Hướng Dẫn Sử Dụng Moodle Toàn Tập

  -  
*

Moodle LMS là một nền tảng E-Learning hỗ trợ làm chủ học tập trực đường rất thịnh hành và khôn cùng linh hoạt, đáp ứng nhu cầu được nhu cầu học tập, giảng dạy của tất cả mọi người, từ cá thể tới các tổ chức trên phần lớn lĩnh vực, ngành nghề.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng moodle toàn tập

Moodle hiện nay đã xuất hiện trên hostingvietnam.vn, đăng kí ngay để trải nghiệm.

Mục lục

I. Giới thiệuII. Triển khai khối hệ thống MoodleIII. Phía dẫn cấu hình thiết lập quản trị cũng như xác thựcIV. Cách thông số kỹ thuật domain là chứng từ SSL cho hệ thống MoodleV. Khuyên bảo sử dụng phần mềm học trực đường Moodle

I. Giới thiệu

Bài viết giới thiệu chi tiết: Giới thiệu về Moodle

Moodle LMS là một trong nền tảng E-Learning hỗ trợ làm chủ học tập trực đường rất phổ biến và cực kì linh hoạt, đáp ứng nhu cầu được yêu cầu học tập, huấn luyện và giảng dạy của toàn bộ mọi người, từ cá nhân tới những tổ chức trên đều lĩnh vực, ngành nghề.

Moodle (Modular Object-Oriented Dynamic Learning Emviroment) được Martin Dougiamas cải tiến và phát triển năm 1999, công bố phiên bản đầu tiên vào năm 2002. Sau 2 thập kỷ phát triển, tính cho tới năm 2020 , theo số liệu thống kê mới nhất từ trang chủ, , Moodle đã có hơn 180 triệu người dùng, được áp dụng trên 232 nước trên toàn trái đất và hơn 100.000 trang Web được thực hiện từ mức sử dụng này. Một số lượng thống kê cho thấy thêm Moodle xứng danh là một trong những nền tảng thống trị học tập trực tuyến bậc nhất thế giới !

*
Moodle được sử dụng thoáng rộng trên toàn nuốm giới

Các ưu điểm của Moodle

Tất cả các ưu điểm nổi nhảy nhất của phần mềm quản lý đào chế tạo ra học tập trực tuyến hàng đầu thế giới này có thể được gói gọn trong 3 gạch ốp đầu dòng dưới đây :

Được hỗ trợ hoàn toànMIỄN PHÍ.Được tạo ra trên nền tảngNGUỒN MỞ, bởi vì đố Moodle được hỗ trợ bởi xã hội nguồn mởcó quy mô rất lớn.Linh hoạt, giàu tính năng và dễ sử dụng, vì vậy Moodle gồm khả năngTƯƠNG THÍCHvới mọi nhu yếu của người dùng.

II. Triển khai hệ thống Moodle

Đối với những người mới mày mò Moodle, để xúc tiến một khối hệ thống Moodle hoàn hảo theotài liệu bao gồm thứcsẽ gặp mặt rất nhiều khó khăn.

Team hostingvietnam.vn sẽ giới thiệu 2 cách để xây dựng một khối hệ thống Moodle cơ bản :

Cách 1 : setup hệ thống Moodle trên Centos 7

Hướng dẫn bỏ ra tiết: Cài để Moodle bên trên CentOS-7

Cách này tương xứng với người tiêu dùng muốn nắm chi tiết quá trình triển khai hệ thống, thường xuyên được thực hiện để LAB hoặc triển khai với khối hệ thống nhỏ, ko yêu mong về tính năng và kỹ năng dự phòng.

Xem thêm: Cho Thuê Nhà Trọ Quận Tân Phú , Giá Từ 1 Triệu Đến 3 Triệu , Thuê Phòng Trọ, Ở Ghép 2021

Cách 2 : Triển khai hệ thống Moodle chỉ trong một phút với template Moodle trên hostingvietnam.vn

Hướng dẫn đưa ra tiết: sử dụng template Moodle trên hostingvietnam.vn

Người dùng rất có thể sử dụng template Moodle đã gồm trên hostingvietnam.vn Nhân Hòa để triển khai hệ thống Moodle hoàn chỉnh.

Với cách 2, hệ thống Moodle sẽ có các ưu điểm sau :

Thời gian tiến hành cực nhanhĐược thiết lập và tối ưu về cấu hìnhCó tính năng cao cùng ổn địnhCó khả năng dự phòng cho hệ thống.Được hỗ trợ cai quản và thực hiện 24/7 do đội ngũ chuyên môn Nhân Hòa.

III. Hướng dẫn tùy chỉnh cấu hình quản trị cũng như xác thực

Thiết lập trang quản lí trị Admin bên trên Moodle

Hướng dẫn bỏ ra tiết: Thiết lập trang quản trị bên trên Moodle

Để việc làm chủ hệ thống Moodle giỏi hơn, một vấn đề người cai quản trị nên làm trước tiên đó là thiết lập trang cai quản trị Admin hợp lí và thuận tiện

Tích hòa hợp Moodle với LDAP để xác thực

Hướng dẫn bỏ ra tiết: Tích hợp Moodle cùng với LDAP để xác thực

Với bất kể phần mềm, vận dụng nào thì vấn đề xác thực bạn dùng đều rất quan trọng. hostingvietnam.vn sẽ có bài xích hướng dẫn chi tiết việc tích hợp Moodle với LDAP.

IV. Cách thông số kỹ thuật domain là chứng từ SSL cho hệ thống Moodle

Hướng dẫn chi tiết: Hướng dẫn cấu hình domain và thiết đặt SSL cho khối hệ thống Moodle

Vấn đề bảo mật và chứng chỉ SSL luôn luôn là quan trọng với các khối hệ thống lớn như Moodle. Vị vậy, việc thiết lập cấu hình chứng chỉ SSL là phải thiết.

V. Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực con đường Moodle

Để rất có thể sử dụng app học trực tuyến Moodle, hostingvietnam.vn đã triển khai các nội dung bài viết hướng dẫn áp dụng những chức năng cần thiết nhất với việc học với dạy trực đường trên Moodle. Mời chúng ta đọc đón nhận.

Xem thêm: Mua Ổ Cứng Tốt Nhất Hiện Nay (Wd, Seagate, Adata), Mua Ổ Cứng Loại Nào Tốt

Các tác dụng nổi bật của phần mềm học trực con đường Moodle :

KẾT LUẬN

Moodle là 1 trong lựa chọn tuyệt đối để triển khai việc dạy và học trực tuyến hiện nay.


Khác, Linux, Ứng dụng hay

CentOS7LDAPLet's EncryptMoodleSSLworkfromhome

Previous postHướng dẫn thêm chức năng chủ trì (host) bên trên JitsiNext postHướng dẫn sử dụng ứng dụng họp trực tuyến Bigbluebutton

Leave a Reply Cancel reply

Your thư điện tử address will not be published. Required fields are marked *