Hướng Dẫn Reset Modem Tp-Link

  -  
Đặt lại (reset) cỗ định tuyến WiFi (WiFi router) là trong số những kỹ năng cần thiết để cách xử lý sự cố xảy ra với sản phẩm mạng. Bạn tránh việc nhầm lẫn làm việc này với làm việc khởi cồn lại (restart xuất xắc reboot) nơi các bạn chỉ tắt router và nhảy nó lên lại. Bài viết dưới đây sẽ trả lời bạn tiến hành việc này, theo Dongknows.

Bạn đang xem: Hướng dẫn reset modem tp-link


Những lưu ý trước lúc reset wifi

*

Việc để lại cỗ định con đường sẽ xóa sạch mát các tùy chỉnh hiện hành của cục định tuyến và đưa nó về trạng thái mang định bên sản xuất, y như lúc bạn mới mua nó về.

Bạn đã reset router khi:

- bạn quên mật khẩu truy cập vào giao diện web của nó

- bạn muốn cài để lại mạng trong nhà bạn tự đầu

- Router chạm mặt vấn đề và chúng ta không thể xử lý bằng phương pháp khởi rượu cồn lại nó

- Bạn không thể cần nó nữa (trước khi tặng ngay hoặc chào bán nó)

Bạn có thể reset định tuyến thực hiện nút reset hoặc hình ảnh web ở trong phòng sản xuất cỗ định tuyến.

Hướng dẫn bí quyết reset wifi hối hả dễ dàng

1. Sử dụng nút Reset

Bước 1:  Xác xác định trí nút reset của router. Nó hầu hết luôn luôn luôn nằm ở phương diện sau hoặc mặt dưới của router. Nút này được giấu khá kỹ để người tiêu dùng không lúc nào vô tình click chuột nó.

Bước 2: Cắm nguồn đến router kế tiếp sử dụng một cây ghim (hoặc một trang bị nhọn bất kỳ) nhằm nhấn cùng giữ nút reset trong tầm 10 giây. Router tiếp đến sẽ khởi động lại và các bạn đã hoàn tất.

Bước 3: Để chắc chắn rằng router đang reset, các bạn đăng nhập vào bối cảnh web hoặc lưu ý xem thương hiệu của mạng WiFi đã thay đổi về mặc định hay chưa.

Xem thêm: Nat Là Gì? Cấu Hình Nat Trên Router Lab Cấu Hình Nat Trên Thiết Bị Cisco

*

2. Sử dụng giao diện web

Nếu các bạn vẫn có thể truy cập vào giao diện web của router wifi Viettel, VNPT, FPT, Totolink, TP-link, bạn sẽ có tùy lựa chọn để sao lưu lại các tùy chỉnh hiện hành của nó trước lúc reset.

Bước 1:  Dùng smartphone hoặc laptop đăng nhập vào đồ họa web reset wifi. Bằng cách mở trình chu đáo và truy vấn vào add IP gateway của router, thông thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Bạn cũng có thể tìm địa chỉ IP này bằng phương pháp mở cmd cùng gõ ipconfig. Nó bao gồm là showroom tại mục default gateway.

Bước 2:  Tìm đến công dụng reset. Bảng bên dưới sẽ chỉ ra cho bạn cách để tìm chức năng reset phía bên trong giao diện web của các router đến từ các nhà sản xuất nổi tiếng. Quan sát chung, công dụng này thường ẩn bên dưới mục Administration hoặc System.

*

Bước 3: Sao bảo quản các tùy chỉnh thiết lập nếu quan trọng và sau đó nhấn nút hoặc siêu link để tiến hành reset router. Bấm nút đồng ý khi thấy vỏ hộp thoại yêu mong xác nhận. Quá trình này đã mất một vài ba giây nhằm hoàn thành.

Bạn tham khảo bảng sau đây để tìm tính năng reset wifi ứng với nhiều loại router.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Khóa Chuột Cảm Ứng Laptop, Tổng Hợp Một Số Cách Tắt Touchpad Trên Laptop

Nhà sản xuấtVị trí tính năng reset trên giao diện web
ASUSAdministration -> Restore/Save/Upload Setting -> Restore
NetgearAdvanced -> Administration -> Backup Settings -> Erase
SynologyControl Panel -> System -> Update và Restore -> Restore factory mặc định settings
D-LinkManagement -> System Admin -> System -> Restore
LinksysTroubleshooting -> Diagnostics -> Reset
TP-LinkSystem Tools -> Factory Defaults -> Restore

Ngoài ra bạn còn có thể quan tâm đến sử dụng USB wifi sẽ giúp các thiết bị điện tử nhận cùng phát sóng wifi ổn định định, giảm bớt hiện tượng mất mạng, chợp chờn hay giật lag nữa.