Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản, nhanh chóng

      80

tin tức phương pháp soát sổ thông số kỹ thuật lắp thêm tính là một trong những biết tin được không ít người tiêu dùng search tìm vào quá trình thực hiện. Nếu sẽ áp dụng sản phẩm này nhưng bạn chưa chắc chắn bí quyết tiến hành, chớ bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

1. Lợi ích của Việc xem cấu hình laptop

- Xem thông số kỹ thuật máy tính là 1 phần đặc trưng trong câu hỏi để chúng ta ra đưa ra quyết định vào bài toán tuyển lựa phiên bạn dạng Win phù hợp

- Nâng cấp cho Hartware gần như gì nhằm cân xứng cùng với yêu cầu sử dụng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản, nhanh chóng

*

2. Các bí quyết kiểm soát cấu hình trang bị tính

Sau đây tổng phù hợp những giải pháp khiến cho bạn khám nghiệm thông số kỹ thuật máy tính nhanh chóng.

2.1. Dùng Computer Properties để thấy thông số kỹ thuật máy vi tính, thiết bị tính

- Đây là thao tác đơn giản và dễ dàng độc nhất vô nhị, được áp dụng thoáng rộng bên trên những phiên bản Windows từ bỏ XP., Vista, 7,... cho tới Windows 10.

- Quý Khách vào "Start" > con chuột đề nghị vào "My Computer" hoặc nhận con chuột đề nghị vào biểu tượng My Computer tức thì trên desktop rồi chọn "Properties".

*

- Tại trên đây, chúng ta vẫn biết được ban bố về hệ quản lý, thông số kỹ thuật CPU, RAM, triệu chứng kích hoạt của Windows, tên người tiêu dùng, tên máy tính với một vài tùy chỉnh hệ thống khác mặt phía tay trái.

*

2.2. Cách khám nghiệm cấu hình máy tính xách tay bằng System Properties

Cách 1: Quý khách hàng click chuột nên vào "My Computer" hoặc "This PC" > chọn "Properties".

*

Bước 2: Hộp thoại "System Properties" mở ra, đến đây là chúng ta cũng có thể coi hầu như đọc tin của cấu hình máy tính xách tay như sau: Thông số CPU, RAM, hệ điều hành đã cần sử dụng (Win 7, Win 8 giỏi Win 10), tâm trạng bạn dạng quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra cấu hình laptop bởi DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag đã hiển thị các lên tiếng giống như như cùng với Computer Properties, ở kề bên có còn có thông số kỹ thuật về screen (trong phần Display), âm thanh - Sound và những trang bị nhập liệu, cung cấp (trong phần Input, ở đấy là loài chuột và bàn phím).

- Cách tiến hành nhỏng sau

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R" nhằm mngơi nghỉ hộp thoại RUN, tiếp nối chúng ta nhập "dxdiag" cùng thừa nhận "OK", các bạn thừa nhận "Yes"Khi tất cả thông báo mở ra.

*

Cách 2: Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện lên, bạn sẽ thấy phần lớn thông số kỹ thuật về CPU, RAM, phiên bạn dạng Windows... sinh hoạt tab System. Quý khách hàng đưa sang trọng tab Display để thấy thông số kỹ thuật thẻ screen, dung tích card.

*

2.4. Kiểm tra biết tin máy vi tính bằng lệnh msinfo32

- Để thực hiện giải pháp kiểm soát cấu hình sản phẩm tính bởi lệnh msinfo32, bên trên keyboard các bạn dấn tổng hợp phím cửa ngõ "sổ + R", nhập vào msinfo32 giúp xem toàn cục công bố máy tính xách tay, không chỉ là có thông số kỹ thuật mà còn tồn tại cả những ban bố về Hartware, phần mềm thuộc các thành phần không giống bên trên đồ vật.

*

- Cửa sổ System Information chỉ ra, chất nhận được chúng ta coi không ít thông số kỹ thuật của hệ thống như: Tên hệ quản lý và điều hành kèm phiên bạn dạng Windows 32bit tốt 64bit, tên khối hệ thống, bên thêm vào máy vi tính, cỗ vi cách xử trí, kéo xuống dưới một ít là các thông số của RAM,...

Xem thêm: Cài Win 7/8 Song Song Với Windows 10 Bằng Onekey Ghost, Cài Đặt Song Song Windows 10 Với Windows 7 Hoặc 8

Nếu ý muốn biết cụ thể về Hartware, phần mềm tốt những nguyên tố không giống có thể điều hướng vào menu bên trái.

*

2.5. Cách bình chọn thẻ screen bởi ứng dụng CPU-Z

- Quý khách hàng cài ứng dụng CPU-Z về và thiết đặt. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- Sau kia mở đoạn mượt lên bạn sẽ thấy có khá nhiều tab cùng mỗi tab đang cho mình biết chi tiết thông số của máy tính.

- quý khách chỉ việc xem xét cho tab CPU cùng bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, tốc độ chạy cùng quan trọng bạn sẽ biết thông số Cores và Threads

- Ví dụ Khi triển khai biện pháp đánh giá cấu hình máy vi tính bởi ứng dụng CPU-Z, quan sát vào form đỏ sống hình dướita đang thấy Cores 4 Threads 8 bộc lộ CPU tất cả 4 nhân 8 luồng cách xử trí.

*

3. Cách nhận ra thông số kỹ thuật laptop mạnh dạn giỏi yếu hèn sau khi kiểm tra

- Việc đánh giá cấu hình nhằm mục tiêu giúp thấy máy vi tính của bạn vẫn dùng mạnh khỏe hay yếu ớt, trường hợp yếu ớt thì cần làm những gì để nâng cao sản phẩm, câu hỏi đánh giá này hay dành cho rất nhiều bạn không biết về thông số kỹ thuật laptop vẫn dùng.

- Máy tính cấu hình táo bạo thường thì có:

+ Ổ cứng SSD, RAM từ bỏ 4GB.

+ CPU intel bộ vi xử lý Core từ bỏ i3, i5 trngơi nghỉ lên.

+ Card màn hình onboard cùng thẻ rời.

*

- Máy tính cấu hình yếu:

+ Sử dụng ổ cứng HDD, RAM bên dưới 4GB.

+ bộ xử lý intel Core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ có card screen on-board.

- Để góp laptop thông số kỹ thuật yếu đuối mạnh mẽ hơn thì chúng ta nên nâng cấp ổ cứng từ bỏ HDD thành SSD, sử dụng RAM khoảng chừng 8GB hoặc có thể tăng cấp vi giải pháp xử lý lên i3 hoặc cao hơn... Trong khi, bạn có thể góp máy tính chạy nhanh khô bằng phương pháp làm bớt tài liệu được chứa trong ổ cứng.

Với biện pháp bình chọn cấu hình vật dụng tính trên phía trên, chúc các bạn thực hiện thành công, lựa chọn được một thành phầm ưng ý với gồm có đề nghị chấp nhận.