Hướng Dẫn Sử Dụng Bitbucket

  -  

Mục lục nội dung

Ưu điểm của Bitbucket đối với GitHub là gì?Ktiết điểm của BitbucketLựa lựa chọn khác xung quanh Bitbucket cùng GitHub là gì?

Bitbucket là gì? – Bitbucket và GitHub đã là 2 code repository phổ biến duy nhất vào giới lập trình viên bây chừ. Tại sao lại phải code repository? Nói cầm tắt là cai quản source code. Nếu như nhiều người đang update code base hoặc đang thao tác với người khác, thì các bạn sẽ đề xuất đánh giá đa số thay đổi về code với cấp access mang lại đồng nghiệp tuyệt công ty đối tác. GitHub thì phổ biến hơn một chút ít với hơn 100 triệu code repositories.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng bitbucket


 

Tải miễn phí Bitbucket trên đây:

Giải phù hợp một số thuật ngữ hay dùng

 
*
*
*
*

 

Bitbucket tích thích hợp Trello khỏe mạnh hơn

Trello là một chế độ cai quản các bước tác dụng Khi thao tác làm việc theo team, nói một cách dễ nắm bắt Trello là điều khoản cai quản các bước đề xuất làm cho của một team do ai đảm nhiệm, xong tuyệt chưa với deadline bao giờ, trong mỗi task thì phân tách nhỏ tuổi những khổng lồ vị checkdanh mục.

Kngày tiết điểm của Bitbucket

Đặt lên bàn cân nặng thì Bitbucket vẫn còn kém hơn GitHub ở hai điểm:

Cộng đồng

Không thể khước từ GitHub vẫn sẽ phổ cập hơn Bitbucket, đồng nghĩa tương quan với câu hỏi cộng đồng lập trình sẵn viên rộng lớn hơn, từ đó bao gồm bài toán recommover với tìm kiếm tips và chia sẻ code cũng mau lẹ cùng thuận tiện rộng.

Plugins

GitHub đã quá xa Bitbucket về con số native plugins để mở rộng platkhung. Tuy nhiên Bitbucket cũng đều có vài plugin tương đối ổn định, ví như Bitbucket Connect (đơn giản hóa những tích hòa hợp sâu – deep integration), SourceTree (trực quan lại hóa bối cảnh đến project), app Slack (có thể chấp nhận được pull info với phản hồi, merge và prompt nhận xét code vào cùng channel), và các thành phầm không giống từ Atlassian.

Lựa lựa chọn không giống kế bên Bitbucket với GitHub là gì?

Là hai nền tảng gốc rễ hosting Git phổ cập tốt nhất nhưng mà không có nghĩa đó là 2 platform tuyệt nhất. cũng có thể nói đến những low-key player không giống như:

Gitlab

Trình xã năm 2011 với là đối thủ nặng ký đối với cả GitHub với Bitbucket, GitLab vẫn upgrade từ bỏ nền tảng gốc rễ hỗ trợ hình thức quản lý source code lên full DevOps Lifecycle – từ project planning mang lại CI/CD với đo lường và thống kê, là platform DevOps hoàn chỉnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Máy In Qua Mạng Internet, Cách Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan

 

LaunchPad

LaunchPad là platform cai quản software collaboration được Canonical, bên thêm vào của Ubuntu Linux và những software liên quan áp dụng. Canonical là tên tuổi to trong phong trào open-source, cần nếu như khách hàng đang thao tác làm việc với open-source thì LaunchPad tương đối thích hợp hỗ trợ cả Git cùng Bazaar.

SourceForge

Cũng là cái brand name nổi bật vào giới open-source, SourceForge cho phép developer host code với distribute software của mình trải qua căn cơ này. Hình như SourceForge còn có tools nhằm import GitHub repo thuộc những data tương quan như wiki.

Kết luận

Khác biệt cơ phiên bản độc nhất thân Bitbucket cùng GitHub hoàn toàn có thể được tóm tắt như thế này, GitHub thì triệu tập bao bọc public code còn Bitbucket thì về private code; GitHub bao gồm cộng đồng open-source lớn lao còn Bitbucket thì nhiều phần là người dùng công ty.

Tài khoản GitHub nhiều lúc là tnóng danh thiếp đáp của developer. Nếu gồm viết blog thì dev tất cả Xu thế đang chia sẻ ví dụ code trên GitHub, đóng góp phần kiến tạo cộng đồng GitHub lớn mạnh. Tuy nhiên điều ấy cũng đồng nghĩa tương quan là những doanh nghiệp lớn phải “chăm” kỹ hơn để cai quản user với thiết đặt access control, bảo đảm ko ảnh hưởng mang lại bình yên mạng – cyber resilience.

Xem thêm: Tải Game Avatar Nông Trại Mới Nhất Hiện Nay Cho Android, Tải Game Avatar Miễn Phí

Bitbucket cùng Github khá tương tương đồng về khía cạnh kỹ năng cùng cả nhị phần nhiều là một kênh dịch vụ host code repo. Cho yêu cầu tùy từng chọn lọc và nhu cầu cơ mà bạn cũng có thể lựa chọn cân xứng hơn: nếu như VCS các bạn là Mercurial tốt tích phù hợp với Jira thì nên sử dụng Bitbucket, còn với đa số project về web-hosting nhỏ nhỏ thì rất có thể dùng GitHub.