Hướng dẫn chơi minecraft online

  -  

Cách chơi chung Minecraft cùng chúng ta bè không tinh vi như không ít người vẫn nghĩ. Nếu chưa biết, mời các bạn cùng hostingvietnam.vn khám phá những cách đùa Minecraft với bằng hữu dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi minecraft online


Minecraft là game tò mò và xây dựng nhân loại mở rộng lớn. Về cơ bản, game play của trò chơi này sẽ không giới hạn. Bạn thoải mái xây dựng lên số đông thứ, thử khám phá game theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể chơi solo hoặc cùng bằng hữu trong Minecraft.

Chơi Minecraft 1 mình đã vui nhưng đùa cùng bằng hữu còn vui hơn. Nếu không biết cách kết các bạn trong Minecraft, chớ lo, khuyên bảo dưới đây sẽ giúp đỡ bạn làm việc đó thật solo giản.

Thực tế, bạn có một số lối chơi chung với đồng đội trong Minecraft PC. Ngoài một số cách thức cần kết nối Internet, chúng ta vẫn có thể chơi bình thường Minecraft offline cùng bạn thân, bằng hữu trong cùng 1 căn phòng.

Lưu ý: hướng dẫn dưới đây dành cho cả hai phiên phiên bản Minecraft Java Edition (JE) cùng Minecraft Bedrock Edition (BE)


Những cách chơi Minecraft với các bạn bè

Chơi Minecraft với bằng hữu qua các máy chính yếu khaiChơi Minecraft với bằng hữu dễ dàng thuộc Realms

Chơi Minecraft với anh em qua những máy căn bản khai

Minecraft Java Edition

Những server public được hầu như người đùa Minecraft Java dùng để làm kết nối với nhau. Toàn bộ máy chủ này phần đông miễn phí tổn tham gia. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng phương pháp sử dụng ngẫu nhiên trang list server như MinecraftServers.org. Chỉ cần gõ Minecraft server vào trình ưng chuẩn web để tìm thấy nhiều tác dụng hơn.

Cách thâm nhập một Minecraft Server:

Sao chép địa chỉ cửa hàng IP của sản phẩm chủ bạn có nhu cầu tham gia.Tới màn hình Multiplayer vào client Minecraft. Click add Server hoặc Direct Connection.Dán địa chỉ IP vào ô Server Address.Nếu lựa chọn Add Server ở cách 3, hãy điền tên của sản phẩm chủ đó cùng click Done, tiếp nối click lưu ban vào hệ thống trong danh sách của người sử dụng hoặc lựa chọn nó với nhấn Join Server. Nếu chọn Direct Connection, click Join Server.

Minecraft Bedrock Edition

Dù là phiên bản nhỏ rộng Java, Minecraft Bedrock Edition vẫn có các máy chủ công khai mà chúng ta có thể tham gia để chơi Minecraft cùng các bạn bè.

Mở Minecraft BE. Click Play cùng tới tab Servers.Bạn có thể chọn từ danh sách Featured Servers gồm đông người chơi và bao gồm nhiều chế độ như Skywars, Build Battle…Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm sever khác bằng cách click add Server.Nhập tên máy chủ, địa chỉ IP với cổng. Click Save nhằm lưu vps này.

Chơi Minecraft với bạn bè trên hệ thống riêng tư

Nếu bạn của bạn đang chạy một vps riêng tự PC của họ hay thương mại dịch vụ host mặt thứ ba, các bạn cần sao chép & dán showroom IP của nó tương tự như khi tiến hành trên sever công khai.

Cách chơi tầm thường Minecraft PE không giống mạng qua hệ thống riêng tư

Sau khi chúng ta có showroom IP của server ao ước tham gia, mở Minecraft cùng điều hướng đến màn hình Multiplayer. Bạn có 2 lựa chọn liên kết một sever tại đây. Nếu bạn biết sẽ mong mỏi muốn quay trở về server này, click Add Server để rất có thể lưu nó vào danh sách.


Nếu chỉ sẽ định thử vào hệ thống Minecraft làm sao đó, hãy dùng Direct Connection để nó ko hiển thị trong danh sách.

Một cách khác là dán showroom IP các bạn đã sao chép vào box Server Address.

Đối với Direct Connection, click Join Server. Nếu sử dụng Add Server, click Done, rồi tới máy chủ từ list của bạn bằng phương pháp click đúp vào server hoặc chọn nó, rồi nhận Join Server.

Chơi Minecraft với anh em dễ dàng cùng Realms

Realms hoạt động trên cả Minecraft Bedrock Edition và Minecraft Java Edition dù không tương thích chéo nền tảng. (Bạn bè đùa Minecraft Java Edition cấp thiết vào Realm của tín đồ chơi Minecraft Bedrock).

Realms là phiên phiên bản máy chủ cá thể của Minecraft. Đây là phương pháp dễ nhất để gia công thế giới sáng chế và xây đắp riêng cho chính mình và người thân trong gia đình hoặc các bạn bè.

Cách tạo Realm vào Minecraft

Java Edition: Đầu tiên, chúng ta cần đk thuê bao sử dụng Realm. Chúng ta có thể kích hoạt 30 ngày trải nghiệm miễn chi phí và hủy bất cứ lúc nào.

Sau khi hoàn tất đăng ký, mở Minecraft cùng click Minecraft Realms. Nếu như lần đầu sản xuất Realm, thừa nhận click to lớn start your new Realm. Trên đây, chúng ta cũng có thể đặt thương hiệu Realm và nhập biểu hiện tóm tắt trước lúc chọn kiểu nuốm giới.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Máy Tính Có Bị Theo Dõi Không ? Cách Kiểm Tra Máy Tính Có Bị Theo Dõi Không

Chọn giữa các việc tạo quả đât mới, upload bạn dạng lưu quả đât trước đó hoặc tò mò các template World, Adventures với Experiences của Realms.

Giờ các bạn đã tạo chấm dứt Realm, chọn Configure Realm với click Players. Tổng thể việc chúng ta phải làm bây giờ là tạo nên danh sách bằng hữu trên server bằng cách click Invite player cùng nhập tên của họ trước lúc click lại Invite player. Anh em của bạn sẽ nhận được lời mời thâm nhập Realm đó.


Bedrock Edition: quy trình này bên trên BE khá khác một chút.

Mở Minecraft BE với click Play. Cho tới Worlds và chọn Create New.Chọn Create New World.Chọn Create on Realms tự bảng bên trái. Lựa chọn 2 hoặc 10 fan chơi Realm.Đối cùng với 2 Player Realm: Đặt tên Realm của bạn, gọi và gật đầu đồng ý với thỏa thuận & điều kiện đưa ra, sau đó, chọn Create Realm.Đối cùng với 10 Player Realm: Chọn Buy Now từ danh sách điều hướng. Đặt thương hiệu Realm, gật đầu với các thỏa thuận và luật pháp đưa ra, chọn Start free Trial.

Cách tham gia một Minecraft Realm

Java Edition: Nếu nhận thấy lời mời tham gia Realm của người sử dụng bè, mở Minecraft và tới Minecraft Realm.

Ở bên trên cùng của màn hình, tới bên nên tại nơi tất cả Minecraft Realms (icon phong thư nhỏ). Nó chứa các lời mời đang chờ giải pháp xử lý mà bạn nhận được. Click vào nó nhằm tham gia Realm của người sử dụng bè.

Bedrock Edition: Yêu ước mã thư mời từ nhà trí tuệ sáng tạo Realm. Ví dụ: realms.gg/abcxyz. Chúng ta chỉ phải ký từ bỏ sau realms.gg/.

Mở Minecraft, sau đó, click Play. Cho tới Friends > click Join Realm. Nhập mã thư mời các bạn nhận được từ bỏ chủ cài đặt Realm, rồi click Join. Cầm là xong.

Cách chơi Minecraft với đồng đội chéo nền tảng


Minecraft Bedrock Edition là 1 phần trong danh sách những game đang phát triển, bao hàm hỗ trợ chơi chéo nền tảng. Điều cần chú ý ở đây là cả hai buộc phải chơi cùng một phiên bản. Tín đồ chơi Minecraft Java Edition cần thiết chơi cùng nhiều người đang ở Minecraft Bedrock Edition.

Tuy nhiên, nếu như muốn chơi Minecraft Bedrock Edition trên iPhone hoặc app android trong khi đồng đội dùng Xbox, PC hoặc Switch, bạn trọn vẹn có thể. Sử dụng một trong những những phương thức ở list này để liên kết với bạn chơi khác. Trong đó, Realms là lựa chọn giỏi nhất.

Cách chơi phổ biến Minecraft qua mạng LAN

Java Edition

Nếu đang cần sử dụng chung địa chỉ cửa hàng IP nội bộ của người bạn muốn chơi cùng, bạn có thể làm bài toán này khá dễ dàng dàng. Mở Minecraft với click Multiplayer. Minecraft sẽ auto quét game trên mạng cục bộ.

Nếu người chơi khác gồm sẵn một quả đât LAN mang lại mọi người tham gia, nó vẫn hiện trong danh sách máy chủ. Bạn có thể chạm đúp vào server kia hoặc highlight nó với click Join Server.

Bedrock Edition

Mặc định, bạn chơi Minecraft qua mạng LAN nghỉ ngơi phiên bản Bedrock. Chỉ việc điều hướng về tab World. Nếu bao gồm sẵn trò chơi trên mạng vẫn dùng, chúng sẽ hiện để chúng ta tham gia.

Xem chi tiết hướng dẫn lối chơi Minecraft trong mạng LAN tại hostingvietnam.vn.

Chia song màn hình

Bạn cũng có thể chơi Minecraft Bedrock Edition (chỉ dành cho console) ở màn hình hiển thị chia đôi khi dùng LAN, cung ứng lên tới 4 fan chơi một lúc.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Địa Chỉ Mac Của Bạn Thông Qua Command Prompt Trong Win 10

Trên đây là một số cách chơi phổ biến Minecraft với các bạn bè. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.