HƯỚNG DẪN CHUYỂN ĐỔI CHILD THEMES WORDPRESS

  -  

Mục lục bài viết

Child theme wordpress là gì ?Hướng dẫn tạo child theme WordPressCách active theme child ngừng sẽ không bị mất định dạng

Nếu ai đang sử dụng WordPress có lẽ rằng đã nghe thấy từ bỏ khóa child theme WordPress, vậy biện pháp tạo child theme WordPress ra làm sao và làm thế nào để thiết lập child theme WordPress ? bài viết này vẫn giúp các bạn làm điều đó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chuyển đổi child themes wordpress

Child theme wordpress là gì ?

Child Theme là một theme con được tạo thành và được kế thừa tổng thể các sệt điểm, chức năng của theme cha (Parent Theme).

Tại sao nên sử dụng Child Theme

Trong quá trình sử dụng theme WordPress khi bạn có nhu cầu chỉnh sửa, thay đổi các công dụng để phù hợp với yêu ước công việc là tất yếu. Điều này vô cùng nguy khốn nếu sau này bạn cập nhật theme đó lên phiên bản mới nhất do các đổi khác sẽ bị không đủ do những file phiên bản mới ghi đè lên.

Do đó, việc thực hiện Child Theme để giúp bạn thoải mái cấu hình thiết lập code cùng CSS mà lại không sợ bị mất khi update phiên phiên bản mới bởi vì bạn chỉ cần update theme mẹ, còn child theme thì vẫn giữ lại nguyên.

Child Theme vận động ra sao?

Khi chúng ta tạo một child theme, thì nếu như khách hàng copy một tệp tin nào đó ở thư mục theme người mẹ qua mặt thư mục của child theme thì nó sẽ thực hiện thực thi file đó ở folder child theme, ví như thư mục child theme thiếu tệp tin nào thì nó sẽ thực hiện file bên thư mục theme mẹ.

Xem thêm: Sửa Lỗi Không Lưu Được File Png Trong Photoshop Không Save Png Được

Chú ý: file style.css và file functions.php sẽ tiến hành thực thi tuy vậy song, tức là muốn viết thêm các function chúng ta có thể viết vào child theme.

Hướng dẫn chế tạo ra child theme WordPress

Bạn hoàn toàn có thể tạo chủ thể con theo phong cách thủ công bằng cách tạo thư mục với tệp cần thiết. Hoặc chúng ta cũng có thể tạo một chủ đề con bằng cách sử dụng một plugin.

Phương pháp thủ công bằng tay rất hữu ích vì nó để giúp bạn làm quen với những tệp bạn cần làm việc sau này trong hướng dẫn. Cách thức plugin rất có thể được áp dụng nếu bạn chạm chán khó khăn lúc tạo các tệp đó.

Xem thêm: Trình Duyệt Nào Ít Tốn Tài Nguyên Nhất, Top 10 Trình Duyệt Web Tốt Nhất 2022

Tạo child theme bằng phương pháp thủ công

Ví dụ: Bạn có 1 theme wordpress là Twenty Twenty-One và bạn cần tạo 1 child theme là twentytwentyone-child. Giải pháp làm như sau:

Hãy vào thư mục wp-content/themes sinh sản thêm một thư mục mới với thương hiệu twentytwentyone-child, (khuyến khích bạn nên được đặt tên tương đương với thư mục theme người mẹ và thêm chữ -child ngơi nghỉ đằng sau), như ảnh:

*
*
*
*
Cách active theme child xong sẽ không bị mất định dạng

Bước 2: các bạn vào giao diện, chọn Child thêm vừa tạo nên và kích hoạt lên. Sau khi kích hoạt lên, các các bạn sẽ thấy web bị mất các định dạng với CSS. Đừng lo, chúng ta hãy vào lại Flatsome-> Advanced -> Backup/Import, Paste đoạn mã cơ hội nãy vào phần Transfer theme options Data (Nhớ xóa đoạn mã bây giờ trong phần này). Sau đó chọn Import Options, và Save lại để tận hưởng thành quả nhé.