Hướng dẫn export database mysql workbench

  -  

Giới thiệu

Việc export/import database gần như là là vấn đề cơ bạn dạng của một webmaster. Nó rất quan trọng và bắt buộc được thực hiện thường xuyên để bảo vệ tính an toàn dữ liệu, cũng tương tự tránh khỏi các nguy hại mất mát khó lường trước được. Chúng ta có thể export database MySQL để tạo thành các bản lưu trữ tuyệt import database MySQL khi muốn dịch rời website tới nhà cung ứng hosting khác.

Bạn đang xem: Hướng dẫn export database mysql workbench

Có nhiều hình thức để export/import database MySQL. Ở bài hướng dẫn này, cửa hàng chúng tôi sẽ chỉ các bạn cách triển khai bằng phpMyAdmin.

Bạn đề xuất gì?

Đăng nhập vào Control Panel ở trong phòng cung cấp cho hosting. Ở đây shop chúng tôi dùng hosting của hostingvietnam.vn có tác dụng ví dụ nhưng những nhà cung cấp hosting khác chúng ta có thể truy cập tương tự.

Xem thêm: Xem Chi Tiết Cuộc Gọi Mobifone Siêu Dễ, Hướng Dẫn Tra Cứu Lịch Sử Cuộc Gọi Mobifone

Bước 1 – Import database MySQL: Nhập database mysql

Để thực hiện nhập lại database bạn cần phải có file .sql đựng dữ liệu cần được nhập. File dữ liệu có thể ở dạng text cùng với đuôi .sql hoặc sống dạng nén Gzip cùng với đuôi .sql.gz

Tiến hành đăng nhập vào Control Panel của hostingvietnam.vn tại địa chỉ https://cpanel.hostingvietnam.vn. Liên tục chọn vào nút cai quản ở host bắt buộc nhập.

Tiếp theo, bạn hãy bấm lựa chọn vào phpMyAdmin tại mục MySQL Databases.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Ảnh Đại Diện Gmail, Hướng Dẫn Xóa Ảnh Đại Diện Trên Gmail

Các cách import database MySQL như sau:

Click vào icon phpMyAdmin trong phần Databases trong control panel của hostingvietnam.vn
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Khi tiến hành nhập/xuất database bạn cần thao tác cảnh giác chính xác nhằm tránh mất đuối dữ liệu. Vấn đề export database MySQL cũng có tương đối nhiều tùy chọn không ngừng mở rộng khác nhau, đó là những tính năng nâng cao cần người tiêu dùng có kỹ năng về cơ sở tài liệu mới buộc phải làm. Giả dụ không, các bạn hãy cứ sử dụng mặc định.

Khi import database MySQL, nếu tệp tin quá lớn rất có thể gây lỗi mang lại phpMyAdmin. hostingvietnam.vn thiết lập cấu hình cho phép các bạn upload file tài liệu tối đa 128MB. Nếu tệp tin dữ liệu của bạn lớn gặp mặt lỗi lúc import dữ liệu, hãy tham khảo bài khuyên bảo sau để import database MySQL có form size lớn: https://www.hostingvietnam.vn/huong-dan/lam-the-nao-de-import-database-mysql-bang-big-dump/