HƯỚNG DẪN CÀI MÁY IN CANON 2900 CHO WIN 10

  -  

Canon laser Shot LBP 2900/2900B là một trong những máy in có phong cách thiết kế rất cân xứng với một công sở nhỏ, áp dụng cho mái ấm gia đình và cho cá thể của bạn. Đồng thời nó được trang bị rất đầy đủ các tác dụng ưu việt nhất, thành phầm này đem lại sự hoàn hảo ở từng chi tiết: từ thiết kế, vỏ hộp mực in lớn, đến ra bạn dạng in quality ở độ phân giải cao lên đến mức 2400 X 600 dpi, với thời hạn in rất nhanh.Trong bài viết này, Toàn Nhân sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải driver cho từng hệ điều hành mà bạn đang sử dụng cũng nhưcách cài đặt cho máy in Canon 2900của bạn một cách bỏ ra tiết nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài máy in canon 2900 cho win 10

Mời chúng ta xem nhanh nội dung bài viết tại đây:

1. Hướng dẫn cài đặt đặtmáy in Canon 2900

1.1 Xác định hệ điều hành đã sử dụng

Để dễ ợt cho việc thiết đặt dòng thiết bị in Canon 2900 thì vấn đề đầu tiên chúng ta cần là khẳng định được mình đang thực hiện là hệ quản lý và điều hành gì? Phiên bản 32 bit (x86) tốt 64 bit (x64) bởi cách:

Trên màn hình Desktop, click chuột phải lên biểu tượng This PC (đối cùng với Windows 8, Windows 10) hoặc My Computer (đối cùng với Windows XP, Windows 7):

*

Sau đó chọn Properties, từ bây giờ sẽ chỉ ra một cửa ngõ sổ:

*

Windows Edition: là phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành Windows đã sử dụng.

System type: là phiên bạn dạng 32 bit (x86) tốt 64 bit (x64)

1.2 sẵn sàng bộ source cài đặt cho sản phẩm công nghệ in Canon 2900

Việc xác định hệ điều hành quản lý giúp bọn họ chọn source bộ setup phù thích hợp nhất, về tối ưu nhất để thiết đặt hiệu quả nhất:

1.2.1 tải bộ cài đặt bằng đĩa CD/DVD

Nếu vật dụng tính của người tiêu dùng có ổ đĩa quang đọc được DVD-Rom thì bạn Chọn quăng quật đĩa driver kèm theo máy vào và triển khai cài đặt.

*

1.2.2.Tải driver trên mạng (không nên đĩa driver)

Ngày nay, công nghệ sử dụng ổ đĩa quang không hề phổ đổi mới nữa, các hãng lắp thêm tính phần lớn đã lượt hạn chế những phụ kiện không cần thiết, thì ổ đã quang DVD-Rom cũng ko ngoại lệ. Chính vì vậy cho nên, khi không có đĩa cài đặt thì bạn cần tải/ download driver với bộ thiết đặt / cỗ phần mềm/ chương trình cài đặt lên mạng.

Bạn mở trình chăm chú Web Browser: Google Chrome/ Mozilla Firefox/ internet Explorer(IE)/Cốc Cốc….vô Google.com - rồi nhập vào ô tìm kiếm loại chữ “canon 2900 driver”: chữ hoa, chữ thường rất nhiều được.

*
*

Dưới trên đây là 2 đường link tải về driver mang lại 2 phiên bản 32 bit và 64 bit, các bạn chú ý lúc bấm vào links này hệ thống sẽ tự detect ra phiên bản hệ điều hành tương ứng, lúc đó các bạn chỉ cần chọn đúng link là được.

*

Phiên bản dành mang lại Windows 64 bit

*

Phiên bản dành mang lại Windows 32 bit

Link download:

1.3. Lưu ý trước lúc cài đặt

Đối với các dòng máy in canon thì các thao tác trên các hệ điều hành (win XP, win 7, win 8, win 10) được thực hiện tương tự như nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện bên trên Win 10.

Đối cùng với hệ điều hành Windows 10, khi gặm cáp in vào cổng USB của sản phẩm tính, thì hệ điều hành sẽ tự nhấn driver, chương trình điều khiển của sản phẩm in bạn không cần phải setup vì hệ hiều hành Windows 10 gắn vào sẵn một vài driver của tương đối nhiều hãng khác nhau.

Nhưng bạn lưu ý, driver mặc định của Windows chỉ mang lại phép chúng ta in làm việc dạng bạn dạng in nháp (draft), nên phiên bản in sẽ ảnh hưởng mờ rộng so cùng với driver gốc của hãng và hạn chế một trong những tùy chỉnh. Vì thế bạn buộc phải tải và thiết đặt driver của chính hãng để phiên bản in đạt chất lượng in tốt nhất có thể và sẽ tùy chỉnh thiết lập được một số tính năng hiệu quả.

1.4. Ban đầu cài đặt

1.4.1 tải trên hệ điều hành và quản lý Win Xp 1.4.2Cài trên hệ điều hành quản lý Win7 32/64 bit 1.4.3Cài trên hệ điều hành và quản lý Win 8 32/64 bit 1.4.4Cài bên trên hệ quản lý Win 10 64 bit

Lưu ý: biện pháp cài trên các HDH Win XP, Win 7, Win8, Win 10, cũng giống như phiên bản 32 bit giỏi 64bit trọn vẹn giống nhau!

Chỉ không giống nhau ở bộ drivers và bộ cài đặt! Giao diện cửa sổ cũng trọn vẹn giống nhau, chúng ta cứ xem mọi hình bên dưới mà thao tác nhé!

Bây giờ bạn mở thư mục cất file thiết lập Driver vừa thiết lập về. Click đúp loài chuột vào file “Setup.exe” để ban đầu quá trình thiết lập nhé.

Bước 1: Khi quy trình cài đặt bắt đầu diễn ra, chúng ta chỉ bài toán bấm lựa chọn Next để tiếp tục.

*

Bước 2: lựa chọn vào Yes để chấp nhận các quy định sử dụng ở trong nhà sản xuất.

*

Bước 3: cửa sổ CAPT Printer Driver như ngơi nghỉ trên, dòng thứ hai là Install with USB Connection đã làm được chọn. Bạn click tiếp vào Next nhằm tiếp tục.

*

Bước 4: vỏ hộp thoại thông báo Warning mở lên các bạn click chọn tiếp vào Yes như hình trên để tiếp tục nhé.

*

Bước 5: Ở quy trình này, chúng ta phải chắc chắn là dây USB từ trang bị in đang được kết nối với máy tính. Hôm nay quá trình thiết lập vẫn đang tiếp diễn.

*

Và lúc quá trình thiết lập hoàn thành, vỏ hộp thoại như hình bên trên mở lên.

*

Bạn nhấp lựa chọn vào Restart My Computer Now và click Exit, máy tính xách tay sẽ auto khởi cồn lại.

Sau khi chấm dứt quá trình thiết đặt Driver mang đến Canon 2900 các bạn chỉ cần khởi động lại thứ tính của mình để hoàn toàn quá trình cài đặt thành công sản phẩm in.

Bây giờ bạn có thể in ấn mọi loại tài liệu của chính bản thân mình bằng sản phẩm công nghệ in vừa được setup xong rồi. Các bước còn lại của bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Ctrl + p. để ban đầu in văn phiên bản ra giấy thôi.

2.Cách hạn chế lỗi không cài được driver thiết bị in Canon 2900

Khi mua máy in canon 2900 phát sinh lỗi không sở hữu được nguyên nhân hoàn toàn có thể từ cỗ source cài đặt, lắp thêm in chưa bật, trang bị in chưa cắn cáp USB kết nối giữa trang bị in cùng máy tính, Cáp in USB lỗi, hư. Laptop bị số lượng giới hạn quyền cài đặt, hệ quản lý điều hành lỗi, nhiễu virus, với còn tương đối nhiều nguyên nhân, bạn mỗi bước kiểm tra và đào thải những kĩ năng xảy ra và khắc phục dễ dàng.

Xem thêm: Swap Usage Là Gì ? Khi Nào Cần Sử Dụng Swap? Kdata Mọi Thông Tin Cần Biết Về Ram Ảo Swap

Bước 1: chúng ta nhập tự khóa services trong đồ họa thanh tìm kiếm kiếm để truy cập phần làm chủ dịch vụ trên đồ vật tính.

*

Bước 2: Giao diện bắt đầu hiện ra, các bạn chuyển thanh lịch trạng thái Start vào services Windows Installer hoặc nếu vẫn ở chế độ Start thì chúng ta chuyển sang Restart để khởi rượu cồn lại. Chúng ta click và chọn Start.

*

Bạn thực hiện kiểm tra Service Print Spooler và thực hiện chuyển sang chính sách Start.

*

Bước 3: bạn click tệp tin setup.exe với quyền Administrator để sở hữu driver Canon LBP 2900 trên Windows.

*

Chỉ cần làm theo 3 bước theo hướng dẫn bên trên là bạn đã có thể khắc phục lỗi setup máy in Canon LBP 2900/2900B bên trên Windows thành công xuất sắc rồi. Trường hợp thiết lập driver sản phẩm công nghệ in lại nhưng mà không thể thực hiện được vật dụng in thì chúng ta cần tiến hành reset laptop rồi cài đặt lại driver.

3.Cách thiết lập máy in Canon 2900 in qua mạng (chia sẻ in qua mạng)

3.1 bắt buộc tắt tác dụng tường lửa (firewall)

Trước lúc thực hiện thao tác chia sẻ in qua mạng bạn cần lưu giữ ý phải chú ý tắt tường lửa theo công việc sau.

Bước 1: bên trên thanh taskbar, dấn chuột cần vào biểu tượng tìm kiếm và gõ "Firewall.cpl" như hình ảnh minh hoạ bên dưới.

*

*

Bước 2: sau đó chọn tiếp" Turn off windows Firewall (not recommended) => OK.

*

Bước 3: trên thanh taskbar, nhận chuột nên vào hình tượng mạng lựa chọn Network & Sharing Center chọn Change Advanced sharing settings.

*

*

Bước 4: Sau đó, chúng ta nhấn vào tùy lựa chọn Turn off password protected sharing vào mục Password protected sharing rồi nhấn vào Save changes để lưu cấu hình. Việc làm này sẽ loại trừ bước đăng nhập user khi sản phẩm công nghệ trạm không giống muốn liên kết với máy in.

3.2 Tiến hành cài đặt chia sẻ qua mạng đến máy in Canon 2900

Sau khi thực hiện các bước tắt tường lửa như trên thì họ sẽ tiến hành thiết đặt chia sẻ in qua mạng theo công việc sau.

Bước 1: Trong cửa sổ Devices và Printers, bấm chuột phải vào sản phẩm công nghệ in cần chia sẻ chọn Printer properties.

*

Bước 2: Lúc này hộp thoại mới mở ra, các bạn chọn tab Sharing rồi check dấu kiểm vào trong dòng Share this printer sau đó bấm Apply => OK.

*

Bước 3: trong hệ thống mạng LAN, nhiều máy tính sẽ sử dụng nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau. Lúc máy con kết nối qua máy chủ sẽ bắt địa chỉ cửa hàng driver đúng phiên bản của hệ điều hành vẫn sử dụng, nên bạn phải thao tác việc này ở từng máy con. Bước này chỉ thao tác 1 lần bên trên máy chủ, thì máy bé cài đặt sẽ tự showroom driver vào quá trình kết nối.

*

*

3.3 tầm nã cập laptop khác để đưa dữ liệu cần in:

Để truy vấn cập máy vi tính khác để mang dữ liệu trong cùng hệ thống, bạn cũng có thể vào máy tính xách tay trong mạng LAN trải qua việc nhập tên lắp thêm trên hộp Run.

Bước 1: Bấm đồng thời biểu tượng Windows + R nhằm mở vỏ hộp Run trên Windows 10.

Bước 2: trên hộp, nhập hình tượng “Tên máy” rồi bấm Enter.

*

Khi đó, bạn sẽ thấy các thư mục mà lại thiết bị các bạn vừa nhập bao gồm chia sẻ. Tùy thuộc vào tính bảo mật thông tin đã được thiết đặt trước đó mà các folder đó rất có thể đòi mật khẩu hoặc để chế độ công khai.

*

Bài viết này, Toàn Nhân phía dẫn cụ thể quá trình thiết lập đặt, khắc phục các lỗi thường gặp cũng như cách chia sẻ in qua mạng của thiết bị in Canon Toàn Nhân LBP2900/2900B bên trên Windown. Đối với các Driver của tất cả các loại máy in khác được cài đặt tương tự.

Xem thêm: Khôi Phục File Excel Bị Mất Định Dạng Sau Khi Lưu Lại Tập Tin

Lưu ý một điều đối với chúng ta là từng hệ quản lý điều hành chỉ cân xứng với Driver máy in tuyệt nhất định. Hy vọng bài viết này đang giúp các bạn tự setup Driver sản phẩm in trên sản phẩm công nghệ tính của chính bản thân mình dễ dàng.