Hướng dẫn kết nối máy in qua wifi

  -  

Máy in là thiết bị giao hàng nhu cầu in ấn cơ mà hầu như bất kể văn phòng thao tác nào cũng có. Với hầu như văn phòng có diện tích nhỏ, vấn đề kết nối quá nhiều thiết bị dây dợ luôn là trở trinh nữ lớn, làm bọn chúng trở đề xuất thiếu tính thẩm mĩ và chăm nghiệp. Mà lại không sử dụng kết nối qua mạng LAN thì buộc phải làm thế nào? Hôm nay, Hanoicomputer vẫn hướng dẫn chúng ta cách kết nối thiết bị in qua mạng Wifi - giải pháp đắc lực giải phóng không khí trong văn phòng công sở của bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kết nối máy in qua wifi

Làm núm nào để liên kết máy in qua mạng Wifi ?

Cài để máy in

Bước 1 : Khởi động laptop và đồ vật in

Bước 2: setup Driver đến máy in. đa số các thiết bị máy vi tính hay ngoại vi như thế nào khi mong mỏi chúng bao gồm thể hoạt động được trên thiết bị tính họ cũng cần phải setup driver.

Xem thêm: Thiết kế website nhà sách tại Bizfly Website

Thông thường khi bạn đặt hàng máy in, đĩa driver sẽ được đi kèm trong hộp máy. Tuy nhiên, nếu như bạn không có bộ đĩa cài bạn vẫn rất có thể download được driver của máy in bên trên mạng

Bước 3: sinh sản máy chủ thiết lập máy in để chia sẻ với những máy không giống trong mạng LAN/ Wifi

Click vào biểu tượng Window 10 ở góc cạnh trái màn hình, lựa chọn Setting.Chọn Devices ( Bluetooth, printers, mouse)Chọn Printers & scanner kế tiếp click vào ô địa chỉ a printer or scanner thể thiết đặt máy inSau khi thiết đặt xong thứ in, nhấp chuột phải vào hình tượng máy in chọn Sharing -> lựa chọn Share this Printer -> Apply -> OK

Đến đây bọn họ đã kết thúc bước cài đặt máy in, từ bây giờ chúng ta đã rất có thể sử dụng thứ in qua việc liên kết với sever qua mạng LAN tốt Wifi. Mặc dù nhiên, để hoàn toàn có thể kết nối thiết bị in qua wifi thành công bạn cần bảo đảm an toàn rằng sản phẩm công nghệ in của bạn có hỗ trợ kết nối qua mạng Wifi.

Xem thêm: Top 19 Cách Ddos 1 Trang Web Bằng Ddos Và Cách Chống #1, Cách Ddos 1 Trang Web

Kết nối máy tính xách tay với máy in qua mạng Wifi

Để kết nối máy tính xách tay với thứ in qua mạng wifi, trên máy tính xách tay bạn liên kết vào mạng wifi đang rất được sử dụng mang lại máy in

Thao tác kết nối vật dụng in qua mạng wifi tương tự như như bước cài đặt

Click vào hình tượng Window 10 ở góc trái màn hình, chọn Setting.Chọn Devices ( Bluetooth, printers, mouse)Chọn Printers và scanner tiếp nối click vào ô địa chỉ cửa hàng a printer or scanner để phát hiện sản phẩm in đang rất được share vào mạng.Tiến hành ping tới add máy in: mở hộp thoại Run (Windows+R), nhập \IP của sản phẩm chủ ên máy in để thông kết nối tới thiết bị in.

Sau bước này bạn đã có thể áp dụng máy in một giải pháp bình thường

Trên đó là 2 bước để kết nối máy in qua mạng wifi nhưng Hanoicomputer muốn share với bạn. Hi vọng thông tin này sẽ đem lại chiến thuật giúp chúng ta tối ưu được hiệu suất làm việc và không gian trong văn phòng của chính bản thân mình !