Hướng dẫn cài đặt sql server 2008 r2 enterprise

  -  
Quản Trị Mạng - Trước Khi cài đặt Squốc lộ Server 2008 bạn phải chắc hẳn rằng rằng thứ của bạn sẽ thỏa mãn nhu cầu được những đề nghị đối với Squốc lộ Server 2008. Có không ít những đòi hỏi khác biệt về SQL Server 2008 mà sản phẩm công nghệ bắt buộc đáp ứng nhu cầu, nó dựa vào vào phiên bạn dạng SQL Server bạn đang cài đặt cùng căn nguyên hệ điều hành sẽ áp dụng. Trước Khi thiết lập Squốc lộ Server 2008, chúng ta nên xem lại website tiếp sau đây nhằm xác định các thiết lập thứ đúng cho môi trường của bạn: Hướng dẫn tải SQL tự MS.Mục đích của nội dung bài viết này đã thiết đặt một phiên bạn dạng reviews của Squốc lộ Server 2008 Enterprise Edition. Từ các cửa hàng khối hệ thống điều hành và quản lý này, công ty chúng tôi vẫn setup Squốc lộ Server trên phiên bản Windows 2003 Enterprise Edition SP1. Máy vào ví dụ này cũng rất được thiết lập cấu hình cùng với những ổ đĩa C, D, E, F, G; chúng ta vẫn thực hiện các ổ đĩa khác biệt để đặt những thành phần không giống nhau của SQL Server.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt sql server 2008 r2 enterprise


Quá trình cài đặt ban đầu

Lần trước tiên mang lại đĩa CD Squốc lộ Server 2008 vào ổ đĩa của công ty, nó sẽ tự động hóa khởi động quá trình thiết lập cấu hình cho SQL Server 2008. Nếu setup ko ban đầu bạn cũng có thể search tập tin “thiết đặt.exe” với chạy nó. khi bắt đầu quá trình cài đặt nó đã bình chọn máy tính để bảo đảm an toàn .Net Framework với một bản copy update của bộ thiết đặt Windows sẽ sống bên trên máy tính của chúng ta. Nếu quy trình này sẽ không xẩy ra bên trên máy tính, nó đã tận hưởng thiết lập setup trước lúc setup Squốc lộ Sever 2008. khi bạn vẫn cài đặt tương đối đầy đủ thì đồ vật đang yêu cầu khởi hễ lại trước lúc hoàn toàn có thể tiến hành thiết lập Squốc lộ Server 2008. Một lúc máy vi tính đang có tất cả các điều kiện phù hợp thì nó vẫn thực hiện setup và quy trình cấu hình thiết lập đã như sau:
*
Trên hành lang cửa số này bạn cũng có thể thấy bao gồm một số chắt lọc không giống nhau hoàn toàn có thể thực hiện. Có những items không giống nhau của Squốc lộ Server 2008 hoàn toàn có thể chọn ngơi nghỉ form mặt bắt buộc bên trong một thành phầm ngơi nghỉ khung bên trái sẽ chọn. Trong ngôi trường đúng theo ví dụ này, hiện vẫn đang lựa chọn cửa nhà “Planning”. Lưu ý nó được hiển thị trong font chữ đậm. Để thiết đặt SQL Server 2008, các bạn sẽ cần được bấm chuột "installation". khi đó screen hiển thị:
*

Trên hành lang cửa số này bạn có thể bao gồm một trong những sự sàng lọc khác biệt liên quan mang lại thiết đặt Squốc lộ Server.

Xem thêm: Cách Xem Trước Khi In Trong Word 2007 : Chỉnh Sửa Tập Tin Trong Print Preview

Tiến trình thiết đặt Squốc lộ Server 2008

Lúc bấm vào "New Squốc lộ Server stand-alone installation or add features to an existing installation" (Squốc lộ Server cài đặt dễ dàng hoặc thêm các khả năng nhằm tùy chỉnh cấu hình tải đặt) hàng loạt các quy trình vẫn chạy cùng một vài hộp thoại sẽ tiến hành hiển thị chất nhận được thông số kỹ thuật SQL Server 2008 theo cách bạn có nhu cầu. Trong Squốc lộ Server 2008 một số trong những tùy lựa chọn cấu hình bắt đầu hiển thị trong quy trình cài đặt, nhưng vào phiên phiên bản trước không tồn tại.Sau clichồng vào "New Squốc lộ Server stand-alone installation" lắp thêm đã thiết lập cấu hình quá trình đánh giá xác minh rằng khối hệ thống của chúng ta được tùy chỉnh đúng. Trước tiên là khám nghiệm thông số kỹ thuật khối hệ thống. Sau từng quá trình khám nghiệm tiến trình, các bạn có một report nắm tắt nói khối hệ thống sẽ phù hợp quy bí quyết giỏi chưa. Trong báo cáo kia, chúng ta bao gồm các tùy chọn để xem một báo cáo cụ thể về từng quy tắc. Quý khách hàng nên xem báo cáo quy tắc chi tiết nhằm xác minch báo cáo. Nếu search thấy một luật lệ rất cần phải được chữa lại, bạn sẽ cần được giải quyết và xử lý vụ việc và tiếp đến chất vấn lại quy tắc.Cửa sổ tiếp sau hiển thị: "Product Key". Trên hành lang cửa số này, các bạn sẽ cần được chọn phiên bạn dạng ước ao thiết lập với nhập Product Key. Danh sách những phiên bản hiển thị đang nhờ vào vào mọi phương tiện đi lại nhưng mà bạn áp dụng để thiết đặt. Chọn phiên phiên bản phù hợp, nhập key và tiếp đến bấm vào nút "Next". Tiếp theo là hành lang cửa số hiển thị quy định về giấy tờ "License Terms". Trên màn hình hiển thị này chúng ta nên phát âm các luật pháp giấy tờ. Nếu gật đầu đồng ý với những pháp luật trao giấy phép thì chúng ta clichồng vào ô chấp nhận cùng ấn nút "Next" để đưa lịch sự setup. Tiếp theo, các bạn sẽ được thông báo để cài đặt các tập tin thiết lập. Clichồng vào nút ít "Install" để bắt đầu quá trình cài đặt tệp tin. Sau khi tất cả các file được cài đặt, một bạn dạng bắt tắt của quy trình tùy chỉnh thiết lập setup sẽ được đưa ra. Nếu tất cả những điều kiện cấu hình thiết lập quan trọng tất cả đầy đủ, bạn sẽ cho phép nhằm triển khai cài đặt, còn nếu không các bạn sẽ cần được khắc phục và hạn chế phần đa sự việc vào báo cáo với chạy lại câu hỏi thiết đặt tùy chỉnh. Một lần nữa quy trình này sẽ tùy chỉnh cấu hình một đường liên kết để chúng ta có thể xem xét lại các chi tiết của câu hỏi thiết đặt thiết lập. Bạn yêu cầu xem xét lại các chi tiết trước lúc triển khai, để hiểu đúng đắn về mỗi luật lệ cài đặt. Một khi sẽ chuẩn bị thiết đặt các bạn nhấp vào nút "Next". Một cửa sổ hiện nay ra:
*

Cửa sổ màn hình hiển thị tuấn kiệt khác nhau của Squốc lộ Server 2008 cơ mà chúng ta có thể thiết lập. Tại phía trên các bạn sẽ click chuột những ô phù hợp cho những bản lĩnh muốn cài đặt. Với mục đích của nội dung bài viết này công ty chúng tôi đã chỉ lựa chọn "Database Engine Services", "Squốc lộ Server Books Online", "Management Tools - Basic", và "Management Tools -Complete". Dường như, cũng bên trên màn hình hiển thị này chúng ta có thể lựa chọn tlỗi mục cất những tệp tin thiết lập này. Trong trường hòa hợp ví dụ này, cài đặt các chức năng được để lên trên ổ đĩa E. Sau lúc toàn bộ những kỹ năng được lựa chọn, và các bạn vẫn xác xác định trí địa điểm ước ao những công dụng chia sẻ được thiết đặt, bạn cũng có thể kế tiếp nhấp vào nút ít "Next" để tiến hành. Cửa sổ sau đã hiện nay ra:
*

Trên hành lang cửa số chứng thực các bạn gồm hay là không cài đặt mặc định instance hoặc là một named instance, chúng ta từ điền ID của riêng biệt mình với thỏng mục cội đựng loại đó. Trong ví dụ này, thiết đặt mặc định là “mặc định instance” cùng định danh đến instance ID là MSSQLSERVER. Trong phần tlỗi mục cội “instance root directory”, Cửa Hàng chúng tôi hướng đẫn một địa điểm nằm trong ổ C. Một lần nữa bạn clichồng vào nút ít “Next”. Tiến trình cài đặt sẽ tính toán dung lượng còn trống của ổ đĩa bao gồm đầy đủ cho số đông công dụng các bạn lựa chọn hay không. Quá trình đang report dung lượng trống cho từng ổ đĩa. Xem lại yên cầu dung tích trống của ổ đĩa. Nếu không đủ, bạn cần phải hướng đẫn một vị trí không giống, từ bây giờ có thể áp dụng nút “back” nhằm quay lại và biến đổi địa điểm cài đặt. Nếu sẽ thỏa mãn cùng với dung tích trống cùng liên hệ, bạn clik vào nút ít “Next”. Cửa sổ new sẽ hiện ra:
*
Trên hành lang cửa số này có thể thực hiện thẻ "Server Accounts" nhằm chị định tài khoản mà các bạn sẽ áp dụng để chạy services Squốc lộ Server 2008 không giống cùng sử dụng thẻ "Collation" nhằm chỉ định và hướng dẫn hàng hòa trộn nhưng bạn có nhu cầu thực hiện. Trong ngôi trường hòa hợp này, chúng tôi chọn thông tin tài khoản giống nhau mang đến tất cả services của SQL Server. Như vậy rất có thể vào thông tin tài khoản kia những lần với mỗi service hoặc hoàn toàn có thể clichồng vào "Use the same account for all SQL Server services" và chỉ nhập tài khoản với password một đợt tuyệt nhất. Trên màn hình hiển thị chúng ta còn hoàn toàn có thể hướng đẫn status từng service bạn muốn trong khi khởi đụng. Sự chọn lựa của chúng ta là "Manual", "Automatic" hoặc "Disabled". Chúng tôi hy vọng hệ thống Squốc lộ Server Agent với Squốc lộ Server Database ban đầu tự động với service SQL Server Browser trngơi nghỉ đề nghị mất chức năng rộng. Để cài đặt hàng hòa trộn các bạn áp dụng tab "Collation". "Collation" mặc định thiết lập là "SQL_Latin1_General_CP1_CI_AS". Bạn hãy clichồng vào thẻ “Collation” để xác minc hàng hòa trộn đúng là chỉ định và hướng dẫn trước lúc tiến hành, một đợt tiếp nhữa chúng ta có tương đối đầy đủ điều kiện nhằm setup cấu hình VPS, clichồng vào nút “Next” nhằm quy trình cài đặt được triển khai. Cửa sổ new sẽ chỉ ra nhỏng sau:
*

Trên màn hình hiển thị, các bạn hướng đẫn những ban bố cấu hình của cơ sở dữ liệu. Có 3 thẻ khác biệt để thực hiện: Account Provisioning, Data Directories, cùng FILESTREAM. Tại bên trên chúng ta có thể thấy được tùy chọn cấu hình "Account Provisioning". Tại đây chúng ta cũng có thể hướng đẫn đầy đủ công dụng bằng phương pháp chỉ áp dụng cửa sổ tuyệt đối hoặc bạn có nhu cầu chạy chế độ láo lếu tạp nhằm hỗ hợ Squốc lộ Server cùng cửa sổ chính xác thông báo singin. Nếu lựa chọn "Mixed Mode" tiếp đến các bạn sẽ cần điền password mang lại thông tin tài khoản SA (ko gì sai lầm hơn bài toán nhằm thông tin tài khoản SA trống). Một sự núm chuyển đổi là user "BUILTINAdministrators" ko được add sản xuất theo mang định, bởi thế không có tương đối nhiều backdoor đến thành viên của tập thể nhóm quản trị. Bây giờ, bạn còn có thể thêm 1 tùy chọn để thêm users cơ mà bạn muốn thay thế trong “syadmin”. Quý khách hàng phải để tối thiểu một người sử dụng tại đây. Như vậy chất nhận được người tiêu dùng rất có thể login vào Squốc lộ Server 2008 sau khi thiết đặt hoàn thành. Quý khách hàng có tác dụng điều này bằng phương pháp sử dụng nút ít “Add” để thêm chúng trong screen bên trên. Dường như, chúng ta còn hoàn toàn có thể áp dụng nút “Add Current User” nhằm thêm use trong quản lí trị khối hệ thống.Bây giờ có rất nhiều tùy lựa chọn mang lại cách thông số kỹ thuật thư mục tài liệu bạn có nhu cầu trong lần cài đặt, nhằm điền đọc tin chúng ta cliông chồng vào “Data Directories” ngơi nghỉ cửa sổ ở bên trên. Một cửa sổ bắt đầu sẽ hiện ra:
*

Bạn có thể hướng dẫn và chỉ định những tlỗi mục khác biệt cho: user database DATA files, user database LOG files, tempdb DATA/LOG files, với back up directory.Như vậy có thể chấp nhận được bóc tách thuận tiện hơn databases DATA với LOG files của người tiêu dùng bên trên những ổ đĩa khác nhau. Và cũng bảo vệ system databases và files tempdb làm việc bên trên những ổ đĩa khác biệt. khi triển khai điều đó là bạn đang về tối ưu hơn trong câu hỏi đặt những yếu tắc trong đợt cài đặt để sút ùn tắc I/O. Đây là giải pháp thông số kỹ thuật thư mục của bọn chúng tôi:
*
Chúng tôi sẽ đặt tệp tin user database DATA trên ổ E, trong những khi kia files user LOG bên trên ổ G. Dường như còn đặt tempdb DATA cùng LOG files bên trên ổ F. Vấn đề này để giúp đỡ bạn bóc tách rời một vài ba ổ đĩa giữa các nhân tố.Nếu mong thông số kỹ thuật FILESTREAM trong suốt quy trình setup, chúng ta cũng có thể thực hiện thẻ “FILESTREAM”. tin tức dưới thẻ này có thể chấp nhận được hướng đẫn chính xác cách nhưng mà bạn có nhu cầu kích hoạt cùng thông số kỹ thuật FILESTREAM.Một Lúc đang ưng ý với tùy chọn cấu hình cơ sở tài liệu, bạn nhấp vào nút ít “Next”. Việc làm cho này vẫn xuất hiện cửa sổ "Errors và Usage Reporting" vị trí bạn cũng có thể gửi lỗi cùng thông báo về tính năng áp dụng cho Microsoft. Một khi sẽ ra quyết định report cho tới Microsoft sẽ sở hữu được nút “Next” không giống để click để đưa lịch sự bước tiếp theo của quy trình setup, sẽ là toàn bộ xác minch của công cụ setup. quý khách hàng nên kiểm tra cửa sổ này để xác minc rằng tất cả mức sử dụng setup đa số được được đáp ứng nhu cầu cho từng thành phần cài đặt, với kế tiếp cliông chồng vào nút ít “Next”. Tại hành lang cửa số cài đặt cuối, các bạn đã đạt được đánh giá sau cuối về tùy lựa chọn cài đặt cơ mà bạn đang gạn lọc. Nếu tất cả một vài ba đồ vật mong mỏi đổi khác, bạn có thể thực hiện nút ít “Back” nhằm biến hóa chúng. Một Khi vẫn hài lòng cùng với cấu hình thiết lập, chúng ta cliông chồng vào nút ít “install”. Máy đã bước đầu quy trình thiết đặt cùng thiết lập những yếu tố chúng ta đang sàng lọc làm việc trong địa điểm các bạn sẽ hướng đẫn. Khi quy trình thiết lập xong xuôi, hành lang cửa số sau đây vẫn hiện nay ra:
*
Ở phía trên, bạn cũng có thể thấy tất cả các yếu tắc sẽ lựa chọn vừa được thiết lập thành công xuất sắc. khi cliông chồng vào nút “Next”, screen “Close” được hiển thị, tôi hoàn toàn có thể clichồng vào nút ít “close” để hoàn thành quá trình thiết lập Squốc lộ Server 2008.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Is Not Accessible Khi Share Mạng Nội Bộ, 7Net, Helpdesk, Hoc It

Kết luận

Quý khách hàng hoàn toàn có thể thấy có khá nhiều gạn lọc khác nhau để cấu hình Squốc lộ Server 2008. Hy vọng rằng nội dung bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ về những tùy chọn không giống nhau phải để ý theo thiết bị từ nhằm bảo đảm cấu hình thiết lập của người tiêu dùng ra mắt trôi tung. quý khách hàng đề nghị lên planer trước cho những yếu tố của SQL Server trên những ổ đĩa khác biệt với mọi tài khoản các bạn gồm hoặc phần đông tài khoản hy vọng thực hiện cho những công dụng không giống nhau của SQL Server. Vấn đề này để giúp đỡ các bạn thành công xuất sắc vào câu hỏi cấu hình Squốc lộ Server Theo phong cách bản thân ước muốn trong đợt setup Squốc lộ Server 2008 lần trước tiên.