Hướng Dẫn Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan

  -  
Hướng dẫn chia sẻ máy in trong mạng LAN tiếp sau đây như chia sẻ máy in trong mạng LAN, kết nối máy in trong mạng LAN. Điều này giúp bạn cũng có thể sử dụng các máy vi tính trong doanh nghiệp để share các tư liệu in dễ dàng, cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chia sẻ máy in qua mạng lan


Với sự trở nên tân tiến hiện nay, trang bị in là thiết bị không thể thiếu trong những cơ quan, doanh nghiệp, ... Giả dụ như ở bài xích trước bạn đã biết phương pháp cài sản phẩm công nghệ in mang định mang đến Windows, thì ở nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ lí giải thêm cách share máy in trong mạng LAN, giúp bạn in tài liệu trực tiếp bên trên thiết bị của bản thân dễ dàng.

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số Devices và Printers, chúng ta chuột đề nghị vào đồ vật in cần chia sẻ chọn Printer properties.

*

Bước 4: Hộp thoại mới mở ra, chúng ta chọn tab Sharing rồi kiểm tra dấu kiểm vào trong dòng Share this printer sau kia bấm Apply >OK.

*

Bước 5: Tiếp theo, trên thanh taskbar chúng ta nhấn chuột nên vào hình tượng mạng lựa chọn Open Network & Sharing Center như hình bên dưới đây.

*

Bước 6: trên cột bên trái, các bạn nhấn vào tùy chọn Advanced sharing settings.

*

Bước 7: Kéo xuống dưới và tìm về mục All Networks, các bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên như hình bên dưới đây.

*

Bước 8: liên tiếp kéo xuống dưới, chúng ta nhấn vào tùy lựa chọn Turn off password protected sharing vào mục Password protected sharing rồi bấm vào Save changes để lưu cấu hình. Vấn đề làm này sẽ đào thải bước đăng nhập user khi thứ trạm không giống muốn kết nối với lắp thêm in.


*

Vậy là xong, chúng ta đã ngừng việc chia sẻ máy in trong mạng LAN. Trên phía trên hostingvietnam.vn áp dụng so với Windows 10, còn đối với các hệ quản lý và điều hành khác như Windows 7, 8.1 tốt 8 chúng ta cũng tiến hành tương từ nhé. Còn cùng với Windows XP, giao diện có khác đôi chút và chúng ta thực hiện share máy in vào mạng LAN như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng chúng ta truy cập vào Control Panel chọn Other & Hardware rồi lựa chọn tiếp Printers & Faxes.

*

Bước 2: Tiếp theo các bạn nhấn chuột yêu cầu vào tên đồ vật in cần share trong mạng LAN và chọn Sharing

*

Bước 3: hộp thoại chia sẻ của vật dụng in kia hiện ra, chúng ta tích vào tùy chọn Share this printer với nhấn OK để hoàn thành việc share máy in vào mạng LAN trên Windows XP.

*

2. Kết nối máy in vào mạng LAN

Để thiết bị trạm hoàn toàn có thể in thông thường máy in trong cùng một mạng LAN được thì bạn cần phải kết nối sản phẩm công nghệ trạm với sản phẩm in sẽ share. Tất cả 2 cách để thực hiện công đoạn này, tùy thuộc vào bạn làm biện pháp nào đến tiện nhé.

Cách 1: kết nối trưc tiếp bằng showroom IP

Với giải pháp này, bạn đọc cần xác minh chính xác add IP máy in là gì. Ví như bạn không biết cách kiểm tra địa chỉ cửa hàng máy tính như vậy nào, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn biện pháp kiểm tra địa chỉ cửa hàng IP trang bị tính mà cửa hàng chúng tôi đã chia sẻ trước kia nhé. Còn trong bài viết này, ví dụ máy tính đang được gặm máy in (Chính là đồ vật mà thuở đầu mình share máy in đó) có địa chỉ IP là: 192.168.1.29 thì từ bây giờ mình sẽ khởi đụng hộp thoại Run lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ 192.168.1.102.

*

Tiếp theo, danh sách các máy in được chia sẻ trên add IP đó sẽ hiện ra. Trên đây chúng ta nhấp đúp con chuột trái vào tên đồ vật in mà chúng ta đã mô tả trước đó.

*

Quá trình liên kết từ lắp thêm trạm tới sever máy in sẽ ra mắt và một hộp thoại bé dại hiện ra với yêu thương cầu setup driver của dòng sản phẩm in đó. Nhấn Install driver để bắt đầu cài đặt.

*

Bạn chớ lo về việc phải mua hay tìm kiếm driver của dòng sản phẩm in đó vì quy trình này vẫn tự động địa chỉ (thêm) bộ thiết lập từ máy chủ máy in. Tuy nhiên nếu một trong 2 hệ quản lý đang sử dụng không giống nhau chẳng hạn như 1 máy 32bit và 1 đồ vật 64bit thì bạn cần phải truy cập vào home máy in và cài về bộ thiết lập driver thiết bị in đó khớp ứng với hệ quản lý và điều hành máy trạm đang áp dụng nhé.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Gmail Đã Được Đọc, Yêu Cầu Hoặc Trả Lại Thông Báo Xác Nhận Đã Đọc

Cách 2: liên kết máy in thông qua công cụ địa chỉ Printer

Bước 1: Trên bối cảnh sử dụng của máy trạm cần kết nối máy in, các bạn truy cập vào Control Panel và nhấp vào View devices và printers tương tự như phía dẫn chia sẻ máy in vào đây.

*

Bước 2: Tiếp theo chúng ta nhấn vào mục Add a printers như hình sau:

*

Bước 3: Hệ thống sẽ auto dò tìm thiết bị in được chia sẻ trong mạng LAN trên đây, chúng ta cũng có thể nhấp đúp vào tên sản phẩm in kia để liên kết hoặc nhấp vào mục The printer that I want isn’t listed để tới những tùy chọn tiếp theo.

*

Bước 4: Ở đây, chúng ta chỉ cần thân thương tới 2 tùy chọn chính là Select a shared printer by nameAdd a printer using a TCP/IP address or hostname.

- Select a shared printer by name: các bạn nhấn vào Browse và trỏ cho tới tên sever máy in vừa cốt truyện ban nãy với nhấp lưu ban vào lắp thêm in bắt buộc kết nối. Khá đối chọi giản.

- Add a printer using a TCP/IP address or hostname: Mục này có vẻ khá phức hợp hơn, thường áp dụng cho việc thiết lập máy in tích vừa lòng cổng LAN hay Wi-Fi. Cơ hội này bạn cần phải xác định địa chỉ cửa hàng IP của dòng sản phẩm in kia rồi tiến hành triển khai theo trình trường đoản cú sau:

+ chọn lựa tùy lựa chọn Add a printer using a TCP/IP address or hostname rồi nhấn Next

*

+ Giao diện mới hiện ra, trong mục Device type các bạn lựa chọn tùy chọn TCP/IP Device. Với dòng dưới các chúng ta nhập vào add IP máy in đó.

*

+ Nhấn Next ở đồ họa tiếp theo

*

+ Tiếp theo, chúng ta nhấn vào Have disk

*

+ dấn vào Browse

*

Trỏ cho tới thư mục chứa bộ setup driver máy in đó.

Nếu loại máy in của bạn có rất nhiều mã khác nhau trong bộ cài, các bạn nên tìm kiếm và nhấp đúp vào file Autorun.

Nhấn OK

*

Lựa chọn chính xác tên sản phẩm in đang thực hiện rồi dìm Next

*

Nhấn Next ngơi nghỉ bước tiếp theo và khối hệ thống sẽ bước đầu cài để Drvier lắp thêm in lên đồ vật trạm của bạn.

*

Kích hoạt tác dụng share trên máy

Để rất có thể in trên Windows 7 chúng ta có thể vào Start chọn Devices and Printers

*

Vào tiến vào lựa chọn máy in mà lại ban đang in gồm những tùy lựa chọn để in

*

Để chia sẻ bạn vào kích hoạt tính năng chia sẻ trong Network and Sharing Center thông qua Control Panel.

Để có thể in trên windows 8 chúng ta cũng có thể vào Control Panel chọn Hardware và Sound chọn chọn tiếp Devices và Printers để thực hiện in .

*

Vào tiến vào chọn máy in nhưng ban đang in gồm các tùy lựa chọn để in .

*

Để hoàn toàn có thể kết nối đồ vật in trên Windows XP, cũng tương tự như cách trên các bạn cũng có thể kết nối thẳng vào sever máy in thông qua showroom IP và nhấp đúp vào nó.

*

Hoặc các bạn vào Start > Printers và Faxes > Add a Printer trên Control Panel mặt trái bấm vào Next.

*

Chọn Local printer attached to this computer và kích Next.Chọn Create để tạo thành cổng mới, chọn kiểu cổng Port TypeLocal Port với kích Next.

Xem thêm: Không Cho Phép Chỉnh Sửa Trong Excel, Cách Khóa File Excel Không Cho Chỉnh Sửa

*

Với Port Name, nhập vào đường dẫn đến sản phẩm công nghệ in bằng phương pháp nhập vào hai vệt “\”, tên laptop hoặc add IP cục bộ của sản phẩm tính chia sẻ máy in, tiếp nối là tên share của vật dụng in. Lựa chọn máy in với kích Next. Ví như model chính xác không được liệt kê, hãy thử lựa chọn số mã sản phẩm gần nhất hoặc sản phẩm công nghệ in thuộc dạng

https://hostingvietnam.vn/chia-se-may-in-trong-mang-lan-2243n.aspx Trên phía trên là tổng thể hướng dẫn mà công ty chúng tôi muốn share với độc giả cách nói qua máy in trong mạng LAN một phương pháp hiệu quả. Nhờ đó bạn cũng có thể sử dụng các công dụng của máy in trên các máy tính không giống nhau trong cùng mạng, giúp vấn đề in qua mạng LAN trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.