Hướng dẫn sử dụng mailchimp gửi email hàng loạt

      14

Mailchimp là một dịch vụ email marketing hoàn toàn miễn phí nhưng đầy đủ tính năng cho nhu cầu thu thập email, thực hiện chiến dịch email marketing dành cho người mới.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng mailchimp gửi email hàng loạt


Mailchimp là gì?

Khi làm email marketing thì chắc chắn không ai mà không biết đến cái tên Mailchimp, một dịch vụ email marketing vô cùng nổi tiếng.

Tương tự như rất nhiều công cụ email marketing khác, Mailchimp là dịch vụ dùng để thu thập danh sách email, quản lý danh sách, địa chỉ mail và tạo, gửi hàng hoạt các email tới người nhận có trong danh sách.

Ngoài ra Mailchimp còn cho phép thống kê, báo cáo hiệu quả chiến dịch email như tỷ lệ click & mở email… Hiện Mailchimp được hơn 10 triệu cá nhân và doanh nghiệp trên thế giới sử dụng.

Xem thêm: Đánh Dấu Vị Trí Trên Google Map S Hãy Làm Theo Hướng Dẫn Này

Vì sao những blogger nên sử dụng Mailchimp?

Đầu tiên xin nhắc lại là không chỉ riêng các blogger, mà bất cứ ai cũng nếu đang cần một công cụ email marketing thì cũng nên sử dụng.

Đặc biệt Mailchimp cho phép bạn tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ miễn phí, có gói trả phí nếu bạn muốn nâng cấp sau đó. Với kế hoạch miễn phí của Mailchimp bạn có thể xây dựng một danh sách email 2000 địa chỉ, hàng tháng có thể gửi tối đa 10.000 email miễn phí (quá ổn cho một người dùng mới)

Thời gian đầu mới viết blog Ngọc cũng sử dụng Mailchimp miễn phí và thấy rằng khá đầy đủ các chức năng cơ bản để thực hiện hoạt động email marketing mà chưa cần thiết phải nâng cấp. Sau này khi danh sách email lớn hơn và cần một số chức năng khác thì Ngọc chuyển qua GetResponse.

Hiện nay ngoài MailChimp, bạn hoàn toàn có thể dùng ConvertKit – một công cụ email marketing cực kỳ chuyên nghiệp được các blogger hàng đầu thế giới tin dùng.

Với ConvertKit bạn cũng có thể tạo tài khoản và sử dụng MIỄN PHÍ để xây dựng một danh sách lên đến 1000 địa chỉ emai. => Xem hướng dẫn chi tiết tại đây!

Hướng dẫn sử dụng Mailchimp dành cho người mới

Trong giới hạn của bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn sử dụng Mailchimp một cách cơ bản nhất cho bạn như tạo một tài khoản Mailchimp, thiết kế mẫu thu thập email, tạo một chiến dịch mail và gửi đến cho khách hàng… (Phần dưới cũng có video hướng dẫn chi tiết nên bạn nhớ tham khảo)

1. Tạo tài khoản Mailchimp miễn phí

Để bắt đầu bạn cần đăng ký một tài khoản tại Mailchimp bạn cần truy cập trang chủ của Mailchimp tại đây. Nhấn nút “Sign Up Free”

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lưu ý:Sau khi thêm record có thể sẽ mất đến 24-48 giờ để mailchimp thu thập DNS vì vậy bạn có thể để đó và quay lại nhấn Authenticate sau nhé!

Như vậy là xong rồi, ở phần sau khi tạo chiến dịch email bạn có thể dùng mail tên miền riêng để gửi nhé.

**Bạn cũng có thể dành thời gian xem video hướng dẫn bên dưới đây về cách sử dụng MailChimp nhé!