Hướng dẫn sử dụng microstation se

  -  

Dưới đấy là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các công cố kỉnh trong MicroStation có thể chấp nhận được tạo lưới km, nhập tọa độ điểm, mở thư viện chứa cell, sử dụng những công cố place text, thực hiện fence, những công cụ sửa chữa thay thế dữ liệu dạng viết…


1. Tạo ra lưới Km.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng microstation se

Chú ý biện pháp làm này chỉ áp dụng với những bạn dạng đồ lỷ lệ lớn, các đường lưới Km trực tiếp và tuy vậy song cùng nhau Để tạo nên lưới Km các bạn phải làm cho lần lượt quá trình sau:

Nhập toạ độ của các điểm.Nối 4 điểm góc khung tạo ra thành 4 cạnh của khung.Copy những cạnh của form để chế tác thành những đường lưới Km vào khung.

1.1. Nhập toạ độ của các điểm..

Trước khi nhập điểm đến điểm, những điểm vật hoạ của điểm như cấp cho bậc, màu sắc sắc, chiếc Phong cách, Trọng lượng đề nghị được để trước. These usually usually exist in a line of length with 0 (Xem phần 3 – Chương 1), cho nên điểm đặc trưng sẽ phụ thuộc vào Weight và con đường sẽ không ảnh hưởng đến hình ảnh của điểm. Cách đặt nằm trong tính cho những điểm. Từ giải pháp Chính.

*

Bấm vào nút Color, xuất hiện thêm bảng màu sắc để lựa chọn màu.Bấm vào nút Level, xuất hiện thêm bảng 63 màn chơi để lựa chọn level.Bấm vào nút Line Style, mở ra 7 kiểu dáng đường, lựa chọn kiểu mặt đường số 0.Bấm vào nút Weight, xuất hiện bảng lực mét để lựa chọn lực nét. Cách nhập toạ độ điểm

Cách sử dụng điểm quan trọng (Place Active Point) tự thanh luật Main ofChọn cách thức tìm địa điểm MicroStation. Bên trên macro MicroStation gõ lệnh XY = x1, y1 tiếp đến bấm phím ENTER bên trên bàn phím. Ví dụ: x1 = 9720; Y1 = 7660

*

1.2. Nối 4 điểm góc khung để chế tác thành 4 cạnh của khung

Đặt thuộc tính trang bị hoạ đến đường (Xem phần trên).Chọn nguyên lý vẽ đường.

*

Chọn mode Snap là Keypoint.Snap vào điểm ban đầu của một đường.Bấm phím Data để ban đầu một đường.Snap vào điểm tiếp theo (điểm kết thúc) của đường.Bấm phím Data để dứt một đường.

1.3. Copy các cạnh khung để chế tạo ra thành những lưới Km.

Trên thanh Main chọn nguyên tắc Copy parallel..

*

Đánh vết vào 2 ô Make Copy với Distance vào hộp lý lẽ Move Parallel.Đặt khoảng cách giữa những đường copy trong vỏ hộp text Distance. Ví dụ: 100.Bấm phím Data để chọn một cạnh phải copy của khung.Bấm phím Data để ban đầu lệnh copy.Bấm phím Reset để ngừng lệnh.Chú ý: phiên bản đồ địa chính có thể dựng size bằng ứng dụng Famis. Bản đồ địa hình dựng khung bằng module Grid Generation trong phần mềm I_RAS C 07.02.00.

Chú ý: Địa chỉ có thể xây dựng form bằng phần mềm Famis. The framework frameworks with the module Grid Generation in the software I_RAS C 07.02.00.

2. Cách mở một thư viện đựng ô.

1. Trường đoản cú thanh menu của MicroStation chọn Element → Cells, xuất hiện hộp thoại Cell Library.

*

2. Trường đoản cú thanh menu của Cell Library chọn File → Đính kèm, xuất hiện hộp hội thoại Attach Cell Library.

*
3. Lựa chọn thư mục đựng cell bằng cách click vào danh sách những thư bên trong thư mục.4. Lựa chọn tệp tên.5. Thừa nhận phím OK để đóng vỏ hộp hội thoại Attach Cell Library.

*

3. Cách áp dụng công nuốm vẽ phương pháp để minh họa những điểm hình ảnh dạng đối tượng.

1. Chọn cell theo tên cel phía phía bên trái của vỏ hộp hội thoại Cell Library hoặc theo hình dạng cell phía mặt phải.2. Click chuột phím Placement trong hộp hội thoại Cell Library.3. Chọn phương tiện vẽ cell.

*
4.Đặt thông số vẽ cell trong hộp Place Active Cell.

Active Cell: tên cell vừa chọn. Active Angle: Góc xoay của cell.X Scale: xác suất theo chiều X.Y Scale: tỷ lệ theo chiều Y.Chọn chế độ Relative: Khi mong muốn đặt cell theo đúng các thông số đã đặt.Chọn cơ chế Interactive: Khi xác suất và hướng quay của cell không tồn tại giá trị độc nhất định.

3.1. Bí quyết vẽ cell theo cơ chế Relative.

1. Đưa cell cho vị trí đề nghị đặt.2. Bấm phím Data.

*

3.2. Biện pháp vẽ cell theo cơ chế Interactive.

1. Đưa cell mang đến vị trí đề xuất đặt.2. Bấm phím Data.

*
3. Kéo con trỏ để xác định kích thước của cell.4. Bấm phím Data để đồng ý kích thước làm việc trên.5. Nếu kích thước chưa đạt yêu ước bấm phím Reset để chọn lại.6. Bấm phím Data để đồng ý kích thước sinh hoạt trên.7. Xoay cell để lựa chọn hướng.8. Bấm phím Data để gật đầu đồng ý hướng đã lựa chọn ở trên.9. Nếu như hướng cell không đạt yêu ước → bấm phím Reset để lựa chọn lại.10. Bấm phím Data để gật đầu đồng ý hướng đã lựa chọn ở trên.

*

4. Cách thực hiện công thế Place Text để vectơ hoá các đối tượng người dùng dạng chữ viết.

1. Khởi động ứng dụng gõ giờ đồng hồ Việt. Ví dụ: ABC hoặc Vietkey.2. Chọn khí cụ Place Text.

*

3. Đặt thông số của chữ viết trong hộp Place Text.Method:

By Origin: kích cỡ chữ cùng hướng chữ được đặt theo các thông số đã xác định.Được lắp: Chữ được để giữa hai điểm, những phép màu phụ thuộc vào chữ điểm.View Independent: phía không dựa vào vào giải đáp của cửa sổ hiện thị.Trang bị VI: Vừa Fitted vừa coi độc lập.Trên phần tử: Chữ được đặt lên một đoạn thẳng với một khoảng cách trước, hướng của chữ là vị trí hướng của đoạn thẳng.Below Element: Chữ được đặt dưới một quãng với một khoảng trước, hướng của đoạn lệnh là vị trí hướng của đoạn thẳng.On Element: Chữ được đặt trên một đường dẫn đối tượng.Along Element: Chữ được để dọc theo đối tượng người sử dụng (đường, cung, hình học), trước tiên đề xuất đối tượng. Each character treat as a letter.

Chiều cao: chiều cao của chữ (Kích thước lúc trong bản đồ tỷ lệ% x).Width: Width width of the letter (Size when in a maps of the number of sample).Phông chữ: font chữ số với phông chữ tên.Justification: hình trạng chữ thập Active Point: Góc quay hướng chữ.Interchar Spacing: khoảng cách giữa những ký tự.Khoảng bí quyết dòng: khoảng cách giữa đối tượng người dùng và chữ khi cách thức được chọn là Trên, Dưới, trên hoặc cạnh bên Phần tử.The numbers may be mix in Place Text or in Text Text (Xuất hiện khi lựa chọn menu Element → Text). In dialog Text rất có thể định thêm chữ bao gồm dấu gạch men hoặc không (gạch dưới) hoặc văn bạn dạng chính xác của độ lâu năm (Slant).

4. Gõ câu chữ của phần chữ vào trình soạn thảo hộp văn bản.

*

4.1. Giải pháp đặt theo phương pháp theo nguồn gốc

Use in the dimension of case of the upper horizontal case1. Thêm vị trí đề xuất đặt.2. Nhấn tài liệu Khóa.

4.2. Phương pháp đặt theo phương thức Được Lắp

Use in the dimension of case và horizontal horizontal mode is not defined.1. Thêm vị trí đề xuất đặt.2. Nhấn dữ liệu Khóa.3. Kéo loài chuột để xác định chữ và hướng vị trí hướng của chữ in.

4.3. Phương pháp đặt theo cách thức theo bên trên hoặc bên dưới Phần tử.

Use in the reference size of the case, the view of the image of a view of the object of objects and the waypoint.1. Đặt lại khoảng cách dòng, khoảng cách giữa chữ và đối tượng người sử dụng bằng cách: tự thanh thực đơn của MicroStation chọn Element → Văn bản, hiển thị văn bản hộp thoại văn bản. Nhập khoảng cách giá trị vào văn bạn dạng dòng chữ Line Spacing.2. Nhận phím Data để lựa chọn nền của đối tượng người tiêu dùng để đặt chữ.

*

4.4. Cách đặt theo phương thức On Element.

Use in the dimension of the case of the image of the image of the image of the view of the image of the image of the image of the image of the image of the image of the image. Example: Chữ chú thích đường.1. Thêm vị trí bắt buộc đặt.2. Nhấn tài liệu Khóa.

*

4.5. Bí quyết đặt theo phương thức Cùng Thành phần.

Dùng vào trường hợp kích cỡ chữ xác định, vị trí của chữ nằm song song với đối tượng người sử dụng và cách đối tượng người tiêu dùng đó một khoảng nhất định.Ví dụ: thương hiệu sông suối.1. Đặt lại Line Spacing, khoảng cách giữa chữ cùng đối tượng.2. Bấm phím Data để chọn đối tượng người tiêu dùng để đặt chữ.3. Bấm phím Data bên trên đối tượng nếu muốn đặt chữ ở mặt trên.

*
Bấm phím Data dưới đối tượng nếu còn muốn đặt chữ ở bên dưới.

4.6. Cách sử dụng công cố gắng Copy & Incretment Text để copy các đối tượng chữ viết dạng số.

Công núm Copy and Increment Text có công dụng khi mong mỏi viết các chữ chú giải dưới dạng số, cùng giá trị những số này tăng hoặc bớt theo một quý giá nhất định.1. Chọn chế độ Copy & Increment Text.

*

2. Đặt quý giá tăng hoặc giảm của đối tượng người dùng trong hộp text Tag Increment.3. Bấm phím Data vào đối tượng người sử dụng cần copy.4. Bấm phím Data vào địa điểm đặt đối tượng người tiêu dùng tiếp theo.

5. Sử dụng Fence trong thừa trình biến đổi và thay thế dữ liệu.

Khi cần biến đổi hoặc tác động đến một đội nhóm các đối tượng trong phiên bản vẽ, cách sớm nhất là đội các đối tượng người sử dụng đó trong một fence. Fence là 1 trong những đường được vẽ bao quanh các đối tượng người dùng bằng mức sử dụng vẽ fence nhằm gộp nhóm bọn chúng khi thao tác. Nó cũng có chức năng gần giống hệt như khi ta thực hiện công cụ Element Selection để chọn nhóm đối tượng. Tuy vậy khi sử dụng fence, có nhiều sự chọn lọc (mode) được cho phép tác động đến các đối tượng nằm trong cũng tương tự nằm ngoài đường bao fence. Gồm những: Inside: Chỉ tác động ảnh hưởng đến các đối tượng người dùng nằm hoàn toàn bên trong đường bao fence. Overlap: Chỉ tác động ảnh hưởng đến những đối tượng phía bên trong và nằm chờm xuất phát bao fence. Clip: ảnh hưởng đến các đối tượng người tiêu dùng nằm hoàn toàn phía bên trong fence với phần bên trong của các đối tượng nằm chờm lên fence (Khi đó đối tượng người tiêu dùng nằm chờm này có khả năng sẽ bị cắt ra làm 2 phần bởi vì đường fence). Void: ảnh hưởng đến các đối tượng người dùng nằm trả toàn bên ngoài fence. Void-Overlap: tác động ảnh hưởng đến các đối tượng người dùng nằm hoàn toàn phía bên ngoài và ở chờm phát xuất fence. Void-Clip: ảnh hưởng đến các đối tượng nằm hoàn toàn bên phía ngoài fence và phần bên phía ngoài của các đối tượng người dùng nằm chờm lên fence (Khi đó đối tượng nằm chờm này sẽ bị cắt ra có tác dụng 2 phần bởi đường fence).

5.1. Cách thực hiện fence để ảnh hưởng đến một đội đối tượng.

1. Chọn lao lý Place Fence.

*

2. Vẽ fence (đường bao) phủ bọc đối tượng.3. Lựa chọn công cụ tác động đến đối tượng, lý lẽ này phải sử dụng được với fence (Chế độ Use Fence).Ví dụ: Copy element

*

Change element attribute

*

4. Lựa chọn Mode sử dụng fence.5. Bấm phím Data để ban đầu quá trình tác động.

5.2. Giải pháp xoá một nhóm đối tượng người dùng bằng fence.

1. Vẽ fence (đường bao) phủ bọc đối tượng.2. Chọn nguyên tắc Delete Fence.

*

Chọn mode xoá fence trong hộp Delete Fence Content.

*

3. Bấm phím Data để đồng ý xoá nội dung bên phía trong của fence.

6. Cách kiểm tra với sửa các lỗi về thuộc tính vật hoạ.

6.1. Biện pháp kiểm tra các lỗi về thuộc tính đồ vật hoạ.

Sử dụng các làm việc tắt bật level nhằm kiểm tra.1. đưa level yêu cầu kiểm tra thành màn chơi active.2. Tắt tất cả các level còn sót lại (of=1-63).3. Kiểm soát các đối tượng người sử dụng trên level active.4. Sử dụng các công gắng chọn đối tượng để lưu lại các đối tượng người sử dụng không thuộc màn chơi đó.

6.2. Phương pháp chọn đối tượng người tiêu dùng (Select Element).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Wifi Trên Máy Tính & Laptop Win 10/8, Sử Dụng Pc Của Bạn Làm Điểm Truy Cập Di Động

Cách 1: thực hiện công cụ Element Selection.1. Chọn luật pháp Element selection.

*

2. Bấm phím Data để lựa chọn đối tượng.3. Bấm phím Ctrl trên bàm phím cùng rất phím Data vào trường hợp ao ước chọn các đối tượng.Cách 2: thực hiện công cố gắng Select By Attributes.1. Coi và khắc ghi các thông tin của đối tượng người tiêu dùng bị sai.2. áp dụng công vắt Select By Attributes để chọn đối tượng theo những thuộc tính riêng biệt của đối tượng.

6.3. Cách xem thông tin của đối tượng

1. Chọn chế độ Element Information.

*

2. Bấm phím Data vào đối tượng cần xem, lộ diện hộp đối thoại Element Information.

*

3. Lưu lại các thông tin sau:Type: Text.Level: 63Color: 3Style: 3Weight: 4Text: (Nội dung đối tượng người tiêu dùng chữ được chọn).Font: 150 (Số thiết bị tự font)Justification: CC (Điểm để chữ Center Center). Total length: (Chiều lâu năm của chữ) Total height: (Chiều cao của chữ).Cell Name: (Với type là cell header)…

6.4. Cách áp dụng công cầm cố chọn đối tượng người tiêu dùng theo thuộc tính (Select By Attributes).

1. Chọn luật pháp Select By Attribute. Từ bỏ thanh thực đơn của MicroStation chọn Edit → Select by Attributes, mở ra hộp đối thoại Select By Attributes.

*

*

8. Chọn văn bạn dạng theo văn bạn dạng thuộc tính bằng cách: trường đoản cú thành menu của hộp lựa chọn theo thuộc tính Chọn cài đặt → Văn bản, lộ diện hộp thoại đối thoại Select By Text.

*

Nếu bạn biết được chữ thông tin của đối tượng người sử dụng cần phải có thể:– Đánh dấu và nhập văn bản phông chữ vào font hộp thư.– Đánh dấu cùng nhập văn phiên bản vào độ cao hộp.– Đánh dấu với nhập văn phiên bản chiều rộng vào Width hộp.– Đánh dấu vào nút căn chỉnh và lựa chọn văn bạn dạng điểm.– Đánh dấu và nhập văn bản của văn bạn dạng vào vỏ hộp String.

7. Sử dụng các công nuốm được áp dụng để sửa đường tài liệu dạng.

You are override number of the number of the information, due to the data of errors: – Đường đựng nhiều điểm thừa để tăng số lượng tệp tin tăng lên.– Đường không trơn, mềm– Tồn tại những điểm thoải mái và tự nhiên thường làm, thường xảy ra trong các đường trường ban đầu quá (overshoot), vì chưng not take (overshoot).– Duplicate (dupliacate).

7.1. Phương pháp lọc những điểm vượt của đường.

Xử lý từng điểm một bởi công cụ Xóa đỉnh của MicroStation.1. Chọn khí cụ Delete vertex.

*

2. Nhấn tài liệu vào điểm cần xóa.

7.2. Giải pháp làm trơn con đường (Smooth).

Smooth as a corner of the corner of the corner of the road. This too called this is too the suôn sẻ or the job. Thêm 1 điểm bằng công rứa Insert Vertex của MicroStation.1. Chọn phương tiện Insert Vertex.

*

2. Nhấn dữ liệu con vào phần đường để chèn điểm.3. Nhấn dữ liệu con vào vị trí nhằm chèn điểm.

7.3. Cách sử dụng công nuốm Modify.

*

Chú ý: Sử dụng kết hợp với cơ chế Snap nếu tất cả thể.1. Modify Element (Dịch gửi điểm): Chọn cơ chế Sửa đổi phần tử.

*

Bấm phím Data để lựa chọn điểm cần dịch rời → Dịch nhỏ trỏ mang đến vị trí mới → Bấm phím Data.

*

2. Delete Part of Element (Xoá một trong những phần của đường):

– Chọn mức sử dụng Delete Part of Element.

*

Bấm phím Data vào điểm bước đầu của phần đường cần xoá → Bấm phím Data cùng kéo con chuột để xoá phần đường cần xoá → Bấm phím Data trên điểm cuối của đoạn đường cần xoá.

*

3. Extend Line (Kéo dài đường theo vị trí hướng của đoạn trực tiếp cuối của đường):– Chọn lao lý Extend Line.

*

Bấm phím Data vào điểm cuối của đoạn đường cần kéo dài → Bấm phím Data và kéo con chuột để dài phần đường → Bấm phím Data trên vị trí mới của điểm cuối của đường.

*

4. Extend 2 Elements khổng lồ Intersection (Kéo dài hai đường tại nút giao nhau của nhì đường):– Chọn nguyên tắc Extend 2 Elements lớn Intersection.

*

Bấm phím Data chọn đường thứ nhất → Bấm phím Data chọn đường vật dụng hai → Bấm phím Data nhằm thực hiện.

*

5. Extend Element to Intersection (Kéo dài một đường tại nút giao nhau của hai đường):– Chọn điều khoản Extend Element lớn Intersection.

*

Bấm phím Data chọn đường cần kéo dãn dài → Bấm phím Data chọn đường cần gặp gỡ → Bấm phím Data nhằm thực hiện.

*

6. Trim Element (Cắt một con đường hoặc một chuỗi các đường tại điểm giao của chúng với một mặt đường khác):– Chọn pháp luật Trim Element.

*

Bấm phím Data chọn đường làm chuẩn chỉnh → Bấm phím Data chọn đường buộc phải cắt → Bấm phím Data nhằm thực hiện.

*

7. Insert Vertext (Thêm điểm):– Chọn lý lẽ Insert Vertext.

*

Bấm phím Data chọn đoạn đường cần thêm điểm → Dịch con trỏ cho vị trí bắt buộc chèn điểm → Bấm phím Data nhằm thực hiện.

*

8. Delete Vertext (Xoá điểm):– Chọn cơ chế Delete Vertext.

*

Bấm phím Data chọn vấn đề cần xoá → Bấm phím Data để thực hiện

*

8. Sử dụng những công nuốm được dùng để làm sửa chữa dữ liệu dạng điểm.

Sau lúc số hoá, những lỗi thường gặp gỡ đối với tài liệu dạng điểm (cell):– Sai các thuộc tính vật hoạ (level, color, linestyle, weight). (Xem phần 6).– Cell được để không đúng vị trí.– Cell được lựa chọn không đúng mẫu mã và form size quy định.

8.1. Giải pháp sửa những lỗi sai về vị trí.

1. Chọn lao lý Move Element.

*

2. Bấm phím Data để lựa chọn đối tượng.3. Dịch con trỏ đến vị trí new của đối tượng người sử dụng và bấm phím Data. Có thể thực hiện dịch chuyển cùng lúc nhiều đối tượng người sử dụng bằng fence hoặc select element.

8.2. Cách sửa các lỗi sai về kiểu dáng và kích thước.

Cách 1: dùng cho rất nhiều cell chỉ không nên về kích thước.1. Chọn mức sử dụng Scale Element.

*

2. Đặt phần trăm cần đổi cho đối tượng người dùng trong hộp X Scale với Y Scale.3. Bấm phím Data chọn đối tượng người tiêu dùng cần chũm đổi.4. Bấm phím Data nhằm đổi form size đối tượng. Có thể chỉ việc đổi tỷ lệ chiều X hoặc Y lúc bỏ công dụng khoá bằng cách bấm phím Data vào biểu tượng.Cách 2: sử dụng cho mọi cell sai cả về form size lẫn hình dáng.1. Vẽ lại cell mới với hình dáng, size đúng theo quy định.2. Chế tạo cell với thương hiệu cell giống tên cell cũ (Xem phần 1 – Chương 2).3. Chọn vẻ ngoài Replace Cell.

*

4. Bấm phím Data vào cell yêu cầu đổi.

9. Sử dụng các công ráng được dùng làm sửa chữa tài liệu dạng chữ viết.

Sau lúc số hoá, những lỗi thường xảy ra đối với chữ viết số dạng văn bản (văn bản):– Sai những thuộc tính đồ dùng hoạ (cấp độ, màu sắc, kiểu dáng dáng, trọng lượng).– Text is not correct position.– Text is not selected text type & the size.– Sai nội dung của văn bản.– With an error chart (Xem phần 6).– Với địa điểm lỗi (Xem phần 8).

9.1. Bí quyết sửa các lỗi không đúng về dạng hình chữ với kích thước.

1. Chọn cách thức Change Text Attribute.

*

2. Đặt lại trực thuộc tính mang lại text trong hộp Change Text attribute.

*

Đánh dấu và chọn kiểu chữ trong phông hộp thư.Đánh dấu và đặt lại giá chỉ trị kích thước chữ trong hộp text Height cùng Width.Đánh dấu và đặt lại khoảng cách giữa những dòng trong vỏ hộp Line Spacing.Đánh dấu cùng đặt khoảng cách giữa những ký từ bỏ trong vỏ hộp Interchar Spacing.Đánh dấu cùng đặt lại chữ viết trong hộp Slant.

3. Bấm phím Data chọn đối tượng người tiêu dùng text cần đổi.4. Thừa nhận phím Data để đồng ý đổi.

9.2. Cách sửa lỗi cho nội dung.

1. Chọn biện pháp Edit Text.

*

2. Dấn phím Data để chọn văn phiên bản đối tượng buộc phải đổi nội dung.3. Biến hóa nội dung Text trong vỏ hộp Text Editor.

Xem thêm: Mã Xác Minh & Thông Tin Bảo Mật Tài Khoản Microsoft Của Bạn, Cách Xác Minh Tài Khoản Outlook

*

Nhấn phím Apply.

Kết thúc phần hướng dẫn Microstation về kiểu cách sử dụng những công cụ, thật đơn giản dễ dàng đúng không nào, dễ dàng như ăn bánh. Trong quy trình làm nếu gồm sai sót hay vướng mắc gì thì phản hồi phía dưới nhé, Ứng dụng mới sẽ sớm ý kiến giải đáp thắc mắc cho chính mình !