Hướng dẫn cách kết nối máy in qua mạng lan

  -  

Hiện nay, mạng LAN càng ngày càng được phát triển và không ngừng mở rộng với nhiều hiệ tượng khác nhau, quan trọng đặc biệt tại các công ty, công ty trường… Việc liên kết máy in qua mạng LAN sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được túi tiền cũng như dễ dàng hơn vào việc share tài liệu. Trong bài viết hôm nay, Hoàng Hải Photocopy sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối máy in qua mạng LAN nhanh chóng và dễ dàng nhất. Cùng tham khảo nhanh nhé!

Hướng dẫn liên kết máy in qua mạng LAN

Để rất có thể thực hiện việc kết nối máy in qua mạng LAN, các bạn cần bảo vệ một số nhân tố sau đây:

Máy in chuyển động hiệu trái và không bị lỗi.Nhiều máy tính xách tay có hệ quản lý và điều hành Windows 7,8 hoặc 10 vận động tốt.Một máy tính được liên kết với vật dụng chủ chính vì nếu đồ vật này kết nối được vật dụng in thì tất cả các máy tính xách tay khác mới rất có thể kết nối được.Các máy tính xách tay còn lại được thiết lập máy in trải qua mạng LAN.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách kết nối máy in qua mạng lan

Sau khi đã bảo đảm tất cả các yếu tố trên, bạn tiến hành theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Vào Control Panel > chọn Devices & Printers.

*

Lỗi không kiếm thấy đồ vật in trong mạng lan

Bước 2: Click lựa chọn Set as mặc định printer > nhấn Printer properties.

*

Bước 3: vỏ hộp thoại mới lộ diện chọn tab Sharing > chọn ô cốt truyện this printer > Bấm OK.

*

Bước 4: quay trở lại Control Panel, nhấn vào vào mục Network & Sharing Center > chọn Change advanced sharing settings.

*

Bước 5: Tích vào ô Turn on network discovery > Tích vào ô Turn on file và printer sharing > Tích vào ô Turn off password protected sharing > dấn Save changes để lưu lại toàn thể cài đặt.

*

Một số phương pháp khác liên kết máy in qua mạng LAN

Ngoài cách liên kết máy in qua mạng LAN trên đây, các bạn còn có thể kết nối thông qua showroom IP hoặc kết nối qua dây cáp mạng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Ssl Cho Wordpress Với, Hướng Dẫn Đăng Ký Miễn Phí Ssl Cho Wordpress Site

Kết nối máy in qua mạng LAN bằng địa chỉ IP

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím windows +R để mở hộp thoại Run; tiếp nối nhập địa chỉ IP của máy tính bạn vào đó.

Bước 2: Danh sách các máy in được chia sẻ ở địa chỉ cửa hàng IP sẽ xuất hiện, các bạn kích chuột trái vào tên trang bị in đã được chia sẻ trước đó.

Bước 3: quy trình kết nối từ trang bị trạm mang lại máy chủ của máy in vẫn diễn ra, chúng ta nhấn driver với thực hiện cài đặt driver của máy in chính là hoàn vớ việc kết nối máy in qua mạng LAN.

Kết nối đồ vật in qua mạng LAN bởi dây cáp mạng

Bước 1: cắm dây cáp mạng vào cổng mạng LAN trên thiết bị in sao cho quan gần cạnh thấy cổng mạng trên thứ in gồm sáng xanh thì được.

Bước 2: Mở control panel → vào Devices and Printers → Chọn địa chỉ a device. Thời điểm này, máy tính xách tay sẽ dò tìm các thiết bị có trong mạng LAN. Cách 3: khi tên thứ in xuất hiện, bạn nhấn chọn và bấm Next. 

Bước 4: lựa chọn TCP/IP Device → Nhập add IP của dòng sản phẩm in làm việc mạng LAN > dấn Next.

Xem thêm: Cara Install Dan Settings Wp Super Cache Terlengkap, Wp Super Cache

Như vậy là các bạn đã biết cách kết nối máy in qua mạng LAN rồi đúng không. Giả dụ còn ngẫu nhiên thắc mắc nào tương quan đến bài viết hãy comment dưới bài viết, sẽ được đội ngũ chuyên viên của Hoàng Hải Photocopy lời giải kịp thời.