Hướng dẫn cài visual studio

  -  

Cài Visual Studio Code

Hệ điều hành WindowsBước 2. Sau khi tải xong, chạy file VSCodeUserSetup.exe.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài visual studio

Bước 3. Nhấp vào Next để download đặt. Tiếp theo đồng ý điều khoản sử dụng.Bước 4: chọn lựa nơi thiết đặt (Nên để mặc định) tiếp đến nhấn Next.Bước 5. Công việc tiếp theo tiếp tục nhấn Next tính đến khi hoàn tất. Trong quá trình này, bản thân khuyên chúng ta nên tích lựa chọn vào 2 chức năng: (1) địa chỉ cửa hàng “Open with Code” kích hoạt to Windows Explorer file context menu và (2) add “Open with Code” action to Windows Explorer directory context menu. Việc này giúp bạn có thể bấm chuột phải vào thư mục sẽ có được lựa lựa chọn mở bằng VS Code.Bước 6. Setup hoàn tất, chúng ta có thể trải nghiệm.Hệ quản lý và điều hành MacOSBước 2. Sau thời điểm tải xong, triển khai giải nén bằng phương pháp double click. Khi đó, hãy kéo Visual Studio Code.app vào thư mục Applications.Bước 3. Setup hoàn tất, bạn có thể trải nghiệm.Hệ điều hành UbuntuBước 2. Sau khoản thời gian tải xong, bấm vào để tiến hành cài đặt.Bước 3. Cấp quyền admin, sau đó các bước sẽ tương tự như cùng với Windows.Bước 4. Thiết đặt hoàn tất, chúng ta có thể trải nghiệm.

Xem thêm: Cách Lên Facebook Bằng Điện Thoại Không Bị Mờ, Cách Vào Facebook Bằng Điện Thoại Đen Trắng

Giao diện Visual Studio Code

*

Cài đặt trình biên dịch (Compiler)

Với ngữ điệu C/C++ thì họ cần bao gồm trình biên dịch để rất có thể biên dịch code trước khi có thể chạy bên trên hệ điều hành của bạn. Vì chưng VSCode chỉ là 1 trong những editor nên nó không được tích thích hợp sẵn trình biên dịch. Kể cả bạn cài nhân tiện ích không ngừng mở rộng (extension) của C/C++ thì nó cũng không kèm theo trình biên dịch.

Với đa số hệ điều hành và quản lý Linux và MacOS thì phiên bản thân nó đã có sẵn trình biên dịch C/C++ rồi. Chúng ta có thể kiểm tra xem máy mình đã có trình biên dịch tuyệt chưa bằng cách sau:

Trên Visual Studio Code, mở Terminal bằng tổng hợp phím ( Ctrl + ` ). Kế tiếp gõ câu lệnh soát sổ phiên bạn dạng g++ bên dưới đây:

*

Nếu có thông tin lỗi như sau (hoặc tương tự): g++ is not recognized as an internal or external command … do đó bạn chưa có trình biên dịch và rất cần phải cài.

Với trường phù hợp máy bạn đã sở hữu Dev-C hoặc CodeBlock áp dụng bình thường. Các IDE này đã bao gồm cài hẳn nhiên trình biên dịch, hãy tìm đường truyền tới trình biên dịch kia và phân phối PATH là xong. Ta rất có thể sử dụng nó nếu bạn đã sở hữu các IDE này bên trên máy.Lưu ý: Thường trình biên dịch của IDE này sẽ nằm thuộc thư mục thiết lập của IDE. Chúng ta cũng có thể chuột yêu cầu vào icon của IDE -> open item location. Bọn chúng thường phía trong ổ C cùng thư mục trình biên dịch thông thường sẽ có cụm tự “mingw”.

Thêm MinGW compiler vào PATH

Sau khi giành được đường dẫn của MinGW, chúng ta cần thêm nó vào PATH vào Enviroment Variable của hệ điều hành. Nếu bạn cài MinGW trải qua MSYS2 theo khoác định, path này sẽ là C:msys64mingw64in. Hãy bảo đảm trong path này có file g++.exe cùng gcc.exe

Cách tiếp tế PATH:

Tìm kiếm các từ “environment variables” và chọn vào thực đơn “Edit environment variables for your account“.Chọn vào Path, tiếp đến click Edit. Phía bên trên hoặc dưới phần đông ok hết, sửa một trong các 2 là được. (Hình mặt dưới)
*
Click đúp vào dòng trống và điền MinGW path vào đó, nhấp OK nhằm hoàn tất. Ra ngoài liên tục nhấp OK. (Hình mặt dưới)
*

Tiếp theo, bạn tắt Visual Studio Code đi cùng mở lại nhằm nó khởi hễ lại Terminal. Tiến hành kiểm tra lại xem đã tất cả trình biên dịch chưa theo phía dẫn áp dụng command g++ –version phía trên. Rất có thể một số máy tính xách tay sẽ rất cần phải khởi rượu cồn lại (Restart). Và công dụng nếu thành công thì trình biên dịch C/C++ vẫn được thiết lập lên thiết bị bạn.

*

Cài để C++ extension

Đầu tiên, hãy sở hữu extension C/C++

Mở Visual Studio Code, chúng ta click vào extension với tìm kiếm từ khóa “C++” và thiết đặt extension của Microsoft như hình sau đây nhé.

*

Sau cách này, gồm thể các bạn sẽ cần restart (tắt, nhảy lại) VSCode nhằm extension gồm hiệu lực.

Extension này giúp highlight C/C++ code. Đồng thời, nó cũng biến thành gợi ý (autocomplete) cũng như tài liệu mô tả về hàm khi dịch rời chuột tới thương hiệu hàm, phát hiện tại lỗi, …

Tiếp theo, nếu bạn có nhu cầu tiện lợi lúc chạy code (tuy nhân thể nhưng chúng ta có thể sẽ ko hiểu bản chất của biên dịch và chạy code). Hãy cài đặt cho mình extension Code Runner nữa.

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Perfect Money, Cách Đăng Ký Và Xác Minh, Rút Tiền 2022

*

Chương trình C/C++ trước tiên trên VS CodeBước 1. Chế tác 1 thư mục cho dự án công trình của họ ở chỗ nào đó, sau đó mở thư mục này lên bởi Visual Studio Code nhé. Tất cả thể nhấp chuột phải vào thư mục kia và chọn Mở bằng VS Code.Bước 2. Click vào menu file -> New file hoặc tổng hợp phím (Ctrl + N) nhằm tạo mới 1 tập tin. Tiếp nối tiến hành cất giữ với tên Hello.c và nhập ngoại dung tiếp sau đây (hoặc code của bạn):

#include int main() printf("Hello World!!! "); getch(); Chạy chương trìnhTheo giải pháp này, hãy sở hữu cho bản thân extension Code Runer sẽ nhắc đến ở phần trên (cài để C++ extension). Một số trong những phím tắt của extension này:

Biên dịch và thực thi: Ctrl + alt + NBuộc dừng công tác đang thực thi: Ctrl + alt + M

Một lưu giữ ý, Terminal của VS Code mang định ở cơ chế chỉ gọi (Read-only) nên nếu như bạn chạy ngay thì sẽ không còn thể nhập được giá trị trường đoản cú console. Vị đó, hãy vào menu tệp tin -> Preferences -> Settings. Tìm với tích chọn vào option Run in Terminal như dưới đây:

*

Giờ bạn có thể dùng phím tắt bên trên để chạy code C/C++ hoặc sử dụng icon run code hình tam giác ở góc trên bên phải. Hoặc cũng có thể bấm vào phải vào file cần chạy với chọn tác dụng Run Code.