LÀM STYLE TRÊN CÂY ORGAN YAMAHA, PHẦN 8

  -  

Hôm nay, bọn họ tìm hiểu về trang EDIT. Các bạn có nghe nói về phần mềm Casmedit, thì trang Edit của cây organ cũng là 1 phần của Casmedit. Biết rành rẽ những “lệnh” thì chúng ta sẽ tha hồ nước “biến hóa” nhưng không cần “biết” đàn!!! với vẫn rất có thể cho ra nhạc midi giỏi style siêng nghiệp.

Bạn đang xem: Làm style trên cây organ yamaha, phần 8


*

Làm style bên trên organ


Đây là hình chụp của Song, mặt style cũng y giống giống hệt như vậy khi bạn vào trang EDIT.

Làm Style hay làm cho nhạc midi (Song) cũng gần giống nhau (90%). Khi bạn làm Intro, Ending… thì sẽ là làm nhạc midi (song) đấy!

Bên tay trái tất cả 5 nút ấn ABCDE. Nút A là dịch chuyển “khối đen” (kêu là HighLight) lên trên. Nút B là di chuyển “khối đen” xuống dưới. Nút C là dịch chuyển “khối đen” về cái đầu tiên. Nút D là dịch chuyển “ô vuông” (trên hình là ô vuông gồm chữ HeartBeat) qua mặt tay trái. Nút E là dịch chuyển “ô vuông” (tức cursor) qua tay phải, tự nấc từ nấc…

Mỗi một mẫu chữ ở ngang có nhiều “thông số”. Dùng 5 nút nầy để lựa chọn 1 “ô vuông” và áp dụng 8 nút lên xuống bên dưới màn hình, nhằm “nhập” thông tin (Data Entry), cũng có nghĩa là để ráng đổi. Bạn có thể dùng thế xoay (Dial) mang đến mau.

BAR/BEAT/CLOCK (tức MBT) thì chúng ta đã biết rồi. đem ví dụ, từ sườn một mang đến khuông năm, chúng ta cho tempo là 148, nhưng bạn muốn từ khuông sáu trở đi tempo mau lên 160… thì các bạn chọn MBT là 6:1:0000. Copy dòng bao gồm chữ Tempo, Paste vào địa chỉ 6:1:0000 rồi sửa số 148 thành 160. Sau đó Start/Stop mà nghe lại y chang, tới sườn sáu thì nhạc chạy mau lên.

Styel Creator tuyệt là tuy vậy Creator có cái giỏi là ta thoải mái và dễ chịu Start/Stop nhưng nghe lại kiểm tra. Chừng nào ngừng việc thì mới có thể SAVE! tuy vậy sợ bị cúp điện thì làm từ phần rồi save liển cho vững chắc cú!

Nút F bên Style là nút chọn Channel (tức 8 thằng nhạc công, track). Nút G là Step Rec, ta biết rồi. Vô đó mà “chép” Intro, khỏi cần đàn. Nút H là Filter. Nút nầy là hỗ trợ chúng ta lọc sút ra một số, để xem cho dễ. Bạn có biết, lúc làm xong xuôi một đoan Intro thì có biết bao “thông tin” đựng đầy trong đó. Nào là nốt nhạc, MBT, voice, effect, volume, bend… nhìn hy vọng “nhức đầu”. Nếu chỉ cần sửa nốt nhạc thì ta “Filter” cho ra nốt nhạc, các Control khác vẫn ẩn đi. Còn mong mỏi chỉnh Control thì ta chọn cho hiện ra các dòng Control, lốt mấy nốt nhạc đi. Hoặc, thây kệ, cứ cho ALL ON, tức hiện nay ra toàn bộ rồi kéo tới kéo lui.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Thông Báo Sắp Hết Hạn Trong Excel Mới Nhất


*

Làm style trên organ


Khi các bạn ấn nút FILTER thì màn hình hiển thị giống y hệt như trên đang hiện ra. Mặt tay trái là 3 phần MAIN, CONTROL CHANGE, ACOMP. Dòng nầy của Song, của Style thì cũng MAIN, CONTROL…

Bên tay đề xuất là 3 option ALL ON, cảnh báo ONLY, INVERT.

Invert là lúc ta chọn chú ý Only thì chỉ gồm một vết “check” nằm ở vị trí ô Note. Những ô khác trớt quớt. Rồi ta ấn nút Invert. Hôm nay ô lưu ý sẽ mất dấu check, còn các ô không giống sẽ đều phải sở hữu dấu check. Khi ta ấn All On thì tất cả đếu có dấu check. Ngừng xuôi, ấn nút Exit, ta trở về trang Edit. Ôi thôi, búa xua cả trăm dòng. Cam kết tự kỳ lạ hoắc! không sao, trường đoản cú từ bọn họ sẽ biết.

Bên tuy vậy có nhị trang nhằm Edit là 1-16 và SysEx, còn bên style thì chỉ có một trang Edit (do nó gộp chung lai).


*

Làm style trên organ


Bây giờ, các bạn đã hiểu sơ sơ rồi chứ?

Bôi đen một dòng, tức dùng 5 nút mặt tay trái, chọn ra một cái chữ. Sau đó chọn “cursor” tức ô vuông, rồi Data Entry (nhập thông tin). Chúng ta để ý, khuông thứ nhất 000:1:0000 của Style (hay Song) là sườn 000, mang các dòng lệnh. Bên nhạc thì bước đầu là sườn 1. Không có khuông 000. Vị vậy, lúc thu nhạc midi hoặc làm cho style thì cây organ đang “mặc định” bao gồm khuông 0000. Từ bỏ nhạc midi khi chuyển hẳn qua style, cũng cần làm thủ tục, thêm các dòng lệnh vào khuông 000 (tức Sint gì gì đó).

Xem thêm: So Sánh 5 Phần Mềm Email Marketing Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Nhỏ 2021

MultiSel là dùng “bôi đen” các dòng nhằm Edit một lượt.

Các chữ INS, COPY, PASTE, DELETE… thì nhằm ta Edit. INS là chữ INSERT, tức thêm vào một dòng “giống” y như cái bị trét đen tiếp nối sửa lại chiếc đó. Ví dụ, ta thêm nốt bass vào channel bass, thì INS vô, quan sát MBT…

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ