Hướng Dẫn Sử Dụng Magento

  -  

Lựa lựa chọn nền tảng dịch vụ thương mại điện tử (E-commerce) phù hợp với doanh nghiệp không hẳn là điều dễ dàng dàng. Có rất nhiều lựa chọn mà chúng ta cũng có thể tìm hiểu, cũng như rất nhiều yếu tố gồm thể ảnh hưởng đến đưa ra quyết định của bạn, vào đó được thiết kế website Magento. 

Là giữa những nền tảng dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu trên thị phần hiện nay, Magento cung cấp chiến thuật toàn diện cho các nhà kinh doanh nhỏ online. Gồm hơn 180.000 cửa hàng trực đường đang sử dụng căn cơ này nhằm kinh doanh. Mức chi phí của Magento cũng khá linh hoạt, trong số đó có cả những gói dịch vụ tính theo lệch giá của cửa ngõ hàng. 

Trong nội dung bài viết này, họ sẽ so sánh sự không giống nhau giữa các dịch vụ theo gói của Magento. Đồng thời, nội dung bài viết sẽ lý giải từng bước cho chính mình để xây dựng website Magento và ban đầu triển khai một siêu thị trực con đường của riêng biệt mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng magento

Vài nét về thiết kế website Magento

Magento là 1 dịch vụ phía bên trong hệ sinh thái Adobe Experience Cloud. Được hỗ trợ bởi trong những nhà phân phát triển phần mềm lớn tốt nhất trên nạm giới, Magento hiện nay đang là trong những nền tảng E-commerce phổ cập nhất. Phiên bản thân website của Magento cũng là minh chứng cho sự định hình của căn cơ này lúc nó đứng thứ 3 trong list 1 triệu trang web sử dụng công nghệ E-commerce trên nỗ lực giới.

*

Khi bạn nhấp vào hình tượng Magento, các bạn sẽ có tùy chọn để bắt đầu quá trình cài đặt bằng cách thiết lập admin setting.

Bước 4: thiết lập cấu hình admin setting

Trước lúc tiến hành cài đặt Magento, bạn phải tạo username và password admin. Hệ thống cũng trở thành yêu cầu thao tác làm việc này trước tiên trước lúc đến quá trình tiếp theo.

Tiếp theo, bạn sẽ cần chỉ xác định trí thiết lập Magento bên trên hosting và đường truyền URL đến trang singin admin. Sau thời điểm hoàn vớ các cài đặt này, hãy nhấp vào Install. Khi quá trình hoàn tất, các bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận:

*

Bây giờ bạn cũng có thể nhấp vào URL quản trị với đăng nhập bởi username và password các bạn đã tạo thành trong quá trình cài đặt. Khi đăng nhập thành công, bạn sẽ đi tới màn dashboard của Magento, nơi chúng ta có thể bắt đầu chế tạo website thương mại điện tử mới của mình.

Bước 5: chọn và thiết lập chủ đề (theme) cho siêu thị của bạn

Một trong những điều đầu tiên có thể các bạn sẽ muốn làm là tuyển lựa theme cho cửa hàng. Vấn đề này sẽ đưa ra quyết định giao diện website của bạn. Sau khi chọn được theme mong muốn muốn, bạn sẽ cần thiết lập cấu hình lại để cân xứng với chữ tín của mình.

Để sở hữu xuống và setup theme từ Magento Marketplace, trước hết bạn cần phải có access key để truy vấn vào đây. Bạn cũng có thể tìm thấy trông tin này vào trang User (được kể trong cách 1) bằng cách chọn Marketplace > My Products > Access Keys:

*

Trên trang Access Keys, bạn sẽ được khuyên bảo tạo new và đặt tên mang đến từng key. Hãy copy những key public với private sống đây. Hãy quay lại màn dashboard của Magento cùng đi cho Setting > Web thiết lập Wizard > Extension Manager

*

Khi chúng ta nhấp vào Extension Manager, các bạn sẽ được yêu thương nhập những access key đang tạo. Sau thời điểm điền access key và liên kết thành công, tất cả theme với tiện ích mở rộng (extension) mà bạn đã thiết lập sẽ hiển thị không hề thiếu trong màn hình hiển thị này.

*

 

Ví dụ: nếu khách hàng truy cập Magento Marketplace cùng tìm kiếm theme miễn phí, chúng ta cũng có thể cho theme đó vào giỏ sản phẩm và thanh toán giao dịch để tích đúng theo nó với website của mình. Khi chúng ta nhấp vào Install, nó sẽ tự động hiển thị trong màn Extension Manager.

Hãy trở lại trang admin với đi đến Settings > Web thiết lập Wizard > Extension Manager > đánh giá and Install. Trang này sẽ cho mình danh sách tất cả các theme với extension bạn đã tải đã sẵn sàng để thiết lập vào website. 

Chọn theme mà bạn có nhu cầu sử dụng. Tick vào ô vuông ở phía trái file, tiếp đến ấn Install làm việc bên đề nghị để bước đầu quá trình cài đặt đặt. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu tiến hành Readiness kiểm tra để đảm bảo theme tương xứng với website. Nếu bao gồm lỗi xảy ra, bạn cần phải khắc phục nó trước lúc triển khai cách tiếp theo.

Bước 6: thiết lập theme của website

Sau lúc đã thiết đặt theme new thành công, chúng ta có thể truy cập các thiết lập trong mục nội dung > Configuration. Trên đây, bạn có thể tự do sửa đổi theme theo ý thích bằng phương pháp click chọn gần như yếu tố bên trên website mà bạn muốn thay đổi. Sau đó, chúng ta có thể bắt đầu sửa đổi cài đặt của nó bằng cách chọn tùy chỉnh thiết lập trang web mà bạn có nhu cầu tùy chỉnh. Đây cũng là vị trí để chúng ta chọn hình ảnh logo tương tự như các hình ảnh, video,.. Bên trên website dịch vụ thương mại điện tử của mình:

*

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng menu Nội dung> bộ phận để chỉnh sửa các trang và ứng dụng con của trang web tương tự như các khối chế tạo ra nên kết cấu của trang web.

Ví dụ: nếu như khách hàng chọn Trang, các bạn sẽ thấy danh sách nội dung hiện tại của công ty có sẵn để chỉnh sửa, cũng tương tự bố viên và theme cơ mà mỗi trang đang sử dụng:

*

Có một trong những tính năng tốt được bao gồm trong giao diện chỉnh sửa nội dung Magento. Đặc biệt, nó bao hàm bảng tối ưu hóa công cụ Tìm kiếm (SEO) mang lại từng trang riêng lẻ, rất có thể giúp bạn nâng cao khả năng hiển thị của website của mình.

Hiểu sơ đồ dùng phân cấp nội dung Magento

Bạn bắt buộc dành một chút thời hạn để mày mò sâu hơn về kiểu cách Magento thu xếp nội dung. Hầu hết yếu tố cơ mà bạn nên biết sẽ được chia làm 3 phân cấp: 

Các tùy lựa chọn xung quanh những phân cung cấp này được những nhà phát triển Magento điện thoại tư vấn là “scope”. Những tùy chọn này cho phép bạn thiết lập các yếu tố tầm thường trong từng trường hợp, giỏi nói giải pháp khác, trong từng phân cấp cho Global, Website, Store tốt Store View.

 Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quan sát thấy các scope trên Magento dashboard được chỉ định bởi dấu ngoặc vuông < >. Ví dụ: scope sẽ được hiển thị cạnh bên những thiết đặt ứng cùng với phân cấp Website.

Bước 7: mày mò các luôn thể ích không ngừng mở rộng để xây cất website Magento

Ngoài các bộ chủ đề (theme) đến website, Magento Marketplace cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy tiện thể ích không ngừng mở rộng (extension) để bổ sung chức năng cho shop của mình. Gồm vô vàn những tiện ích mở rộng khác nhau, từ liên kết với Instagram tính đến các tùy lựa chọn thanh toán:

*

Để thêm extension vào website cửa hàng, bạn cũng có thể thực hiện tại theo các bước tương từ như thêm theme mới. Các bạn có search kiếm lựa chọn lọc những tiện ích mở rộng trên trên Marketplace theo những thông tin, bao gồm cả giá. Sau khi đã lựa chọn tiện ích mong muốn và giao dịch thanh toán thành công, các bạn sẽ có thể cài xuống cùng cài để trên website.

Rất cạnh tranh để nói buộc phải phải setup tiện ích không ngừng mở rộng nào, bởi vì sự lựa chọn phụ thuộc hoàn toàn vào yêu cầu và sở trường của từng người. Toàn bộ các chọn lọc đều phải dựa trên yêu cầu thiết thực mang đến website dịch vụ thương mại điện tử của bạn, tuy vậy có một vài hạng mục phổ biến mà mọi chủ cửa hàng nên lưu trung khu như dưới đây:

Bảo mật: có không ít tiện ích không ngừng mở rộng Magento liên quan đến bảo mật, bao hàm cả phần lớn tiện ích mở rộng giúp thêm thêm reCAPTCHA của Google vào trang thanh toán để ngăn chặn auto-bot tạo phiền toái.Analytic tracking: Theo dõi hành động của khách hàng có thể giúp các bạn đưa ra đưa ra quyết định sáng xuyên suốt để nâng cấp trang website của mình. Một tiện thể ích không ngừng mở rộng để tích lũy dữ liệu với tạo báo cáo có thể sẽ giúp ích trong câu hỏi này.Cổng thanh toán: Để khách hàng hàng rất có thể mua mặt hàng trên trang web của bạn, bạn cần phải có cổng thanh toán. Những hiệ tượng phổ đổi thay như PayPal cùng Stripe giúp tăng độ tin cậy của siêu thị cũng như tạo cảm giác thoải mái cho người mua hàng.Hệ thống chuyên chở (shipping): nếu như bạn sale các thành phầm vật lý thì vấn đề thêm anh tài này vào trang web để giúp đỡ khách sản phẩm theo dõi giai đoạn vận ship hàng của mình. Hình như còn có các tiện ích mở rộng giúp bạn làm chủ đơn hàng giỏi hơn.

Xem thêm: Mua Theme Wordpress Giá Rẻ Tại Hồ Chí Minh, Mua Theme Wordpress Giá Rẻ, Đẹp, Chuẩn Seo

Bạn không nhất thiết đề nghị sử dụng toàn bộ những tiện thể ích không ngừng mở rộng đã nói nghỉ ngơi trên, tuy nhiên các phầm mềm này sẽ luôn luôn sẵn gồm trên Marketplace với rất nhiều mức giá chỉ khác nhau, tương xứng với rất nhiều nhu cầu của doanh nghiệp trong tương lai.

Bước 8: Sửa đổi cài đặt cửa mặt hàng của bạn

Tùy chỉnh sau cùng khi xây đắp website Magento trước khi bước đầu thêm sản phẩm vào cửa hàng, là cá thể hóa cài đặt cho website dịch vụ thương mại điện tử của mình. Để triển khai việc này, hãy điều hướng đến Stores > Settings > Configuration:

*

 Có không ít tùy lựa chọn để chũm đổi, dưới đấy là những nguyên tố cơ bản cần thiết nhằm website của doanh nghiệp vận hành ổn định:

Cài để vị trí, múi giờ với tiền tệĐịa chỉ email được sử dụng để thông tin giao dịchLựa scope “mức giá” sẽ nằm ở hay Cài đặt thông tin tài khoản khách hàngVận đưa và thanh toán

Bất kỳ luôn tiện ích không ngừng mở rộng nào các bạn thêm cũng biến thành xuất hiện ở mục này, nếu phầm mềm đó đến phép thiết lập cấu hình thông tin. Sau thời điểm thực hiện các thay đổi, bạn phải nhấp vào nút Save Config để hoàn tất sở hữu đặt.

Bước 9: tùy chỉnh trang sản phẩm với hình hình ảnh và giá chỉ tiền

Thiết lập trang thành phầm trên Magento rất nhanh chóng và chỉ mất vài cách cơ bản. Hãy lựa chọn Catalog > Products, sống đây các bạn sẽ thấy danh sách hàng hóa hiện có của chính bản thân mình và nút showroom Product (Thêm sản phẩm):

*

Ấn vào nút này và một menu vẫn hiển thị ở bên cạnh, có thể chấp nhận được bạn lựa chọn loại hình sản phẩm mà bạn có nhu cầu thêm vào. Có các loại như sau:

Simple products (Sản phẩm 1-1 thuần): Một thành phầm vật lý cơ bản.Configurable products (Sản phẩm hoàn toàn có thể tùy chỉnh): Một sản phẩm vật lý cơ bạn dạng nhưng có không ít loại khác nhau.Grouped products (Sản phẩm theo nhóm): Tập đúng theo các sản phẩm cơ bản có thể được mua đơn độc hoặc theo gói/combo.Virtual products (Sản phẩm ảo): Dịch vụ, khóa đào tạo trực tuyến hoặc các sản phẩm khác không yêu cầu vận đưa hoặc thiết lập xuống.Bundle products (Sản phẩm gói): Một bộ tất cả nhiều mặt hàng không thể sở hữu riêng lẻ.Downloadable products (Sản phẩm có thể tải xuống): Các sản phẩm kỹ thuật số rất có thể tải xuống, chẳng hạn như sách năng lượng điện tử.

Loại sản phẩm bạn lựa chọn sẽ phương tiện template cho trang thành phầm tương ứng. Bạn sẽ luôn phải bao gồm tên, chi phí và số Đơn vị lưu kho (SKU) của sản phẩm. Thông tin tùy chọn khác bao gồm trọng lượng, kích thước, con số hàng vào kho và thể hiện sản phẩm.

Tiếp theo, bạn cũng có thể chọn download lên hình hình ảnh hoặc đoạn clip về sản phẩm & hàng hóa của mình. Đây là điều nên làm vì tín đồ dùng luôn muốn xem dáng vẻ của thành phầm trước khi quyết định mua nó. Tức thì cả khi bạn đang bán các sản phẩm ảo hoặc sản phẩm kỹ thuật số, bạn có thể gắn ảnh hoặc poster về thương mại & dịch vụ hoặc sản phẩm đó.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Save ở góc trên cùng bên phải. Nếu khách hàng đã chuẩn bị để sản phẩm của mình xuất hiện trên website của mình, hãy bảo đảm rằng nút hàng hóa Online đã làm được bật. Trong không ít trường hợp, tốt nhất có thể là hãy nhập tổng thể sản phẩm bạn thích bán lên hệ thống, trước khi chào làng chúng cho người dùng.

Bước 10: lựa chọn phương thức giao dịch thanh toán và Giao hàng

Các phương thức giao dịch và ship hàng thường có tác động ảnh hưởng không bé dại đến việc quý khách có hoàn chỉnh việc mua sắm và chọn lựa trực đường hay không. Khi thi công website Magento, bạn có nhiều lựa chọn cho cả hai nhân tố này.

Như công ty chúng tôi đã đề cập ngắn gọn gàng trong bước 8, bạn sẽ tìm thấy các setup này bằng cách đi đến mục Stores > Settings > Configurations. Các phương thức thanh toán sẽ được hiển thị trong thực đơn Sales sống thanh điều hướng bên trái:

*

Đây là nơi chúng ta có thể cài đặt những phương thức giao dịch thanh toán mà Magento hỗ trợ. Nếu thực hiện extension để hỗ trợ nhiều cách thanh toán hơn cho người dùng, vượt trình cài đặt có thể mất dài lâu do phải thiết đặt các căn nguyên khác nhau.

Mỗi phương thức giao dịch thanh toán khả dụng sẽ sở hữu được nút Configure, chúng ta có thể nhấp vào đó để mở tổng thể các download đặt. Các thông tin cần cài đặt sẽ bao gồm loại thẻ làm sao bạn được cho phép sử dụng, hay tất cả nên giữ trữ tin tức thẻ để mua sắm chọn lựa trong tương lai xuất xắc không…

Từ mon 9 năm 2019, căn nguyên vận gửi tích vừa lòng sẵn của Magento đã kết thúc hoạt động. Chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng những dịch vụ ship khác từ mặt thứ 3, thông qua việc áp dụng tiện ích mở rộng. Vì thiết đặt sẽ khác nhau tùy nằm trong vào ứng dụng mà các bạn chọn, hãy kiểm tra tài liệu của các extension này nhằm được gợi ý thêm.

Bước 11: coi trước với khởi chạy website

Việc chỉnh sửa một website đang chuyển động có thể gây bồn chồn cho khách khi truy vấn vào trong khi vẫn vẫn sửa- cũng tương tự gây ra các vấn đề ẩn chứa khác. Vị những nguyên nhân này, tốt nhất bạn bắt buộc sử dụng môi trường thiên nhiên staging hoặc chỉnh sửa trên local rồi mới đẩy các biến đổi lên server.

Nếu các bạn đang phát triển website trên local, thì bước sau cùng là đẩy toàn bộ các file Magento lên webserver. Chúng ta cũng có thể thực hiện việc này trải qua ứng dụng dev trên local của mình hoặc bằng thực hiện File Transfer Protocol (FTP). Việc này sẽ triển khai public website của doanh nghiệp lên internet để người dùng tìm thấy và trải nghiệm:

*

Điều cuối cùng, Magento luôn luôn có phần nhiều điều cần thiết cho ngẫu nhiên ai muốn bắt đầu một shop online. Tuy nhiên việc tò mò và có tác dụng quen cùng với việc xây cất website Magento sẽ vất vả hơn so với những nền tảng hoặc plugin Ecommerce thịnh hành khác, nhưng mà Magento vẫn luôn là trong những lựa chọn bậc nhất cho những nhà nhỏ lẻ trên internet.

Kết

Magento là 1 trong những trong số các nền tảng thương mại điện tử đang càng ngày càng trở buộc phải phổ biến. Nhiều nhà cung ứng dịch vụ hosting thậm chí còn cung ứng khả năng thiết đặt chỉ với một bấm chuột để thiết kế website online. Cho dù vậy, việc cấu hình thiết lập cửa hàng để nó vận động theo ý muốn vẫn sẽ khiến cho bạn mất một chút thời gian.

Xem thêm: Tên Các Trang Web Đen Siêu Hay Không Thể Tìm Thấy Trên Google

Sau nội dung bài viết này, bao gồm lẽ bạn đã sở hữu đủ thông tin cơ bạn dạng cần thiết để triển khai một chế tạo website Magento. Nếu bạn muốn nghiên cứu vớt sâu hơn để đưa website mình lên một tầng phía trên cao mới, có tương đối nhiều tài nguyên thông tin để giúp bạn đạt điều điều này, rất có thể kể mang đến như nhị nguồn thông tin dưới đây:

hostingvietnam.vn Asia là doanh nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghành phát triển ứng dụng, website thương mại dịch vụ điện tử, đặc biệt là thiết kế website Magento. Shop chúng tôi tự hào là trong số những Đối tác về Business Solution chấp thuận của Magento. Liên hệ ngay với hostingvietnam.vn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.