HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GIT TRÊN WINDOWS

  -  
Cài đặt Git

Trước Khi phi vào lý giải, đầu tiên chúng ta hãy xây cất môi trường để áp dụng Git. Tại phía trên đã hướng dẫn và chỉ định và setup ứng với các môi trường Windows(GUI), Mac(GUI), Console(command line). Và trsinh hoạt sau đây cũng trở thành áp dụng Git client vẫn chọn nhưng mà liên tục lý giải.


Với hồ hết lập trình sẵn viên tốt những người dân đã thân quen cùng với console thì giả dụ sử dụng console mà lại demo trải nghiệm Git đang xuất sắc rộng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng git trên windows


Windows

Tại phía trên đã trình làng về TortoiseGit, Git client của mã nguồn mngơi nghỉ (open source). Thêm nữa, cũng sẽ trình làng về gói ngôn ngữ(Language Pack) sẽ hiển thị tiếng Nhật ví dụ như trên menu .v.v... http://code.google.com/p/tortoisegit/


Tips

Để sử dụng TortoiseGit, cần cài đặt msysgit trước. Từ trang web tiếp sau đây hãy tải trình thiết đặt (installer) rồi thiết lập. http://msysgit.github.io/
trước hết, tự trang web tiếp sau đây hãy thiết lập trình thiết lập và gói ngữ điệu của TortoiseGit. Vì có thể mua về bạn dạng 32 bit và 64 bit yêu cầu nên lựa chọn bản giống với Windows nhưng mà bản thân đang áp dụng.

*

Trường hòa hợp đo đắn Windows đang áp dụng là bản 32 bit giỏi bạn dạng 64 bit thì có thể tìm hiểu bằng cách sau đây.

Clichồng chuột yêu cầu vào ngơi nghỉ , rồi trường đoản cú menu hiện ra cliông xã vào .

Và công bố nên biết sẽ tiến hành hiển thị tại vị trí trên screen tiếp theo sau.

Double cliông xã vào tệp tin trình cài đặt đang mua về rồi khởi rượu cồn. Màn hình tiếp theo sẽ tiến hành hiển thị, clichồng vào nút ít "Next".

*

Click tiếp nút ít "Next".

*

Vẫn giữ chọn rồi cliông xã nút "Next".

*

Giữ nguyên ổn cùng liên tục nhấn nút "Next".

*

Clichồng nút ít "Install".

*

Bắt đầu setup. Vì tất cả trường đúng theo trải đời chứng thực là người tiêu dùng Windows cho nên hãy xác thực rồi tiếp tục.

*

Việc thiết lập vẫn hoàn toàn. Hãy cliông xã nút ít "Finish" rồi xong xuôi.

Xem thêm: Top 8 Phần Mềm Quản Lý Thư Mục, Phần Mềm Quản Lý File Q

*

Tiếp tục đang thực hiện Nhật ngữ hóa.Tải Japanese tự Language Packs, double cliông chồng rồi khởi đụng. Cliông xã nút "Next".

Bắt đầu thiết đặt. Vì gồm ngôi trường hợp thử khám phá chứng thực là người tiêu dùng Windows cho nên hãy xác thực rồi liên tục.

Việc thiết đặt vẫn hoàn chỉnh. Hãy cliông xã nút "Finish" rồi xong.

Hãy dấn chuột cần nghỉ ngơi ngẫu nhiên đâu bên trên desktop rồi mang lại hiển thị thực đơn. Vì chắc chắn là mục menu của Git đã làm được sản xuất rồi cho nên hãy clichồng rồi lựa chọn .

Màn hình thiết lập cấu hình được hiển thị. Sau Khi chọn giờ đồng hồ Nhật ở trong phần sống màn hình hiển thị , hãy cliông chồng nút "OK".

bởi thế câu hỏi thiết đặt với Nhật ngữ hóa đang hoàn chỉnh.


Mac

Tại phía trên đã trình làng client tên là SoureTree miễn giá tiền hoàn toàn có thể thực hiện tiếng Nhật. http://www.sourcetreetiện ích.com/

Double clichồng vào file dmg đang cài đặt về, rồi thả (drop) SourceTree vào vào Applications.

do đó Việc cài đặt sẽ hoàn chỉnh.

*


Console

Khách mặt hàng mong muốn thực hiện Git bên trên Console thì nên download trình thiết lập (Installer) của Git tự trang Web của Git rồi thực hiện cài đặt. http://git-scentimet.com/


Note

Trường vừa lòng là Mac, có thể sử dụng phương tiện thống trị gói(package) ví dụ như MacPorts tuyệt Homebrew để thiết lập.


Windows

Lúc cài đặt ngừng, khởi động Start thực đơn > All programs > Git > Git Bash.

Mac

Lúc thiết lập kết thúc, khởi cồn Terminal tất cả vào Applications/Utilities.

Xem thêm: Tài Liệu Học Html5 Và Css3 Toàn Tập Tiếng Việt Đầy Đủ, Chi Tiết, Dễ Hiểu

Để khám nghiệm thì hãy demo tiến hành lệnh version. Nếu phiên bạn dạng của Git được hiển thị tức là thiết lập thành công. Có trường đúng theo chuỗi ký kết từ xuất ra không giống khác biệt vày phiên phiên bản hoặc môi trường xung quanh đã thiết lập.