Sync).Thiết lập tin tức đăng nhập.Chọn Trình để mắt tới web (Javascript) làm cho nguồn và dữ liệu người tiêu dùng là dữ liệu.Tạo ID khách hàng. Nhập vào thương hiệu của áp dụng và những trang mà bạn sẽ được đưa hướng.Chuyển qua giao diện màn hình hiển thị chấp thuận bằng cách gõ vào tên sản phẩm. Hãy ghi nhớ kiểm tra các tùy chọn thiết lập cấu hình tuy nhiên, điều này không bắt buộc.Sau đó, các bạn sẽ được cung cấp ID khách hàng. Hãy dịch rời đến Credentials (Xác thực) để nhận bảo mật khách hàng. Cả hai đoạn này đều được yêu mong trong Odoo.

4. Đánh giá và áp dụng các khách hàng tiềm năng chưa được phân bổ

Vào thời điểm áp dụng quy tắc tính điểm, rất có thể một số người tiêu dùng tiềm năng của người tiêu dùng vẫn không được chọn. Một vài trong số bọn họ vẫn rất có thể trở thành quý khách vì vậy chúng ta cũng có thể tận dụng để triển khai các hoạt động chăm sóc nhằm tăng phần trăm chốt sale.

Trong trang người tiêu dùng tiềm năng của Odoo, bạn cũng có thể đặt một bộ lọc nhằm tìm khách hàng mục tiêu chưa được chỉ định và hướng dẫn của mình.


Bạn có thể sử dụng vận dụng Email marketing để nhờ cất hộ email tự động cho họ. Bằng cách này, chúng ta có thể sẽ tối ưu hóa tài năng chốt sale.

5. Phân tích hiệu suất

5.1. Kiểm tra xác suất đạt/thất bại

Để cố kỉnh được kết quả trong pipeline của Odoo, bạn chỉ việc kiểm tra xác suất đạt/thất bại. Để truy vấn được vào report này, hãy đưa đến cơ chế xem pipeline của bạn trong tab Báo cáo.

Từ đó, bạn có thể lọc những thời cơ từ kênh bán hàng hoặc từ toàn thể công ty của bạn,… Sau đó, bạn có thể nhấp vào bộ lọc với kiểm tra phần trăm đạt/thất bại.

5.2. Theo dõi và quan sát tổng lệch giá dự kiến

Bạn có thể theo dõi lợi nhuận dự con kiến ​​cho từng giai đoạn của chính bản thân mình dựa trên lệch giá dự con kiến của mỗi cơ hội.

Xem thêm: Sửa Lỗi The Request Could Not Be Performed Because Of An I/O Device Error

Chỉ cần truy vấn CRM – Reporting (Báo cáo) – Pipeline Analysis (Phân tích Pipeline) và thiết lập phương pháp đo lường theo lợi nhuận dự kiến. Report này cung cấp cho bạn thông tin đúng chuẩn về lệch giá dự kiến, giúp đỡ bạn lập chiến lược và về tối ưu hóa mục tiêu giỏi hơn.


Lời kết

Qua bài bác viết, hostingvietnam.vn đã đem đến cho mình hướng dẫn thực hiện Odoo cụ thể ở các module không giống nhau. Hy vọng những tin tức trong nội dung bài viết đã phần nào giúp ích được cho chính mình trong quy trình sử dụng Odoo. Giả dụ cần cung cấp thêm về Odoo, hãy liên hệ ngay cùng với hostingvietnam.vn nhằm được support miễn phí!