Hướng dẫn cài máy in qua mạng

Cách cài đặt thứ in qua mạng LAN – internet như thế nào? Đây hẳn là thắc mắc được không ít người băn khoăn. Nhất là so với số đông đơn vị sử dụng một đồ vật in nhưng lại muốn kết nối với khá nhiều máy tính xách tay không giống nhau. Dưới phía trên đã là hướng dẫn setup liên kết sản phẩm in cùng với máy tính qua mạng LAN, internet không dây cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài máy in qua mạng


Hướng dẫn setup sản phẩm in đến máy vi tính (trang bị chủ)

Dưới đó là lý giải cách tải thứ in đến máy tính, laptop với hệ điều hành Window XPhường., Shop chúng tôi nhấn sự share kiến thức từ đơn vị Hưng Phúc Khang – đơn vị chức năng số 1 trong phân phối hận – cho thuê vật dụng photocopy, thiết bị in từ bỏ mái ấm gia đình tới công nghiệp. Và cùng với các hệ điều hành và quản lý Window 7, Window 8 cũng thực hiện tượng từ bỏ.

Cách 1: Xác định laptop công ty và bật cả sản phẩm in với máy chủ lên. Đối với sever, chúng ta nên sử dụng máy vi tính bàn. Bởi trên đây đó là vật cố định để chia sẻ cùng với những máy tính xách tay khác trong vnạp năng lượng chống.

Bước 2: Cắm dây mối cung cấp kết nối máy chủ cùng đồ vật in.

Cách 3: Vào nút “Start” ở góc cạnh cuối bên tay trái màn hình hiển thị của người sử dụng, kế tiếp lựa chọn “Control Panel”. Tại mục này, mỗi hệ quản lý điều hành sẽ có được hiển thị các chắt lọc khác nhau.

Nếu bạn thấy bao gồm cả 2 mục “Printers & device” cùng “Printers và Faxes”, chúng ta có thể lựa lựa chọn một trong 2.Nếu áp dụng hệ điều hành và quản lý Windows 7, chúng ta cũng có thể thấy mỗi mục “Devices và Printers” hoặc “Printers và Device”. Nếu thấy hiện tại vậy thì bạn cđọng tích lựa chọn là được.

*

Mẹo: Để tra cứu mục “Devices và Printers” nhanh nhất, các bạn mở vỏ hộp thoại “Run” (nhấn tổ hợp phím Window + R), nhập lệnh “Control”, lựa chọn “Enter”. Tại sửa sổ “Control Panel” chỉ ra ô tra cứu tìm, bạn search tìm kiếm “Devices và Printers”, thấy với lựa chọn nó là dứt.

Bước 4: Sau khi bấm chuột mục “Devices và Printers”, các bạn sẽ thấy hiển thị hộp thoại cùng với 2 mục “Add a device” cùng “Add a printer”. Tại đây chúng ta chọn “Add a printer”.

Bước 5: Nhấn xong bước 4, các bạn sẽ thấy hiển thị hộp thoại mới cùng với thắc mắc “What type of printer vì chưng you want lớn install?” với 2 sàng lọc. Quý Khách kích lựa chọn “Add a local printer”.

Cách 6: Một vỏ hộp thoại nữa với mục “Choose a printer port” chỉ ra. Quý khách hàng lựa chọn “Use an existing port” với USB. Sau đó lựa chọn “Next”.

*

Cách 7: Hộp thoại tiếp chúng ta lựa chọn “Have sầu Disk”, chọn “Browse”. Trường đúng theo máy tính xách tay đề nghị lựa chọn mang lại tệp tin như thế nào đó trong tlỗi mục, chúng ta có thể linch hoạt chắt lọc.

Bước 8: Lựa chọn mã vật dụng in của bạn, sau đó bnóng “Next” tiếp tục.

Cách 9: Trong quá trình Installing printer, chúng ta chờ một chút ít để thứ triển khai cài đặt driver mang lại máy in.

Bước 10: Tại mục Printer Sharing có 2 chọn lựa “Do not share…” cùng “Share this…”. Trong số đó, Share this… có thể chấp nhận được các bạn chia sẻ cài đặt trang bị in qua mạng LAN, mạng internet nội bộ thực hiện. Quý Khách tích lựa chọn và điền báo cáo theo trải nghiệm. Sau đó lựa chọn “Next”.

Xem thêm: Mẹo Tìm Việc Làm Thêm Qua Mạng Tại Nhà, Cách Tìm Việc Làm Thêm Tại Nhà Qua Mạng Đơn Giản

Cách 11: Đến đấy là quá trình cài đặt sản phẩm công nghệ in mang lại sever của người sử dụng cũng ngừng rồi, các bạn chỉ việc chọn “Print a thử nghiệm page”, chọn “Finish” nhằm in demo.

Bước 12: lúc bấm quay trở lại “Devices và Printers”, bạn thấy thứ in bạn chọn hiển thị tích xanh thì minh chứng các bạn đã thiết lập driver thành công rồi.

quý khách hàng hoàn toàn có thể tiến hành bước tiếp theo sau là thiết lập máy in qua mạng LAN, mạng mạng internet. Tuy nhiên, hãy xem xét trong quá trình setup không được tắt máy chủ đi. Nếu ko, sản phẩm công nghệ in của bạn sẽ ko chuyển động.

Ngoài ra, nếu như khách hàng chắt lọc sản phẩm công nghệ in làm mặc định. Đặc biệt cùng với đều đơn vị chức năng sử dụng thiết bị in cho các máy tính xách tay khác nhau thì trên đây hẳn là điều cần thiết. Bạn rất có thể tiến hành nhỏng sau:

Nhập chọn vào đồ vật in đã có thiết đặt thành công nghỉ ngơi mục “Devices and Printers”.Sau đó click chuột yêu cầu, lựa chọn “Set as default printer”, lựa chọn vật dụng in của chúng ta.

Hướng dẫn cách sở hữu vật dụng in qua mạng Lan, mạng mạng internet đưa ra tiết

Sau lúc xong cài đặt trang bị với laptop chủ, bạn gồm thể thiết đặt sản phẩm công nghệ in với chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc mạng mạng internet nội bộ công ty với công việc tiến hành nhỏng sau:

*

Cài đặt trang bị in qua mạng LAN, mạng mạng internet cùng với cùng hệ điều hành

Tại phía trên, nội dung bài viết hướng dẫn liên kết cùng share sản phẩm in qua mạng LAN, mạng internet bên trên hệ quản lý điều hành Window 7.

Các bước tiến hành cài đặt lắp thêm in nhỏng sau:

Bước 1: Msống mục “Control Panel” sinh hoạt “Start”, lựa chọn “Printers và device” hoặc “Printers và Faxes” (đoạn này tương tự bước 1 sống mục setup thiết bị in cùng với thứ chủ).Bước 2: Mở “Devices and Printers”, nhấp chuột buộc phải chọn đồ vật in. Sau đó tiến hành gạn lọc “ Properties”, lựa chọn “Share this printer”. Điền tên laptop được share với nhấp “OK”.

Bởi vậy là các bạn vẫn nhảy được tính năng share trang bị in từ máy chủ. quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện kết nối vật dụng in tới những laptop không giống vào văn chống rồi.

Cách cài thiết bị in qua mạng LAN, mạng internet cùng với khác hệ điều hành

Với đầy đủ hệ quản lý điều hành không giống nhau. Nếu bạn có nhu cầu thiết đặt sản phẩm in qua mạng LAN, mạng internet không dây mang lại máy vi tính hệ quản lý điều hành 32bit xuất xắc 64bit, bạn vẫn thực hiện tới bước chọn đồ vật in bắt buộc nói qua. Sau đó triển khai như sau:

Cách 1: Chọn “Printer properties”, tuyển lựa trang bị in của công ty.

Bước 2: Chọn tab “Sharing”, tích ô “Share this printer” nhằm share sản phẩm công nghệ in.

Bước 3: Chọn mục “Additional Drivers…”, kế tiếp vỏ hộp thư thoại mới hiện ra, các bạn tích chọn cả ô x64 với x86 cũng được. Tùy nhu cầu chia sẻ cùng với máy tính hệ quản lý điều hành làm sao.

Một số lưu ý Khi cài đặt lắp thêm in qua mạng Lan, mạng internet

*

Lưu ý 1:

Để sử dụng được trang bị in qua các thiết bị khác cùng mạng LAN không có vụ việc gì, chúng ta nên chú ý:

quý khách hàng vào hành lang cửa số “Start”, lựa chọn “Devices & Printers”, chọn mở “Open Network & Sharing Center”.Sau kia, tích lựa chọn “Change advanced sharing settings”.Tìm hiểu cho phần “File and printer sharing” và chọn “Turn on tệp tin & printer sharing”.Cuối thuộc là tích chọn “Turn off password protected sharing”.

Lưu ý 2:

Với một trong những ngôi trường đúng theo máy tính xách tay khi liên kết vật dụng in cùng một mạng LAN nghỉ ngơi những căn cơ không giống nhau rất cần phải thiết lập thêm cỗ download sản phẩm công nghệ in mang lại nền tảng windows của công ty thì mới hoàn toàn có thể kết nối được.

Xem thêm: Thanh Toán Qua Paypal Là Gì, Tất Cả Các Thông Tin Về Paypal Ít Ai Biết

quý khách hàng thực hiện cài về, giải nén tiếp đến triển khai thực hiện setup lắp thêm in qua mạng LAN, mạng mạng internet nhỏng thông thường. Hi vọng với lý giải trên trên đây, khiến cho bạn biết biện pháp cài đồ vật in qua mạng LAN, mạng internet không dây thành công. Nếu còn thắc mắc gì buộc phải hỗ trợ, hãy để lại câu hỏi mang lại công ty chúng tôi nhé.


Chuyên mục: Kiến thức Hosting