HƯỚNG DẪN CÀI KALI LINUX SONG SONG WIN 7

  -  

Kali linux, một hệ quản lý được nhiều chuyên gia bảo mật tin dùng. Hôm nay, mình đã hướng dẫn chúng ta cách setup kali linux song song với Windows 10. Bí quyết dual boot này có thể áp dụng cho những phiên bản Windows khác, áp dụng cho tất cả chuẩn UEFI với Legacy.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài kali linux song song win 7

Để thiết lập Kali Linux 2018, 2019 thì bạn cần tạo usb boot bởi 1 click Anhdv Boot. Với luật pháp này, usb của chúng ta cũng có thể vừa sở hữu được Windows lại vừa sở hữu được Kali. Quanh đó ra, usb Anhdv Boot còn tồn tại Mini Windows 10, XP dùng để sửa lỗi đồ vật tính.


Bước 1: tạo thành usb boot cài đặt kali linux tuy nhiên song với Windows 10

Để áp dụng Dual Boot Linux và Windows thì bạn phải tắt chính sách fast boot của Windows với cả trong Bios (nếu có). Trên Windows thì chạy CMD cùng với quyền Admin với nhập lệnh sau nhằm tắt:

powercfg /h offDownload phiên bản mới duy nhất Kali Linux 2018.4 Tại đây. Muốn cài đặt song song Kali Linux với Windows 10 UEFI nên chọn phiên phiên bản Kali 64 bit. Mở file ISO kali linux vừa cài về (với win 10 nhấp đúp vào file, có thể dùng 7-zip hoặc ổ ảo).

Tạo usb boot vừa dùng để setup dual boot Kali linux, lại vừa hoàn toàn có thể cài Windows bởi công cụ 1 click Anhdv Boot. Khi chọn sản xuất usb boot với phân vùng ẩn, thì nhập thêm 2800 để cất Kali Linux. Còn nếu như không rành ẩn hiện phân vùng ẩn, bạn hãy chọn N khi hỏi có tạo usb boot cùng với phân vùng ẩn.

*


Chọn Y, nếu usb có dung lượng 8 Gb trở lên.

*

Nhập vào 2800 sống hình trên nhằm lấy chỗ đựng bộ download Kali Linux nhé.

Trường vừa lòng 1: Copy cỗ cài Kali vào usb lúc không tạo usb boot ẩn (chọn N)

Nếu không chế tác usb boot cùng với phân vùng ẩn, copy những file của đĩa ISO Kali linux vào USB như hình dưới.

Xem thêm: Cách Chia Sẻ File Giữa 2 Máy Tính Qua Wifi Win 10, Chia Sẻ File Dung Lượng Lớn Giữa 2 Máy Tính

*


Vào thư mục /boot/grub/ của bộ cài ISO Kali Linux, copy tệp tin grub.cfg ra Desktop. Đổi tên file grub.cfg thành kali.cfg, tiếp đến copy đè file này mang lại phân vùng USB-BOOT theo đường truyền /boot/grub/

Trường đúng theo 2: Copy bộ cài Kali Linux khi tạo usb boot với phân vùng ẩn (chọn Y)

Nếu chế tác USB Boot với phân vùng ẩn, thì nên hiện phân vùng ẩn USB-BOOT lên. Để hiện nay phân vùng ẩn lên cùng copy Kali vào, dễ dàng nhất là chúng ta chạy lại lý lẽ 1 click Anhdv Boot lần nữa.

*

Nhập 4 nhằm hiện phân vùng ẩn USB-BOOT lên. Sau khoản thời gian phân vùng ẩn hiện nay lên, các bạn copy như chỉ dẫn ở trên.

Nếu sử dụng Windows 7, 8.1 thì rất có thể không dùng được biện pháp hiện phân vùng ẩn với 1 click như trên. Bạn có thể sử dụng BootIce để hiện phân vùng ẩn USB-BOOT. Chính sách BootIce đã có sẵn trong tệp tin 7z Anhdv Boot.

Chọn USB trong list > Parts Manage

*

Muốn hiện phân vùng USB-BOOT lên thì chọn nó cùng bấm Set Accessible. Tiếp đến bạn copy hầu như file của Kali như hình ngơi nghỉ Trường đúng theo 1. Copy hoàn thành thì chọn phân vùng USB-DATA rồi bấm Set Accessible để ẩn phân vùng boot đi.

Bước 2: Boot USB thiết đặt kali linux song song cùng với Windows 10

Nếu Win đang cần sử dụng là UEFI, yêu cầu boot usb UEFI. Lựa chọn Boot ISO Linux > Kali Linux Extract (Chọn ngừng ấn Enter)Nếu Win đang sử dụng là Legacy, buộc phải boot usb Legacy. Chọn Boot Grub2 > Boot ISO Linux > Kali Linux Extract

Cách boot usb từ bỏ boot options: Phím tắt vào Boot Options với Bios của sản phẩm tính

*

Tìm đến Advanced Options > Install in Graphical Mode

*

Đợi đến khi load xong, chọn ngữ điệu là giờ đồng hồ Việt

*

Khi được hỏi thì lựa chọn là có và Tiếp tục.

Xem thêm: Chào Tháng 9 Mùa Thu - Stt Chào Tháng 9 Hay Và Ý Nghĩa Nhất Tuyển Chọn

*

Chọn địa điểm ở là Việt Nam. Tiếp theo chọn bàn phím là Anh Mỹ, vì keyboard Tiếng Việt chưa hẳn dạng Telex.