Vestacp là gì? hướng dẫn cài đặt vestacp cơ bản

  -  

Bài viết này đã hướng dẫn cho mình cách cài đặt VestaCP bên trên hệ điều hành và quản lý CentOS 7 chỉ vào 15 phút!


*

Hướng dẫn thiết lập Vesta Control Panel (VestaCP) trên CentOS 7


Giống như Cpanel, Plesk xuất xắc Direct Admin, VestaCP là 1 trong những Control Panel có thể giúp bạn thống trị Cloud hệ thống hiệu quả. Sau đây, hostingvietnam.vn sẽ hỗ trợ một số tin tức về VestaCP cũng như cách thiết đặt nó cho máy chủ chạy bên trên hệ điều hành CentOS 7.

Bạn đang xem: Vestacp là gì? hướng dẫn cài đặt vestacp cơ bản

VestaCP là gì? 

VestaCP là gì? Vesta là 1 trong Control Panel (bảng điều khiển) trọn vẹn miễn phí. VestaCP được thiết lập sẵn các dịch vụ để ship hàng việc vận hành trang Web của doanh nghiệp (Webserver). Cũng giống như các thương mại dịch vụ miễn phí khác như (Email, Database, DNS) cùng giao diện hình ảnh trực quan, giúp cho bạn dễ dàng thao tác.

các tính năng của VestaCP

Với ưu thế có dung lượng nhẹ, ít chiếm tài nguyên, tác dụng phong phú và được cung cấp bởi cộng đồng rất lớn. VestaCP đang ngày một hoàn thiện hơn, đón đầu trong top những ứng dụng bảng điều khiển miễn mức giá và hữu ích.

Một số chức năng của VestaCP rất có thể kể đến như:

Web Server: Apache, Nginx, Nginx reverse proxy apacheFTP server: vsFTP, proFTPDNS server: NamedMail Server: Exim, Dovecot, tích hòa hợp SpamAssassin, ClamAVFirewall (tường lửa): Iptables, Iptables + fail2banSoftaculous: từng cứ nhấn vào cài được rộng 426 appDatabase: Mysql, PostgreSQLBackup và Restore: gồm thể thiết lập lịch Backup, Restore lại bằng lệnh.Hướng dẫn setup VestaCP trên CentOS 7

Bước 1: bạn vào link https://vestacp.com/install/ điền các cấu hình mong muốn. Sau đó Click vào Generate Install Command để sản xuất lệnh download đặt. Copy những đoạn Command mở các Option vào câu lệnh truyền trở nên phía dưới.

*

Bước 2: SSH mở Terminal server của bạn, dán các lệnh đã tạo nên vào và ban đầu chạy.

# Connect to lớn your server as root via SSH

ssh root
your.server

# download installation script

curl -O http://vestacp.com/pub/vst-install.sh

# Run it

bash vst-install.sh –nginx yes –apache yes –phpfpm no –named yes –remi yes –vsftpd yes –proftpd no –iptables yes –fail2ban yes –quota no –exim yes –dovecot yes –spamassassin yes –clamav yes –softaculous yes –mysql yes –postgresql no

VestaCP sẽ xác nhận lại những thông tin trên bạn có nhu cầu cài đặt đúng mực hay chưa. Chọn “y” ví như đã chính xác. Bạn sẽ cung cấp cho thêm các thông tin để tiến hành setup như email Admin, Host server

*

Chờ quá trình VestaCP cài đặt hoàn tất. Nếu setup thành công, bạn sẽ nhận được thông báo về thông tin tài khoản Admin Password được khởi tạo trên màn hình Terminal.

*

Từ đây chúng ta có thể làm vấn đề qua đồ họa thông qua port 8083 bên trên Web, bạn có thể thao tác chế tác User, Package, Domain, Database, tùy chỉnh lịch Backup ….

Nếu Server/VPS của khách hàng có Firewall thì nên mở Rule mang đến port 8083 TCP nhé. Ví dụ Iptables:

# iptables -A input đầu vào -p tcp –dport 8083 -j ACCEPT

Tổng quan lại giao diện

Đây là giao diện VestaCP bên trên Website. Tab bên trên là Menu về hệ thống, Tab dưới là Menu chức năng. 

*

Menu hệ thống

Package: Quy định vấn đề tạo Hosting với số lượng Domain, Database, Email, Disk, băng thông, những Template…

*

IP: Quy định showroom IP cài đặt gắn với miền của bạn, bạn có thể thêm IP giả dụ trên VPS cung cấp hơn 1 IP với gán đến miền mong muốn.

*

Graphs: Hiển thị những tài nguyên của Cloud vps như Load Average, Memory Usage, Bandwidth cùng tài nguyên các dịch vụ phục vụ việc chạy Web. Chúng ta có thể theo dõi trang bị thị tại thời gian hiện tại cũng như theo tuần, theo mon một biện pháp dễ dàng.

*

Statistics: Thống kê trong 1 tháng bạn thực hiện tài nguyên như thế nào, Disk, Bandwidth, Web, Database… vày VPS mình cài new nên chưa tồn tại mức những thống kê là 0.

*

Log: Đây y hệt như nhật ký, đánh dấu các vận động trên khối hệ thống của bạn.

*

Updates: chúng ta nên theo dõi update trên trang chủ VestaCP, khi bao gồm thông báo cập nhật phiên phiên bản mới mình sẽ vào chức năng này để nâng cấp phiên phiên bản lên.

*

Firewall: đến phép bạn có thể chặn, Allow ngẫu nhiên IP như thế nào trên đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Hai Máy Tính Với Nhau Qua Mạng Lan, Cách Kết Nối Hai Máy Tính Windows 10

*

Apps: Đây là tính năng mới, thực hiện Softaculous trong quá trình cài đặt chúng ta có thể sử dụng tác dụng này và đây là chức năng cài Web tự động cùng các công dụng hữu ích khác được cung cấp bởi Softaculous.

*

Server: chỗ đây bạn có thể điều chỉnh cấu hình bằng phương pháp chọn CONFIGURE, hoặc RESTART hệ thống và những dịch vụ trên Server.

*

Menu chức năng

User: bối cảnh List cho chính mình thấy những User được chế tác trên VestaCP, User Admin gồm quyền tối đa trên đây. Chúng ta cũng có thể tạo new một User thông qua nút Add User như bên trên hình và có thể điều chỉnh (EDIT), tạm ngưng (SUSPEND) hoặc xóa (DELETE) một user.

*

*

Web: Tương tự chức năng User, chúng ta cũng có thể tạo một Website, tạm chấm dứt hoặc xóa một Website bạn muốn. Trong mục EDIT bạn cũng có thể cài SSL miễn phí tổn của Let’s Encrypt, thêm trương mục FTP. Lân cận đó, nhấn vào VIEW LOGS để xác định lỗi website hoặc xác định tình hình của website có hiện nay đang bị Attack hay không với Access và Error Log.

*

*

Ở mục VIEW LOGS, sẽ có được Access Log, Error Log cùng tính năng cung ứng Download tệp tin Log về một phương pháp dễ dàng.

DNS: Giao diện cai quản DNS của những Domain. Ở đây, bạn cũng có thể điều chỉnh cấu hình của Domain, tạm dừng Domain đó (SUSPEND), xóa một domain (DELETE) hoặc thêm Record DNS cho Domain bằng phương pháp chọn vào ADD RECORD.

*

*

Bạn hoàn toàn có thể chọn vào các mục Records để quản lý các Record đã có được tạo. Đồng thời, thêm new Record hoặc điều chỉnh, xóa các Record đã có.

Mail: bạn cũng có thể tạo tài khoản để sử dụng những tính năng gửi và nhận e-mail cơ bản, vì chưng Vesta không hẳn Control Panel tất cả thế mạnh về Email.

*

*

Ở mục EDIT, bạn có thể chọn tắt mở các tính năng như AntiVirus, Anti Spam hoặc DKIM của server. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Catch All Email, hãy điền add email nhấn mail trên đây.

Tại mục list Account, chúng ta cũng có thể quản lý những user đã được tạo, điều chỉnh, tạm bợ ngưng, xóa hoặc thêm bắt đầu một user.

*

Giao diện khi tạo thành một User new và kiểm soát và điều chỉnh User tương đồng với nhau.

*

Bạn rất có thể chọn vào ADVANCED OPTIONS để xem và cấu hình các tùy chọn nâng cao.

DB: Mục này để các bạn tạo Database để kết nối Website, vào mục này chúng ta cũng có thể truy cập được vào Phpmyadmin bằng phương pháp nhấn vào PHPMYADMIN

*

Cron: Là nơi chúng ta có thể quản lý cùng điều chỉnh các Crontab mang định có sẵn, hoặc thêm Crontab mới tùy ý.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Thư Gmail Đã Xóa Tạm Thời Hoặc Vĩnh Viễn, Xóa Hoặc Khôi Phục Thư Gmail Đã Bị Xóa

*

Backup: Tại trên đây List danh sách Backup có sẵn cho bạn, chúng ta có thể tải về máy tính, cấu hình cho nó Restore theo từng tên miền hay từng Database…

*

Kết luận

Trên đó là chi tiết công việc để thiết lập VestaCP. Chúc chúng ta thành công vào việc thiết đặt và sử dụng thành thuần thục Control Panel này.