Hướng dẫn cài đặt zimbra mail server

Các bạn đã bao giờ nghe đến cái brand name Zimbra? Hẳn là còn rất lạ lẫm cùng với cái brand name này đề nghị không? Zimbra là gì? Zimbra hoạt động ra sao? Những tính năng của phần mềm này là gì mà lại được người ta hay nói tới vậy? Trong bài viết dưới đây, tôi xin được lời giải tất cả thắc mắc của các bạn Zimbra là gì, gợi ý thiết lập với thông số kỹ thuật Zimbra mail server miễn tầm giá. Không mất thời hạn nữa, chúng ta cùng nhau đi tìm kiếm phát âm ngay thôi làm sao.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt zimbra mail server

*

Zimbra là gì

Zimbra là gì?

Zimbra được nghe biết là cỗ phần mềm bao hàm máy chủ email và thứ khách trang web, tuyệt có thể nói rằng dễ nắm bắt hơn, Zimbra Collaboration Suite(Zimbra) là 1 trong giữa những vận dụng mối cung cấp mngơi nghỉ miễn mức giá nổi tiếng về tính chất năng, độ định với bảo mật cao. Zimbra không chỉ có đơn giản dễ dàng là tên gọi của một vận dụng về tin nhắn mà nó còn là một trong giải pháp, một hệ thống hơi hoàn chỉnh để thực thi môi trường thiên nhiên chia sẻ công tác làm việc ship hàng mang lại làm chủ và công việc trải qua những nhân kiệt thiết yếu sau:

Về kiến trúc phía bên trong, Zimbra vẫn áp dụng các bộ phần mềm tác dụng (mối cung cấp mở) phổ biến nhỏng OpenLDAPhường., Postfix, SpamAssassin, Amavisd, Tommèo, … cùng với một số trong những ứng dụng riêng biệt khiến cho một hệ thống tích đúng theo chặt chẽ. cũng có thể không sử dụng OpenLDAPhường nhưng mà sử dụng Windows Active Directory, hoặc import user xuất phát từ 1 sever Exchange sang.

Bây Giờ, Zimbra Server gồm những bản sở hữu trên RedHat, Fedora, CentOS, Debian, SUSE, Ubuntu cùng MacOS. Nếu chỉ cài trên một máy chủ độc lập thì giải pháp thiết đặt hơi đơn giản và nhanh.

Zimbra rất có thể mua theo rất nhiều thông số kỹ thuật khác biệt xuất phát từ 1 khối hệ thống nhỏ dại vài ba chục trương mục bên trên một sever nhất cho tới hệ thống rất lớn hàng nghìn trương mục bên trên các sever có các công dụng không giống nhau. Có tài năng không ngừng mở rộng (scalability) bằng phương pháp thêm sever dễ dàng.

Hiện đang chạy test trên một cặp máy chủ clustering bởi drbd cùng heartbeat cùng chưa chê được điểm gì. Hoàn toàn có thể ráng được cặp Exchange + Outlook (độc nhất là với trình độ áp dụng nhỏng hiện nay). Phải chạy thiệt với sau đó 1 thời gian new có thể phát hiện tại xem có lỗi gì ko.

Xem thêm: So Sánh Bộ Nhớ Trong Là Gì ? Nên Mua Điện Thoại Có Bộ Nhớ Bao Nhiêu Là Đủ?

Zimbra tất cả một kho các Zimlet (một lắp thêm tương tự như những extensions của Firefox) mà những cai quản trị mạng có thể chọn tải để bổ xung nhân tài. Mọi fan có thể từ bỏ viết những Zimlet nhằm liên kết hệ thống Zimbra cùng với các khối hệ thống ban bố khác hoặc không ngừng mở rộng thiên tài. Đây có lẽ rằng là một trong trong số những ưu thế độc nhất và sẽ gây nghiện nay cho tất cả những người cần sử dụng giống như các extensions của Firefox vậy.Quản trị khối hệ thống qua bối cảnh website khá không thiếu thốn và chi tiết với nhiều phầm mềm. lấy ví dụ như có thể tạo ra hàng nghìn account trong vài ba phút ít.

Hướng dẫn thiết lập Zimbra mail server

Zimbra là khối hệ thống mail hệ thống open source, là một trong giải pháp hoàn chỉnh tổng thể để thực hiện gmail VPS với không hề ít tính năng và ứng dụng, Zimbra đã được không hề ít đơn vị sàng lọc là mã nguồn gốc rễ để thực thi hệ thống gmail công ty lớn chuyển động bất biến với tin cậy cao.

Cấu hình server mail hệ thống Zimbra VPS về tối thiểu

Ram: 2G

HDD: 200G

Domain: kites.com.vn

Mail domain: mail.kites.com.vn

Cài đặt Zimbra mail server

Bước 1

Trỏ domain name về server.

*

Thực hiện trỏ tên miền về server (ví dụ minh họa)

Cách 2: Thực hiện tại SSH cùng sản phẩm chủ2.1 - Đổi host name

# vi /etc/hosts

*

Thực hiện tại thay đổi host name

# hostnamectl set-hostname new-hostnname

Ngoài ứng dụng Zimbra mail VPS thì các bạn cũng có thể học hỏi và giao lưu tự các dịch vụ gmail marketing của Amazon nhằm vận dụng cho khách hàng của bản thân.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Ultra Video Splitter, Ultra Video Splitter

Sau Lúc biến hóa đề nghị reboot lại hệ thống và bình chọn lại hiệu quả Lúc VPS vẫn chuyển động quay trở lại.


Chuyên mục: Kiến thức Hosting