Hướng Dẫn Cài Kernel Cho Android

  -  

Vì Android là 1 hệ điều hành và quản lý nguồn mở, điều này có nghĩa là ngẫu nhiên ai tất cả một chút tuyệt kỹ đều hoàn toàn có thể tải xuống, xem cùng thậm chí đổi khác c


*

Nội Dung:

Vì Android là 1 trong hệ điều hành và quản lý nguồn mở, điều này có nghĩa là bất kỳ ai có một chút tuyệt kỹ đều hoàn toàn có thể tải xuống, xem cùng thậm chí thay đổi cơ sở mã cơ bản của nó. Các nhà phân phối làm điều đó mọi lúc, đó là giải pháp chúng tôi xong với những giao diện như TouchWiz cùng Sense. Nhưng khi xã hội phát triển bên thứ ba hoàn hảo nhất của android nắm trong tay mã này, công ty chúng tôi sẽ có những ROM thiết lập như LineageOS với MIUI.Bạn sẽ xem: phía dẫn mua kernel mang đến android

Sử dụng TWRP, ROM cấu hình thiết lập có thể được thiết lập thay cho ứng dụng chứng khoán của sản phẩm công nghệ để đem lại các tính năng mới và tùy chọn tùy chỉnh cấu hình - mà lại như chúng ta tưởng tượng, đây có thể là một thừa trình nguy hiểm nếu số đông thứ ko được tiến hành đúng. Do vậy, để giúp bảo vệ rằng thiết lập ROM cấu hình thiết lập của bạn không chạm mặt trở ngại, tôi sẽ xem xét toàn bộ quá trình rất cụ thể dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài kernel cho android

Đừng vứt lỡ: Cách thiết lập TWRP - Phục hồi tùy chỉnh tốt nhất đến Android

Yêu cầu

Đã khôi phục cấu hình thiết lập TWRP những dữ liệu đặc biệt được sao lưu vào một trong những thiết bị lưu giữ trữ lẻ tẻ

Bước 1: tìm Số kiểu & Loại CPU của bạn

Khi flash ROM tùy chỉnh, bạn phải tuyệt đối chắc chắn rằng nhiều người đang tải xuống đúng tệp đến số thiết bị và số kiểu cụ thể của mình. Vì nguyên nhân này, tôi khuyên các bạn nên thiết đặt một áp dụng được call là Thông tin phần cứng Droid để tò mò một số thông tin cơ bạn dạng về phần cứng máy của bạn.

Cài để miễn phí tin tức phần cứng Droid từ shop Google Play


*

Sau khi bạn đã thiết lập ứng dụng, chỉ cần chạy nó và đi cho Thiết bị tab, kế tiếp ghi chú mục nhập "Model". Tin tức này sẽ tiến hành sử dụng để bảo vệ bạn đang mua xuống ROM phù hợp cho thiết bị cụ thể của mình.

Tiếp theo, bạn sẽ cần biết loại chip xử lý của thiết bị với với các thiết bị game android hiện đại, chỉ có tía tùy chọn.CÁNH TAY, ARM64x86. Vì chưng vậy, vào Hệ thống tab, chú ý hai trường "Kiến trúc CPU" và "Tập lệnh". Trường đoản cú đó, khớp tin tức hiển thị trong những danh mục này cùng với danh sách dưới để tìm kiếm loại cpu của sản phẩm công nghệ của bạn:

CÁNH TAY: ARMv7 hay là áo giáp ARM64: AArch64 hoặc là cánh tay64 x86: x86 hay là x86abi


*

*

Bước 2: mua xuống những tập tin cần thiết

Bây giờ các bạn đã biết tên, hình dạng máy và các loại CPU của thiết bị, hostingvietnam.vnệc tải các tệp ROM cân xứng cho điện thoại cảm ứng hoặc máy tính xách tay bảng của chúng ta tương đối dễ dàng. Khi cài xuống các tệp sau, hãy bảo đảm rằng toàn bộ chúng đông đảo được giữ trên bộ lưu trữ trong hoặc thẻ SD của thiết bị trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

ROM tùy chỉnh (Bắt buộc)

Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống một bản sao ROM thiết lập cấu hình mà bạn muốn cài đặt. Khi thiết lập xuống ROM, bảo đảm an toàn bất kỳ số hình dáng máy hoặc tên vật dụng nào được liệt kê trên trang mua xuống khớp với thông tin bạn tìm kiếm thấy trong tin tức Droid. Bên cạnh ra, bạn có thể muốn biết một số địa điểm tốt để tìm ROM tùy chỉnh, do vậy tôi sẽ liệt kê một vài tài nguyên phổ biến dưới đây:

Diễn lũ nhà cách tân và phát triển XDA Trang thiết lập xuống LineageOS (trước đây là CyanogenMod) Trang cài đặt xuống MIUI Trang tải về SlimROM

Gapps (Khuyến nghị)

Phần lớn các ROM thiết lập sẽ không bao gồm tất cả những ứng dụng và dịch vụ của Google theo mang định. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng siêu thị Google Play và các dịch vụ tương tự như khác, bạn cũng trở thành phải cài đặt xuống và thiết đặt gói addon mang tên là Gapps.

Lấy gói Gapps tương xứng có thể khó, cơ mà một dự án công trình mới mang tên Mở Gapps hoàn toàn có thể giúp đỡ một chút chỉ cần đi tới link bên dưới, tiếp đến chọn loại bộ xử lý của doanh nghiệp từ danh sách và chọn phiên bản Android cho ROM tùy chỉnh thiết lập của bạn. Tự đó, chúng ta có thể chọn thiết lập xuống một trong một số gói Gapps khác nhau, nhưng nếu như khách hàng không chắc chắn về phần này, tôi khuyên bạn nên làm tải xuống gói Gapps "Stock".

Tải xuống gói Gapps từ mở cửa Gapps


*

Hạt nhân cấu hình thiết lập (Tùy chọn)

Trong khi chúng ta đang trong quy trình flash thứ, chúng ta cũng có thể muốn thiết lập kernel tùy chỉnh. Các hạt nhân thiết lập có thể mang lại các tính năng bổ sung cập nhật như khả năng ép xung bộ xử lý của bạn, điều chỉnh màu hiển thị của công ty hoặc kích hoạt tác dụng chạm nhì lần để tiến công thức.

Các phân tử nhân tùy chỉnh cấu hình thường hoàn toàn có thể được tra cứu thấy trong phần "Phát triển Android" vào diễn bầy XDA Developers của sản phẩm công nghệ của bạn, nhưng hãy tham khảo kỹ trước khi tải xuống, vì một số trong những hạt nhân tùy chỉnh thiết lập không tương hợp với một số ROM thiết lập cấu hình nhất định.

Bước 3: Khởi cồn vào Recovery Recovery

Khi bạn đã lưu tất cả các tệp cần thiết vào bộ nhớ trong hoặc thẻ SD của thiết bị, điều tiếp theo sau bạn bắt buộc làm là khởi hễ vào phục hồi tùy chỉnh. Vị vậy, nhằm bắt đầu, tắt nguồn đồ vật của bạn.

Từ đây, nếu bạn đang thực hiện thiết bị Samsung, nhấn với giữ đồng thời các nút giảm âm lượng, nguồn cùng nút home, thì vật dụng của bạn sẽ khởi động trực tiếp vào phục hồi tùy chỉnh. Khía cạnh khác, đối với số đông các thiết bị apk khác, nhấn cùng giữ đồng thời nút giảm âm thanh và nút nguồn.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Yêu Và Thích, Thích Là GìBước 4: Tạo bạn dạng sao lưu giữ NANDroid

Khi bạn đã gửi nó vào phục hồi tùy chỉnh, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo bản sao lưu giữ NANDroid, vấn đề đó sẽ bảo vệ rằng các bạn có một bạn dạng sao carbon của hệ điều hành và quản lý hiện tại của mình như một kế hoạch dự phòng trong trường phù hợp có sự việc với ROM tùy chỉnh thiết lập của bạn.

Vì vậy, tự menu chính của TWRP, đụng vào nút "Sao lưu", sau đó để đầy đủ thứ được chọn chính xác và vuốt thanh trượt sinh sống dưới cùng của màn hình hiển thị để tạo phiên bản sao giữ NANDroid. Quy trình này vẫn mất buổi tối đa 15 phút, nhưng lại khi kết thúc, hãy nhấn vào nút trang chủ ở dưới cùng của màn hình để quay lại menu chính.


Những điều cần chú ý ở bước 4

Nếu trước đó bạn đã thay đổi các chắt lọc mặc định, hãy bảo vệ "Hệ thống", "Khởi động" cùng "Dữ liệu" được chọn ít nhất. Sao lưu lại NANDroid yên cầu nhiều không gian lưu trữ, vị vậy bạn có thể cần xóa các tệp nhằm tạo khoảng chừng trống.

Bước 5: triển khai xóa cục bộ hệ thống

Tiếp theo, bạn sẽ cần xóa trọn vẹn hệ quản lý điều hành hiện tại và tất cả các tệp của nó để bảo đảm an toàn rằng không có xung chợt với ROM cấu hình thiết lập mới mà các bạn sắp cài đặt đặt.

Từ menu chủ yếu của TWRP, va vào nút "Xóa", tiếp đến chọn "Xóa nâng cao" từ màn hình sau. Từ bỏ đây, ghi lại vào những ô kề bên Bộ nhớ cache Dalhostingvietnam.vnk, Hệ thống, Dữ liệuBộ ghi nhớ cache tùy chọn, tiếp đến vuốt thanh trượt ở dưới cùng của màn hình. Khi quá trình này kết thúc, chạm vào nút trang chủ ở dưới cùng của màn hình để trở về menu chính.


Những điều cần để ý ở bước 5

Đừng xóa thiết bị của công ty trừ lúc bạn chắc chắn là rằng mình đã tạo bạn dạng sao lưu lại NANDroid thành công xuất sắc trước đó. ĐỪNG lựa chọn "Thẻ SD" hoặc "Bộ ghi nhớ trong" từ menu Xóa nâng cao, bởi hostingvietnam.vnệc này đã xóa tệp ROM của doanh nghiệp và khiến bạn không có HĐH.

Bước 6: setup ROM

Tại thời điểm này, sau cuối bạn đã sẵn sàng để flash ROM tùy chỉnh. Tự menu bao gồm của TWRP, chạm vào nút "Cài đặt", tiếp đến điều tìm hiểu thiết bị của khách hàng Tải về folder và lựa chọn tệp ROM mà chúng ta đã mua xuống trước đó.


Tiếp theo, chỉ việc vuốt thanh trượt ở dưới cùng của màn hình để bước đầu cài để ROM. Tại thời khắc này, ví như ROM của bạn gồm 1 Trình cài đặt Aroma giao diện, bạn sẽ thấy một giao diện người dùng dựa trên chạm màn hình hướng dẫn bạn quá trình thiết lập một số tùy chọn nhất định. Phương diện khác, các bạn sẽ thấy một tường ngăn cuộn văn bản khi TWRP thiết lập ROM tùy chỉnh cấu hình của bạn.

Khi quá trình kết thúc, các bạn có nhì lựa chọn. Nếu như khách hàng chỉ cài đặt ROM tùy chỉnh thiết lập và không có kế hoạch flash gói Gapps hoặc kernel tùy chỉnh, chúng ta cũng có thể chỉ cần nhấn vào nút "Khởi cồn lại hệ thống" và chuyển sang cách 9. Giả dụ không, nếu khách hàng đang flash bất kỳ ZIP bổ sung nào lúc này , chỉ việc nhấn vào nút quay trở lại để rời khỏi menu "Cài đặt Zip" của TWRP cùng đọc phần bên dưới.


Những điều cần để ý ở bước 6

Để đảm bảo an toàn an toàn, hãy liên kết điện thoại của doanh nghiệp với bộ sạc hoặc xác minh rằng nó còn tối thiểu 20% pin trước lúc flash ROM. Thương hiệu tệp ROM có thể khó, do vậy hãy tham khảo kỹ và bảo vệ bạn sẽ flash đúng ZIP. Đảm bảo flash tệp ROM cơ sở trước lúc flash ngẫu nhiên addon làm sao như Gapps hoặc kernel thiết lập cấu hình (xem cách 7 và 8 bên dưới). Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, chúng ta có thể sử dụng công dụng "Thêm ZIP khác" để lựa chọn Gapps với kernel ZIP (theo bất kỳ thứ từ nào), tuy thế chỉ tiến hành hostingvietnam.vnệc này sau khi bạn đã lựa chọn tệp ROM ban đầu.

Bước 7: thiết lập Gói Gapps tương thích (Được khuyến nghị)

Nếu các bạn đã chọn download xuống gói Gapps nhằm nhận toàn bộ các thương mại & dịch vụ và vận dụng của Google, thì bây chừ là lúc để flash nó. Từ thực đơn "Cài đặt Zip", chỉ việc chọn gói Gapps của bạn, tiếp nối vuốt thanh trượt sống dưới thuộc của màn hình.

Từ đây, nếu khách hàng chọn cài đặt xuống kernel tùy chỉnh, hãy nhấn vào nút quay trở lại ở cuối màn hình. Khía cạnh khác, nếu như khách hàng chỉ đơn giản dễ dàng là flash các gói ROM cùng Gapps, hãy nhận nút "Khởi đụng lại hệ thống" tại thời điểm này và chuyển sang cách 9 mặt dưới.


Bước 9: Khởi động lại và thưởng thức ROM của bạn

Sau lúc flash ROM tùy chỉnh và bất kỳ gói bổ sung cập nhật nào, điện thoại cảm ứng hoặc máy vi tính bảng của bạn sẽ mất nhiều thời hạn hơn thông thường để khởi động. Điều này chỉ vận dụng cho lần khởi động thứ nhất sau khi setup ROM, do vậy đừng lo ngại về hostingvietnam.vnệc đây là sự chũm đang diễn ra, dẫu vậy hãy hiểu được lần đầu tiên hoàn toàn có thể mất tới 15 phút.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Thư Cảm Ơn Khách Hàng Hay Nhất Năm 2020, Mẫu Thư Cảm Ơn Khách Hàng Đã Sử Dụng Dịch Vụ

Khi sản phẩm khởi hễ xong, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào mạng Wi-Fi của chính mình và triển khai quy trình tùy chỉnh ban đầu. Tuy thế một khi chúng ta đã chấm dứt hostingvietnam.vnệc đó, bạn sẽ được chào đón bởi ROM tùy chỉnh thiết lập mới của mình. Số đông tất cả các ROM tùy chỉnh sẽ được root sẵn, vì chưng vậy tại thời điểm này, toàn bộ những gì còn sót lại phải làm cho là tìm hiểu các menu thiết lập khác nhau và tận hưởng hệ quản lý điều hành mới của bạn.